Top 3 cách để có một ý tưởng kinh doanh hay

by admin

Có khi nào bạn cảm thấy bản thân mình tràn đầy năng lượng, yêu thích được làm chủ của một cửa hàng nho nhỏ, nhưng điều duy nhất mà bạn đang chần chừ chưa dám thực hiện ước mơ của riêng bời vì đang thiếu ý tưởng kinh doanh tốt. Nếu vậy bạn không cần phải tìm đâu xa, bạn có thể tham khảo một số ý tưởng kinh doanh độc đáo của Enternet đề xuất cho bạn dưới đây để tìm cho mình các ý tưởng độc đáo nhanh nhất.

Kinh-doanh
Kinh-doanh

Giải quyết vấn đề

Một ý tưởng kinh doanh tốt sẽ giải quyết được các vấn đề ấp ủ của bạn. Hãy bắt đầu tìm kiếm các ý tưởng bằng cách liệt kê các vấn đề trong cuộc sống của chính bạn. Hãy xem thử những vấn đề nào chưa được giải quyết, sau đó từ từ lập ra hướng giải quyết, bạn sẽ có cơ hội thành công cao hơn. Ngoài ra, bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm hay dịch vụ mà người tiêu dùng đang tìm kiếm. Bạn có thể tiếp cận ý tưởng của mình một cách nhanh chóng nếu bạn đã có kinh nghiệm trước đó trong lĩnh vực này hoặc bạn đang giao dịch với những người chia sẻ ý tưởng của bạn.

Làm việc nhóm

Nhiều người suy nghĩ sẽ luôn tốt hơn một, đó chính là lý do tại sao bạn nên có một nhóm hoặc một vài người cùng thực hiện ý tưởng với bạn. Những ý kiến khác nhau luôn giúp tối ưu hóa công việc hơn là làm một mình. Trao đổi, học hỏi, vận dụng những ý tưởng đã có để thiết lập mạng lưới kinh doanh, tham khảo ý kiến của những người có kinh nghiệm, chắc chắn bạn sẽ trải nghiệm được nhiều điều. Ngoài ra, hãy học thật nhiều để nắm vững những công việc cơ bản chắc chắn nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, nếu bạn muốn trở thành một nhà quản lý giỏi.

Sử dụng thiết bị công nghệ, internet

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của internet và các thiết bị công nghệ thông minh, có vô số ý tưởng kinh doanh được bắt đầu từ đây. Ý tưởng kinh doanh sản phẩm, dịch vụ được nhiều người thực hiện và rất thành công. Bạn hoàn toàn có thể tự học hỏi, trao đổi, sáng tạo nếu thấy có thể thực hiện được ý tưởng này. Một kế hoạch rõ ràng sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh thay vì chỉ viết trên giấy và nói.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.