.
.

4 bài học khiến bạn thay đổi quan niệm, nâng cấp cơ hội, giàu có trong tầm tay

by admin

Người Do Thái có tư duy làm giàu ghê sớm tới cỡ nào? 4 tư duy làm giàu sau đây có thể sẽ khiến bạn thay đổi về quan niệm tiền bạc, nâng cấp cơ hội kiếm tiền, giàu có trong tầm tay.

Nhắc đến người Do Thái người ta thường sẽ nghĩ ngay đến một dân tộc có đầu óc kinh doanh và kiếm tiền giỏi bậc nhất trên thế giới. Người Do Thái họ rất khôn ngoan, và cách họ tận dụng triệt để trí tuệ của họ để làm giàu rất đáng để chúng ta học hỏi thêm.

Phải làm gì để trở nên giàu có? Để trả lời cho vấn đề này hãy cùng Enternet xem qua 4 tư duy làm giàu của người Do Thái có thể giúp bạn thay đổi nhận thức và lĩnh hội được nhiều đạo lý mới trên con đường đi đến giàu có.

giau-co
giau-co

Tiền không có tốt cũng chẳng có xấu

Nhiều người thường có tư duy tiền tốt – tiền xấu, nhưng đôi với người Do Thái họ cho rằng tiền bạc thì không có sự phân biệt tốt – xấu, thiện – ác. Mặc tốt và xấu của đồng tiền, tất cả đều do con người chúng ta đặt ra một cách chủ quan.

Người Do Thái họ không hỏi tiền đến từ đâu, đó là lý do họ có thể duy trì được trạng thái thanh thản, không áp lực, không ràng buộc bởi những khái niệm thế tục trong quá trình làm giàu.

Họ quan niệm miễn là bản thân của mình kiếm tiền chân chính, hợp pháp là được. Đó là điểm đặc biệt, cách thức kiếm tiền của họ không hề dựa vào cảm tính, chỉ cần thấy có cơ hội kiếm tiền không vi phạm pháp luật là họ sẽ chớp lấy thời cơ ngay. Nhờ tuân theo tư duy làm giàu này, họ dễ dàng đạt được hiệu quả kiếm tiền giàu có nhanh lẹ và gọn gàng hơn những người bình thường khác.

Nắm bắt cơ hội thị trường, biến cơ hội thành của cải

Người Do Thái Cho rằng cơ hội là bình đẳng với tất cả mọi người. Dù ở lĩnh vực gì, chỉ cần bạn là người đầu tiên đi đầu trong lĩnh vực đó thì bạn có thể kiểm soát được tình hình chung.

Ngoài ra,họ không chỉ có con mắt quan sát tốt trong việc nắm bắt cơ hội kinh doanh, mà họ còn rất giỏi trong việc bắt đầu một mối quan hệ làm ăn với những người xung quanh, luôn chủ động tìm kiếm các cơ hội kinh doanh.

Khi họ cảm nhận được cơ hội làm giàu đã tới, họ sẽ tức thì nắm bắt ngay lập tức, tiếp theo đó là biến cơ hội thành của cải. Chính vì thái độ chủ động trước mọi cơ hội đã giúp người Do Thái luôn chiếm được vị trí thế thượng phong trên thương trường.

Không bỏ qua bất cứ ý tưởng nào

Người Do Thái cực kỳ thông minh và sáng tạo, họ có niềm tin rằng trong chúng ta ai cũng đều có những ý tưởng thú vị khác nhau. Và một trong những ý tưởng đó chắc chắn sẽ có một cái mang lại cơ hội kinh doanh lớn.

Đối với người Do Thái, đôi khi bạn rõ ràng có một ý tưởng rất hay và tốt nhưng nếu bạn không bắt tay vào hành động, thì dù có ai giúp bạn đi chăng nữa thì bạn cũng sẽ không bao giờ thành công.

Tối đa hóa lợi ích của đồng tiền

Người Do Thái có thói quen làm điều trái ngược với tiền của họ, thay vì  người khác bỏ tiền vào ngân hàng để tiết kiệm sinh lời thì họ lại đem đi kinh doanh. Họ cho rằng việc gửi tiền tiết kiệm là việc không thực tế. Đối với họ, kiếm tiền và quản lý tiền là 2 chuyện không thể tách rời. Họ quan niệm, nếu bạn chỉ biết kiếm tiền mà không biết cách phát huy tối đa giá trị của đồng tiền, thì tài sản của bạn sẽ bị hạn chế rất nhiều.

Người Do Thái không có thói quen tiết kiệm tiền, họ sẽ đầu tư và đầu tư rất giỏi, kỳ lạ hơn họ còn có sở thích đi vay tiền ngân hàng. Ngay cả khi họ đã có tài sản cố định nhưng cũng sẽ sử dụng tiền bạc của người khác làm giàu cho mình. Mặt khác, nhiều người có tiền trong tay mà không dám đầu tư, chỉ biết ôm khư khư đống tiền bên mình. Khi tỷ lệ lạm phát và giá cả tăng cao, nếu không có cách nào để lưu động tiền của, thì số tiền họ có trong tay là vô giá trị.

Sự khôn ngoan của người Do Thái rất đáng để ta suy ngẫm và học hỏi. Muốn thẩm thấu được tinh hoa của tư duy Do Thái, chúng ta nên suy nghĩ nhiều hơn về lý do tại sao họ có thể nỗ lực hết mình trong sự nghiệp và kiếm tiền trong mọi lĩnh vực của cuộc sống!

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.