Muốn kinh doanh online hiệu quả - Đừng bỏ qua 4 kênh bán hàng hot nhất hiện nay. 

Theo dự đoán của các chuyên gia trong tương lai, 4 kênh bán hàng dưới đây vẫn sẽ tiếp tục tăng trưởng không ngừng, thu hút sự tham gia đông đảo người bán online.

Và như thường lệ, nếu sau khi đọc xong bài viết của mình nhưng bạn vẫn còn thắc mắc? Đừng ngại hãy để lại một dòng bình luận bên dưới - mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi lại bạn câu trả lời chi tiết trong thời gian sớm nhất! 

Bây giờ, hãy tập trung cùng mình nhé.

Muốn kinh doanh online - Đừng bỏ qua 4 kênh bán hàng hot nhất hiện nay

4 kênh bán hàng online hot nhất hiện nay

Các kênh Social

4 kênh bán hàng hot nhất hiện nay

Facebook vẫn luôn là nền tảng đứng đầu mang lại hiệu quả cực lớn đối với người kinh doanh online. 

Mang khá nhiều ưu điểm như:

 • Sử dụng miễn phí 
 • Nhiều chức năng linh hoạt 
 • Có nhiều nền tảng nhánh khác như: fanpage, group, marketplace,...

Ngoài ra với sự hỗ trợ từ quảng cáo Facebook, người bán hàng online ngày càng tiếp cận nhiều hơn đến các đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Live Trainings

Làm thế nào để gia tăng thu nhập từ mạng xã hội lớn nhất hành tinh?

Xem ngay chờ chi

Zalo đứng thứ hai trong các kênh social mang lại hiệu quả cho công việc kinh doanh online. Theo như góc nhìn cá nhân cùng kinh nghiệm của mình, kênh Zalo chủ yếu dùng để tư vấn, tương tác, chăm sóc khách hàng trước - trong và sau khi bán. 

Với tính bảo mật cao, cho phép gửi và lưu trữ nội dung tương tác cùng hình ảnh sản phẩm, Zalo chính là kênh hỗ trợ bán hàng mà bất cứ người kinh doanh nào cũng nên tận dụng. 

Xem thêm: Bán hàng trên Zalo và 7 điều bạn cần biết

Tiếp theo là kênh Instagram, kênh bán hàng tuy chỉ mới nổi nhưng lại khá thu hút đông đảo người mua hàng, đặc biệt là giới trẻ. Với đặc điểm là kênh mạng xã hội hình ảnh, Instagram luôn được người bán cập nhật hình sản phẩm bắt mắt nhất, thu hút nhất. Đây chính là một điểm cộng nếu như sản phẩm và tệp khách hàng của bạn match với nhau. 

Instagram sẽ rất phù hợp để kinh doanh online các sản phẩm về thời trang, công nghệ,... Bạn cũng có thể tham khảo thêm 4 kinh nghiệm bán hàng trên Instagram hiệu quả nhất để hiểu rõ cách bán hàng trên nền tảng này.

Các sàn Thương mại Điện tử 

Sàn Thương mại Điện tử được đánh giá là kênh bán hàng hiệu quả, có sức tăng trưởng lớn, độ cạnh tranh cao. Nhất là khi đại dịch Covid 19 bùng nổ khoảng 2 năm trở lại đây, gây ảnh hưởng lớn đến các hoạt động mua bán trực tiếp trên tại thị trường Việt Nam nói riêng. 

Các sàn TMĐT thuộc kênh bán hàng online

Tất nhiên, mình luôn khuyến khích các bạn nên bán hàng đa kênh - phân bổ nguồn hàng, đầu tư vào nhiều kênh bán khác nhau.

Có như vậy, bạn mới nhanh chóng tiếp cận được nhiều nguồn khách hàng tiềm năng khác nhau. 

Nếu bạn chưa tạo gian hàng trên các sàn Thương mại Điện tử, hãy tìm hiểu ngay từ bây giờ, trước khi quá muộn. 

Top các sàn Thương mại Điện tử nổi bật tại Việt Nam hiện nay: Shopee, Lazada, Tiki, Sendo.

Việc tận dụng một mảnh đất màu mỡ thứ 3, đã được xây dựng, đầu tư và có lượng truy cập lớn chính là một cách để bạn tăng trưởng doanh thu nhanh mà không cần bỏ quá nhiều thời gian đầu tư. 

Và các sàn Thương mại Điện tử chính là mảnh đất màu mỡ mà mình đề cập đến.

 • Vì sao các khách hàng của em chỉ dừng lại ở việc tìm hiểu mà không đặt mua hàng?
 • Làm thế nào để chị có thể gia tăng doanh số bán hàng trên Shopee trong mùa mua sắm sắp tới?
 • Có cách nào để tự động hoá các bán hàng không ?

Với TOP 20 Cách Bán hàng Shopee thành công mà mình chia sẻ ngay sau đây, bạn hoàn toàn có thể giải quyết được những vấn đề trên.

Website

Có thể có rất nhiều bạn khi bắt đầu bán hàng online hoàn toàn không để ý đến việc đầu tư một website chuyên nghiệp. 

Đó cũng là điều dễ hiểu, 

Bởi đầu tư website tốn rất nhiều thời gian và nhân lực. Website không mang lại hiệu quả nhanh như những kênh bán hàng khác mà mình vừa nêu trên. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận độ cạnh tranh ngày càng cao trên thị trường bán hàng online hiện nay. Nếu muốn khách hàng nhớ đến bạn nhiều hơn, lâu hơn thì bạn cần tạo dựng một thương hiệu có độ uy tín trong mắt khách hàng. 

Và, website chính là công cụ giúp bạn thực hiện điều đó. 

Website sẽ là nơi:

 • Chứa những thông tin mà khách hàng cần tìm hiểu
 • Nơi bao trọn những hình ảnh chất lượng, feedback mà bạn muốn lưu trữ
 • Nơi thu thập dữ liệu khách hàng để bạn có thể thực hiện remarketing trên kênh social (Facebook) giúp mang lại hiệu quả hơn trong quá trình tiếp thị.  

Có thể đầu tư website sẽ tốn nhiều công sức, nhưng một khi website phát triển ổn định, bạn sẽ dần thấy được tiềm năng rộng mở mà nó mang lại trong tương lai. 

Các kênh rao vặt khác

Kênh rao vặt khác chính là những website xuất hiện trên www mà bạn tận dụng để đăng tải những thông tin về sản phẩm và dịch vụ mà bạn cung cấp. 

Đối với các kênh rao vặt này bạn chỉ cần:

 • Đăng ký một tài khoản miễn phí
 • Tạo nội dung và đăng tải lên trang bao gồm: nội dung câu chữ và hình ảnh 
 • Tạo độ uy tín hơn bằng cách trỏ link về website bán hàng của bạn.

Thật sự việc bán hàng online trên các kênh rao vặt chưa mang lại hiệu quả nhiều nếu bắt buộc phải đo lường. Đó cũng là lý do mình xếp hạng cuối cùng trong các kênh bán hàng hiện nay. 

Tuy nhiên, bạn có thể nghĩ đầu tư trên các kênh rao vặt cũng là một cách tiếp thị thêm. Chưa kể việc đăng tải nội dung có sự đầu tư nghiêm túc, chỉnh chu kèm link trỏ về website đã giúp bạn xây dựng hệ thống backlink được Google đánh giá cao. 

Chú ý giúp mình một xíu: Đừng nên spam quá nhiều link trên các trang rao vặt nhé! 

Đầu tư cái gì cũng vậy, bạn cần có mục tiêu rõ ràng cũng như sự nghiêm túc trong quá trình xây dựng và phát triển. Không có một kênh bán hàng nào mang lại hiệu quả ngay lập tức nếu bạn không biết cách xây dựng và phát triển kênh bán theo lộ trình bài bản. 

Nếu bạn chưa biết cách bán hàng đa kênh hiệu quả có thể thử tham khảo khóa học bên dưới. Khóa học do chính Chuyên gia kinh doanh online Bùi Thanh Thịnh soạn thảo, tích lũy từ kinh nghiệm kinh doanh nhiều năm.

 • Học bán hàng trên Shopee
 • Học quảng cáo Google
 • Học quảng cáo Facebook
 • Học quảng cáo Tiktok
 • Học thiết kế website bán hàng Wordpress
 • Học tiếp thị liên kết Affiliate Marketing

Tóm lại

Vậy là mình đã chia sẻ xong cho bạn 4 kênh bán hàng hot nhất hiện nay. Hy vọng những thông tin mà mình cung cấp trong bài viết sẽ là những kiến thức bổ ích dành cho những bạn đang tìm hiểu về kinh doanh online đa nền tảng. 

Trong những bài viết tiếp theo thuộc series Kinh doanh, bán hàng online mình sẽ tiếp tục gửi đến bạn những nội dung cực kỳ mới, được cập nhật liên tục bởi team của mình. 

Đừng quên theo dõi và ủng hộ các bài viết của team mình trong tương lai nhé! Hẹn gặp các bạn trong những nội dung tiếp theo. 

0 0 votes
Article Rating