Nhưng liệu điều đó có thật chính xác? Vẫn còn những người bước chân ra khỏi vùng an toàn để bán hàng online:

Bạn có dám dấn thân, bước ra khỏi vùng an toàn để trở thành một người bán hàng online có thu nhập hơn trăm triệu đồng một tháng không?

Sau đợt ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhiều người lao động, nhân viên văn phòng đã nghỉ việc để bắt đầu công việc kinh doanh online. Tuy nhiên, không phải ai cũng gặt hái được thành công khi quyết định mạo hiểm đầu tư, điều đó cũng dẫn đến nhiều ý kiến trái chiều cho rằng “bỏ một công việc ổn định để lao theo công việc bán hàng online là một sai lầm”.

Anh Nguyễn Văn Tú cho hay:

Khoảng 4 năm trước, thu nhập của tôi với công việc kỹ thuật tự do dao động khoảng 20-30 triệu đồng một tháng. Nhưng tôi vẫn lựa chọn dần sang hướng kinh doanh online và thu nhập cũng chút ít khoảng 15 triệu đồng, sau đó thì cứ tăng dần theo mỗi tháng. Tổng kết sau một năm thì thu nhập online của tôi đã lên tới trăm triệu rồi gấp đôi, gấp ba lần…. Còn bây giờ do ảnh hưởng của dịch bùng phát nên doanh thu từ việc bán hàng của tôi có đôi chút ảnh hưởng nhưng cũng dưới 250 triệu một tháng

Có thể nói năm 2021 vừa qua, có rất nhiều tỷ phú công nghệ thu được lợi nhuận rất nhiều từ hình thức kinh doanh online. Thực ra, việc ảnh hưởng từ dịch làm cho nhu cầu khách hàng mua sắm ở trực tuyến nhiều hơn, rất nhiều cửa hàng truyền thống đã phải đóng cửa do khó khăn của dịch bệnh, những cửa hàng online trước đó đã có thâm niên, có chiến lược tốt thì lại càng phát triển mạnh hơn, tốt hơn nhiều lần so với ban đầu.

Vì dịch nên sẽ có nhiều ở nhà hơn nên việc họ mua sắm thông qua online sẽ tăng dẫn đến phát sinh đơn tăng rất nhiều. Có nhiều cá nhân, đơn vị cơ sở kinh doanh online còn kiếm được gấp đôi, gấp ba thậm chí có khi hơn tôi cả chục lần.

Những người bán hàng online bị kỳ thị

Bên cạnh việc tự do về tài chính và thời gian với những ai đang lựa chọn công việc bán hàng online làm nghề kiếm sống chính, thì nhiều người cũng đang vấp phải không ít những ánh nhìn kỳ thị không đẹp từ những người xung quanh. Thậm chí là những người trong gia đình.

Có câu nói:”Khó nhất là lấy tiền của người khác mang vào túi mình”. Bán hàng mà khiến cho khách hàng chấp nhận và chịu chi tiền cho sản phẩm thì rõ ràng không hề thấp kém chút nào. Rất nhiều người trở nên giàu có và thành công mua được nhà, xe, tiết kiệm được hàng tỷ đồng, dư dả tài chính lo cho cả gia đình

Kinh doanh bán hàng online cũng như là nuôi thêm một đứa con nhỏ, cũng rất áp lực khi bạn muốn chốt đơn được cho khách, bạn gần như phải online trực tuyến 24/7 để có thể giải đáp thắc mắc cũng như, tìm nguồn hàng, tư vấn khách.

Không bỏ việc lương bốn triệu để bán hàng online

Bán hàng online không khó để bạn có thể học hỏi và bắt đầu, có thể nói hầu như ai cũng có thể làm được mà không cần tới bằng cấp hay trình độ phải cao. Tuy nhiên cũng có một sự thật cũng phải ghi nhận, không phải ai cũng thành công, nhất là khi lần đầu tiên bạn đang chuẩn gia nhập vào cuộc chơi kinh doanh online thì hãy xác định đây là một lĩnh vực kinh doanh đầy tiềm năng nhưng cũng có rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhiều người đã thành công trong lĩnh vực kinh doanh online chia sẻ:

1. Hiện nay việc kinh doanh online đang được các sàn TMĐT cũng như các kênh mạng xã hội hỗ trợ rất nhiều, chỉ cần bạn chịu khó bỏ ra thời gian tầm 2 - 4 tuần để học thì các bạn có thể làm được ngay. Đặc biệt, nếu ai đã từng có bạn bè làm trong lĩnh vực kinh doanh online thì càng thuận lợi hơn vì bạn có thể lắng nghe được các kinh nghiệm quý giá được chia sẻ từ họ.

2. Thời gian bán hàng online tương đối linh hoạt, nếu bạn là một người cầu toàn vừa muốn công việc chỉnh ổn định và có thu nhập thêm từ kinh doanh online bạn có thể làm cả hai việc này một lúc. Tùy vào thời gian bạn rảnh mà sẽ phân phối từng công việc cụ thể.

3. Nếu bạn có bạn bè trong lĩnh vực kinh doanh online thì bạn có thể nhờ họ hỗ trợ trong việc mối hàng, còn về phần hình ảnh và bài viết bạn nên chỉnh chu trong vấn đề này vì đó cũng là một phần yếu tố giúp khách hàng mua hàng của bạn. Về vốn, nếu bạn là một người hiện tại chưa có nhiều, không dám đầu tư mạo hiểm bạn có thể đăng ký làm hình thức dropship (bạn đăng bán được hàng sẽ chuyển thông tin cho bạn bè có hàng đóng gói và gửi đi, bạn chỉ cần lấy phần chênh lệch)

Hãy thử vận động bản thân và nhận lại thành quả xem có xứng đáng hay không? Tôi tin, nếu cố gắng, bạn hoàn toàn có thể kiếm được gấp rưỡi số lương tháng làm văn phòng.

0 0 votes
Article Rating