.
.

4 Sai Lầm Khiến Bạn Đốt tiền cho quảng cáo

by admin

Chắc hẳn trong chúng ta nếu ai đã kinh doanh online thì việc chạy quảng cáo không còn xa lạ và tất nhiên việc chạy thành công và thất bại sẽ đều có trong quá trình chạy. Nhưng quan trọng hơn với mỗi lần thất bại bạn sẽ rút ra được các bài học và biết được đối tượng mục tiêu kinh doanh của mình là gì.

Đốt tiền cho quảng cáo với những sai lầm ngớ ngẩn
Đốt tiền cho quảng cáo với những sai lầm ngớ ngẩn

1. Sai lầm với quảng cáo tương tác

Thường nhiều người sẽ chọn việc chạy tương tác đến khách hàng đầu tiên đến khách hàng, tuy nhiên điều này không những mang lại hiệu quả mà còn làm cho quảng cáo của bạn bị thất bại. Nếu mục đích ban đầu của bạn là thu hút nhiều người biết đến thương hiệu của bạn thì bạn hãy tạo một quảng cáo hiển thị để tăng về độ nhận diện thương hiệu của bạn nhé.

2. Không chịu thu hẹp phạm vi đối tượng mục tiêu

Khi chạy quảng cáo nhiều bạn sẽ không chọn vùng hoặc sẽ khoanh vùng quá rộng điều này dẫn đến việc không tập trung được vào đối tượng mà bạn đang muốn nhận diện. Vì vậy tốt nhất chúng ta nên chọn khoanh vùng nhất định để quảng cáo có thể hiển thị tốt hơn đến với khách hàng. Vừa xây dựng độ nhận diện thương hiệu vừa đỡ tốn kinh phí quảng cáo.

3. Không theo dõi chi phí quảng cáo thường xuyên

Không theo dõi chi phí quảng cáo là sai sót ngớ ngẩn mà một số ít người thường bị gặp phải. Nếu bạn không theo dõi tiền chạy quảng cáo thường xuyên thì bạn sẽ còn gặp thất bại dài dài trước khi bạn đạt được thành công. Để sửa chữa thói quen này, hãy tập cho mình việc theo dõi và xem chi phí quảng nhiều hơn để tránh việc thất thoát ngân sách.

4. Không tận dụng quảng cáo tiếp thị lại

Hãy tận dụng việc quảng cáo tiếp thị lại đến với những khách hàng cũ, đó chính là phương pháp hữu hiệu trong việc giành lại những vị khách đã từng mua hàng của bạn. Hãy nhắc nhở bằng cách gửi các thông điệp quảng cáo qua email hoặc dùng các phần mềm chatbot để nhắn tin nhắc nhở khách mỗi khi có dịp sale khủng hoặc tri ân khách hàng.

Đừng xem thường hình thức remarketing vì nó chính là vũ khí hiệu quả nhưng thường bị lãng quên và ít được áp dụng cho các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.