Quảng cáo trên Facebook Messenger từ A đến Z - Thanhthinhbui

Quảng cáo trên Facebook Messenger từ A-Z

Insert Content Template or Symbol

Chào bạn, hôm nay chúng ta sẽ tiếp tục với 1 hình thức quảng cáo mới của Facebook, đó là quảng cáo trên Facebook Messenger.

Đây là một cách quảng cáo hoàn toàn mới lạ, mình thấy hiện rất ít người biết đến nó, độ cạnh tranh chưa cao. Bạn hãy tận dụng thời điểm này để tạo sự khác biệt với khách hàng với quảng cáo trên Facebook Messenger.

Bạn có muốn...

 • Miễn phí thiết kế website trị giá 4.000.000 đồng
 • Được học quảng cáo Facebook từ cơ bản đến nâng cao
 • Được Thịnh tư vấn riêng về sản phẩm mà bạn đang bán
 • Nắm bí quyết bán hàng online mà không tốn tiền quảng cáo
 • Được tăng like page, comment đánh giá tốt ban đầu về sản phẩm 
 • Được Thịnh hỗ trợ trọn đời miễn phí
 • ... Và hàng trăm lợi ích khác

Quảng cáo trên Facebook Messenger là gì ?

Bài quảng cáo của nó sẽ hiển thị theo cách thông thường mà bạn thấy. Tuy nhiên, khi khách hàng nhấn vào hình ảnh, đường dẫn trong bài post, thì lập tức, khách hàng sẽ được chuyển tới tin nhắn đã cài sẵn của fanpage bán hàng. Vi diệu chưa !

quang-cao-tren-facebook-messenger-1

Khi khách hàng nhấn vào tấm hình trên bài quảng cáo thì sẽ hiện ra tin nhắn chào mừng mà bạn đã thiết lập sẵn. Mình tin chắc rằng quảng cáo trên Facebook Messenger sẽ giúp bạn quảng cáo hiệu quả hơn, khách hàng có trải nghiệm thú vị hơn.

Khách hàng họ rất lười bạn ạ. Họ ít khi nào chủ động nhắn tin cho người bán nếu họ không có nhu cầu. Vậy tại sao bạn không chủ động nhắn tin cho họ?

Khi họ nhấn vào quảng cáo, chứng tỏ họ có quan tâm đến sản phẩm. Hãy tư vấn nhiệt tình và bạn sẽ bán được rất nhiều hàng.

Khi nào nên quảng cáo trên Facebook Messenger ?

Mình thường dùng quảng cáo trên Facebook Messenger khi mình muốn dành cho khách hàng một khuyến mãi gì đó. Và mình thấy nó có hiệu quả tối ưu nhất so với các trường hợp khác.

Vì sao mình nói vậy? Thông thường, bạn hay kèm luôn thông tin khuyến mãi trên bài quảng cáo, và khách hàng họ LƯỜI đọc cách làm thế nào để có khuyến mãi.

Nếu lúc này không dùng quảng cáo trên Facebook Messenger, bạn sẽ mất khách này ngay.

Thế mạnh của cách quảng cáo này, chính là nút Kêu gọi hành động + tin nhắn nội dung. Bạn chỉ cần giật tít khuyến mãi + nút kêu gọi “Shop now” là thành công.

Họ vừa thấy được thông tin khuyến mãi, nhìn xuống thấy ngay nút “Shop now”. Và bạn nhớ kèm thông tin khuyến mãi trong nội dung tin nhắn.

quang-cao-tren-facebook-messenger-11

Bạn cũng có thể thử nghiệm với các chương trình chạy quảng cáo bình thường như bán hàng, download phần mềm,…

Đó chỉ là câu chào mời mình gợi ý, bạn phải sáng tạo và tuỳ biến phù hợp với sản phẩm của bạn. Càng sáng tạo chỗ này càng tốt nha.

Quảng cáo trên Facebook Messenger cần chuẩn bị những gì ?

Bạn cần chuẩn bị những món sau đây để bắt đầu quảng cáo trên Facebook Messenger:

 • Một tấm hình thật bắt mắt, nội dung thu hút, chương trình khuyến mãi hấp dẫn…

Bây giờ, chúng ta sẽ thực hành cách cài đặt quảng cáo trên Facebook Messenger.

Hướng dẫn quảng cáo trên Facebook Messenger toàn tập

Quảng cáo trên Facebook Messenger có thể tạo được ở Ads Manager và Power Editor.

Tuy nhiên, trong khuôn khổ bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tạo ở Ads Manager vì nó đơn giản hơn cho người mới.

Ở phần chọn Objective, bạn bắt buộc phải chọn Traffic (tên cũ là Clicks to Website). Quảng cáo trên Facebook Messenger không tạo được ở các hình thức quảng cáo khác.

quang-cao-tren-facebook-messenger-2

Tiếp theo, kéo xuống dưới, bạn đánh dấu vào ô Website or Messenger. Lựa chọn này bạn báo cho Facebook biết bạn sẽ quảng cáo cho Website hoặc tin nhắn.

quang-cao-tren-facebook-messenger-4

Ở bài viết này mình tạm thời bỏ qua các bước như nghiên cứu khách hàng. Bạn có thể đọc hướng dẫn nghiên cứu khách hàng với Audience Insights.

Ở mục Placements (Vị trí quảng cáo) này rất quan trọng, bạn chọn Edit Placements, bạn chỉ chọn Feeds (All Devices), bạn BỎ CHỌN hết các vị trí còn lại mới có thể chạy quảng cáo trên Facebook Messenger được.

quang-cao-tren-facebook-messenger-5

Tiếp theo, ở phần Format, bạn chọn Create New Ad, sau đó chọn tiếp Single Image.

quang-cao-tren-facebook-messenger-6

Sau đó, tới thông số hình ảnh khi quảng cáo trên Facebook Messenger.

quang-cao-tren-facebook-messenger-7

Bạn có thể chọn hình của bạn ở phần Browse Library. Còn không thì bạn chọn phần Free Stock Images sẽ có cả 1 kho hình của Shutterstock miễn phí để xài.

Mình khuyên bạn nếu không cần thiết, hãy dùng kho ảnh của Shutterstock cho nhanh, hình chất lượng cao, chuẩn size quảng cáo nữa. Kích thước hình ảnh có ảnh hưởng hiệu quả quảng cáo đó bạn, nếu không đúng size, quảng cáo chạy rất cùi.

Facebook có đề nghị size ảnh đăng lên là 1200 x 628 pixels, và ít chữ trên hình thôi, nhiều chữ nó sẽ báo là vượt quá 20% lượng chữ, quảng cáo không tối ưu.

quang-cao-tren-facebook-messenger-8

Ở mục tiếp theo, bạn chọn vào Message Text để kích hoạt quảng cáo trên Facebook Messenger. Mình sẽ giải thích từng phần cụ thể để bạn biết nên làm gì trong đó.

 • Message Text: Phần nội dung tin nhắn mà bạn sẽ gửi cho khách hàng khi họ click vào quảng cáo của bạn. 
 • Ví d: Mình xin cảm ơn bạn đã quan tâm đến shop! Để đáp lại tấm lòng của bạn, shop xin gửi tặng bạn mã giảm giá 50% tổng hoá đơn. Bạn đã chọn được sản phẩm nào hãy nhắn tin vào đây để mình tư vấn cho bạn nha!
 • Headline: Phần tiêu đề của quảng cáo, dòng nằm đầu tiên ngay dưới hình ảnh. Bạn viết sao cũng được, miễn nhớ nhắc khách nhấn vào nút bên cạnh để lấy khuyến mãi.
 • Ví dụ: Khuyến mãi sẽ kết thúc sau 2 phút nữa. Nhấn vào nút “Shop now” để nhận ngay.

 • Text: Phần nội dung nằm trên bài quảng cáo, bạn xem hình trên sẽ hiểu. Nội dung này thì nên viết thế nào để quảng cáo trên Facebook Messenger đạt hiệu quả?
  • Hãy giật tít vì nó là dòng đầu tiên khách hàng bạn đọc được. Bạn giật tít hay, nhưng nhớ nhắc khách nhấp vào nút Kêu gọi hành động của bạn.
 • dụ: Giảm 50% Cho ai đọc được bài viết này, nhấp vào nút “Shop now” để nhận khuyến mãi của bạn.
quang-cao-tren-facebook-messenger-9

Có nhiều bạn dùng “Shop now” bất kể trường hợp nào, thì làm sao quảng cáo hiệu quả được. Bạn đừng quảng cáo rập khuôn, nếu bạn có thuê nhân viên chạy quảng cáo, thì hãy lưu ý với nhân viên chỗ này nhé. TÍNH CHUYÊN NGHIỆP !

 • News Feed Link Description (Nội dung của link), xem hình là bạn biết nó nằm chỗ nào rồi. Phần này thì theo kinh nghiệm mình test, nó không ảnh hưởng nhiều đến sự thành công của quảng cáo trên Facebook Messenger.

Facebook thiết kế cỡ chữ chỗ này hơi nhỏ nên khách hàng thường bỏ qua. Bạn có thể nói rõ hơn về khuyến mãi này, hoặc sự hữu ích của sản phẩm cho khách hàng. Bạn cũng phải nhớ nhắc họ nhấn vào nút Kêu gọi hành động.

Ví dụ: Bạn được giảm 50% tổng hoá đơn vì là khách hàng thân thiết của shop. Để nhận khuyến mãi này, bạn nhấn vào nút bên cạnh để shop tư vấn nhé.

Demo quảng cáo trên Facebook Messenger

Nãy giờ lý thuyết xong rồi, giờ đến thực hành tạo quảng cáo trên Facebook Messenger. Mình sẽ demo tạo sẵn cho bạn xem thử 1 mẫu quảng cáo coi nó ra sao nha.

Mình muốn khách hàng nhận được khuyến mãi về khoá học “Quảng cáo trên Facebook Messenger”. Mình sẽ gửi mã giảm giá trong tin nhắn.

Mình sẽ tiến hành lên quảng cáo:

 • ​Hình ảnh mình sẽ chọn hình có sẵn trên Shutterstock, mình search chữ “discount” và chọn hình ưng ý, có sẵn tấm discount 50%, hốt luôn.
 • Nút kêu gọi hành động: Shop now.
 • Đây là toàn bộ phần nội dung mà mình lên quảng cáo. Bạn có thể thực hành theo.
quang-cao-tren-facebook-messenger-10

Vậy là bạn tự tay tạo được một quảng cáo trên Facebook Messenger rồi đó. Tuy nhiên, có một rắc rối nhỏ mà bạn sẽ gặp khi thực hành, mình sẽ nói tiếp phía dưới.

2 lưu ý khi tạo quảng cáo trên Facebook Messenger:

 • Đối với khách hàng dùng smartphone, tin nhắn chỉ hiện khi họ có cài phần mềm Facebook Messenger. Bạn cứ yên tâm, hầu như ai dùng Facebook đều có cài app này cả, vì không cài họ cũng đâu có nhắn tin với bạn bè của họ được.
 • Chỉ khi nào khách hàng trả lời tin nhắn chào mời của bạn, thì khung cửa sổ chat mới hiện ra cho bạn (tức là chủ page). 

Tận dụng tính năng Remarketing (tiếp thị lại) của Facebook

Nếu chỉ dùng quảng cáo trên Facebook Messenger để bán hàng thì bạn đã bỏ lỡ một thứ rất hay ho: Remarketing trên Facebook.

Để sử dụng kỹ thuật Remarketing trên Facebook, bạn phải hiểu rõ kiến thức về Facebook Pixel. Bạn có thể xem bài viết chi tiết về Facebook Pixel tại đây.

Hiện nay, ​Facebook đã cho bạn lưu lại tệp khách hàng đã inbox, nhắn tin vào Fanpage. Bạn có thể dùng tệp này để chạy những chương trình khuyến mãi, xem họ như khách hàng thân thiết của doanh nghiệp.

quang-cao-tren-facebook-messenger-hay-2017

Mẹo nhỏ khi tạo quảng cáo trên Facebook Messenger

Trong khi bạn điền vào các ô phía trên như Headline, Text, Message Text, News Feed Link Description, thì rất bực mình vì nhiều khi bạn đánh không hiện chữ. Mình không rõ này là lỗi do đâu, mình cũng thử trình duyệt khác nhưng vẫn gặp.

Cách khắc phục là: Bạn đánh nội dung cần ra Word hay Note, sau đó copy lại rồi dán vào ô tương ứng.

Nếu bạn nào không gặp phải lỗi này thì xem như đọc cho biết nha, lỡ bạn bè bạn cũng gặp lỗi này thì bạn biết cách để fix nhé.

Mình sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook tốt hơn !

Hiện tại, mình đang muốn giúp đỡ những bạn mới đang tìm hiểu về chạy quảng cáo Facebook.

Vì vậy, mình đã quyết định thành lập Thanh Thịnh Bùi Team. Đây là một cộng đồng chuyên về quảng cáo Facebook cho người mới chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn là một thành viên của Thanh Thịnh Bùi Team, bạn sẽ được cung cấp tài liệu hướng dẫn quảng cáo Facebook A-Z, có đội ngũ hỗ trợ mỗi khi khó khăn, và có cả hàng ngàn người học quảng cáo Facebook giống bạn để cùng thảo luận

Lời kết

Mình đã hướng dẫn cụ thể và chi tiết cách tạo quảng cáo trên Facebook Messenger. Bạn cứ theo từng bước mà tạo quảng cáo nha.

Tuy nhiên, trong quá trình thực hành, bạn có gặp bất kỳ thắc mắc nào, cứ bình luận phía dưới, mình sẽ hỗ trợ trong vòng 24 tiếng nha.

Cảm ơn bạn và hẹn gặp lại !

Thanh Thịnh

Mình là Thanh Thịnh, sáng lập blog ThanhThinhBui.com. Mình sẽ giúp cho bạn kinh doanh online thành công bằng kỹ năng Digital Marketing thực chiến mà mình trả giá hàng nghìn USD.

Xem tất cả bài viết

Click vào đây để xem Phản hồi của bạn đọc về Thanh Thịnh Bùi

108
Để lại bình luận của bạn và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedeviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
44 Chủ đề bình luận
64 Chủ đề trả lời
0 Người theo dõi
 
Bình luận được tương tác nhiều
Chủ đề bình luận nóng nhất
44 Bình luận viên
Thanh ThịnhoanhTrangNguyễn Hoàng MyThu Thủy Bình luận viên gần đây
Mới nhất Cũ nhất
oanh
Khách
oanh

chào anh! em chạy quảng cáo mess nh khi set thì fb luôn báo là quảng cáo này của bạn k thể nhận đc câu trả lời là ntn ạ

Trang
Khách
Trang

cảm ơn những chia sẻ của bạn, cho mình hỏi với việc tạo page việc đầu tiên là chọn kh cá nhân hoặc doanh nghiệp thì tài khoản Bussiness bạn nói thì mình nên tạo ở bước này là doanh nghiệp và hoàn thiện các bước còn lại đúng k ạ

Nguyễn Hoàng My
Khách
Nguyễn Hoàng My

Chào bạn
Mình muốn quảng cáo cho sự kiện trên fanpage, và khi khách nhấn vào ” Tham gia ngay” thì sẽ có tin nhắn gửi cho khách hàng. b giúp mình với

Thu Thủy
Khách
Thu Thủy

Chào anh, cho em hỏi, Em quảng cáo messenger với nhiều ảnh thì không hiển thị trong hộp thoại messenger phải k ạ, Quảng cáo 1 ảnh với nhiều ảnh cái nào hiệu quả hơn ạ

Tuananh
Khách
Tuananh

Anh cho e hỏi chi phí cho mỗi tin nhấn mới cùa e là 2k6 là đắt, rẻ hay bình thường ạ

ha khac binh
Khách
ha khac binh

e muốn học quảng cáo trên FB. nhưng không liên hệ được với anh. mong anh hồi âm và cho em sdt để liên lạc ạ

Hồng Khánh
Khách
Hồng Khánh

Anh cho em hỏi, hôm nay em có chạy quảng cáo messenger, nhưng chỉ có 1 người nhấp vào messenger lại tốn phí gần 100k? em không hiểu facebook tính giá sao nữa. chính xác là 1 lần nhấp em tốn 95,432k

Yến
Khách
Yến

Chào anh Thịnh,

Em đăng bài trên Fanpage có nút send message, sau đó em chạy boost post để tăng tỷ lệ khách inbox cho Fanpage. Khách đọc quản cáo xong thì inbox cho bên em tuy nhiên hệ thống tự động trả lời inbox nhưng toàn những câu không liên quan với dịch vụ bên em. Nếu muốn chỉnh các tin nhắn này thì em chỉnh ở đâu ạ.

Ngoài ra, em đã vào thư mục messaging và messenger platform tuy nhiên ko thấy nội dung cài đặt các tin nhắn với nội dung khách đang nhận.

Em cảm ơn anh!

Ngô Ngọc
Khách
Ngô Ngọc

Chào anh. Hiện tôi là Trợ lý nhân sự của 1 Công ty Bất động sản, Công ty chúng tôi có nhu cầu tuyển dụng Chuyên viên Môi giới Bất động sản. Tôi đang tìm hiểu về quảng cáo trên Facebook messenger. Tôi có thể có được thông tin liên hệ của anh hay của bạn nào đó để được tư vấn kỹ hơn và tư vấn trực tiếp được không ạ? Không có gì thay đổi thì tôi sẵn sàng đầu tư qua kênh quảng cáo này. Đây là thông tin liên hệ của tôi, Ngô Ngọc, 0984957xxx, ngocngo.bdstuanxyz@gmail.com.… Đọc tiếp »

nguyenmanhhung
Khách
nguyenmanhhung

Cách để lấy link bài chạy facebook mass , cách làm như thế nào?