Tổng hợp phương thức vận chuyển Shopee 2023 sẽ cung cấp cho bạn toàn bộ các thông tin về đơn vị giao hàng, ưu - nhược điểm cũng như những lưu ý quan trọng khi chọn đơn vị vận chuyển từ sàn TMĐT Shopee.

  • Bạn là một fan cứng của Shopee?
  • Bạn là một người bán hàng online muốn liên kết với Shopee?
  • Hoặc đơn giản bạn chỉ muốn nắm bắt tình hình hoạt động của các sàn TMĐT? 

Và chính xác chuỗi bài viết về sàn TMĐT do team Thịnh xây dựng sẽ cung cấp toàn bộ thông tin mà người bán hàng online hiện nay cần nắm. Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu về những yếu tố cần thiết khi bán hàng trên Shopee.

Tổng hợp phương thức vận chuyển Shopee 2022

Như thường lệ, nếu sau khi đọc xong bài viết của mình nhưng bạn vẫn còn thắc mắc? Đừng ngại mà hãy để lại một dòng bình luận bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi đến bạn câu trả lời chi tiết nhất. 

Nào, bây giờ hãy tập trung cùng Thịnh nhé!

Phương thức vận chuyển Shopee

Chính xác bắt đầu 12.05.2021 Shopee đã thực hiện thay đổi cách thức chọn đơn vị vận chuyển của người mua hàng. 

Cụ thể, nếu như trước đây khi thực hiện đặt hàng trên sàn TMĐT Shopee, bạn sẽ có quyền chọn đơn vị giao hàng như: J&T, Giao hàng tiết kiệm, Giao hàng nhanh,...Thì hiện tại, bạn chỉ được chọn 1 trong 3 phương thức vận chuyển Shopee như sau:

Phương thức vận chuyển Tiết kiệm

Với vận chuyển tiết kiệm, Shopee áp dụng phương thức này đối với tất các sản phẩm vận chuyển đến mọi miền tổ quốc. Thời gian giao hàng dự kiến từ 2 - 6 ngày tùy thuộc vào vị trí mà bạn thiết lập ở phần thông tin địa chỉ giao hàng. 

Phương thức vận chuyển Shopee

Phương thức vận chuyển Nhanh

Với vận chuyển nhanh, Shopee áp dụng phương thức này đối với hầu hết các sản phẩm, tất nhiên loại trừ các sản phẩm cần order trước hoặc các sản phẩm có xuất xứ từ nước ngoài. Thời gian giao hàng dự kiến từ 1 - 4 ngày tùy thuộc vào vị trí mà bạn thiết lập ở phần thông tin địa chỉ giao hàng.

Phương thức vận chuyển Hỏa tốc

Với vận chuyển hỏa tốc, Shopee áp dụng phương thức chỉ với một số tỉnh thành lớn như Hà Nội, TP Hồ Chí Minh. Khi chọn phương thức vận chuyển Shopee dạng hỏa tốc, người bán sẽ tiến hành đóng gói và giao hàng cho đơn vị vận chuyển. 

Người mua sẽ nhận được hàng ngay trong vòng 1 - 2 giờ đồng hồ. Và đương nhiên, phương thức này chỉ áp dụng đối với các sản phẩm có sẵn, không áp dụng với sản phẩm đặt trước hoặc sản phẩm ở vị trí không thuộc kho bãi của các tỉnh thành có áp dụng vận chuyển hỏa tốc.

Điều gì tác động đến thời gian giao hàng dự kiến

Nếu như bạn để ý, phần thời gian giao hàng dự kiến của Shopee trong khoảng 1 - 6 ngày. Việc nhận hàng nhanh hay chậm tùy thuộc vào việc phân bổ kho bãi chứa hàng của Shopee. 

Nếu như mình ở TP Hồ Chí Minh, đặt hàng sản phẩm có sẵn tại kho ở TP Hồ Chí Minh mình sẽ nhận được hàng nhanh hơn trong khoảng 2 ngày so với bạn ở tỉnh Đồng Nai cùng đặt sản phẩm đó. Ví dụ mình nói áp dụng trong cả phương thức vận chuyển Shopee - tiết kiệm và vận chuyển nhanh.

Xem thêm cách mua follow Shopee giúp tăng độ uy tín: https://thanhthinhbui.com/mua-follow-Shopee/

Tại sao Shopee lại thực hiện thay đổi phương thức vận chuyển 

Cá nhân mình nghĩ, đây là một trải nghiệm khá thú vị dành cho người mua hàng trên Shopee. 

Vì thực sự nó cũng không ảnh hưởng quá nhiều đến quá trình mua sắm của khách hàng nếu họ thực sự yêu thích một sản phẩm nào đó và đi đến quyết định mua hàng. Bạn có thể tăng độ yêu thích cũng như tăng follow Shopee trên shop của bạn nhằm tạo sự tin tưởng qua bài viết Bí kíp tăng like Shopee hiệu quả mới nhất này.

Việc điều chỉnh phương thức vận chuyển Shopee thực tế chỉ thay đổi hình thức phân luồng gì đó mà chắc chắn họ đã có dự tính trước. Phí vận chuyển cũng không quá chênh, hình thức giao hàng cũng khá nhanh (trừ khi gặp sự cố như đại dịch Covid vừa rồi). 

Trên hết theo như thông tin từ Shopee, tiến hành thay đổi cách chọn phương thức vận chuyển hoàn toàn không ảnh hưởng đến người mua khi họ muốn áp các mã miễn phí vận chuyển, freeship extra lên các đơn hàng. 

Đó là ý kiến cá nhân của mình khi trải nghiệm phương thức giao hàng mới của Shopee.

Còn bạn thì sao? Hãy chia sẻ thêm suy nghĩ của bạn ở phần bên dưới để chúng ta cùng trao đổi qua lại nhé!

Freeship Extra Shopee là gì?

Chắc hẳn trong quá trình tìm hiểu về cách thức bán hàng trên Shopee bạn đã gặp phải cụm từ trên? 

Vậy Freeship Extra là gì? Có lợi hay không khi sử dụng?

Một số thông tin khác 

Nếu muốn chọn hình thức giao hàng bạn chỉ cần bấm đặt hàng - kiểm tra thông tin - chọn hình thức giao hàng phù hợp - tiếp đến chọn hình thức thanh toán - đặt hàng. 

Các mã giảm giá vận chuyển, miễn phí vận chuyển, giảm giá đơn hàng vẫn được áp dụng bình thường trên tất cả các đơn hàng với tất cả các phương thức vận chuyển Shopee.

Mình có thử theo dõi quá trình xử lý đơn hàng trên Shopee một vài lần. Và chỉ khi bạn đặt hàng thành công tiếp đến bước đơn vị vận chuyển lấy đơn hàng thành công thì khi đó tên đơn vị giao hàng của bạn mới được Shopee cho phép xuất hiện. 

Theo dõi vận chuyển của Shopee

Cũng có những ý kiến trái chiều của người mua hàng khi thay đổi phương thức vận chuyển chính của Shopee chính là: thời gian giao hàng quá lâu. Một nửa ý kiến còn lại thì tỏ ra rất bình thường đối với quá trình xử lý đơn hàng của sàn.

Tuy nhiên, mình nghĩ cách cập nhật của Shopee tất nhiên luôn muốn hướng đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng. Vì trên hết, Shopee đang là sàn TMĐT có tốc độ phát triển cực kỳ nhanh.

Họ đâu thể nào đi một bước, khiến tất cả người dùng quay lưng nhưng không có lý do cho việc này đúng không nào? 

Cùng chờ đợi và theo dõi những lần cập nhật tiếp theo của Shopee trong tương lai để xem diễn biến như thế nào nhé.

Tóm lại 

Vậy là mình đã tổng hợp xong các phương thức vận chuyển Shopee 2023. 

Hy vọng những thông tin mà team mình xây dựng, cung cấp đến bạn đọc sẽ là những điều giúp ích cho bạn trong quá trình tìm kiếm thêm kiến thức về các sàn TMĐT. 

Đừng quên ủng hộ và theo dõi các bài viết của team Thanh Thịnh Bùi trong tương lai. 

Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết sau từ https://thanhthinhbui.com/ nhé!

Tham khảo ngay khóa học bán hàng trên Shopee - Nền tảng bán hàng online phát triển trong thời đại số.

0 0 votes
Article Rating