.
.

Hướng dẫn kinh doanh online đồ ăn dành cho người vốn ít, chưa có nhiều kinh nghiệm

by admin

Khi dịch bệnh ập đến, đa số việc kinh doanh online sẽ có xu hướng tăng cao và trong tương lai có thể nhiều hơn vì sự tiện dụng và chất lượng của đồ ăn. Kinh doanh đồ ăn là một công việc tiềm năng, vừa dễ làm, không lo bị đọng vốn phù hợp cho tất cả mọi người. Nếu bạn có tài nấu ăn thì trung bình 1 tháng bạn cũng có thể kiếm được 8 – 15 triệu có khi còn nhiều hơn số tiền đó.

kinh-doanh-online
kinh-doanh-online

1. Sau đây là các bước bạn cần biết:

Bước 1: Tìm cách làm món

Bạn có thể lên youtube tìm kiếm các món ăn ngon và làm theo công thức cho đến khi đạt độ ngon để bán.

Bước 2: Xác định mức lời

Một trong những bước quan trọng đó chính là hãy nhớ trừ hết chi phí gồm trả cho app (thường là 20% giá trị đơn hàng). Giai đoạn này cực kỳ quan trọng ở phần kiểm soát chi phí để có được mức lời và chất lượng đồ ăn tốt.

Bước 3: Định giá

Lượn quanh các app Grab, Now, vv… để xem giá trung bình các món ăn bạn sẽ bán thường sẽ để giá bao nhiêu và chất lượng như thế nào.

Bước 4: Đóng gói đồ ăn

Mẫu đóng gói đồ ăn cũng là một cách nhỏ giúp bạn marketing cho thương hiệu của bạn, nên cũng đừng qua loa phần này. Trên hộp tốt nhất nên có thông tin đầy đủ để khách có thể liên hệ.

2. Marketing shop đồ ăn của bạn

Bước 1: Chụp hình món ăn

Bạn có thể lấy điện thoại chụp và chỉnh sửa bằng ứng dụng. Chụp hình màu sắc đẹp, đồ ăn nhìn hấp dẫn để giúp quảng cáo.

Bước 2: Đăng ký trên các ứng dụng 

Grab, Now, Beamin là ba app giúp bạn bán được nhiều và đơn hàng ổn định hơn nên thành phố bạn đang sống có các app này thì nên đăng ký hết.

Bước 3: Bán trên Facebook

Bán trên fanpage: Tham khảo cách tạo fanpage, bỏ hình cover, profile đẹp mắt, thông tin liên hệ đầy đủ trên fanpage. Mỗi ngày đều đăng bài để thu hút lượt xem.

Bước 3: Xây kênh Tik Tok

Tham khảo các clip làm đồ ăn trên Tik Tok để xem người ta quay sao bạn làm tương tự. Đăng hằng ngày khi bạn nấu đồ ăn và up lên tiktok, lượt view sẽ tăng rất nhanh. Bạn nhớ bỏ link fanpage tại phần thông tin của bạn trên trang tiktok cá nhân.

Bước 4: Chạy quảng cáo facebook

Đồ ăn là những ngành dễ chạy quảng cáo vì chỉ cần hình ảnh bắt mắt gây thèm là bạn sẽ có nhiều đơn hàng. Bạn nên chạy cả facebook và tiktok. Giá quảng cáo trên tiktok sẽ rẻ hơn facebook vì ứng dụng này mới hot lên trong thời gian gần đây.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.