Shopee được biết là sàn TMĐT có lượt truy cập lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, vượt xa cả Tiki, Lazada, Sendo,...Vì vậy, số lượng người kinh doanh online đổ xô hợp tác và bán hàng trên Shopee cũng tăng cao. 

Mặc dù sàn Shopee thu hút số lượng người mua và bán tham gia cực kỳ cao. Nhưng chi phí bán hàng trên Shopee thì …

 • Nếu như bạn là một người bán hàng online?
 • Bạn đang có ý định bán hàng trên Shopee?
 • Bạn muốn tìm hiểu thêm các thông tin xoay quanh sàn TMĐT này?

Chính xác đây là chuỗi các bài viết về Shopee mà team mình đã dày công nghiên cứu và chuẩn bị trong một thời gian dài. 

Đảm bảo chất lượng bài viết, liên tục cập nhật các tin tức mới nhất nhằm đồng hành cùng người bán online chính là mục tiêu chính của team mình. 

Trong bài viết này, mình sẽ gửi đến bạn các thông tin chuẩn xác nhất về “Phí bán hàng trên Shopee là gì? Có bao nhiêu loại phí bán hàng trên Shopee?”

Phí bán hàng trên Shopee là gì? Có bao nhiêu loại phí bán hàng trên Shopee?

Và như thường lệ, nếu sau khi đọc xong bài viết của mình nhưng bạn vẫn còn thắc mắc? Đừng ngại mà hãy để lại một dòng bình luận bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi đến bạn câu trả lời chi tiết trong thời gian sớm nhất! 

Bây giờ, hãy tập trung theo dõi cùng mình nhé.

Bán hàng trên Shopee là gì?

Như đã nói ở đầu bài, Shopee hiện nay là sàn TMĐT có lượt truy cập cực kỳ cao. Nếu bán hàng trên Shopee bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn nữa các đối tượng khách hàng tiềm năng. 

Bán hàng trên Shopee được hiểu đơn giản là: 

Thay vì quá trình giao dịch thông thường là: Bạn -> khách hàng

Thì khi bán hàng trên Shopee sẽ là

Bạn -> Shopee -> Khách hàng

Bạn đang mượn độ nhận diện thương hiệu cực kỳ cao của Shopee để khi khách hàng truy cập vào sàn và nhìn thấy các sản phẩm của bạn (sau quá trình tìm kiếm từ khóa theo nhu cầu).

 • Có bao nhiêu tiêu chí để chọn ra một sản phẩm bán hàng thành công trên Shopee vậy anh ?
 • Em cần chuẩn bị những gì trước khi nhập sản phẩm về để bán hàng Shopee mà không bị lừa ?
 • Có sản phẩm nào ít vốn mà vẫn bán hàng trên Shopee ổn định mà không sợ lỗ không anh ?
 • Tại sao Shopee lại tính phí bán hàng?

  Tại thời điểm mới ra mắt khoảng năm 2019 với mục đích thu hút người bán tham gia liên kết với sàn, Shopee hầu như miễn phí hoàn toàn tất cả khoản phí cho người bán. 

  Và đương nhiên, theo kịch bản marketing ngành hàng, sản phẩm hay bất cứ dịch vụ nào cũng đều áp dụng chiêu thức này ngay khi vừa ra mắt thị trường. 

  Khi sàn đã bắt đầu hoạt động ổn định thậm chí tăng trưởng vượt bậc, Shopee bắt đầu thu phí với người kinh doanh nếu muốn liên kết với sàn. Thật ra mình đã dự đoán trước việc này, không trước thì sau Shopee cũng sẽ tiến hành thu phí để bù lại các khoảng đầu tư bỏ ra giai đoạn đầu. 

  Các loại phí bán hàng trên Shopee?

  Hiện tại, theo mình năm được có tổng cộng 3 loại phí mà Shopee sẽ thu nếu bạn có một gian hàng liên kết với sàn TMĐT Shopee. 

  Thông tin chi tiết về các loại phí bạn theo dõi bên dưới nhé!

  Phí thanh toán Shopee 

  Đây là loại phí dành cho người bán mà Shopee đề ra. 

  Nghĩa là khi shop bạn có một đơn hàng hoàn tất - thanh toán thành công trên sàn Shopee. Và mức phí hiện tại là 2,2%. 

  Lưu ý: Phí sẽ không được tính đối với các đơn hàng hủy, đổi trả, … Chỉ khi đơn hàng hoàn tất thành công trọn vẹn đến khách hàng sẽ bị tính phí. 

  Công thức tính phí thanh toán: 2,2% X (giá trị đơn hàng + phí vận chuyển)

  Trong trường hợp khách hàng có áp mã khuyến mãi sẽ được Shopee tự động trừ ra. 

  Bảng dưới thể hiện các hình thức thanh toán sẽ được tính phí 2,2%.

  Phí bán hàng trên Shopee

  Phí cố định

  Phí cố định trên Shopee được định nghĩa là % hoa hồng trích ra mà người bán phải chịu nếu có một đơn hàng được hoàn tất - giao hàng thành công. 

  Loại phí cố định này cũng được Shopee loại trừ các đơn hàng hủy, đổi trả, hoàn lại sản phẩm - để tạo sự công bằng trong giao dịch. 

  Mỗi một ngành hàng trên Shopee sẽ có những mức phí cố định khác nhau. 

  Bạn có thể xem chi tiết Tại đây

  Công thức tính phí cố định: tổng giá trị đơn hàng (giá trị đơn + phí vận chuyển) x phần trăm phí cố định. 

  Phí dịch vụ 

  Phí dịch vụ được áp lên những người bán hàng online có gian hàng trên Shopee và có sử dụng gói miễn phí vận chuyển - freeship extra. 

  Tương tự như 2 loại phí mình vừa nên trên, phí dịch vụ chỉ được áp dụng trên các đơn được giao thành công đến khách hàng. Loại trừ các đơn hàng hủy, đổi trả, hoàn hàng,...

  Theo như quy định của sàn TMĐT Shopee, phí dịch vụ được tính 5% trên giá bán - tối đa 10k đối với mỗi sản phẩm có mặt trên gian hàng Shopee. 

  Và một lưu ý quan trọng bạn cần ghi nhớ: Đối với shop yêu thích, shop thuộc Shopee Mall phí dịch vụ sẽ được tính thấp hơn. 

  Chính vì vậy, mình khuyến khích bạn nên lên một kế hoạch tăng trưởng để shop của bạn nhanh chóng trở thành shop yêu thích. Có nhiều lượt mua, lượt đánh giá, lượt xem cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ giảm bớt một phần chi phí trong quá trình bán hàng trên Shopee.

  TRỞ THÀNH SHOP YÊU THÍCH TRÊN SHOPEE?

  Bạn đang tìm cách trở thành shop yêu thích trên Shopee nhưng chưa biết phải làm sao ?

  Bài viết này sẽ giúp bạn việc đó.

  Shop yêu thích trên Shopee sẽ giúp bạn:

  • Thu hút nhiều Người mua hơn vì nhãn Shop yêu thích là dấu hiệu đảm bảo cho chất lượng sản phẩm và dịch vụ của bạn
  • Tăng độ hiển thị sản phẩm, do đó Người mua sẽ dễ dàng nhìn thấy sản phẩm của bạn hơn khi tìm kiếm

  Lưu ý với phí bán hàng trên Shopee

  Theo những thông tin mình cung cấp, bạn có thể thấy nếu muốn bán hàng trên Shopee bạn sẽ chịu tối đa 3 loại phí tất cả. Chưa kể các trường hợp bạn cần chạy quảng cáo này kia cũng phải chi tiền thêm. 

  Việc bị cộng thêm các loại phí phần nào sẽ đẩy giá sản phẩm cao hơn bình thường một ít để bù qua phần phí bán hàng trên Shopee.

  Lời khuyên: 

  Tùy thuộc vào ngành hàng mà bạn hãy áp dụng tăng giá sản phẩm bao nhiêu để phù hợp. Nếu những sản phẩm có giá trị cao, đơn hàng lớn bạn càng cần phải lưu ý trong việc tính toán giá thành so với phần phí bán hàng trên Shopee bị trừ. 

  Hơn nữa, trong các chương trình khuyến mãi - ưu đãi từ Shopee, nếu có tham gia chương trình bạn cần phải cân nhắc kỹ về % giảm giá để việc kinh doanh online trên sàn TMĐT được hiệu quả hơn.

  Nên sử dụng nhiều nền tảng TMĐT theo sở thích người dùng. Cùng với đó bạn có thể biết thêm về nhiều loại phí của các sàn, xem thử khách hàng của bạn ưa thích sử dụng sàn TMĐT nào nhất? Từ đó, đẩy mạnh quảng bá các sản phẩm kết hợp với chương trình khuyến mãi - ưu đãi. 

  Mình nghĩ chắc chắn bạn sẽ thành công!

  Tóm lại

  Nếu đã đọc đến đây thì chắc hẳn bạn cũng đã nắm rõ được các loại phí bán hàng Shopee. Mình sẽ liên tục update các thông tin mới nhất về phí bán hàng trên Shopee tại bài viết này. 

  Đừng quên theo dõi chuỗi các bài viết về các sàn TMĐT cũng như ủng hộ thêm cho team mình nhé! 

  Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

  0 0 votes
  Đánh giá bài viết