.
.

Nên mua vàng hay gửi tiết kiệm khi bạn có 100 triệu

by admin

Có 100 triệu nên mua vàng hay gửi tiết kiệm mang lại hiệu quả kinh tế hơn cho bạn. Hãy cùng nhau tìm hiểu giữa mua vàng và gửi tiết kiệm sẽ có ưu điểm nào hơn nhé. Cùng nhau tham khảo xem những ý kiến dưới đây có đúng với thực trạng hiện nay không nhé!

Mua vàng hay gửi tiết kiệm ngân hàng có lãi hơn?

Đầu tư gì trong thời đại này và trong tương lai 2022?. 2 còn đường được nhiều người nghĩ đến đó là đầu tư vàng và gửi tiền tiết kiệm. Vậy 2 hình thức đầu tư này liệu có đem lại sự ổn định, an toàn không?

Câu chuyện muôn thuở – Gửi tiết kiệm ngân hàng và đầu tư vàng!

Gửi tiết kiệm hay mua vàng đều vì mục đích giữ tiền và làm tài sản mang lại thêm lợi nhuận cho bạn nhưng lại có những ưu điểm khác biệt nhau hoàn toàn giữa 2 hình thức đầu tư.

Gửi tiết kiệm ngân hàng là hình thức bạn gửi số tiền nhàn rỗi của mình vào ngân hàng và hằng tháng bạn sẽ được ngân hàng sẽ chi lãi suất theo thỏa thuận ban đầu, bạn sẽ không phải lo lắng về rủi ro đầu tư nhưng lợi nhuận mang lại rất thấp cho bạn.

Mua vàng tích trữ để sinh lợi hay tích góp tài sản là hình thức mua vàng về để 1 thời gian đến khi nào thấy giá vàng cao thì bán ra. Mua vàng nhiều rủi ro nhưng lại đem lại mức lời khủng hơn so với gửi ngân hàng.

Gửi tiết kiệm ngân hàng lấy lãi ổn định, chậm nhưng chắc?

Giữa 2 sự lựa chọn thì mỗi phương thức sẽ có sự khác biệt về hình thức và lợi nhuận. Nếu là gửi tiết kiệm thì bạn có thể rút tiền bất kỳ lúc nào cần; nếu có việc gấp mà không bị lỗ hay xuống giá như mua vàng. 

Vậy nên nếu như bạn đã có kế hoạch cho khoản tiền của bạn trong tương lai gần thì hãy nên gửi tiết kiệm. Hay bạn muốn tìm nơi an toàn để gửi tiền và không mong muốn bị gặp rủi ro nhiều chẳng hạn thì bạn nên gửi tiền tiết kiệm nhé. Còn nếu như khoản tiền nhàn rỗi đó chưa có kế hoạch sử dụng trong thời gian gần thì bạn nên mua vàng để nhận được lợi nhuận tăng thu nhập cho đồng tiền của bạn.

Có thể với những người trẻ hay các nhà đầu tư ưa mạo hiểm mới nên đầu tư vàng và phải sẵn sàng chấp nhận rủi ro; đặc biệt mua vàng dự trữ khi bản thân thực sự am hiểu về thị trường vàng và các quy luật kinh tế thì sẽ dễ dàng mang lại lợi ích tốt hơn nhé!

Có nên mua vàng tích trữ vào trong thời kỳ biến động kinh tế này không?

Theo giới đầu tư và các chuyên gia kinh doanh vàng cho rằng; hiện tượng chênh lệch giá vàng giữa hai thị trường trong nước và ngoài nước đang phản ánh nhu cầu vàng vật chất gia tăng. Trong khi nguồn cung vàng nguyên liệu trên thế giới đang thiếu hụt cho các doanh nghiệp kinh doanh vàng hiện nay.

Nhưng trong tình hình hiện tại; trong nước và thế giới đang dần kiểm soát được dịch bệnh; các nước trên thế giới và Việt Nam đã bắt đầu triển khai tiêm vaccine phòng bệnh Covid-19 thì vàng sẽ dần mất dần ưu thế là kênh trú ẩn tốt của nhà đầu tư.

Lúc đó dòng vốn đầu tư sẽ có thể chuyển sang các kênh khác như chứng khoán; cổ phiếu, bất động sản, khiến giá vàng giảm.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.