.
.

Trải Nghiệm Liền Mạch – Chiến Lược Tối Ưu 2024

by admin

Những gián đoạn do ảnh hưởng của Covid-19 trong thời gian qua không chỉ ập đến đầy bất ngờ mà còn dồn dập, buộc các thương hiệu phải đẩy nhanh quá trình thay đổi về chiến lược và thực thi để đáp ứng nhu cầu của khách hàng đánh mạnh vào trải nghiệm khách hàng – ở không gian và cách thức họ lựa chọn. Bên cạnh đó, thương hiệu muốn tồn tại cũng buộc phải đẩy mạnh các sáng kiến chuyển đổi kỹ thuật số mới có thể vượt qua các rào cản trước đây và đạt được các mục tiêu dài hạn.

Khi đọc những báo cáo dự đoán xu hướng, chúng ta sẽ thấy tương lai của ngành bán lẻ được đánh dấu bằng sự kết hợp hoàn hảo giữa tương tác kỹ thuật số và vật lý, tạo nên một trải nghiệm thương mại điện tử hoàn toàn liền mạch và được cá nhân hóa cao.

Đón đầu xu thế, việc ứng dụng triệt để công nghệ phân tích dữ liệu, mang lại trải nghiệm phong phú và được cá nhân hóa hơn cho khách hàng của mình. Không những thế, công nghệ máy học còn có thể giúp thương hiệu điều hướng và hoàn toàn làm chủ thế giới bán lẻ năng động này.

Thương hiệu phải đẩy nhanh sáng kiến chuyển đổi số để tồn tại, vượt qua các rào cản và đạt được các mục tiêu

Sự khác biệt giữa trải nghiệm trực tuyến và ngoại tuyến ngày càng mờ nhạt. à một cách để kết nối giữa cửa hàng và trải nghiệm trực tuyến. Tương tự, danh mục mua sắm cũng trở nên cá nhân hóa hơn, nhờ vào dữ liệu khách hàng trực tuyến phong phú đã cho phép thương hiệu tùy chỉnh sản phẩm – theo các nhóm khách hàng mục tiêu khác nhau.

Tuy nhiên, tương tác của khách hàng tại mỗi khu vực là khác nhau. Các cửa hàng vật lý mang đến những trải nghiệm đầy cảm hứng hơn: mời người mua đến để khám phá một cách tự nhiên hay chạm thực tế vào các sản phẩm, đồng thời, chủ động tưởng tượng ra các khả năng bố trí, thiết kế cho ngôi nhà của chính họ.

Trong khi đó, trên nền tảng số, khách hàng có thể chủ động cá nhân hóa không gian của mình theo các hướng dẫn. Dù vậy, trên online hiện đang thiếu khả năng khám phá về mặt xúc giác – yếu tố then chốt cho các chuyến đi mua sắm trực tiếp.

Kết hợp bản chất đầy cảm hứng, kiến thức về bán lẻ thực tế với sự phong phú và cá nhân hóa là tương lai của mua sắm trực tuyến

Điều này nói lên một trong những thách thức quan trọng nhất mà các nhà bán lẻ gặp phải khi xây dựng trải nghiệm khách hàng trên các kênh số: thu hẹp khoảng cách giữa việc duyệt trang web và mua sắm tại một cửa hàng vật lý. Đó là một sự tiến bộ không ngừng khi có sự xuất hiện của công nghệ và những yếu tố khách quan khác.

Công nghệ đám mây tạo sức mạnh cho cách mạng về trải nghiệm liền mạch

Chúng ta đang bắt đầu một kỷ nguyên mới của trải nghiệm bán lẻ, vượt ra ngoài việc sử dụng kỹ thuật số để củng cố trải nghiệm vật lý một cách đơn giản. Thay vào đó, trọng tâm mới sẽ là tối đa hóa thiết kế và dữ liệu để tạo ra những trải nghiệm sáng tạo, truyền cảm hứng hơn – cả trực tuyến và ngoại tuyến, đồng thời, tìm cách mang lại những điều tốt nhất cho cả hai.

Phần lớn cuộc cách mạng mua sắm trên nền tảng kỹ thuật số đang được hỗ trợ bởi công nghệ điện toán đám mây. Đám mây giúp việc thu thập và phân tích lượng lớn dữ liệu từ các nguồn khác nhau dễ dàng hơn, như thông tin lưu lượng khách hàng trong cửa hàng, mô hình mua sắm trên thiết bị di động và các hành vi mua hàng trực tuyến khác.

Tốc độ và tính linh hoạt của điện toán đám mây, đặc biệt là khi phá vỡ các kho dữ liệu truyền thống, là một lợi thế rõ ràng. Để đạt được trải nghiệm khách hàng được cá nhân hóa, phong phú, điều quan trọng là thương hiệu phải thu thập dữ liệu phù hợp trong thời gian thực từ các điểm tiếp xúc khác nhau của họ, sau đó, tạo một nguồn dữ liệu duy nhất thể hiện cái nhìn đầy đủ về khách hàng.

Điều gì sẽ xảy ra đối với xu hướng trải nghiệm khách hàng tiếp theo?

Tương lai của mua sắm tập trung nhiều hơn vào các nhóm công nghệ, cũng như các nhà thiết kế và nhà tiếp thị, để đổi mới với tốc độ nhanh hơn so với người tiêu dùng ngày nay. May mắn thay, việc di chuyển dữ liệu giữa các kho lưu trữ khác nhau hoặc triển khai công nghệ phân tích dữ liệu cho phép thương hiệu có được những phản ứng nhanh chóng.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.