Nếu bạn là một người kinh doanh online chắc chắn bạn sẽ biết được sự quan trọng của quảng cáo Facebook trong việc tìm kiếm khách hàng mới. Để một chiến dịch quảng cáo được chạy êm, ngay phần đầu tiên bạn cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu quảng cáo, gồm: tài khoản quảng cáo, fanpage, nội dung,... 

Đặc biệt, mỗi lần “bão Facebook” quét thì những nguyên liệu trên cần được lựa chọn kỹ càng, thật “cứng” mới hạn chế được phần nào cơn bão Facebook quét qua. 

Đợt tháng 05/2022, hàng loạt fanpage bị hạn chế quảng cáo, tình trạng Facebook quét page cực căng. Hễ chỉ cần bấm nút đăng chiến dịch thì ngay lập tức nhận được thông báo Fanpage bị hạn chế. 

 • Học viên của mình fanpage bị hạn chế quảng cáo 
 • Chính mình ngay thời gian đầu cũng bị hạn chế quảng cáo liên tục
 • Anh em ads thủ cũng dính tình trạng này luôn 

Tại sao fanpage bị hạn chế quảng cáo? Fanpage bị hạn chế quảng cáo thì xử lý như thế nào? Hãy cùng mình tìm hiểu chi tiết ở phần nội dung chính trong bài. 

Fanpage bị hạn chế quảng cáo, phải làm sao?

Và như thường lệ, nếu sau khi đọc xong bài viết của mình nhưng bạn vẫn còn thắc mắc? Đừng ngại mà hãy để lại một dòng bình luận bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi lại bạn câu trả lời chi tiết trong thời gian sớm nhất!

Hãy tập trung cùng mình nhé!

Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Mình chắc với bạn 100 người gặp tình trạng trang fanpage Facebook bị hạn chế quảng cáo thì có đến 99 người trong tình trạng hoang mang … Vì sao họ lại hoang mang?

Vì họ không biết chính xác đâu là lý do dẫn đến quyết định fanpage của họ bị “xử” hạn chế quảng cáo. Mặc dù, họ chắc chắn trong quá trình chạy quảng cáo họ đã không vi phạm chính sách quảng cáo nào do Facebook ban hành. 

Mình hiểu cảm giác đó chứ, 

Vì mình cũng đã từng trải qua ….

Khuya nay hừng hực khí thế set camp với niềm tin mãnh liệt ngày mai mess sẽ đổ về không đỡ nổi. 

Thế mà sáng hôm sau ngồi vào bàn check camp thì lại hiện lại cái thông báo to đùng với dòng chữ đập vào mắt “Fanpage của bạn đã bị hạn chế quảng cáo”.

Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Dựa theo kinh nghiệm thực tế của mình khi chạy quảng cáo Facebook thì một số lý do rất dễ khiến trang fanpage Facebook bị hạn chế quảng cáo là: 

Lý do fanpage bị hạn chế quảng cáo

1. Vi phạm chính sách về nội dung quảng cáo mà Facebook quy định: đó là khi bài quảng cáo của bạn có các từ ngữ, hình ảnh, … không đúng với tiêu chuẩn cộng đồng Facebook. 

Quảng cáo Facebook bạn bắt buộc phải biết các chính sách quảng cáo của họ.

Để làm gì ?

Để bạn không bị khoá tài khoản quảng cáo Facebook, thế thôi.


2. Trang fanpage của bạn trước đó đã có một vài lần gặp phải cảnh báo về nội dung từ Facebook. Phần này bạn cần để ý thông báo để rút kinh nghiệm cho những content quảng cáo sau. 

3. Sử dụng lại bài viết chạy quảng cáo từ trang fanpage cũ (trang này đã bị hạn chế). Bài viết đã từng tồn tại trên fanpage bị hạn chế quảng cáo tốt nhất bạn không nên sử dụng lại cho trang fanpage mới.

4. Sử dụng tài khoản quảng cáo mới hoàn toàn, chưa thực hiện chiến dịch quảng cáo nào trên Facebook trước đây. Đó là lý do, khi chạy quảng cáo mọi người thường tìm các tkqc đã chi tiêu ngân sách cho quảng cáo trước đây. 

5. Trang đích bạn chèn trong bài viết quảng cáo có nội dung vi phạm chính sách. Trang đích cụ thể chính là website hoặc landing page. 

6. Facebook tiến hành quét hàng loạt “thích thì quét”. Thật ra nếu như bạn chạy sản phẩm sạch, nội dung quảng cáo không vi phạm nhưng vẫn bị quét.

Lúc này có thể những đối thủ cùng ngành của bạn đã chạy vi phạm nên Facebook sẽ tiến hành quét hàng loạt. “Quét sạch còn hơn bỏ sót”. 

Kiểm tra fanpage bị hạn chế quảng cáo? 

Cách kiểm tra rất đơn giản, bạn có thể tiến hành kiểm tra fanpage bị hạn chế quảng cáo theo 2 cách sau: 

Kiểm tra thông qua trình quản lý quảng cáo

Truy cập vào Trình quản lý quảng cáo 

Chọn Chất lượng tài khoản 

Kiểm tra fanpage bị hạn chế quảng cáo

Kéo xuống bên dưới sẽ là nơi hiển thị chất lượng trang fanpage 

Kiểm tra fanpage bị hạn chế quảng cáo

Click vào trang để xem chi tiết hơn về thông báo fanpage bị hạn chế quảng cáo từ Facebook

Nguyên nhân fanpage bị hạn chế quảng cáo
Đây là tình trạng page mình đã yêu cầu xem xét lại và đang quá trình đợi phản hồi từ đội ngũ hỗ trợ của Facebook. 


Kiểm tra trực tiếp từ fanpage

Bạn chỉ cần vào fanpage chọn nút Quảng cáo -> Nhấp vào

Kiểm tra fanpage bị hạn chế quảng cáo từ fanpage

Nếu hiện thị dòng thông báo như hình nghĩa là fanpage bị hạn chế quảng cáo. 

Dịch nôm na dòng tiếng anh: Trang không được phép quảng cáo. Bạn không thể tạo chiến dịch quảng cáo cho trang của bạn bởi vì trang đã bị hạn chế quảng cáo. 

Fanpage bị hạn chế quảng cáo - Hướng giải quyết

Bước đầu tiên khi gặp tình trạng fanpage bị hạn chế quảng cáo bạn cần tiến hành kháng nghị đến đội ngũ hỗ trợ của Facebook. 

Bạn truy cập theo link: https://www.facebook.com/help/contact/2158932601016581

Yêu cầu xem xét lại fanpage bị hạn chế quảng cáo

Chọn trang cần kháng nghị

Chọn dòng Lý do khác và điền vào nội dung kháng nghị:

“Dear Facebook Team, My page ID: Điền ID page Was Page Not Allowed to Advertise. Please Advise If Can Enable This Feature. Thank”

Xem ID trang

Bạn cần truy cập vào fanpage bị hạn chế, tìm phần Giới thiệu 

Xem ID trang Fanpage
Tìm ID trang fanpage Facebook

Sau khi kháng nghị xong bạn cần chờ đợi và chờ đợi 

Thông thường thời gian phản hồi từ đội ngũ hỗ trợ Facebook tầm vài ngày đến vài tháng. Tùy thuộc vào số lượng yêu cầu hỗ trợ từ người dùng Facebook là nhiều hay ít.

Với thời gian chờ đợi lâu như vậy không lẽ bạn cứ phải chờ đợi mãi, không thể tạo chiến dịch quảng cáo, doanh thu thì lẹt đẹt?

Một số cách khắc phục khi fanpage bị hạn chế quảng cáo

Tạo mới một fanpage chạy tạm 

Đây là cách thường xuyên được áp dụng nhất của anh em chạy quảng cáo khi trang fanpage bị hạn chế (đang trong quá trình xem xét).

Lợi ích khi tạo fanpage mới chạy tạm thời

 • Tạo được chiến dịch quảng cáo, thu được khách hàng mới về
 • Tăng lượng đơn hàng, tăng doanh thu
 • Mất đi cảm giác bí bách vì phải ngồi đợi chờ fanpage hạn chế kia, tự hỏi bao giờ nó về? 

Hạn chế khi tạo fanpage mới

 • Bạn sẽ phải tốn thời gian xây nội dung tăng độ uy tín cho page
 • Fanpage mới là loại page chưa từng chi tiền cho quảng cáo Facebook trước đây, khả năng bị hạn chế khá cao
 • Khách hàng thấy quá nhiều page mới, họ sẽ bị hoang mang vì nghi ngờ tình trạng tạo page giả, page không chính chủ
 • Ngoài ra, Facebook sẽ để ý. Facebook sẽ thông báo một dòng tin nghi ngờ về tính giả mạo khi bạn tạo quá nhiều fanpage mới trong thời gian ngắn

Cứ tạo page mới -> chạy quảng cáo -> fanpage bị hạn chế quảng cáo -> kháng nghị -> chờ đợi -> lại tiếp tục tạo page mới -> chạy quảng cáo -> bị hạn chế -> …

Một vòng tuần hoàn tốn thời gian lại khiến bạn khá stress. 

Mình sẽ gửi đến bạn một giải pháp về fanpage giúp bạn 

 • Đỡ tốn thời gian đợi chờ
 • Đỡ tốn công sức xây page
 • Độ uy tín, độ “cứng” cao hơn rất nhiều so với page mới 

Ngoài ra, mọi người cũng có thể mua page ads live, vừa giúp bạn có thể chạy quảng cáo và livestream được gia tăng số lượng khách hàng tiềm năng tốt hơn. Giải pháp giúp mọi người có thể vượt qua mùa bão của Facebook, hay là Facebook quét.

Fanpage kháng chuyên chạy quảng cáo

Fanpage kháng là gì?

Fanpage kháng là loại page đã từng bị hạn chế và cũng đã được kháng nghị thành công. Tức là loại page này vẫn có đầy đủ chức năng tạo và quản lý quảng cáo. 

Fanpage kháng được đánh giá chạy ổn định hơn rất nhiều so với các loại page mới ló mặt thâm nhập vào thị trường quảng cáo. 

Lưu ý:

Fanpage kháng sẽ đỡ bị quét hơn, đỡ bị hạn chế hơn so với loại page tạo mới chứ hoàn toàn không có khả năng “trụ vững 100%” khi xảy ra tình trạng bão Facebook bạn nhé! 

Tóm lại

Hy vọng những thông tin mà mình vừa chia sẻ đã giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình tìm hiểu về quảng cáo Facebook. 

Đừng quên theo dõi và ủng hộ chuỗi các nội dung về kinh doanh onlinequảng cáo Facebook do team #thanhthinhbui biên soạn. 

Tham khảo thêm về dịch vụ chăm sóc fanpage uy tín giúp tăng cường tiếp cận với khách hàng hơn.

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo. 

3.4 10 votes
Article Rating