Bán hàng trên Baemin thế nào cho hiệu quả ?

Làm thế nào để bắt đầu bán hàng trên Baemin ?

Bán hàng trên Baemin cần lưu ý những gì ?

Bài viết này sẽ giải đáp cho bạn tất cả những thắc mắc khi bán hàng trên Baemin.

Bắt đầu thôi. 

Bán hàng trên Baemin là gì ?

Baemin là ứng dụng đặt đồ ăn trực tuyến bằng điện thoại tương tự như Grabfood, Now, Gofood,...

Baemin sẽ liên kết với các đối tác quán ăn để người bán dễ dàng đăng tải các món ăn, thức uống lên ứng dụng. Từ đó, khách hàng có thể lựa chọn món ăn trên app Baemin và đặt để được giao hàng tới tận nơi.

 • Khách hàng lên ứng dụng Baemin đặt đồ ăn của bạn
 • Shipper của Baemin sẽ qua cửa hàng bạn lấy đồ ăn và trả tiền cho bạn. Lúc này bạn sẽ trừ tiền chiết khấu trả cho Baemin luôn nhé.
 • Shipper Baemin giao hàng đến cho khách.
ban-hang-tren-baemin-1

Ra mắt tại Việt Nam vào tháng 5/2019, hiện tại Baemin chỉ cung cấp dịch vụ cho các quán tại Thành phố Hồ Chí Minh, dự kiến trong năm 2020 sẽ mở rộng tại Hà Nội.

Tuy lượng người dùng truy cập trên ứng dụng Baemin không bằng Grab hay NOW, tuy nhiên với hình ảnh thương hiệu sáng tạo, rất nhiều voucher giảm giá sốc, tiền ship rẻ nhất,... nên nếu bỏ qua Baemin bạn sẽ mất một lượng khách hàng tiềm năng đấy.

Bằng cách đăng ký gian hàng và cập nhật các món ăn thông qua hệ thống hỗ trợ của Baemin, cửa hàng của bạn sẽ xuất hiện trên ứng dụng tùy vị trí của khách hàng (có ở gần cửa hàng của bạn không) và nhóm sản phẩm mà bạn kinh doanh (Đi Chợ, Chuỗi, Món Hàn, Trà Sữa, Cơm Phần, Gà Rán, Bún/Phở, Ăn Vặt).

ban-hang-tren-baemin-2

Nếu khách hàng chọn sản phẩm của bạn, thông qua ứng dụng Baemin Merchant, Baemin sẽ kết nối bạn với shipper gần nhất tới lấy hàng của bạn và giao đi.

ban-hang-tren-baemin-3

Điều bạn cần làm là chuẩn bị hàng để giao cho khách trong thời gian sớm nhất.

Baemin giúp bạn tiếp cận rất nhiều khách hàng, nhưng đồng thời cũng sẽ thu chiết khấu trên mỗi đơn hàng bạn bán được thông qua Baemin Merchant. Mức chiết khấu sẽ từ 25% - 30% trên tổng giá trị đơn hàng theo hợp đồng ký kết đối tác.

Vì sao nên bán hàng trên Baemin

ban-hang-tren-baemin-4

Khi bán hàng trên Baemin bạn sẽ có lợi ích:

 • Quảng bá thương hiệu của quán.
 • Beamin hỗ trợ nhiều chương trình giảm giá siêu sốc lên tới 60%, số tiền giảm giá này Baemin sẽ là người chịu giùm bạn, nên bạn cứ an tâm nhé.
 • Tăng doanh thu bán hàng Online nhờ có một kênh bán hàng mới bên cạnh Grabfood, NOW, GoFood.

Cách đăng ký bán hàng trên Baemin chi tiết nhất

Bạn truy cập vào Baemin theo nút bên dưới

Nhấp vào Dành Cho Merchants bên góc phải màn hình.

ban-hang-tren-baemin-5

Sau khi chuyển đến mục đăng ký đối tác, bạn nhấp vào https://tiny.cc/dangkynhahang

ban-hang-tren-baemin-6

Cửa sổ form đăng ký đối tác xuất hiện, bạn chọn vị trí cửa hàng bạn phục vụ.

ban-hang-tren-baemin-7

Bạn điền các thông tin theo yêu cầu và bấm xác nhận. Trong một thời gian Beamin sẽ gửi mail phản hồi cho bạn.

Bạn check hộp thư email (bao gồm cả hộp thư spam)

ban-hang-tren-baemin-8

Trong email Quy trình đăng ký đối tác, Baemin sẽ nêu rất rõ về quy trình nhận đơn hàng, quy trình thanh toán đơn hàng cùng mức chiết khấu của họ.

Bạn cần gửi họ các loại giấy tờ qua email tùy theo loại hình cửa hàng của bạn.

Nếu bạn chỉ kinh doanh nhỏ lẻ và chưa đăng ký kinh doanh, bạn cần chuẩn bị

 • Hình chụp CMND/CCCD/ Passport người đại diện ký hợp đồng (hai mặt)
 • Thông tin tài khoản ngân hàng của người đại diện
 • Số điện thoại và email
 • Tên, địa chỉ & hình ảnh cửa hàng (biển hiệu, không gian, tủ thức ăn...)

Nếu bạn là chủ nhà hàng và doanh nghiệp lớn, bạn cần chuẩn bị

 • Hình chụp Giấy phép Kinh doanh
 • Số tài khoản ngân hàng của công ty hoặc người đại diện trên Giấy phép kinh doanh
 • Số điện thoại và email công ty hoặc người đại diện
 • Tên & Địa chỉ cửa hàng

Sau khi gửi toàn bộ giấy tờ scan qua email cho Baemin, trong vòng 1 tuần sẽ có người bên Baemin liên hệ với bạn để ký kết hợp đồng.

Khi đăng ký gian hàng trên Baemin bạn sẽ không phải tốn bất kỳ chi phí nào cả (nếu đăng ký trên NOW bạn sẽ phải tốn phí khởi tạo là 1 triệu).

Sau đó bạn sẽ gửi hình ảnh, miêu tả và giá sản phẩm (tối đa 30 sản phẩm) cho bộ phận hỗ trợ của Baemin để cửa hàng và các món ăn của bạn xuất hiện trên app Baemin.

Cửa hàng của bạn sẽ xuất hiện trên Baemin tùy vào vị trí, nhóm đồ ăn mà khách hàng chọn (cơm phần, bún phở, trà sữa,...).

Sau khi đã hoàn tất hợp đồng hợp tác với Baemin, bạn sẽ được cung cấp ID và mật khẩu để đăng nhập vào app Beamin Merchant, giúp bạn quản lý đơn hàng của khách đặt qua ứng dụng Baemin.

Baemin Merchant vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển nên chỉ có các chức năng cơ bản như kiểm tra chi tiết đơn hàng, xem thời gian nhận hàng dự kiến, theo dõi tình trạng giao hàng, thông tin tài xế,....

Chiết khấu khi bán hàng trên Baemin

Mức chiết khấu của Baemin là 25% - 30%, tuy nhiên do mới thành lập nên đa phần họ sẽ ký hợp đồng với bạn ở mức chiết khấu thấp nhất (25%).

Khi có khách hàng đặt món của bạn trên ứng dụng Baemin, đơn hàng sẽ chuyển đến Ứng dụng Baemin Merchant, và hệ thống sẽ chỉ bắt đầu tìm tài xế giao hàng ngay sau khi bạn bấm chọn chấp nhận đơn hàng.

Tài xế đến cửa hàng và sẽ trả tiền cho bạn đầy đủ, đến cuối tháng bạn sẽ thanh toán lại tiền chiết khấu đó cho bên Baemin.

Ví dụ

Khách hàng sử dụng ứng dụng Baemin để đặt các món ăn vặt của cửa hàng bạn:

 • +4 bịch bánh tráng trộn: 40.000đ
 • + 2 trà sữa làm tại nhà: 30.000đ/ly, thành tiền: 60.000đ

Tổng đơn hàng: 100.000đ

Shipper Baemin sẽ trả cho bạn 100,000 đồng.

Cuối tháng, Baemin sẽ thu chiết khấu hoa hồng của đơn hàng đó: 100.000đ * 25% = 25.000đ

Lợi nhuận thực tế của bạn: 100.000đ – 25.000đ = 75.000đ

Mẹo bán hàng trên Baemin nhanh có đơn hàng

Tận dụng các chương trình giảm giá của Baemin

Baemin không có chức năng Quán Yêu Thích của NOW hay Quán Ưa Thích của Grab Food, tuy nhiên họ lại cung cấp liên tục các voucher giảm giá.

Baemin mỗi ngày đều có các chương trình khuyến mãi giảm giá cực sốc (lên tới 60%) hay các voucher lên tới 45,000 đồng. Các chương trình diễn ra mỗi ngày và theo khung giờ sẽ có chương trình khác nhau, và đặc biệt Baemin chịu hoàn toàn các chi phí khuyến mãi đó.

Ai mà không thích khuyến mãi chứ? Hãy giới thiệu các voucher và khuyến mãi này cho khách hàng để họ mua hàng của bạn trên Baemin, đây là cách giúp bạn có các đơn hàng một cách dễ dàng trên nền tảng này.

Bằng cách liên tục đăng nhập vào ứng dụng hoặc theo dõi fanpage của Baemin, bạn sẽ được cập nhật các chương trình khuyến mãi mới nhất, ví dụ như chương trình Mừng Sinh Nhật Beamin 1 tuổi bên dưới.

ban-hang-tren-baemin-9

Sử dụng mạng xã hội để kéo khách tới cửa hàng trên Baemin

Hiện nay hai mạng xã hội Facebook và Instagram là hai nền tảng thông dụng nhất để bạn quảng bá cửa hàng của bạn tới khách hàng tiềm năng bởi các lý do:

 • Giúp cửa hàng của bạn tiếp cận các khách hàng tiềm năng bằng cách xây dựng fanpage và dùng chức năng quảng cáo Facebook và Instagram.
 • Giúp truyền tải câu chuyện thương hiệu của cửa hàng.
 • Giúp thông tin cửa hàng bạn lan truyền thông qua các group facebook về review về đồ ăn mà không tốn một đồng marketing.

Bạn có thể sử dụng các chương trình khuyến mãi giảm 60% nếu thanh toán trên Baemin hay giảm giá tới 45,000 đồng khi sử dụng code giảm giá của Baemin để post lên fanpage hoặc tường của Instagram, giúp khách hàng tương tác và tạo doanh số cửa hàng trên Baemin.

ban-hang-tren-baemin-10

1

Quảng cáo Facebook hiệu quả

6 bước chạy quảng cáo Facebook hiệu quả cho người mới

2

Bán hàng online chi tiết

Bạn đã biết cách bán hàng online hiệu quả chưa ?

Bán giá trên Baemin cao hơn ở cửa hàng

Với mức chiết khấu khá cao (25%), sẽ có nhiều quán ăn không muốn tham gia vào Baemin bởi đơn hàng có thể tăng nhưng lợi nhuận ít lại, phải bỏ nhiều công sức và chi phí thuê thêm người là một vấn đề phải xem xét.

Cho nên mẹo ở đây là bạn tăng giá lên một ít một số món ăn trên ứng dụng Baemin so với giá khi ăn tại quán (chỉ cao hơn trong khoảng từ 1,000 đồng - 5,000 đồng), tuy giá cao hơn không là bao nhiêu nhưng cũng có thể giúp người bán hàng giảm đi một phần chiết khấu mà Baemin thu.

ban-hang-tren-baemin-11

Tuy nhiên các bạn lưu ý rằng khi bán hàng trên Baemin nếu như cố tình thay giá món ăn lên quá cao so với giá gốc bạn sẽ bị Baemin chấm dứt hợp đồng không bán được nữa.

Các quán ăn khi đăng ký bán hàng trên Baemin sẽ tiếp cận với hàng trăm ngàn khách hàng dùng ứng dụng. Số lượng đơn hàng vì thế cũng sẽ tăng vọt.

Nếu như bạn không có sự chuẩn bị sẽ dẫn đến sai sót và quá tải đơn hàng, hay thậm chí là không có hàng để bán.

Bởi vậy bạn cần tính toán và trang bị sẵn: Có thể chuẩn bị sẵn bao, hộp đựng, đũa muỗng mang đi. Tăng sản lượng dự trữ nguyên liệu trong kho, tránh tình trạng hết hàng.

Chốt lại

Mình đã hướng dẫn bạn cách bán hàng trên Baemin thật hiệu quả.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sắp tới.

4.9 7 votes
Article Rating