Bạn đang muốn tìm nguồn hàng trên Taobao?

Tại sao bạn nên tìm kiếm nguồn hàng trên Taobao ?

Trong bài viết này, Thịnh sẽ hướng dẫn bạn cách tìm nguồn hàng giá rẻ trên Taobao và vận chuyển về Việt Nam nhé.

Vì sao nên tìm nguồn hàng trên Taobao ?

Nếu bạn đang kinh doanh online, đặc biệt là các mặt hàng thời trang và phụ kiện, thì bạn không thể bỏ qua việc tìm nguồn hàng trên Taobao.

 • Taobao là một trong những trang bán hàng lớn nhất tại Trung Quốc. Điểm khác biệt là trang này chuyên bán hàng sỉ.
 • Chính vì vậy, khi bạn nhập hàng từ Taobao, bạn sẽ luôn được hưởng mức chiết khấu/giá tốt nhất.
 • Một điều thú vị khác là các xưởng Trung Quốc có khả năng bắt trend cực tốt. Các mẫu mã mà họ tung ra luôn bắt kịp với xu thế thị trường.

Do đó, nếu bạn nắm rõ được cách tìm nguồn hàng trên Taobao và tận dụng được nó, chắc chắn bạn sẽ có nhiều lợi thế trong kinh doanh, về sản phẩm lẫn giá cả luôn đấy!

Tìm nguồn hàng trên Taobao là gì ?

Về phần tìm nguồn hàng, mình sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết ở phần bên dưới. Để tóm gọn quy trình làm việc với Taobao, bạn có thể hiểu như sau:

 • Bước 1: Bạn có ý tưởng về mặt hàng, sản phẩm bạn chuẩn bị bán. Hoặc đơn giản là bạn muốn tìm nguồn hàng tương tự cho một sản phẩm đang trend/bán chạy trên thị trường.
 • Bước 2: Bạn tìm sản phẩm đó trên Taobao bằng nhiều cách (mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết bên dưới).
 • Bước 3: Bạn so sánh chính sách nhập hàng và giá nhập, cũng như chất lượng và độ uy tín của nhà bán đó trên Taobao. Mình sẽ liệt kê một số tiêu chí đánh giá shop trên Taobao để bạn có thể yên tâm lựa hàng trên này nhé.
 • Bước 4: Bạn tiến hành liên hệ với các bên chuyên vận chuyển hàng Trung Quốc về Việt Nam và nhờ họ ship hàng về. Những bên này sẽ hỗ trợ bạn rất nhiều về thủ tục, hàng hóa và tiền tệ khi nhập hàng trên Taobao.
 • Bước 5: Bạn nhận hàng, bắt đầu chạy quảng cáo hoặc đăng bán trên các sàn Thương mại điện tử như Shopee, Lazada, Tiki, Sendo hoặc Chợ Tốt.

Chỉ với 5 bước trên là bạn đã có thể nhập hàng Taobao về rồi đó. Bây giờ thì mình sẽ hướng dẫn bạn cách tìm nguồn hàng trên Taobao nhé.

Bí quyết bán hàng online tại nhà hiệu quả

3 lưu ý tìm nguồn hàng trên Taobao

Trước khi chúng ta đi vào cách tìm nguồn hàng trên Taobao, có vài điều mà bạn cần nắm rõ nè:

 • Các nhà bán trên Taobao chỉ nhận thanh toán nội địa bằng đồng Nhân dân tệ, hoặc là dùng Alipay. Bạn không thể dùng thẻ tín dụng, thẻ thanh toán quốc tế để trả tiền.
 • Các nhà bán trên Taobao rất ngại ship hàng quốc tế, họ chỉ nhận ship nội địa về địa chỉ ở Trung Quốc. Chính vì vậy mà bạn nên nhập hàng thông qua các bên chuyên ship hàng Trung Quốc về Việt Nam.
 • Các nhà bán trên Taobao không biết tiếng Anh. Đây cũng là một lý do mà bạn cần đến sự trợ giúp từ các bên chuyên nhập hàng Trung Quốc.

Bạn đừng quá lo lắng, bên dưới mình cũng sẽ giới thiệu một vài bên nhập hàng Trung Quốc uy tín cho bạn tham khảo hen.

Để bắt đầu tìm nguồn hàng trên Taobao, bạn hãy vào trang chủ ở nút bên dưới

tim-nguon-hang-taobao-1

Lúc này bạn sẽ được điều hướng đến trang Taobao quốc tế. Điều này rất bình thường, vì bạn đang truy cập Taobao từ Việt Nam cơ mà.

Để có thể xem được giá tốt nhất, cũng như sử dụng những tính năng tìm nguồn hàng trên Taobao, bạn cần chuyển về giao diện dành cho người nội địa của Taobao.

tim-nguon-hang-taobao-2

Ở giao diện trang chủ, bạn rê chuột lên nút đầu tiên ở thanh menu trên cùng, sau đó chọn hàng thứ 2 từ trên xuống.

tim-nguon-hang-taobao-3

Lúc này bạn sẽ được chuyển sang trang Taobao nội địa. Bạn để ý sẽ thấy giao diện lúc này sẽ chuyển sang màu cam, chứ không còn màu đỏ như ban nãy.

Bây giờ bạn đã có thể tìm nguồn hàng trên Taobao rồi đấy. Có 2 cách cho bạn, một là tìm theo từ khoá, hai là tìm theo hình ảnh. Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết bên dưới nhé.

Cách tải app Taobao về điện thoại để tìm nguồn hàng

Ngày trước, bạn có thể tìm sản phẩm trên Taobao trên máy tính. Tuy nhiên dạo gần đây có vẻ như họ đang chặn truy cập từ quốc tế vào trang web của họ.

Bạn phải đăng ký tài khoản, xác nhận các kiểu, nhưng vài hôm sau họ sẽ khoá tài khoản nếu biết bạn không phải là người Trung Quốc.

Nói tóm lại, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn khi muốn tìm nguồn hàng Taobao trên máy tính. Chính vì vậy, mình khuyên bạn nên sử dụng app điện thoại để thao tác dễ dàng hơn nha.

tim-nguon-hang-taobao-4

Bạn vào App Store (trên iPhone) hoặc CH Play (trên Android), tìm từ khóa “Taobao", bạn chọn download ứng dụng có màu cam như trên hình minh hoạ của mình nhé.

tim-nguon-hang-taobao-5

Tải xong bạn mở app lên, chọn ngay vào nút màu cao. Khi app hỏi muốn truy cập vào địa chỉ và gửi thông báo, bạn nhớ chọn không cho phép nhé. Cái này rất quan trọng, bạn nhớ kỹ bước này nhé.

Tim-nguon-hang-taobao-6

Sau khi làm xong, bạn sẽ vào được ứng dụng Taobao trên điện thoại.

Cách tìm nguồn hàng trên Taobao bằng từ khoá

Để tìm hàng trên Taobao bằng từ khoá, bạn sẽ cần công cụ Google Translate. Điểm cộng của cách này là bạn có thể chủ động tìm kiếm mẫu mã cho một ngành hàng bất kỳ trên Taobao.

Đầu tiên, bạn truy cập vào Google Translate trên điện thoại bằng nút bên dưới.

Bạn chọn ngôn ngữ nhập là Tiếng Việt, ngôn ngữ dịch là tiếng Trung giản thể hoặc tiếng Trung đều được nhé.

Tim-nguon-hang-taobao-7

Bạn nhập vào từ khoá là mặt hàng bạn muốn tìm nguồn hàng trên Taobao bằng tiếng Việt. Google Translate sẽ dịch sang tiếng Trung cho bạn.

Chẳng hạn ở đây mình muốn kiếm sản phẩm là “đầm công sở trẻ trung". Bạn nhấp vào biểu tượng copy để sao chép cụm từ đó.

Chúng ta sẽ tìm kiếm các sản phẩm đầm công sở phong cách sang trọng trên Taobao bằng từ khoá mà Google Translate mới dịch ra ở trên.

Tim-nguon-hang-taobao-8

Bạn quay trở về trang chủ Taobao ban nãy, dán từ khóa mình đã copy vào ô tìm kiếm, sau đó nhấp vào biểu tượng kính lúp để tìm sản phẩm trên Taobao.

Đây là giao diện trang tìm kiếm của Taobao theo từ khóa trên. Bạn thấy có nhiều sản phẩm đẹp và giá vô cùng rẻ phải không nào? Giá đầm công sở chỉ khoảng 200.000VNĐ/chiếc, bạn nhập về bán 300-400k là đã quá lời luôn rồi nè.

Tim-nguon-hang-taobao-9

Đây là một cách để tìm nguồn hàng trên Taobao, mình sẽ hướng dẫn bạn thêm 1 cách nữa cũng rất hay để tìm được sản phẩm bán buôn rất ổn luôn nhé.

Cách tìm nguồn hàng trên Taobao bằng hình ảnh

Với cách này, bạn có thể tìm nguồn hàng cho các sản phẩm mà bạn thấy đang trend trên mạng tại Việt Nam. 

Hoặc khi lướt web, bạn thấy sản phẩm này quá đẹp và muốn nhập về bán ở Việt Nam, bạn cũng có thể sử dụng cách này để tìm nguồn hàng trên Taobao bằng hình ảnh.

Ở giao diện chính của app Taobao, bạn nhấp vào biểu tượng máy ảnh ở khung tìm kiếm phía trên cùng của màn hình.

Tim-nguon-hang-taobao-10

Kế đến, bạn đồng ý để cho phép ứng dụng truy cập vào máy ảnh và kho ảnh trên điện thoại để giúp bạn tìm kiếm nguồn hàng trên Taobao bằng hình ảnh nhé. Nhấn OK nhé bạn.

Bạn dùng camera để chụp ảnh sản phẩm bạn muốn tìm nguồn hàng trên Taobao. Hoặc bạn có thể upload ảnh từ thư viện điện thoại lên cũng được luôn nhé.

Khi bạn bấm nút chụp, app sẽ phân tích và trả về các sản phẩm tương đồng với món bạn đang kiếm. Nếu bạn không tìm thấy hoặc chưa ưng ý, hãy đổi góc chụp rõ ràng hơn hoặc kiếm ảnh khác rõ nét hơn là được.

Tim-nguon-hang-taobao-13

Bên dưới bạn sẽ thấy một loạt các sản phẩm cùng giá, bạn cũng lựa chọn y chang như mình tìm nguồn hàng trên Taobao bằng từ khoá nhé.

Tiêu chí đánh giá sản phẩm tốt trên Taobao

Để nhập được sản phẩm tốt về bán, không phải cứ rẻ là ổn đâu bạn ạ. Vì bạn đang mua hàng online, nên nếu không cẩn thận rất có thể sẽ mua phải “của ôi" hoặc gặp tình trạng “treo đầu dê bán thịt chó”.

Để chọn được sản phẩm tốt trên Taobao, bạn nên tham khảo một số tiêu chí sau, được cho là truyền tai nhau từ những nhà bán online vô cùng thành công tại Việt Nam.

 • Điểm uy tín
 • Điểm đánh giá chất lượng dịch vụ bao gồm các tiêu chí:
 • Hàng hóa phù hợp mô tả
 • Thái độ phục vụ
 • Tốc độ & chất lượng giao hàng
 • Chất lượng xử lý khiếu nại
 • Thời gian thành lập shop trên taobao
 • Chứng thực bởi Alipay
 • Tham gia chương trình bảo vệ người mua bằng cách ký quỹ bảo đảm với một số tiền nhất định.

Bạn có thể xem đầy đủ thông tin trên tại trang đánh giá hoặc trang sản phẩm của shop đó. Thường khung thông tin này nằm ở  trang chi tiết sản phẩm.

Cấp độ uy tín bán hàng

Điểm số này sẽ được người mua đánh giá cho shop đó sau khi nhận được hàng, theo 3 mức là tốt - trung bình và kém.

Shop có điểm uy tín bán hàng tích lũy càng cao tức là shop đó làm ăn rất uy tín và được đại đa số người mua đánh giá cao.

Nói cách khác, shop có càng nhiều đánh giá tốt, thì sẽ có cấp độ uy tín càng cao, thể hiện ở bảng sau:

Tim-nguon-hang-taobao-14

Theo luật bất thành văn thì bạn nên chọn các shop có cấp độ từ vương miện trở lên. Đặc biệt là ngành hàng thời trang phụ kiện thì nên chọn shop có 3-4 vương miện xanh, thậm chí là vương miện vàng.

Tuy nhiên, một số ngành hàng ngách hơn thì mình vẫn có thể chọn shop kim cương. Đối với những shop mới thành lập, bạn không nên chọn để tránh rủi ro sau này.

Trang đánh giá chi tiết uy tín người bán

Cái này quá đơn giản rồi, khi bạn mua món hàng nào đó, bạn nên chọn mua từ nhà bán có nhiều đánh giá tốt.

Ở bên dưới trang sản phẩm, bạn sẽ thấy khung review của khách hàng đã mua hàng để lại cho shop đó. 

Bạn nên chọn các sản phẩm có nhiều đánh giá 5 sao để tránh rủi ro mua phải hàng lởm trên Taobao nhé.

Một số tiêu chí khác

 • Thời gian xử lý: thời gian xử lý đơn hàng của shop đó càng thấp thì càng tốt
 • Tỷ lệ hoàn trả: nên chọn shop có tỷ lệ hoàn đơn càng thấp càng tốt
 • Tỷ lệ khiếu nại: như trên, bạn cũng nên chọn shop có chỉ số này càng thấp càng tốt

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam để đặt hàng trên Taobao

Đa phần những dịch vụ này sẽ có có người Việt hỗ trợ cho bạn, từ khâu đặt hàng, kiểm tra hàng, vận chuyển, thông quan và giao hàng cho bạn tại Việt Nam.

Cơ chế hoạt động

Bạn đưa đường link sản phẩm cần đặt trên Taobao cho họ, họ sẽ đặt về kho ở Trung Quốc của họ, sau đó hàng được vận chuyển về kho Việt Nam. Và bạn sẽ nhận được hàng sau 10-15 ngày.

Bạn nên làm theo cách này để đỡ mệt đầu trong việc xử lý giấy tờ, giao dịch với shop Trung Quốc. Tất nhiên nếu bạn không biết tiếng Trung thì tội tình mà mình không sử dụng dịch vụ này cho khoẻ bạn nhỉ ?

Chi phí của các dịch vụ ship hàng Taobao về Việt Nam bao gồm một số chi phí sau:

 • Phí đặt hộ: Tiền công trả cho nhân viên đặt hàng, nhận hàng và đóng gói hàng về Việt Nam cho bạn. Tính theo % trên giá trị đơn hàng.
 • Phí vận chuyển Trung - Việt: Tính theo kg hoặc tấn (nếu bạn nhập số lượng cực lớn). Phí này bao gồm phí thông quan, phí đường lộ xăng xe các thứ.
 • Phí vận chuyển Việt Nam: Khi hàng về kho của họ tại Việt Nam, bạn có thể yêu cầu họ ship tới kho của bạn, hoặc bạn tự qua lấy (miễn phí).
 • Phí đóng gói, hàng hóa đặc biệt: Đối với mặt hàng dễ vỡ hoặc điện máy, bạn sẽ cần đóng thùng gỗ để đảm bảo an toàn cho hàng hoá của mình, đi đến nơi về đến chốn.

Một số nhà vận chuyển hàng Taobao về Việt Nam uy tín mà bạn có thể tham khảo:

Kênh bán hàng online phải dùng

Tới lượt bạn

Mình đã hướng dẫn bạn cách tìm nguồn hàng trên Taobao theo cách đơn giản nhất.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ. 

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sắp tới.

4.3 25 votes
Article Rating