Làm thế nào để tạo quảng cáo trên Instagram - Thanhthinhbui

Làm thế nào để tạo quảng cáo trên Instagram

Quảng cáo trên Instagram đang là mảnh đất màu mỡ dành cho nhà quảng cáo Facebook. Theo đánh giá hiện tại của cộng đồng quảng cáo Facebook, quảng cáo trên Instagram luôn có lượng tiếp cận tốt hơn trên Facebook.

Làm sao để tạo một quảng cáo trên Instagram chỉnh chu từ A tới Z ? Bài viết này sẽ giải quyết vấn đề đó cho bạn.

Có nên quảng cáo trên Instagram không ?

Câu trả lời là nên bạn à. Lượng người dùng Instagram ngày một tăng cao và chưa có dấu hiệu ngừng lại. Đặc biệt hơn, là quảng cáo trên Instagram cạnh tranh chưa cao, chưa có nhiều người biết cách sử dụng nó.

Nếu bạn chưa hình dung ra quảng cáo trên Instagram là như thế nào thì xem hình dưới đây. Nó cũng tương tự quảng cáo Facebook thôi nhưng sẽ hiển thị trên nền tảng của Instagram.

quang-cao-tren-instagram-2

Bạn xem biểu đồ dưới đây sẽ thấy lượng người dùng tăng đáng kể qua từng năm. Đến năm 2016 mà lượng người dùng đã hơn 500 triệu. Vẫn còn rất nhiều khách hàng tiềm năng mà bạn chưa tiếp cận họ. Theo mình được biết, tại Việt Nam, có nhiều người chỉ dùng Instagram mà không dùng Facebook.

quang-cao-tren-instagram

Hiện nay, các shop bán hàng online cũng đã đầu tư sử dụng Instagram để tiếp cận khách hàng, hình ảnh đăng lên cho khách xem cũng đẹp hơn, không bị giảm chất lượng hình ảnh như Facebook.

Lý thuyết xong rồi, giờ mình hướng dẫn bạn thực hành tạo quảng cáo trên Instagram.

Chuẩn bị gì để tạo quảng cáo trên Instagram ?

Bạn cần thao tác một vài thứ để chuẩn bị tạo quảng cáo trên Instagram.

  • Sở hữu một tài khoản Instagram. Mình đã có hướng dẫn tiếp cho bạn.

Cách tạo tài khoản Instagram

Bước 1: Bạn truy cập vào https://www.instagram.com

Bước 2: Nhấn vào Đăng ký để tạo tài khoản Instagram cho mình. Hoặc bạn cũng có thể đăng ký tài khoản trên smartphone luôn.

quang-cao-tren-instagram-3

Bạn có thể không cần tạo tài khoản Instagram, khi quảng cáo thì Facebook sẽ tự động tạo cho bạn. Tuy nhiên, như vậy thì bạn không sở hữu được tài khoản Instagram đó, sau này bạn muốn đăng sản phẩm lên bán cũng không được.

Việc này không mất quá nhiều thời gian, thôi thì tạo luôn một tài khoản để bán hàng cho tiện.

Sau khi chuẩn bị xong xuôi 2 thứ đó, bạn tiến hành kết nối tài khoản quảng cáo Facebook Business với tài khoản Instagram.

Liên kết tài khoản quảng cáo Facebook với tài khoản Instagram

Bước 1: Bạn truy cập Cài đặt doanh nghiệp ở trình quản lý tài khoản Business.

quang-cao-tren-instagram-4

Bước 2: Truy cập Tài khoản Instagram bên cột trái.

quang-cao-tren-instagram-5

Bước 3: Bạn chọn Xác nhận tài khoản Instagram bên tay phải.

quang-cao-tren-instagram-6

Bước 4: Nhập tên người dùng và mật khẩu Instagram bạn vừa tạo phía trên.

quang-cao-tren-instagram-7

Bước 5: Bạn chọn tài khoản quảng cáo để kết nối với tài khoản Instagram. Bạn có thể kết nối cả 2 tài khoản quảng cáo với tài khoản Instagram.

quang-cao-tren-instagram-8

Sau khi thành công, bạn sẽ nhận được thông báo tài khoản đã được kết nối hoàn tất.

quang-cao-tren-instagram-9

Chia sẻ tài khoản Instagram với tài khoản Business khác

Trong quá trình quảng cáo, nếu bạn muốn chia sẻ tài khoản Instagram cho một tài khoản quảng cáo Business khác, có thể là họ cần để chạy quảng cáo giúp bạn, thì bạn làm theo mình hướng dẫn.

Ở trình quản lý tài khoản Instagram, bạn thực hiện các bước sau:

Bước 1: Bạn chọn Chỉ định đối tác.

quang-cao-tren-instagram-10

Bước 2: Bạn dán ID tài khoản Facebook Business vào ô là ok.

quang-cao-tren-instagram-11

Các loại quảng cáo trên Instagram

1. Quảng cáo trên Instagram có 1 hình ảnh

Đây là hình thức quảng cáo trên Instagram đơn giản nhất. Bạn chỉ cần một tấm hình để có thể quảng cáo trên Instagram. Cách này bạn có thể sử hầu hết các hình thức quảng cáo khác nhau trên Facebook, không bị giới hạn như trước kia nữa.

quang-cao-tren-instagram-2

Bạn có thể thấy trên góc phải bài post có chữ Sponsored (được tài trợ) chính là bài post được chạy quảng cáo trên Instagram.

2. Quảng cáo trên Instagram có nhiều hình ảnh (Carousel Ads)

Hay còn được gọi là Carousel Ads, tức là bài post của bạn gồm nhiều tấm hình, khách hàng có thể kéo qua trái hoặc phải để xem nhiều hình ảnh, chọn lựa được nhiều mẫu mã.

quang-cao-tren-istagram-21

Bạn có thể thấy phía dưới từng hình có 1 dãy dấu chấm xanh, người dùng có thể kéo qua trái hoặc qua phải để xem hình ảnh sản phẩm của bạn, giúp họ có nhiều lựa chọn hơn.

Tuy nhiên, quảng cáo trên Instagram với nhiều hình ảnh sử dụng được với tất cả hình thức chạy quảng cáo trên Facebook, trừ hình thức Tương tác (Engagement) ra thôi.

3. Quảng cáo trên Instagram với Video

Instagram cho phép bạn tạo quảng cáo với Video một cách dễ dàng, khách hàng sẽ tiếp nhận được hình ảnh sản phẩm trực quan hơn. Nhiều khi xem ảnh nhiều thì họ lười lướt qua lướt lại.

quang-cao-tren-instagram-13

Khi quảng cáo trên Instagram với Video, mình khuyên bạn nên quảng cáo với hình thức Tăng lượt xem video (Video Views).

4. Quảng cáo trên Instagram Story

Hiện nay, các mạng xã hội đang xu hướng cho phép người dùng sử dụng story để đăng tải hình ảnh, video. Hiện tại, đối với các mạng xã hội, họ đang ưu tiên hiển thị quảng cáo story đến người dùng.

quang-cao-tren-instagram-22

Story của Instagram cũng giống story của Facebook thôi. Bạn sẽ thấy phía dưới của hình sẽ có chữ Sponsored (Được tài trợ), tức là hình này đang được chạy quảng cáo trên Instagram với story.

Tuy nhiên, chỉ có hình thức quảng cáo Reach (Tăng lượt tiếp cận) mới có thể chạy được quảng cáo trên Instagram với cách này.

Hướng dẫn tạo quảng cáo trên Instagram

Mình sẽ làm thử cho bạn xem các bước tạo quảng cáo trên Instagram hiệu quả. Tuy nhiên, sẽ có phần khác nhau giữa tạo quảng cáo 1 hình ảnh, nhiều ảnh và story.

Cách tạo ban đầu cũng giống nhau thôi, bạn theo dõi từng bước mình làm, khác chỗ nào mình sẽ lưu ý cho bạn.

Mình sẽ chọn quảng cáo Tăng lượt tiếp cận (Reach), vì nó bao gồm tất cả 3 loại quảng cáo trên Instagram mà mình kể trên.

quang-cao-tren-instagram-17

Sau đó sẽ tới phần target khách hàng tiềm năng, chọn độ tuổi giới tính các thứ. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết này, mình chỉ hướng dẫn bạn cách tạo quảng cáo trên Instagram thôi.

quang-cao-tren-instagram-18

Nếu bạn muốn học cách nghiên cứu khách hàng trên Facebook, hãy tham khảo bài viết chi tiết Hướng dẫn sử dụng Audience Insights cho người mới.

Tiếp theo, đến phần Vị trí quảng cáo, bạn chọn vào Tuỳ chỉnh vị trí quảng cáo (Edit Placement).

quang-cao-tren-instagram-19

Như bạn thấy trong hình, Instagram cho bạn 2 vị trí để quảng cáo:

  • Feed (Nguồn cấp): tức là hiển thị quảng cáo khi bạn đang lướt hình trên Instagram.
  • Stories: Quảng cáo trên Instagram với kiểu Story.

Bạn có thể thấy trong hình mình vẫn đang chọn cả vị trí Facebook & Instagram. Nếu bạn chọn quảng cáo bằng story với Instagram, thì bạn bắt buộc phải bỏ vị trí quảng cáo Facebook.

quang-cao-tren-instagram-20

Tiếp đến là phần chọn Ngân sách (Budget) và một số các yếu tố khác. Nếu bạn là người mới thì bạn nên yên những yếu tố này, không nên điều chỉnh nếu bạn không có kinh nghiệm chạy quảng cáo trên Facebook.

Tiếp theo, bạn chọn loại hình quảng cáo trên Instagram mà bạn muốn. Mình có chú thích sẵn cho bạn xem luôn từng loại hình.

quang-cao-tren-instagram-16

Bạn thường có thói quen đăng hình lên Fanpage trước rồi mới chạy quảng cáo sau, thì bạn chọn Use Existing Post ( Bài viết có sẵn ).

quang-cao-tren-instagram-15

Vậy là xong , bạn muốn quảng bá một hình ảnh (Single Image) thì chỉ vậy là xong.

Cách tạo quảng cáo trên Instagram với Story. Phần vị trí bạn nhớ chọn Stories nha. Bạn lưu ý, story thì hình ảnh có kích cỡ là 1080 x 1920 pixel hiển thị sẽ đẹp nhất.

quang-cao-tren-instagram-12

Kinh nghiệm khi quảng cáo trên Instagram

quang-cao-tren-instagram-2017-123

Quảng cáo trên Instagram có hiệu quả không ?

Mình không thể trả lời chính xác câu hỏi này được. Chạy quảng cáo trên Instagram hay Facebook đều mang lại hiệu quả nhất định, nếu bạn biết cách đầu tư vào kiến thức quảng cáo. Tuy nhiên, mình cũng có một số lời khuyên dành cho bạn. Một vài yếu tố quan trọng cần lưu ý khi quảng cáo trên Instagram:

  • Hinh ảnh quảng cáo. Yếu tố quan trọng nhất, thu hút khách hàng ở những giây đầu tiên.​
  • Sau đó là nội dung văn bản. Nội dung bạn nên kèm theo lời kêu gọi hành động mua hàng như: mua ngay, để lại bình luận shop sẽ liên hệ với bạn,... Nếu có thể giật tít nhẹ nữa thì càng tốt.
  • Mình thấy hiện tại quảng cáo trên story của Instagram vẫn còn ít cạnh tranh, bạn có thể thử xem sao.

Quảng cáo trên Instagram và Facebook - nên chọn cái nào ?

Không thể trả lời chính xác câu hỏi này được vì mỗi thằng đều có lợi thế riêng. Như mình đã nói ở phần kinh nghiệm khi quảng cáo trên Instagram, bạn chỉ nên chọn 1 trong 2 thằng để chạy trong 1 chiến dịch quảng cáo để dễ đo lường kết quả. 

Để mình phân tích cho bạn lợi thế của 2 thằng để bạn quyết định chiến lược bán hàng nhe.

Facebook:

  • ​Đông người dùng hơn => dễ tiếp cận khách hàng.
  • Nhiều hình thức quảng cáo hơn => nhiều cách quảng cáo đến khách hàng.

Instagram:

  • Người dùng là những người thích xem ảnh => sản phẩm có ảnh đẹp là lợi thế.
  • Ít cạnh tranh hơn với Facebook => khi chạy chung 1 chiến dịch có Facebook và Instagram, Instagram sẽ được tiếp cận nhiều hơn.

Mình sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook tốt hơn !

Hiện tại, mình đang muốn giúp đỡ những bạn mới đang tìm hiểu về chạy quảng cáo Facebook.

Vì vậy, mình đã quyết định thành lập Thanh Thịnh Bùi Team. Đây là một cộng đồng chuyên về quảng cáo Facebook cho người mới chuyên nghiệp nhất.

Nếu bạn là một thành viên của Thanh Thịnh Bùi Team, bạn sẽ được cung cấp tài liệu hướng dẫn quảng cáo Facebook A-Z, có đội ngũ hỗ trợ mỗi khi khó khăn, và có cả hàng ngàn người học quảng cáo Facebook giống bạn để cùng thảo luận

Đến lượt bạn !

OK ! Vậy là mình đã hướng dẫn bạn tạo quảng cáo trên Instagram hiệu quả, kể cả cung cấp kiến thức quảng cáo cho bạn luôn. Đừng quên test thử quảng cáo Instagram để kiểm tra kết quả.

Nếu trong quá trình thực hành, bạn có gì thắc mắc cứ để lại bình luận phía dưới mình sẽ trực tiếp giải đáp cho bạn. ​

Thanh Thịnh

Mình là Thanh Thịnh, sáng lập blog ThanhThinhBui.com. Mình sẽ giúp cho bạn kinh doanh online thành công và viết blog kiếm tiền chuyên nghiệp mang về nguồn thu nhập bền vững.

Xem tất cả bài viết

Click vào đây để xem Phản hồi của bạn đọc về Thanh Thịnh Bùi

40
Để lại bình luận của bạn và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ

avatar
 
smilegrinwinkmrgreenneutraltwistedarrowshockunamusedeviloopsrazzrollcryeeklolmadsadexclamationquestionideahmmbegwhewchucklesillyenvyshutmouth
18 Chủ đề bình luận
22 Chủ đề trả lời
0 Người theo dõi
 
Bình luận được tương tác nhiều
Chủ đề bình luận nóng nhất
16 Bình luận viên
Thanh ThịnhViet HoangNguyễn PhụngquangHuy Bình luận viên gần đây

Mới nhất Cũ nhất
Viet Hoang
Khách
Viet Hoang

Anh Thịnh cho em hỏi liệu có thể chạy quảng cáo instagram trong tầm 7 ngày thì có được không ạ? Với giả dụ như em muốn chạy quảng cáo tại Việt Nam và trên một khu vực nước ngoài nữa thì anh có biết chi phí chạy 1 ngày là bao nhiêu không ạ?

Nguyễn Phụng
Khách
Nguyễn Phụng

Anh ơi em thấy trên instagram có chạy quảng cáo trực tiếp luôn(dưới mỗi bài up đều có ô quảng cáo),em bấm vào thì thấy tạo bình thường k cần qua FB vậy em tạo quảng cáo trên ấy luôn đc k anh? Em cám ơn ạ.

quang
Khách
quang

cho minh hỏi mình đã liên kết page và insta thì khi mình quảng cáo ở page nó có dòng chạy quảng cáo trên insta.nếu click vào đó thì là nó sẽ chỉ quảng cáo trên insta hay là nó sẽ vừa quảng cáo trên page và insta cùng 1 chi phí

Huy
Khách
Huy

Em chạy bị xuất hiện một lỗi không thể tải dữ liệu ạ

Thien
Khách
Thien

Anh ơi cho em hỏi quảng cáo trên INSTAGRAM có gán link vào được không anh nhỉ?

nguyễn phụng
Khách
nguyễn phụng

Anh ơi cho em hỏi là tại sao khi em kết nối tài khoản ins vào trang facebook của em nhưng lại bị báo lỗi nên em k chạy quảng cáo được ạ,có cách nào chỉnh lại k anh? E cám ơn ạ.

Vũ dương
Khách
Vũ dương

Sao giao diện này khác với lap top mình không làm đc hix hix

Vũ dương
Khách
Vũ dương

Cho mình hỏi sao k chạy quảng cáo instagram trực tiếp trên điện thoại mà phải liên kết với Facebook bussiness vậy a

Thi
Khách
Thi

nhập id bài viết là nhập cái gì vậy bạn . mình bấm sử dụng bài viết có sẵn nhưng lại không nhìn thấy bài viết có sẵn chỉ thấy phần nội dung nhập id bài viết

Thi
Khách
Thi

Your carousel card 1 must have a destination URL. Please add a destination URL in the card of your ad creative. Sửa lỗi
mình bị lỗi này thì khắc phục như thế nao

Vũ dương
Khách
Vũ dương

Cái này là quảng cáo trên điện thoại hay máy tính vậy bạn