Bạn đang tìm cách trở thành shop yêu thích trên Shopee nhưng chưa biết phải làm sao ?

Bài viết này sẽ giúp bạn việc đó.

Shop yêu thích trên Shopee sẽ giúp bạn:

  • Thu hút nhiều Người mua hơn vì nhãn Shop yêu thích là dấu hiệu đảm bảo cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn
  • Tăng độ hiển thị sản phẩm, do đó Người mua sẽ dễ dàng nhìn thấy sản phẩm của bạn hơn khi tìm kiếm

Tuy nhiên làm sao để trở thành shop yêu thích trên Shopee, mình sẽ hướng dẫn từng bước để giúp bạn đạt được danh hiệu này một cách dễ dàng.

Shop yêu thích trên Shopee là gì?

Shop yêu thích trên Shopee là các shop đạt được những tiêu chí của Shopee (các tiêu chí này thay đổi mỗi tháng) như có doanh thu bán hàng tốt, tỉ lệ phản hồi khách cao, đơn hàng giao nhanh chóng,... sẽ được Shopee xét duyệt trở thành Shop yêu thích.

shop-yeu-thich-shopee-1

Các tiêu chí để trở thành shop yêu thích và giữ danh hiệu shop yêu thích (cập nhật tới tháng 6/2020) bao gồm:

shop-yeu-thich-shopee-2

​6 bước bán hàng trên Shopee hiệu quả

Lợi ích khi trở thành shop yêu thích của Shopee

shop-yeu-thich-shopee-3

Khi trở thành Shop yêu thích, bạn sẽ được tất cả những quyền lợi cực kỳ hữu ích giúp việc bán hàng online trên shopee của bạn ngày càng phát triển:

  • Tăng độ tin tưởng của khách hàng: Khách nhìn thấy biểu tượng yêu thích của shop sẽ tin tưởng vào sản phẩm do shop cung cấp dù chưa sử dụng bao giờ
  • Các sản phẩm cũng được gắn biểu tượng Yêu thích: Khi shop bạn được chọn là shop yêu thích, toàn bộ sản phẩm đăng bán của bạn đều sẽ được gắn nhãn yêu thích. Tăng khả năng mua hàng của khách hàng lên rất cao.
  • Miễn phí vận chuyển: Toàn bộ các đơn hàng trên 180,000 đồng đều sẽ được shopee hỗ trợ chi phí vận chuyển, như vậy nếu bạn bán các sản phẩm có giá trên 180 ngàn đồng đều sẽ được freeship, giúp thu hút khách hàng mua các sản phẩm giá cao của bạn.
  • Ưu tiên tham gia và Flash Sale: các chương trình flash sale của shopee như Flash sale 1K, 9K, 11K,... luôn thu hút rất nhiều khách hàng tham gia, và bạn sẽ được ưu tiên dù có thể chương trình giảm giá của bạn không hấp dẫn bằng các shop khác.
  • Ưu đãi xu: Khách hàng sẽ được giảm giá khi mua bằng shopee xu tại shop yêu thích.

Hướng dẫn trở thành shop yêu thích trên Shopee

Để đạt được các tiêu chí trở thành Shop yêu thích của Shopee không hề đơn giản. Mình sẽ chỉ bạn 5 mẹo để bạn có thể dễ dàng hoàn thành các tiêu chí ấy để trở thành shop yêu thích của Shopee.

Tham gia các chương trình khuyến mãi của Shopee

100 đơn phát sinh và giao thành công là tiêu chí đầu tiên và khó thực hiện nhất, cách để hoàn thành nhiệm vụ đầu tiên này chỉ có 1: tham gia chương trình khuyến mãi của Shopee.

Bạn chỉ cần vào kênh người bán, chọn kênh marketing và bạn sẽ thấy “Chương trình Shopee”với các chương trình mới nhất ngay trên cùng.

shop-yeu-thich-shopee-4

Tìm kiếm thêm các sản phẩm mới lạ

Để có thể kiếm được hơn 50 khách hàng không trùng lặp là cực kỳ khó khăn, điều này có nghĩa bạn phải tìm cách tăng lượng khách hàng mới tới shop của mình. 

Có một cách mà bạn có thể thực hiện điều này mà không cần tốn chi phí chạy quảng cáo quá nhiều đó chính là tìm kiếm thêm các sản phẩm mới lạ.

Làm đa dạng sản phẩm, đa dạng ngành hàng chính là cách tốt nhất để thu hút các khách hàng mới vào shop của mình. Bạn có thể tham khảo cách thức tìm kiếm mặt hàng mới để bán hàng online bằng cách bấm vào nút sau:

Trả lời phản hồi của khách hàng

shop-yeu-thich-shopee-5

Để đạt tỷ lệ phản hồi chat của tiêu chí shop yêu thích, bạn phải luôn trả lời chat của khách hàng đúng lúc. Hãy đăng nhập ứng dụng Shopee bằng di động và đặt chế độ thông báo notification để bạn biết được khi nào khách hàng sẽ inbox shop của bạn.

Hỏi thăm các khách hàng đã mua hàng của bạn

Để tăng điểm đánh giá, cách tốt nhất là hỏi thăm những người đã mua hàng của shop bạn. Những câu hỏi như bạn dùng sản phẩm thế nào, bạn có hài lòng khi sản phẩm được giao không,... cho thấy bạn rất quan tâm khách hàng và họ sẽ cảm thấy rất hài lòng, ngay lúc đó hãy nhờ họ để lại một đánh giá cho shop của bạn nhé. 

Một mẹo nhỏ mình rất hay dùng để tăng điểm đánh giá, đó chính là mình thướng viết một tờ note nhỏ và bỏ vào gói hàng, nó sẽ ghi một câu nói rất dễ thương hay một câu trend đang hót.

Cách làm này sẽ giúp khách hàng tự động chụp tờ note đó và để lại đánh giá cho shop mình. Bạn cứ thử đi, hiệu quả lắm đấy.

Liên hệ đơn hàng trước khi giao

shop-yeu-thich-shopee-6

Bị boom hàng (khách từ chối nhận hàng) chính là một trong những điều ức chế nhất khi bán hàng online. Cách duy nhất để giảm tỉ lệ đơn hàng không thành công chính là bạn phải liên hệ và nói cho khách hàng thời gian giao hàng trước khi tiến hành giao. 

Điều này giúp họ chuẩn bị thời gian để nhận hàng cũng như giúp bạn dò la tâm tình của vị khách ấy (có còn muốn mua hàng của shop nữa không).

Quy trình xét duyệt shop yêu thích của Shopee

Shop Yêu Thích được xét duyệt mỗi tuần. Tất cả Shop không vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng, và đang không đạt danh hiệu Shop Yêu Thích sẽ được Shopee xét duyệt vào mỗi thứ năm hằng tuần.

Nếu các shop đạt tất cả các tiêu chí, Shopee sẽ gửi thông báo cập nhật chứng minh nhân dân.

shop-yeu-thich-shopee-7

Điền các thông tin trong mẫu Đăng ký và bấm Hoàn Thành

shop-yeu-thich-shopee-8

Để cập nhật CMND được phê duyệt, Shop nên làm theo đúng hướng dẫn:

  • Nhập đúng số CMND ở bước 1
  • Ảnh chụp theo đúng “Ảnh mẫu” - Shop cầm CMND
  • Số CMND/căn cước trên ảnh cần rõ ràng, dễ đọc, khớp với thông tin đã cung cấp tại bước 1

Thứ Hai tuần kế tiếp. Shopee gắn danh hiệu Shop Yêu Thích và gửi thông báo cho Shop.

shop-yeu-thich-shopee-9

Chốt lại

Mình đã hướng dẫn bạn cách trở thành Shop yêu thích trên Shopee hiệu quả và đơn giản.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sắp tới.

4.2 13 votes
Đánh giá bài viết