.
.

Những ý tưởng kinh doanh dành cho người bận rộn

by admin

Nhiều người rất muốn được kinh doanh và có cơ ngơi riêng nhưng họ thường than phiền  rằng họ không thể cân bằng giữa công việc và cuộc sống, để đạt được những thành tựu trong sự nghiệp họ buộc phải từ bỏ nhiều thứ trong hạnh phúc gia đình, con cái, học hành và nhiều thứ quan trọng khác. 

Kinh doanh online tại nhà chính là giải pháp cứu cánh cho những con người bận rộn như vậy. Họ có thể chủ động hơn về thời gian, sắp xếp mọi việc suôn sẻ hơn. Và bài viết dưới đây sẽ đưa ra một số gợi ý về hình thức kinh doanh tại nhà mà bạn, hay bất kỳ người bận rộn nào cũng có thể tham khảo.

Những ý tưởng kinh doanh dành cho người bận rộn
Những ý tưởng kinh doanh dành cho người bận rộn

Kinh doanh tại nhà với website bán hàng trực tuyến

Thương mại điện tử ngày càng phát triển nhanh chóng tạo đà cho việc bán hàng trực tuyến. Nếu bạn không có vốn để mở một cửa hàng thực, hoặc quá bận rộn với việc kinh doanh cửa hàng đó, thì bán hàng trực tuyến là một lựa chọn không tồi khi bạn muốn kinh doanh tại nhà.

Kinh doanh online là một mảnh đất hoàn toàn mới, nó có những đặc thù riêng từ khâu tiếp cận, thu hút khách hàng, bán hàng đến dịch vụ sau bán. Trước khi có ý định mở gian hàng trực tuyến, bạn cần tham khảo kỹ những kiến thức cơ bản về thương mại điện tử như cách vận hành website, các thao tác bán hàng, thanh toán hay vận chuyển để không bị bỡ ngỡ. sai sót trong quá trình kinh doanh.

May, sửa quần áo, phụ kiện

Trên thực tế, hầu hết chúng ta đều đi mua quần áo may sẵn chứ ít khi đặt mua riêng lẻ, trừ những loại có điểm đặc biệt về ngoại hình. Và tất nhiên sẽ có lúc bạn thích một kiểu quần áo nào đó nhưng lại quá dài, quá ngắn hoặc quá rộng so với cơ thể. Sau đó, bạn có thể sẽ nghĩ đến việc sửa chữa nó một chút, như cắt nó hoặc bóp ống, và sau đó bạn đến các cửa hàng may. Đây cũng là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên nhận may, sửa quần áo và phụ kiện tại nhà.

Khách hàng đến với bạn thường chỉ muốn sửa một lỗi nhỏ, việc của bạn là làm cho nó thật khéo léo, để nó trở nên hoàn hảo trong mắt khách hàng. Đôi khi chỉ là sửa nút, thay khóa, bạn cũng có thể kiếm được một khoản, nhân với số lượng khách hàng chắc chắn bạn sẽ có một con số hài lòng.

Kinh doanh thực phẩm

Đây là một ý tưởng không tồi cho các chị em đang có ý định khởi nghiệp kinh doanh tại nhà, đặc biệt là các chị em đam mê nấu nướng. Dân văn phòng hiện nay thường ngại ăn uống, vừa vất vả ra vào vừa không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Nắm bắt được nhu cầu đó, bạn có thể tự nấu ăn tại nhà và chuyển qua các công ty, chắc chắn sẽ kiếm được rất nhiều.

Ngoài những đối tượng khách hàng này, bạn có thể nhắm đến giới trẻ với các món ăn vặt như bánh ngọt, chè Thái, trà sữa Đài Loan, nem chua rán,… Tuy lợi nhuận thu được trên một món ăn không cao như bán cơm văn phòng. Nhưng bù lại bạn có thể bán được rất nhiều nếu biết xu hướng đồ ăn vặt hiện nay. Tôi nhớ có đợt thạch dừa soderma nổi lên, bạn tôi tranh thủ nhập về làm mấy chục trái rồi rao bán trên mạng và người quen, chỉ hơn một tháng đã lãi gần chục triệu.

Bán đồ ăn tại nhà quan trọng nhất là chất lượng sản phẩm, mọi người tìm đến dịch vụ này đa phần vì muốn đảm bảo an toàn thay vì đến những quán ăn mất vệ sinh. Dù không ai dám đến gần nhưng bạn vẫn nên tuân thủ nghiêm ngặt quy trình chế biến, sử dụng dụng cụ, thiết bị sạch sẽ, đúng cách để món ăn luôn đạt chất lượng cao.

Một vấn đề nữa mà bạn cần lưu ý, đó là khâu vận chuyển, vì yêu cầu của một số món ăn phải tươi sống nên bạn phải lựa chọn hình thức vận chuyển nhanh chóng và đảm bảo nhất để phục vụ khách hàng. Nếu bạn không thể tự giao hàng, bạn cần có người hoặc kênh vận chuyển riêng và đảm bảo rằng họ làm việc cẩn thận, không làm hỏng hoặc làm hỏng thực phẩm.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.