15 chính sách quảng cáo Facebook quan trọng cần phải biết

by Thanh Thịnh

Chính sách quảng cáo Facebook bạn bắt buộc phải biết các chính sách quảng cáo của họ.

Để bạn không bị khoá tài khoản quảng cáo Facebook.

Chúng ta cùng tìm hiểu nhanh về các chính sách quảng cáo Facebook.

Chính sách quảng cáo Facebook là gì

Chính sách quảng cáo Facebook là những quy định và hướng dẫn do Facebook đặt ra nhằm đảm bảo các quảng cáo trên nền tảng này là an toàn, phù hợp và không gây hại cho người dùng. Các chính sách này giúp duy trì môi trường quảng cáo lành mạnh, bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và đảm bảo tuân thủ các quy định pháp luật hiện hành.

Quy trình Facebook xét duyệt chính sách quảng cáo Facebook

Facebook sử dụng một quy trình xét duyệt quảng cáo để đảm bảo rằng tất cả các quảng cáo trên nền tảng của họ tuân thủ các chính sách quảng cáo Facebook đã đề ra. Quy trình này sẽ diễn ra từ bước như sau

 • Khi bạn mới lên chiến dịch quảng cáo bạn sẽ thấy chữ ”đang xét duyệt” lúc này Facebook chuẩn bị xét duyệt quảng cáo của bạn
 • Xét Duyệt Tự Động: Facebook sử dụng các thuật toán và trí tuệ nhân tạo (AI) cọ thể gọi là xét duyệt bằng máy để tự động quét và đánh giá quảng cáo.
 • Xét Duyệt Thủ Công: Nếu hệ thống tự động không thể đưa ra quyết định hoặc phát hiện nội dung cần kiểm tra kỹ lưỡng hơn, quảng cáo của bạn sẽ được chuyển đến nhân viên xét duyệt thủ công. Nhân viên này sẽ kiểm tra các yếu tố tương tự như hệ thống tự động và đảm bảo rằng quảng cáo tuân thủ chính sách.
 • Sau khi xét duyệt xong Facebook sẽ quyết định chấp thuận hoặc từ chối quảng cáo của bạn

15 chính sách quảng cáo Facebook mới nhất

Sản phẩm bán trên Facebook phải tuân thủ chính sách quảng cáo Facebook. Việc không tuân thủ các chính sách quảng cáo Facebook có thể dẫn đến nhiều hậu quả khác nhau, từ chối sản phẩm, tạm dừng hoặc chấm dứt quyền truy cập vào bất kỳ hoặc toàn bộ tính năn của Facebook. Nếu bạn nhiều lần đăng nội dung vi phạm chính sách thì Facebook có quyền từ chối hoặc gỡ tài khoản của bạn

1. Hình ảnh Before After khi chạy quảng cáo Facebook

Sử dụng hình ảnh Trước và Sau (còn gọi là ảnh Before After) thường sử dụng nhiều trong ngành Làm đẹp như mỹ phẩm, spa,…

chinh-sach-quang-cao-facebook-1

hình ảnh before – after

Những kiểu hình ảnh này sẽ cho khách hàng thấy được hiệu quả của quá trình sử dụng dịch vụ của bạn.

Nhưng Facebook lại cho rằng đây là những hình ảnh đả kích vào vấn đề cá nhân, bôi nhọ danh dự nên hầu như những hình ảnh như thế này trong bài viết đều bị cấm.

Có thể bạn sẽ bắt gặp có nhiều nơi vẫn chạy quảng cáo được những hình ảnh này. Tuy nhiên, họ chạy vài hôm rồi cũng sẽ bị khoá thôi chứ không ai là được ưu ái cả.

>>> Bạn đừng bỏ qua bài viết Cách mở khoá tài khoản quảng cáo Facebook dễ dàng.

2. Hình ảnh mang tính người lớn 18+

Bạn không được phép chạy quảng cáo với những hình ảnh video đồi truỵ, hình ảnh 18+.

Điều này không phải chỉ Facebook cấm, mà hầu như mạng quảng cáo nào cũng cấm cả. Có một vài điều về lộ da thịt bạn cũng nên lưu ý như bài viết bên dưới.

chinh-sach-quang-cao-facebook-9

hình ảnh nhạy cảm

Hình ảnh này cũng được tính là lộ da thịt khá nhiều nên khi chạy quảng cáo Facebook, bạn phải thận trọng. Nếu bạn chỉ đăng bài viết lên Fanpage bình thường thì không sao. Nhưng nếu bạn dùng để chạy quảng cáo thì phải kiểm tra cho thật là kỹ.

3. Hình ảnh vi phạm bản quyền thương hiệu

Facebook không cho phép bạn được chạy quảng cáo với nội dung liên quan đến các thương hiệu lớn. Các bạn kinh doanh giày chính hãng, dịch vụ order giày, nước hoa xách tay thường xuyên bị lỗi này.

chinh-sach-quang-cao-facebook-3

sản phẩm thương hiệu

Đây là hình trên 1 bài post quảng cáo mình tìm được. Hình này vi phạm bản quyền và có thể Facebook sẽ khoá tài khoản khi bị phát hiện. Thật ra là chạy quảng cáo thì bạn vẫn chạy được, nhưng chiến dịch có thể bị ngừng bất kỳ lúc nào khi Facebook phát hiện ra.

Bạn lưu ý: Nếu tài khoản quảng cáo Facebook bị khoá vì lý do vi phạm chính sách bản quyền thương hiệu, thì bạn không thể mở khoá tài khoản dù bạn có kháng cáo bao nhiêu lần đi nữa.

4. Hình ảnh có hình của người nổi tiếng

Nếu bài viết của bạn có hình ảnh của người nổi tiếng là bạn vi phạm chính sách quảng cáo facebook hoặc có thể dính vi phạm bản quyền. còn phần này mình sẽ nói về bản quyền hình ảnh người nổi tiếng như ca sĩ, diễn viên, vận động viên,…

chinh-sach-quang-cao-facebook-7

hình ảnh có người nổi tiếng

Như bạn thấy đây là hình ảnh áo thun có in hình của tuyển thủ Christiano Ronaldo. Những sản phẩm bạn có in hình người nổi tiếng thế này đều cũng sẽ bị vi phạm bản quyền. Thật ra vấn đề hình ảnh người nổi tiếng ở Việt Nam còn rất lỏng lẻo, chưa khắt khe như ở nước ngoài.

Bạn có thể thấy ở Việt Nam, bạn có thể lấy hình ảnh người nổi tiếng để chạy quảng cáo thì chiến dịch quảng cáo vẫn không gặp vấn đề gì. Nhưng ở thị trường nước ngoài, bạn chỉ cần lấy hình ảnh ca sĩ diễn viên thôi thì có thể quảng cáo của bạn cũng không được phê duyệt.

5. Nội dung bài viết chứa từ ngữ phản cảm

Phần chính sách này của Facebook thì khá chung chung, không thẻ liệt kê đầy đủ như thế nào là từ ngữ phản cảm.

Mình chỉ có thể chia sẻ cho bạn kinh nghiệm của mình khi đã từng chạy quảng cáo cho rất nhiều ngành hàng khác nhau. Facebook cho rằng những từ ngữ phản cảm là:

 • Ngực.
 • Vòng 1.
 • Giảm béo, giảm mỡ.
 • Yếu sinh lý.
 • Tình dục.
 • Bệnh trĩ.

Những từ ngữ phía trên có phần thô tục, nhưng nếu bạn để ý thì có rất nhiều sản phẩm họ đang chạy liên quan đến những vấn đề trên. Mỗi bài viết họ đều có cách lách để sống sót, bạn có thể theo dõi và làm theo.

chinh-sach-quang-cao-facebook-5

nội dung chứa từ phản cảm

Thường những bài viết chứa các từ ngữ phản cảm ở trên, thì Facebook có thể vẫn sẽ duyệt cho bạn chạy quảng cáo. Nhưng nếu đối thủ chơi xấu bạn, họ báo cáo quảng cáo với Facebook thì bạn vẫn sẽ bị ngưng chiến dịch như thường.

Nhiều bạn hay hỏi Thịnh là: Vì sao mình đã được duyệt chạy quảng cáo rồi, nhưng sau đó vẫn bị khoá tài khoản vi phạm chính sách vậy? => Chính là do số lượng quảng cáo quá nhiều, Facebook không thể kiểm soát hết nên khi nào có người báo cáo, thì Facebook mới xem xét.

6. Facebook cấm hình ảnh súng đạn bạo lực

Facebook sẽ không cho phép bạn chạy quảng cáo với những hình ảnh có súng đạn, hoặc có yếu tố bạo lực như máu me,…

Hiện tại ở Việt Nam có các shop vẫn kinh doanh các loại mặt hàng tự vệ như baton, côn nhị khúc,… Những mặt hàng này được tính là bạo lực, mặc dù người bán đa phần cung cấp dụng cụ tự vệ thôi.

chinh-sach-quang-cao-facebook-6

hình ảnh bảo lực

Facebook vẫn sẽ cấm những hình ảnh sản phẩm như thế này , dù mục đích chạy quảng cáo của bạn là tốt như thế nào đi nữa.

7. Phân biệt đối xử

Facebook đã nhất trí bổ sung chính sách cấm phân biệt đối xử đối với những dạng quảng cáo nhà đất, tín dụng, việc làm,…

Các yếu tố tác động đến tình trạng phân biệt đối xử theo như Facebook đó là giới tính, độ tuổi, mã bưu chính,…Khi tiến hành chạy chiến dịch, nhà quảng cáo sẽ không còn khả năng lọc đối tượng tiềm năng theo các yếu tố đã đề cập bên trên.

8. Chứa từ ngữ cam kết

Không cam kết, không kêu gọi mua hàng: ví dụ (chắc chắn sẽ đẹp, hãy mua hàng ngay hôm nay để đc ưu đãi).

Không chừa từ ngữ dạng cam đoạn: tuyệt đối, trị dứt điểm 100%, cải thiện 100%,…

Vì cơ chế của Facebook cho rằng không có gì là tuyệt đối 100%. Nên khi các bạn cam kết 100% Facebook sẽ duyệt rất lâu và đánh vi phạm chính sách quảng cáo Facebook

Chứa từ ngữ Cam kết

không cam kết 100%

9. Nội dung giật gân

Nội dung bao gồm hình ảnh và chữ viết của bài quảng cáo cần đảm bảo không chứa yếu tố giật gân, gây sốc, kinh hãi đối với người xem.

Điển hình như:

 • Hình ảnh máu me, gây sốc
 • Hình ảnh chứa yếu tố bạo lực, có thể ảnh hưởng đến tâm lý

10. Trang đích không hoạt động

Trang đích với đích là website hoặc landing page của bạn.

Thông thường các dạng quảng cáo có kèm trang đích chủ yếu muốn kiếm lượt traffic từ social đổ về. Bạn cần đảm bảo website luôn trong trạng thái hoạt động bình thường. Tránh các trường hợp website bị sập, không truy cập được trong khi chạy quảng cáo.

Đặc biệt theo kinh nghiệm thực tế, mình nghĩ bạn không nên thông qua các tool rút gọn link như bit.ly. Cứ để định dạng link website, landing page bình thường là được.

11. Thuốc lá và các sản phẩm liên quan

Thuốc lá được biết đến là sản phẩm có hại cho sức khỏe người bởi có chứa các chất gây ung thư cho các bộ phận trong cơ thể: vòm họng, thận, gan, tụy, dạ dày,… Chính vì vậy, Facebook cực kỳ  làm gắt đối với các sản phẩm về thuốc lá, thuốc điện tử,…

Hầu hết các shop kinh doanh sản phẩm này đều có chiêu thức lách quảng cáo. Tuy nhiên, đối với tình trạng bão tài khoản như hiện nay, mình nghĩ các bạn nên tạm ngưng chạy quảng cáo và tập trung chăm sóc lại đối tượng khách hàng cũ. Từ đó, tìm kiếm khách hàng tiềm năng thông qua nguồn giới thiệu.

12. Sử dụng định dạng từ “Facebook” không chính xác

Facebook sẽ duyệt những bài viết được gõ chính xác chữ Facebook. Nghĩa là chữ F đầu tiên cần phải được đảm bảo đã viết hoa. Facebook sẽ không duyệt các bài viết cố tình viết sai hoặc ghi tắt chữ Facebook như: facebook, fb, FB, Fbook, Facebok,…

Facebook cũng sẽ hạn chế các bài viết có đính kèm logo Facebook nhưng lại chứa hình ảnh không tuân thủ theo nguyên tắc của họ.

Lớp học của Thinh chuyên đào tạo cho các bạn học quảng cáo Facebook chuyên sâu từ chưa biết gì cho đến thành tạo tất cả các công cụ Facebook chuẩn chỉ nhất.

Nếu bạn vẫn không có nhiều thời gian để đi học lớp của Thịnh, thì cũng có thể sử dụng dịch vụ quảng cáo Facebook siêu uy tín của mình. Mọi chi tiết có thể xem tại nút bên dưới:

13. Đồ uống có cồn

Rượu, bia không được chạy trên Facebook, những sản phẩm có nồng độ cồn cao đều vi phạm nếu các bạn muốn chạy sản phẩm này có thể lách được nhưng đây chỉ là chính sách tạm thời để chạy thời gian ngắn

chính sách vi pham Facebook

chính sách vi pham Facebook

14. Cờ bạc, cá độ

Cờ bạc cá độ là vi phạm nặng trong chính sách quảng cáo Facebook. Bài viết không được quảng bá việc mua, bán hoặc hỗ trợ cho hoạt động đánh bạc trực tuyến ăn tiền hay những vật tương đương, bao gồm cả tiền kỹ thuật số. Các hoạt động đánh bạc trực tuyến bao gồm cờ bạc, cá cược, xổ số, rút thăm trúng thưởng, sòng bạc, thể thao ảo, lô tô, xì phé và cá cược được ăn cả trong môi trường trực tuyến.

hình thức cờ bạc

hình thức cờ bạc

15. Thực phẩm chức năng

Các sản phẩm như thuốc là nằm trong vi phạm chính sách quảng cáo Facebook cấm các sản phẩm thực phẩm chức năng như thuốc tăng cân, thuốc giảm cân. Vì Facebook cho những thuốc này không rõ nguồn gốc ảnh hưởng sức khỏe người tiêu dùng

thực phẩm chức năng

thực phẩm chức năng

Làm gì khi quảng cáo bị Facebook từ chối

Khi quảng cáo của bạn bì từ chối thì Facebook sẽ gửi thông báo cho bạn về các hành vi mà bạn bị lỗi vi phạm trên bài viết. Đầu tiên bạn vào đọc kỹ để biết mình đang bị vi phạm chính sách quảng cáo Facebook nào để khắc phục

1. Chỉnh sửa mẫu quảng cáo đúng chính sách

Dựa trên chính sách quảng cáo facebook vi phạm mà thông báo Facebook để chỉnh sửa lại nội dung bài viết bao gồm: hình ảnh, video, tiêu đề, và mô tả để tuân thủ các chính sách. Nếu quảng cáo bị từ chối do chứa nội dung nhạy cảm hoặc không phù hợp, hãy loại bỏ hoặc thay thế các phần đó.

Sau khi chỉnh sửa xong thì lên chiến dịch lại để Facebook xét duyệt lại 1 lần nữa

 2. Gửi yêu cầu xét duyệt

Nếu bạn tin rằng bài viết quảng cáo của mình không vi phạm chính sách quảng cáo Facebook và vẫn bị từ chối không đúng, bạn có thể gửi yêu cầu xét duyệt lại

yêu cầu xem xét lại

yêu cầu xem xét lại

3. Liên Hệ Hỗ Trợ Của Facebook

Nếu tài khoản bạn gặp khó khăn hoặc cần thêm sự trợ giúp, bạn có thể liên hệ với bộ phận hỗ trợ của Facebook qua trung tâm trợ giúp trong Ads Manager trao đổi với bộ phận hỗ trợ về vấn đề bạn đang gặp phãi về chính sách quảng cáo facebook. Nhưng chức năng này chỉ có tài khoản lâu năm và chạy quảng cáo nhiều mới có

Kết Luận

Mình đã chia sẻ cho bạn những chính sách quảng cáo Facebook cơ bản nhất theo kinh nghiệm cá nhân của mình.

Facebook đặt ra các chính sách để cho trải nghiệm của người tiêu dùng tốt hơn. Nếu bạn tuân thủ các chính sách quảng cáo Facebook thì bạn yên tâm sẽ không gặp bất kì một khó khăn gì về Facebook cả

Xin chào bạn và hẹn gặp lại.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.