Chưa bao giờ thấy livestream bán hàng trở nên phổ biến như lúc này luôn. Thương hiệu lớn cũng livestream luôn chứ không riêng gì những doanh nghiệp nhỏ. Vì lượng khách chốt đơn tại livestream phải nói là quá đỉnh.

Có một điều đặc biệt không biết các bạn có để ý không đó là ở dưới tên thương hiệu (Fanpage Facebook) khi livestream có chữ “tài trợ” tức là livestream đó đang được quảng cáo á. Chắc các bạn cũng thắc mắc làm sao mà chạy quảng cáo livestream được đúng không. Vậy thì cũng mình tìm hiểu ngay bây giờ nhé.

Quảng cáo Livestream là gì?

Livestream là chức năng phát trực tiếp video trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram, TikTok, YouTube… Tính năng này rất hữu ích nhất là dành cho những người bán hàng online vì người bán và khách hàng tiềm năng có thể tương tác trực tiếp với nhau như ngoài đời thật. Hai bên có thể trao đổi và chốt đơn dễ dàng hơn vì tính chân thực của sản phẩm và yếu tố cảm xúc được đẩy lên cao.

Hiện nay mạng xã hội Facebook đã có một loại fanpage cho phép chạy quảng cáo livestream, điều mà bạn nghĩ không thực hiện được nay đã được giải quyết.

Quảng cáo livestream là gì?

Dấu hiệu nhận biết quảng cáo livestream là ở dưới tên fanpage đang phát trực tiếp là dòng chữ "được tài trợ"

Có nên chạy quảng cáo Livestream không?

Trước khi trả lời cho câu hỏi Có nên chạy quảng cáo cho Livestream không? mình sẽ trình 5 lý do vì sao nên bán hàng qua livestream.

Lợi ích bán hàng trên livestream chắc hẳn nhiều người cũng biết rồi. Tương tác với khách hàng được nhiều hơn, nhanh hơn, giải đáp mọi thắc mắc của khách chỉ trong khoảng 1 tiếng đồng hồ.

Để chạy quảng cáo Livestream thành công thì mọi người cần nên phải trang bị nhiều kiến thức từ khâu trò chuyện với khách hàng, chuẩn bị sản phẩm và đến các voucher tại khóa học chạy quảng cáo Facebook ,Thịnh có đào tạo tất cả các kĩ năng cho anh chị.

1. Sản phẩm, dịch vụ của bạn dễ dàng tiếp cận với khách hàng hơn thông qua livestream

Hình thức bán hàng qua livestream Facebook giúp giải quyết vấn đề lo ngại của khách hàng về việc không biết hình ảnh sản phẩm, dịch vụ của bạn thực tế như thế nào. Thông qua livestream khách hàng còn được tư vấn, giải đáp trực tiếp ngay tức thì nhu cầu, thắc mắc của mình.

2. Tăng 5 lần khả năng tiếp cận khách hàng

Tính năng livestream mạng xã hội được tạo ra đã thể hiện được sức mạnh trong việc tiếp cận và truyền tải thông tin đến người dùng. Khi bạn phát livestream không chỉ fan của bạn thấy mà bạn bè của họ cũng có thể thấy nhờ được thông báo, nhắc nhở của Facebook từ đó tăng tương tác và nhanh chóng tiếp cận đến nhiều người hơn.

Quảng cáo livestream giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều hơn

Quảng cáo livestream giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng tăng gấp nhiều lần

3. Tính chủ động

Bạn có thể tạo livestream bán hàng bất cứ lúc nào bạn muốn chỉ cần không vi phạm chính sách của Facebook.

4. Tiết kiệm chi phí, hiệu quả

Là người kinh doanh tất nhiên bạn sẽ luôn muốn tối ưu mọi chi phí của mình. Vậy thì làm sao có thể bỏ qua một công cụ hỗ trợ bán hàng xịn xò thế này chỉ với 0 đồng. Livestream bán hàng trên Facebook cơ bản chỉ cần một chiếc điện thoại thông minh có kết nối mạng và một người dẫn dắt câu chuyện tốt là đã có thể thực hiện rồi.

5. Dễ dàng chia sẻ

Livestream khi kết thúc sẽ không mất đi, bạn có thể dễ dàng chia sẻ nó lúc đang phát trực tiếp hoặc sau khi đã live xong kết hợp với các hashtag, gắn thẻ bạn bè để tiếp cận nhiều người hơn nữa, tăng tương tác.

Livestream bán hàng giúp người mua được thấy người bán nên có cảm xúc hơn, được thuyết phục nhiều hơn, dễ đưa ra quyết định mua nhanh chóng. Nếu bạn xây dựng kịch bản livestream dẫn dắt người xem tốt thì tỷ lệ giữ chân người xem càng lâu và tỷ lệ chốt đơn càng cao. Đó là lý do người ta ngày càng thích bán hàng trên livestream và người mua hàng cũng thích mua hàng trên livestream hơn vì chốt đơn nhanh gọn.

Rồi tới đây bạn đã hiểu vì sao nên quảng cáo livestream chưa. Việc bán hàng qua livestream sẽ hiệu quả hơn gấp nhiều lần nếu bạn quảng cáo livestream. 

Vì đối với một page thông thường bạn mới xây sẽ chẳng có bao nhiêu người theo dõi cả chính vì thế bạn cần quảng cáo bước đầu để tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Trong quá trình livestream bán hàng nếu bạn tính toán chi phí bỏ ra cho một lần quảng cáo là không bao nhiêu nhưng đơn hàng của bạn lại tăng lên đáng kể thì cũng đáng để đầu tư chứ nhỉ.

Chạy quảng cáo Livestream cần gì?

Nói về lợi ích của livestream như vậy cũng là đủ rồi, vậy điều kiện cần để chạy quảng cáo livestream là gì?

1. Fanpage Facebook có chức năng quảng cáo Livestream

Để chạy được quảng cáo livestream từ fanpage buộc fanpage đó phải có chức năng chạy quảng cáo Livestream. Vì sao lại như vậy?

 • Đối với một bài quảng cáo thông thường sau khi trải qua 7749 lần xét duyệt của Facebook thì trong khoảng 24h mới được bắt đầu
 • Vậy thì với livestream là phát trực tiếp nên cần được xét duyệt quảng cáo ngay thì như thế nào? Trong khi một livestream chỉ kéo dài trong 1-3 tiếng là cao nhất thì phải chờ bao lâu Facebook mới xét duyệt quảng cáo. Lúc này fanpage có chức năng livestream thể hiện sức mạnh của mình.
 • Fanpage có chức năng chạy quảng cáo livestream sẽ được Facebook xét duyệt quảng cáo ngay tức thì vì fanpage này đã được Facebook xác thực thông tin chính chủ, có đủ các điều kiện thỏa mãn độ tin cậy mà Facebook yêu cầu.
Quảng cáo livestream là gì?

Fanpage tích xanh là fanpage đã được Facebook xác thực thông tin chính chủ và độ uy tín

2. Tài khoản quảng cáo Facebook trâu

Cũng như chạy quảng cáo bài viết thông thường khác bạn cũng cần phải có tài khoản quảng cáo.

3. Thẻ Visa thanh toán quảng cáo Facebook

Một bước quan trọng không thể thiếu nữ là cần có thẻ Visa thanh toán để thêm thông tin thẻ Facebook thì mới chạy quảng cáo được.

Thẻ Visa hoặc thẻ Master dùng để thanh toán quảng cáo Facebook

Tại sao nên livestream trên Fanpage hơn là trang cá nhân?

 • Livestream bán hàng trên fanpage tốt hơn vì sẽ giảm nguy cơ bị khóa page và bảo mật tốt hơn.
 • Livestream bán hàng trên fanpage hiệu quả hơn vì khi livestream trên fanpage bạn có thể quản lý tin nhắn, bình luận của khách dễ dàng hơn với các phần mềm hỗ trợ dành riêng cho fanpage, tránh tình trạng sót đơn.
 • Hơn thế nữa là bạn có thể chạy quảng cáo livestream trực tiếp khi đang live hoặc phát lại livestream nhiều lần trên page để tăng lượt tiếp cận với các khách hàng mới.

Hạn chế khi livestream trên fanpage là bạn cần lên kế hoạch chi tiền quảng cáo và xây dựng nội dung fanpage từ trước đó thật kỹ lưỡng để làm sao khi khách mua rồi sẽ tiếp tục theo dõi bạn.

Chạy quảng cáo Livestream không cần tích xanh có thật không?

Có một loại fanpage khác chạy được quảng cáo livestream, thoạt nhìn thì nó giống y chang một fanpage bình thường, chỉ khi bạn vào test chạy quảng cáo thì mới biết là nó có chức năng quảng cáo livestream mà thôi.

Mà giá của fanpage này lại mềm hơn giá của fanpage tích xanh, rẻ hơn gần một nửa. Lại còn thoải mái đổi tên mà không lo mất tích xanh, vì vốn dĩ làm gì có tích xanh nào, báo đổi tên mà tính năng quảng cáo livestream không hề mất.

Một lưu ý nhỏ đó là đối với fanpage chạy quảng cáo livestream này thì tính năng chính của nó là quảng cáo được livestream vì thế sẽ không có lượng lớn người theo dõi hoặc like trang. Nếu bạn có nhu cầu thì có thể sử dụng dịch vụ tăng like nickthat.vn

Làm sao để sở hữu fanpage quảng cáo được livestream?

Chắc chắn 1 điều là 1 người còn đang tìm hiểu và đi tham khảo bài viết thì không thể nào biết được cách nào để sở hữu loại fanpage này đúng không, và cũng sẽ chẳng ai hướng dẫn và chỉ, chia sẻ cho bạn miếng cơm manh áo của họ cả.

Chỉ có cách duy nhất là bạn tìm mua loại fanpage livestream này ở các đơn vị cung cấp hoặc nhờ họ nâng cấp fanpage thường của bạn lên thành fanpage livestream.

Và câu hỏi lại đặt ra là tại sao những đơn vị đó lại có được fanpage livestream và có thể nâng cấp được cho bạn mà bạn thì lại không? Nói 1 cách đơn giản thì những bên đơn vị cung cấp fanpage livestream cho bạn có mánh khóe nào đó với Facebook, và rõ ràng là sẽ không có 1 bài viết hay 1 khóa học nào hướng dẫn cách để có fanpage livestream nào cả.

Chúng ta chỉ có cách mua lại fanpage có sẵn tính năng quảng cáo livestream hoặc nâng cấp fanpage từ những đơn vị đó thôi.

Những ai cần fanpage quảng cáo livestream này?

Tất cả những ai mới bắt đầu hoặc đang bán hàng online mà muốn đẩy lượt tiếp cận, tương tác lên một cách khủng. Một live như vậy có tới vài ngàn người theo dõi và tương tác.

Và muốn tăng tỷ lệ chốt đơn hơn qua livestream thì phải tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng mới có cơ hội đem sản phẩm của bạn tới với họ.

Các mặt hàng dễ quảng cáo livestream như đồ ăn, đồ gia dụng, thời trang (quần áo, giày dép), phụ kiện, trang sức, mỹ phẩm, nước hoa, đồ handmade, hàng thanh lý quốc tế (máy tính, điện thoại…)

Những sản phẩm phổ biến dễ bán trên livestream

Những sản phẩm phổ biến dễ bán trên livestream

Cách chạy quảng cáo Livestream trên Facebook chi tiết

Về cách tạo quảng cáo cho livestream cũng không khác gì quảng cáo bài viết thông thường lắm đâu.

Bước 1: Ở mục Tạo bấm vào Trực tiếp -> Thiết lập video trực tiếp

Bước 1

Bước 2: Vào Trình quản lý quảng cáo -> Tạo quảng cáo (theo các bước tạo bài quảng cáo thông thường)

Lưu ý: 

 • Đối với mục tiêu chiến dịch thì bạn chọn “Lượt tương tác” hoặc Lượt xem video”

 • Với những người mới chạy quảng cáo livestream lần đầu thì sẽ được duyệt khá là lâu có thể tới 30 phút nên các bạn nhớ trừ hao ở mục Ngân sách quảng cáo

Xem "Cách chạy quảng cáo livestream trên Facebook nhanh chóng"


Xem lại "Cách tạo chiến dịch quảng cáo trên Facebook"

Mua fanpage quảng cáo Livestream ở đâu?

Dành cho những bạn nào muốn sở hữu fanpage quảng cáo livestream giá phải chăng, được tư vấn nhiệt tình, chính sách bảo hành minh bạch vui lòng liên hệ vào một trong hai địa chỉ này:

5 mẹo chạy quảng cáo livestream Facebook hiệu quả

Để chạy quảng cáo livestream trên Facebook hiệu quả nhằm đảm bảo rằng bạn sẽ khai thác tốt lượng khách hàng mà livestream tiếp cận được cần quan tâm những vấn đề sau:

 • Đảm bảo kết nối internet ổn định: Đang live, đang quảng cáo mà bị văng ra là phải làm lại từ đầu, mất view, bị gián đoạn rất là cực.
 • Chuẩn bị kịch bản livestream chỉn chu: Quảng cáo giúp tăng tiếp cận người xem cho livestream, nhưng cần phải có kịch bản tốt để giữ chân người xem ở lại lâu hơn.

 • Chuẩn bị view đẹp: View chính là toàn bộ không gian bạn livestream. View cần tạo cảm giác thông thoáng, sạch sẽ và bắt mắt thì người xem cũng hứng thú hơn với livestream của bạn.
 • Kỹ năng livestream: Bạn phải tập nói chuyện một cách tự nhiên, tự tin đôi chút pha trò hài hước và đặc biệt là kỹ năng thuyết phục khách mua sản phẩm của bạn.
 • Kêu gọi mọi người chia sẻ livestream: Dù là đã quảng cáo rồi nhưng hãy dành 1 chút thời gian để kêu gọi mọi người chia sẻ livestream. Tặng quà khi người xem chia sẻ cũng là một cách để khích lệ họ. Họ sẽ hào hứng hơn với livestream của bạn và nhiều lần như vậy sẽ tạo thành thói quen chia sẻ khi xem livestream.

Kết luận

Như vậy mình đã chia sẻ với các bạn cách quảng cáo livestream mà không cần fanpage tích xanh đó là dùng loại fanpage quảng cáo livestream. Tính năng chạy quảng cáo là như nhau nhưng giá lại rẻ hơn rất nhiều, tiết kiệm được một nửa so với khi bạn mua fanpage tích xanh.

0 0 votes
Article Rating