Clone là gì? Sao nhiều người bán hàng online hay tìm mua clone?

Có các loại clone nào? Đặc điểm của nó ra sao? Và có nên sử dụng clone hay không?

Mời bạn theo dõi bài viết sau để hiểu rõ clone là gì, người ta tạo ra clone như thế nào, phân biệt các loại clone và những thủ thuật để tránh bị Facebook quét khóa tài khoản clone nhé.

Clone là gì?

Theo từ điển tiếng Anh clone là nhân đôi, bản dập khuôn, bản sao chép, bản sao của một ai đó.

Trong Facebook, Clone là loại tài khoản phụ (bên cạnh tài khoản Facebook chính thức) được tạo lập để sử dụng với mục đích tăng tương tác, like, theo dõi các trang, tham gia nhóm, cộng đồng… hoặc hiểu đơn giản hơn là tài khoản này không muốn cho ai khác biết được danh tính thực sự của mình.

Vì thế, các thông tin của tài khoản clone thường là giả, không cung cấp đầy đủ thông tin, không được xác thực.

Có rất nhiều người sử clone để tham gia vào một nhóm nào đó và thảo luận với lý do là họ không muốn bạn bè, người thân quen trên Facebook của mình biết.

Tùy vào từng công việc, lĩnh vực hoạt động, người ta sẽ dùng clone cho các mục đích khác nhau. Ví dụ như bạn bán hàng online trên Facebook thì sẽ tạo clone cho mục đích tạo tương tác kích thích đối tượng tiềm năng tăng lượt trao đổi qua lại, mục đích cuối cùng là quảng bá thương hiệu và bán được sản phẩm.

Clone là tài khoản "ảo" được sử dụng với mục đích tăng tương tác, bán hàng...

Clone là tài khoản "ảo" được sử dụng với mục đích tăng tương tác, bán hàng...

Đặc điểm của clone

 • Với ý nghĩa là tài khoản phụ, không xác thực thông tin nên tài khoản clone được ẩn danh cho phép người dùng thoải mái like, bình luận, bày tỏ ý kiến của mình trên các trang, nhóm, người nổi tiếng, bài viết mà họ theo dõi, quan tâm.
 • Ngoài ra clone còn giúp người dùng Facebook tránh được việc điều tra thông tin cá nhân và những ảnh hưởng tiêu cực, công kích từ mạng xã hội.
 • Vì không cần phải xác minh thông tin chính chủ nên bạn có thể thoải mái lập bao nhiêu tài khoản clone cũng được
 • Tuy nhiên, lưu ý rằng độ bảo mật của clone sẽ thấp hơn tài khoản thực. Vì không được xác minh danh tính nên tài khoản clone mà bị báo cáo hay bị Facebook quét checkpoint rất dễ bay màu.
 • Nhìn chung tài khoản clone hiểu đơn giản là tài khoản Facebook được tạo hàng loạt với số lượng lớn. Những tài khoản này rất yếu nếu không biết sử dụng sẽ dễ bị khóa. Giá của tài khoản clone rất rẻ.

Phân biệt giữa clone và VIA

VIA sẽ khỏe hơn so với clone vì VIA hầu hết là tài khoản đã được xác minh danh tính (một số không có thì nó là loại VIA không xác mình). VIA cũng có thời gian hoạt động trên Facebook dài hơn clone. Tài khoản clone thường là những tài khoản chưa hoạt động, chỉ có avatar và ảnh bìa mà cũng không phải là của một người cụ thể.

Xem thêm Via là gì ?.

Ví dụ thường thấy của clone là avatar hoặc ảnh bìa không rõ người cụ thể

Ví dụ thường thấy của clone là avatar hoặc ảnh bìa không rõ người cụ thể

Clone dùng để làm gì?

Facebook là kênh mạng xã hội quá hấp dẫn dành cho những ai đang bán hàng online, tiềm năng của nó đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt.

Để cho việc bán hàng trở nên mượt mà hơn thì nhiều người bán hàng hiện nay biết dùng tới clone Facebook để hỗ trợ. Họ mua các tài khoản clone về để hỗ trợ tương tác cho thương hiệu, bài viết bán hàng, livestream mục đích cuối cùng nhằm thu hút những khách hàng và tăng lợi nhuận

Clone dùng để tương tác bán hàng

Clone dùng để tương tác bán hàng

5 loại clone được ưa chuộng trong quảng cáo Facebook

1. Clone Facebook trắng

 • Clone trắng mới tạo là loại clone được mua nhiều nhất trên thị trường. Đây là những tài khoản mới tạo, có thời gian đăng ký từ 2-5 ngày và chưa co thông tin gì, có avatar hoặc không có.
 • Nhiều người chọn mua vì nó có giá rẻ khoảng vài ngàn cho 1 tài khoản và số lượng nhiều nên có thể mua bao nhiêu tùy thích.
 • Hạn chế của tài khoản này là dễ bị checkpoint vì thế nếu có ý định mua loại tài khoản này bạn cần phải có kinh nghiệm nuôi clone.

2. Clone Facebook 1-3 tuần

 • Một loại clone khác cũng khá phổ biến và được ưa chuộng là clone được tạo 1-3 tuần. Giá của loại clone này nhỉnh hơn clone trắng mới tạo một chút.
 • Hầu hết các clone tạo được 1 tuần sẽ có khoảng 50-100 bạn bè nên khi mua về bạn đỡ mất thời gian và công sức để nuôi tài khoản nhiều.
 • Nhược điểm của clone 1-3 tuần là phải duy trì trên 1 tháng để đảm bảo hoạt động ổn đinh, nếu chẳng may bị Facebook phát hiện tài khoản clone thì vẫn bị khóa như thường.

3. Clone Facebook 1-3 tháng

 • Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm nuôi 2 loại clone trên có thể chọn mua clone 1-3 tháng vì loại clone này đã trải qua vài đợt bão quét của Facebook nên có sức bền hơn rất nhiều.
 • Loại clone 1-3 thường có giá từ 5k/tài khoản trở lên, và tùy theo nhu cầu sử dụng mà có thể dùng để bán hàng, tương tác và spam nhẹ.

4. Clone trên 3 tháng

 • Clone được nuôi trên 3 tháng thường được gọi là VIA, vì được tạo lâu nên hoạt động ổn định hơn và nhiều bạn bè tương tác.
 • Mua clone trên 3 tháng sẽ đáp ứng tốt mục đích bán hàng, spam, chia sẻ hơn.
 • Nhược điểm là giá sẽ cao hơn các loại clone trên và vẫn có khả năng bị checkpoint nhé nhưng sẽ dễ lấy lại hơn so với các tài khoản mới lập.

5. Clone nhiều theo dõi

 • Nếu bạn có nhu cầu bán hàng tốt hơn, đa năng hơn như livestream, chia sẻ vào nhiều trang, nhóm thì có thể chọn clone nhiều người theo dõi. Vì tài khoản này được nuôi rất kỹ nên khó bị checkpoint hơn, có nhiều tương tác và được Facebook đánh giá cực kỳ uy tín.
 • Giá cho tài khoản clone này cũng không rẻ thường từ 50k-300k tùy theo nhu cầu của bạn.

Cách nuôi clone Facebook không bị checkpoint

Checkpoint là cách thức bảo mật của Facebook nhằm hạn chế hack tài khoản, lừa đảo hoặc spam các bài đăng, bình luận trong các nhóm, trang Facebook.

Vấn đề nhiều người quan tâm đó là với những đặc điểm trên tài khoản clone yếu như vậy thì nuôi clone như thế nào để không dễ bị khóa. Và làm sao để sử dụng clone hiệu quả đem lại nhiều tương tác, nhiều lượt theo dõi.

Hiện nay Facebook tăng cường rà soát các hoạt động của người dùng hơn rất nhiều để tránh các vi phạm chính sách, tiêu chuẩn cộng đồng nhằm đảm bảo công bằng cho tất cả người dùng.

Vì thế mà Facebook sẽ thường xuyên truy quét để loại bỏ các tài khoản spam hay những clone bán hàng hay đi seeding. Bạn là người bán hàng online thì hãy tham khảo những mẹo sau để biết thêm nhé.

Quy trình 4 bước nuôi clone Facebook siêu trâu

Bước 1: Tạo tài khoản Facebook clone

 • Cần có 1 số điện thoại xác minh
 • Tài khoản gmail

*Không nhất thiết là số điện thoại đang dùng, có thể là sim rác để phục vụ cho việc tạo clone

**Tài khoản gmail sau khi tạo lập hãy đăng kí nhận tin miễn phí từ các website để cho Google và Facebook thấy đây là tài khoản gmail được sử dụng thường xuyên

***Hãy tạo 1 file excel để lưu lại tất cả các thông tin như gmail, mật khẩu, số điện thoại… để tiện cho việc quản lý nhiều clone một lúc

Bước 2: Thêm hình ảnh cho tài khoản Facebook clone

Thêm một số hình người thật (người nào đó trên mạng) từ avatar, ảnh bìa cho đến bài viết với đủ các góc mặt để cho Ai của Facebook đánh giá đây là cùng một người thật.

Làm như vậy để phòng trường hợp Facebook yêu cầu xác minh danh tính bằng hình ảnh thì bạn chỉ cần tải ảnh rõ mặt là có thể mở lại tài khoản dễ dàng.

Bước 3: Tạo tương tác cho tài khoản clone

Việc làm này để chính minh với Facebook rằng đây chính là tài khoản thật của bạn. Vì thế bạn cần phải có kết nối với những người dùng khác trên Facebook. Gợi ý cách làm như sau:

 • Mỗi ngày kết bạn 3-5 người bạn, và những người bạn này nên có mối liên kết với nhau. Lưu ý không kết bạn quá nhiều vì Facebook sẽ cho rằng bạn spam và khóa tài khoản ngay
 • Bấm like hoặc thả biểu tượng cảm xúc, bình luận các bài viết của bạn bè bất kì trên Facebook mỗi ngày
 • Tham gia vào các nhóm trên Facebook
 • Tương tác với các thành viên, bài viết trong nhóm Facebook
 • Theo dõi những người nổi tiếng, những trang có nội dung mà bạn yêu thích
 • Đăng ảnh và tag từ 3 - 5 bạn bè trong list friend vào để tạo tương tác 
 • Tạo tin cậy bằng cách set nick này làm mối liên hệ tin tưởng của nick kia 
 • Nếu có thể hãy thử phát sóng livestream 

Bước 4: Xây dựng nội dung cho clone

Một điều đáng lưu ý là không vội vã sử dụng clone mới tạo xong cho việc bán hàng. Làm như vậy thiếu chuyên nghiệp, không gây được sự chú ý của khách hàng. Người ta sẽ để ý tài khoản clone đó và nhận ra sự không đáng tin cậy.

Lúc này bạn cần xây dựng thêm nội dung cho trang cá nhân của tài khoản clone. Bằng cách đăng bài viết chia sẻ quan điểm cá nhân, những bài viết, bức ảnh vui nhộn… Mỗi ngày thực hiện như vậy một ít để lấp đầy trang cá nhân trống trơn của bạn.

Một số mẹo để tránh bị Facebook kiểm soát clone của bạn

Để tránh bị Facebook kiểm soát tài khoản clone của bạn hãy sử dụng một trong hai cách sau đây:

 • Cách 1: Tạo clone trên máy tính  sau đó tiếp tục nuôi clone trên điện thoại. Nên sử dụng 3G, 4G để truy cập vào Facebook
 • Cách 2: Tạo trực tiếp và nuôi trên điện thoại luôn trong vòng một tuần

Lưu ý: Hạn chế kết bạn Facebook thay vào đó là follow họ để tránh bị hiểu nhầm là spam. Và nếu kết bạn thì chỉ tối đa là 5000 bạn bè còn follow thì không giới hạn

Mẹo tránh checkpoint tài khoản clone

Để tránh bị khóa tài khoản clone nên chú ý bảo mật một số vấn đề sau:

 • Không nên đăng nhập tài khoản clone trên máy lạ vì địa chỉ ip lạ không có độ bảo mật cao và có nguy cơ bị hack thông tin tài khoản. Vốn dĩ tài khoản clone đã yếu hơn VIA thông thường.
 • Sử dụng chế độ bảo mật 2 lớp của Facebook để nhận cảnh báo về những đăng nhập bất thường kịp thời
 • Xác minh danh tính chính chủ tài khoản clone bằng số điện thoại và gmail
 • Nên đổi mật khẩu và kiểm tra lại các lớp bảo mật tài khoản sau một thời gian nhất định (2-3 tháng) để đảm bảo an toàn.
 • Hạn chế đăng nhập cùng thời gian nick clone vào 2 hoặc nhiều thiết bị khác nhau

Nên mua clone ở đâu cho uy tín ?

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà chọn độ tuổi clone phù hợp để tối ưu chi phí mà vẫn hiệu quả trong bán hàng.

Để quản lý và duy trì hoạt động nhiều tài khoản clone cùng một lúc cho nhiều mục đích như kinh doanh, truyền thông cần có thời gian và kinh nghiệm sử dụng.

VUAVIA.NET

 • Cung cấp Clone giá rẻ
 • Bán Via các loại
 • Cung cấp BM uy tín 
 • Đủ tut trick để quảng cáo


Hy vọng sau bài viết này bạn sẽ hiểu clone Facebook là gì, đặc điểm và mục đích sử dụng clone. Cùng với đó là thủ thuật nuôi và sử dụng clone để tránh bị Facebook khóa.

0 0 votes
Article Rating