Tối ưu chi phí trong kinh doanh online

by admin

Một khi đã tự kinh doanh thì ai cũng muốn chi phí phát sinh được giản. Vì vậy, khi mọi người bắt đầu đưa sản phẩm lên sàn thương mại trở thành xu hướng thì các nhà bán hàng online cũng đang tìm cách có thể tối ưu chi phí tốt nhất.

Theo một số nhận định, dịch đã tạo nên một cú “Kick-off” lớn để ngành thương mại mại điện tử và trong tương lai cũng có thể tăng tiến thêm. Vậy cơ sở dữ liệu nào để xác định những yếu tố đó? Chính là dựa theo hành vi, nhu cầu và thói quen người dùng, vì lý do đó khi xu thế bán hàng trên các sàn thương mại đang thịnh hành thì việc tìm cách tối ưu chi phí kinh doanh là điều hiển nhiên và cần làm.

Chọn sàn thương mại điện tử phù hợp với sản phẩm

Với tốc độ phát triển và cạnh tranh không ngừng của các sàn thương mại điện tử, mỗi sàn sẽ có những ưu, nhược điểm riêng để hợp tác, để lựa chọn được một sàn thích hợp để phát triển sản phẩm điều đầu tiên cần xem xét về điều kiện cũng như các chi phí vận hành và các vấn đề pháp lý liên quan khác.

Sử dụng tối ưu công cụ và chương trình sẵn có cửa sàn thương mại điện tử

Lên kế hoạch chạy marketing phù hợp cũng là điều cần nên lưu ý khi bạn bắt đầu kinh nhằm thu hút và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng. Các bạn khi bán hàng trên sàn thương mại hãy ghi nhớ điều này, chúng ta phải luôn tận dụng các chiến dịch sale và ưu đãi từ các sàn có như vậy các bạn sẽ tiết kiệm được tối đa chi phí vận hành, và cũng đừng quên hãy sử dụng các mùa sale một cách khôn ngoan nhé.

Ngoài ra, hãy thử trích một quỹ  nhỏ để chạy quảng cáo trên các sàn, việc chạy quảng cáo sẽ giúp cho bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn, họ sẽ thấy được quảng cáo của bạn và tò mò về sản phẩm. Khi đó lượt mua hàng cũng tăng cao kèm theo từ khóa sản phẩm liên quan cũng sẽ dễ tìm kiếm hơn

Cũng đừng quên cải thiện dịch vụ chăm sóc khách hàng, việc nhận được nhiều sao đánh giá về sản phẩm và thái độ phục vụ cũng là cách giúp tăng lượt bán tự nhiên. Vì vậy khi các bạn kinh doanh cần phải chuẩn bị thật kỹ càng từ khâu tư vấn sản phẩm đến khi khách hàng sau khi mua sản phẩm, có như vậy thì khách hàng mới trung thành với thương hiệu của bạn.

Dù việc xây dựng nền tảng kinh doanh online không hề dễ nhưng bạn hãy cố gắng và kiên trì để đưa ra phương thức marketing hiệu quả, thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng trên con đường phát triển sự nghiệp lâu dài

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.