.
.

Có nên sở hữu nhiều tài khoản quảng cáo Facebook không?

by admin

Có nên dùng nhiều tài khoản quảng cáo Facebook không ?

Dùng nhiều tài khoản quảng cáo Facebook có tốt không ?

Trong bài viết hôm nay, Thịnh sẽ giải đáp cho các bạn từ A-Z về tài khoản quảng cáo Facebook.

Tài khoản quảng cáo Facebook ads là gì?

Tài khoản quảng cáo Facebook ads là loại tài khoản được hình thành từ nền là Facebook cá nhân. Nhưng khác ở chỗ nó không có hồ sơ và không có quyền tương tác như Facebook cá nhân. Nó được tạo ra với mục đích để tạo dựng và quản lý các chiến dịch quảng cáo.

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp hoạt động ở một nói riêng biệt với tài khoản cá nhân được gọi là Trình quản lý kinh doanh Facebook. Tại đây bạn được phép thực hiện các tính năng tạo dựng, quản lý và đánh giá chiến dịch quảng cáo.

Ví dụ như quản lý tài khoản, cung cấp công cụ hỗ trợ quảng cáo, phân quyền quản trị cho đội ngũ, thanh toán và các chức năng khác.

Tài khoản quảng cáo doanh nghiệp là gì?

Tài khoản quảng cáo Facebook ads (tài khoản quảng cáo doanh nghiệp)

Vì sao nên sở hữu nhiều tài khoản quảng cáo?

Để hiểu rõ hơn vì sao nên sở hữu nhiều tài khoản quảng cáo thì mình sẽ chia ra 2 trường hợp để phân tích cho bạn thấy rõ nhé.

1. Trường hợp chỉ chạy bằng 1 tài khoản quảng cáo cá nhân (tài khoản Facebook cá nhân)

Trường hợp chạy bằng 1 tài khoản quảng cáo thường đó là dùng tài khoản Facebook cá nhân. Vì ưu điểm của chạy quảng cáo bằng tài khoản cá nhân đó là dễ thao tác, chỉ cần làm theo hướng dẫn của Facebook và đổ nhiều tiền vào 1 page thì càng ngày càng tối ưu và ra khách rẻ hơn.

Tuy nhiên nhược điểm đó là chạy bằng tài khoản cá nhân sẽ không chạy được tệp số điện thoại, chạy chuyển đổi cài đặt pixel thì pixel không share được mà phải chuyển về tài khoản doanh nghiệp (tài khoản quảng cáo business)

2. Trường hợp chạy bằng nhiều tài khoản quảng cáo (tài khoản quảng cáo doanh nghiệp)

Trường hợp thứ hai là sử dụng nhiều tài khoản quảng cáo một lúc tức là sử dụng tài khoản quảng cáo doanh nghiệp (giải thích ở mục I).

Tạo BM từ tài khoản Facebook

Tạo BM từ tài khoản Facebook

Những lợi ích khi dùng tài khoản quảng cáo này là:

 • Chạy mặt hàng nằm trong chính sách vi phạm của Facebook như thuốc lá, thực phẩm chức năng, 18+ , dính logo bản quyền, tâm linh… sẽ rất dễ bị khóa tài khoản quảng cáo. Vì vậy nên có nhiều tài khoản quảng cáo để khi bị khóa tài khoản này thì lấy tài khoản mới thay thế vào.

  Lưu ý là khi chạy quảng cáo mặt hàng thuộc chính sách vi phạm của Facebook chỉ chạy trên 1 tài khoản quảng cáo trên 1 page vì nếu chạy nhiều tài khoản quảng cáo cùng lúc khi bị khóa sẽ đi nguyên một dàn.

 • Khi chạy quảng cáo cho nhiều sản phẩm, dịch vụ trên nhiều page thì đối với mỗi sản phẩm ở mỗi page nên sử dụng riêng một tài khoản quảng cáo. Vì khi chạy riêng và đều trên tài khoản quảng cáo đó nó sẽ học được cách thu tệp khách hàng tốt hơn, càng chạy càng tối ưu. Nếu chỉ chạy chung 1 tài khoản quảng cáo cho nhiều page và nhiều sản phẩm sẽ khó tối ưu hơn.

 • Khi chạy ngân sách lớn cho 1 sản phẩm trên 1 page thì chia ngân sách ra các tài khoản quảng cáo khác sẽ tối ưu hơn. Tức là khi bạn mới chạy quảng cáo với ngân sách 200-300k một ngày thì thấy có lãi nhưng khi tăng ngân sách lên thì lại hòa vốn chứ không thu được nhiều hơn. Đó là vì thuật toán của Facebook ưu tiên người mới chạy nên khi tăng ngân sách lên trên 1 tài khoản thì làm cho giá thầu bị đội lên.

 • Một ưu điểm nữa là khi bạn chạy nhiều tài khoản quảng cáo trên cùng 1 page, 1 bài viết, 1 target để dễ theo dõi hiệu quả. Vẫn sẽ có những tài khoản quảng cáo cho ra khách với giá rẻ hơn, lúc này bạn bơm thêm ngân sách quảng cáo vào cho những tài khoản này.

Làm sao để sở hữu nhiều tài khoản quảng cáo

 • Tạo tài khoản quảng cáo từ Facebook cá nhân. Một nick Facebook sẽ tạo được 2 BM (Business Manager), mỗi BM lại tạo được 5 tài khoản quảng cáo. Vậy tổng cộng 1 tài khoản Facebook sẽ thêm được 10 tài khoản quảng cáo doanh nghiệp.

  BM là gì? 

 • Đối với trường hợp bạn chỉ có 1 tài khoản Facebook cá nhân hoặc bị khóa tài khoản quá nhiều không kịp tạo mới có thể mua VIA Facebook có sẵn tại Vuavia.net để tiết kiệm thời gian.

  VIA là gì?

VIA là gì

Nên chạy 1 tài khoản quảng cáo hay nhiều tài khoản quảng cáo

Nên chạy nhiều tài khoản quảng cáo tùy theo trường hợp bên trên mà mình chia sẻ nhé.

Vì:

 • Chạy nhiều tài khoản giúp tiêu tiền quảng cáo ổn định hơn

 • Luôn có phương án dự phòng trong trường hợp tài khoản quảng cáo bị khóa

Lợi ích của tài khoản quảng cáo đối với một chiến dịch

Facebook luôn cập nhật những tính năng để tối ưu nhất cho người dùng. Là một phần nằm trong Facebook, tài khoản quảng cáo cũng không ngoại lệ. Cùng tìm hiểu xem Facebook đã tạo ra tính năng tối ưu nào cho tài khoản quảng cáo nhé.

 • Tài khoản quảng cáo được ưu ái hơn khi được cập nhật mọi tính năng quảng cáo. Đó là lý do vì sao tài khoản quảng cáo vượt mặt Facebook cá nhân mọi mặt về quảng dù cả 2 đều có thể tạo và chạy quảng cáo như nhau.
 • Tài khoản quảng cáo sở hữu công cụ quản lý đầy đủ. Facebook cung cấp cho người dùng nhiều công cụ quản lý miễn phí để đánh giá, đo lường các chỉ số của chiến dịch. Từ đó giúp chúng ta chỉnh sửa, cải thiện những thứ chưa tốt trong quảng cáo.
 • Tài khoản quảng cáo sẽ được nhận sự trợ giúp từ team Facebook Ads tốt hơn.
 • Facebook hiểu được sự đa dạng sản phẩm trong mỗi ngành hàng và đặc thù của ngành hàng. Vì thế Facebook tạo ra các công cụ hỗ trợ quảng cáo được tính toán làm sao để tiếp cận khách hàng một cách tốt nhất.
 • Khả năng tổ chức, phân quyền quản trị. Có thể thêm nhiều người có vai trò quản lý khác nhau vào quản lý tài khoản quảng cáo.

Lưu ý quan trọng khi tạo tài khoản quảng cáo

 • Tuân thủ chính sách quảng cáo của Facebook

Xem thêm Chính sách chạy quảng cáo Facebook.

 • Tốt nhất là không để vi phạm chính sách của Facebook vì khi đó tài khoản của bạn dễ bị cấm hoặc khóa nhất là tài khoản cá nhân vì Facebook không ưu ái cho loại tài khoản này
 • Tài khoản chạy quảng cáo càng lâu độ uy tín càng cao, khi đó dễ tạo quảng cáo hơn ngay trên tài khoản của mìnhTham khảo VIA cổ TẠI ĐÂY
 • Nếu bạn sử dụng tài khoản cá nhân để chạy chiến dịch hãy tạo thêm một số tài khoản phụ để lỡ có tài khoản nào đó bị khóa có thể tiếp tục quảng cáo chiến dịch trên một tài khoản khác 

Lưu ý khi sử dụng tài khoản quảng cáo Facebook

Nếu xây dựng một chiến dịch quảng cáo lâu dài, nên thêm thẻ khác làm hình thức thanh toán phụ. Vì trong quá trình bạn chạy một chiến dịch quá lâu vô tình thẻ thanh toán chính hết hạn, đạt giới hạn chi tiêu. Để tránh bị tạm dừng thì thẻ phụ sẽ có nhiệm vụ thanh toán thay thế.

Để chiến dịch quảng cáo của bạn không vượt quá ngân sách hàng tháng bạn nên đặt giới hạn chi tiêu cho tài khoản quảng cáo. Nhưng cũng không nên đặt quá thấp sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo, nên cập nhật thường xuyên phù hợp với các chỉ số thu về.

Tình trạng chạy bùng tiền tại Việt Nam rất phổ biến nên tài khoản tại Việt Nam thường bị gắn cờ. Để tránh bị Facebook quét đột xuất thì không nên chạy các mặt hàng trong danh sách cấm, các sản phẩm bản quyền, của thương hiệu lớn.

Mở thêm tài khoản phụ cũng là cách mà nhiều người đang làm để tránh bị khóa mà không có tài khoản dự phòng làm ảnh hưởng đến tiến độ của chiến dịch.

Một lưu ý nữa là cẩn thận khi thêm quyền truy cập cho nhân viên và quyền quản trị viên. Vì khi trao quyền truy cập thì đối tượng chỉ được quản lý tài khoản khi bạn cho phép. Còn khi trao quyền quản trị viên họ có toàn quyền với tài khoản quảng cáo. Chính vì thế cần lưu ý chỉ trao quyền cho người thật sự tin tưởng.

Câu hỏi thường gặp về tài khoản quảng cáo Facebook

 • List Element
 • List Element
 • List Element
 • Một tài khoản quảng cáo có thể chạy được bao nhiêu trang?Một tài khoản quảng cáo có thể chạy nhiều trang Facebook với điều kiện bạn phải là quản trị viên hoặc người lập quảng cáo. Như vậy bạn có thể tạo nhiều trang Facebook và chạy cùng 1 tài khoản quảng cáo. Về lưu ý trường hợp này mình có đề cập ở trên.
 • Thanh toán cho Facebook bằng thẻ ngân hàng nào?Bất cứ thẻ ngân hàng nào là Visa hoặc Master Card đều thanh toán Facebook được. Nên dùng các ngân hàng thương mại quốc tế lớn như: Vietcombank, Vietinbank, Techcombank… và nhớ kích hoạt tính năng thanh toán quốc tế.
 • Dùng tài khoản cá nhân hay tài khoản doanh nghiệp để chạy quảng cáo?Nếu bạn là người mới thì nên dùng tài khoản cá nhân chạy quảng cáo để làm quen trước nhé. Ngay từ đầu mình có nói là chạy trên tài khoản cá nhân sẽ dễ dàng hơn vì hầu như thao tác làm theo Facebook hướng dẫn là được. Khi chạy được 1 2 tháng rồi hãy dùng Business Manager (Trình quản lý kinh doanh) để thuận tiện cho việc quản lý quảng cáo.
 • Lưu ý khi nhập thẻ Master/Visa vào FacebookKhi nhập thẻ Visa/Master vào Facebook cần chú ý nhập đúng tên trên thẻ, mã số thẻ, ngày hết hạn và 3 số CVV mặt sau của thẻ. 

Các giới hạn với tài khoản quảng cáo Facebook

 • 25 tài khoản quảng cáo là con số tối ưu và hợp lý cho 1 người dùng quản lý
 • 1 tài khoản quảng cáo chỉ có thể chứa 25 quyền quản trị
 • Giới hạn tối đa 5000 quảng cáo trong 1 tài khoản quảng cáo
 • Giới hạn tối đa 1000 chiến dịch trong 1 tài khoản quảng cáo
 • Mỗi nhóm quảng cáo giới hạn 50 quảng cáo khác nhau

Kết luận

Để chạy được quảng cáo Facebook thì trước tiên bạn phải có tài khoản quảng cáo. Trong quá trình chạy quảng cáo không tránh khỏi các lỗi vi phạm hoặc quét bất ngờ từ Facebook vậy nên luôn trong tư thế chuẩn bị cho mình các tài khoản quảng cáo dự phòng.

Mình cũng đã chia sẻ lợi ích của việc có nhiều tài khoản quảng cáo ở trên. Dành cho những bạn đang muốn tìm hiểu một cách tường tận và bài bản về quảng cáo Facebook có thể tham khảo khóa học của chuyên gia Thanh Thịnh Bùi chuyên đề “Facebook khó có Thịnh lo”. Bạn sẽ được hướng dẫn từ A-Z từ cách tạo tài khoản quảng cáo đến lên chiến dịch quảng cáo hiệu quả đem lại doanh thu đáng kể nhanh chóng.

Khóa học cũng phù hợp cho những bạn có định hướng phát triển kinh doanh online, mở rộng nhận diện thương hiệu và mục tiêu tăng doanh thu trên đa kênh.

Học quảng cáo FACEBOOK KHÓ CÓ THỊNH LO

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.