Bạn sắp, đã và đang bán hàng trên Amazon FBA, có lẽ câu hỏi quan trọng nhất bạn phải trả lời là bạn sẽ bán gì trên Amazon? 

Làm sao để tìm được sản phẩm đang bán chạy trên Amazon? Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn tìm sản phẩm “ngon" bằng công cụ Jungle Scout.

Bạn nên sử dụng công cụ tìm sản phẩm trên Amazon như Jungle Scout để nghiên cứu thị trường và vạch ra chiến lược kinh doanh đúng đắn.

Trong bài đánh giá Jungle Scout này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ này tìm sản phẩm triệu đô để bán hàng trên Amazon FBA.

Jungle Scout là gì ?

Jungle Scout là bộ công cụ, bao gồm một ứng dụng web cho phép người dùng tìm kiếm cơ sở dữ liệu về các mặt hàng bán chạy trên Amazon. 

Nó cũng có tiện ích mở rộng Chrome, cho phép bạn kiểm tra các thông tin liên quan trên các trang khác nhau của sản phẩm.

Vậy đâu là sự khác biệt giữa tiện ích mở rộng Jungle Scout Chrome công cụ Jungle Scout?

Hai ứng dụng này phối hợp chặt chẽ với nhau để giúp bạn nghiên cứu sản phẩm triệu đô khi chuẩn bị bán hàng trên Amazon FBA. Tuy nhiên về căn bản, chúng hoàn toàn khác nhau.

(Giao diện của tiện ích mở rộng Jungle Scout)

Phiên bản tiện ích mở rộng Chrome của Jungle Scout là để giúp bạn thu thập dữ liệu và thông tin cụ thể về một sản phẩm nhất định trên Amazon. 

Chúng thường được cài đặt vào trình duyệt Google Chrome, và hoạt động khi bạn lướt trên trang web Amazon.com

Mặt khác, ứng dụng Web Jungle Scout giúp bạn tìm kiếm các sản phẩm từ nhiều bộ lọc khác nhau cũng như theo dõi các sản phẩm theo thời gian có dữ liệu đã được Tiện ích mở rộng trên thu thập. 

Bạn có thể sử dụng công cụ Jungle Scout này ngay trên trình duyệt mà không cần phải tải bất kỳ ứng dụng nào về máy.

Như vậy bạn đã hiểu được công cụ Jungle Scout là gì và nó có thể giúp ích gì cho bạn trong việc kinh doanh Amazon FBA rồi. 

Ở phần dưới, mình sẽ tiếp tục đi qua các tính năng tuyệt vời của công cụ này nhé.

Làm sao để bán hàng trên Amazon hiệu quả ?

Jungle Scout hoạt động như thế nào ?

Jungle Scout chính xác đến mức nào? Theo mình thì nó rất chính xác trong việc giúp bạn tìm ra những sản phẩm bán chạy hoặc tiềm năng để bán Amazon FBA.

Tuy vậy, trước khi sử dụng bất kỳ công cụ nào, bạn cũng nên tìm hiểu các chỉ số mà Jungle Scout thống kê về một sản phẩm đang bán trên Amazon.

Có 2 chỉ số quan trọng nhất mà bạn cần quan tâm khi sử dụng Jungle Scout là doanh số ước tính và chi phí quảng cáo ước tính.

Đầu tiên, Jungle Scout có thể ước tính doanh số bán được sản phẩm bất kỳ trên Amazon, dựa vào chỉ số Bestseller Rank (viết tắt là BSR).

Các sản phẩm được cho là rất tiềm năng là khi Jungle Scout ước tính sản phẩm đó bán được 5.000 đơn/tháng với doanh thu hàng tháng là 100.000 đô.

Trên thực tế, khi mình sử dụng công cụ Jungle Scout để bán hàng trên Amazon FBA, những chỉ số này rất chính xác.

Chỉ có điều công cụ ước tính chi phí của Jungle Scout thực sự chưa chuẩn lắm. Bạn biết vì sao không?

Quảng cáo Amazon cũng như các quảng cáo của Google hay Facebook, hoạt động theo cơ chế đấu thầu, càng nhiều người mua quảng cáo thì độ cạnh tranh càng cao, và giá thầu cũng tăng vọt.

Tại thời điểm mà bạn dùng Jungle Scout để kiểm tra chi phí quảng cáo, con số hiển thị là theo thời gian thực.

Vào thời điểm mà bạn thực sự chạy quảng cáo Amazon, rất có thể chi phí đó sẽ tăng hoặc giảm, thường là tăng vì độ cạnh tranh sẽ tăng nhiều theo thời gian.

Do vậy, mình khuyên bạn rằng một khi bạn tìm ra được sản phẩm bằng công cụ Jungle Scout ở trên, bạn nên tiến hành nhập hàng và bán ngay trên Amazon FBA càng sớm càng tốt.

Khi bạn để càng lâu thì sẽ càng có nhiều người cùng tham gia cạnh tranh với bạn. Lúc này thị trường sẽ không còn béo bở như trước nữa.

Tại sao lại cần Jungle Scout để bán hàng Amazon FBA ?

Thật ra có nhiều cách để nghiên cứu thị trường và tìm ra sản phẩm tiềm năng để kinh doanh. 

Tuy nhiên, để hiểu rõ thị trường nước ngoài - nơi mà bạn sẽ bán hàng Amazon FBA tới, thì bạn sẽ mất rất nhiều công sức và thời gian để tìm hiểu.

Rào cản về ngôn ngữ, địa lý, văn hoá và cách suy nghĩ cũng là những thứ làm bạn cảm thấy vô cùng khó khăn khi nghiên cứu sản phẩm để bán trên Amazon FBA.

Mặt khác, Amazon là một nơi bán hàng vô cùng béo bở nhưng cũng vô cùng cạnh tranh. Bạn phải tranh tài cùng với các đối thủ với tiềm lực mạnh gấp hàng chục lần bạn, đến từ Mỹ, Âu và các nước châu Á khác.

Công cụ Jungle Scout cung cấp cho bạn các số liệu cần thiết, giúp bạn tìm ra được sản phẩm triệu đô để kinh doanh trên sàn Amazon FBA.

Nếu không có Jungle Scout, bạn có thể nghiên cứu thị trường bằng cách truyền thống, tạo một bảng tính và điền vào tất cả thông tin bạn tìm được. 

Phải mất khoảng 20 phút cho mỗi sản phẩm. Với Jungle Scout, bạn nhận được tất cả thông tin tương tự trong khoảng 3 giây - bằng một cú nhấp chuột.

Thương trường là chiến trường, khi bạn chậm một giây, có thể cơ hội sẽ rời xa bạn mãi mãi. Công cụ Jungle Scout được sinh ra để giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thứ và chiếm được ưu thế trong kinh doanh.

Đánh giá các tính năng của công cụ Jungle Scout

Tính năng Jungle Scout product database

Tính năng chủ lực của Jungle Scout, cho phép bạn có thể lọc danh mục Amazon, bao gồm những bộ lọc chỉ liên quan đến người bán. 

Tại đây bạn có thể lọc theo tất cả các tiêu chí có thể để tìm và phân tích các sản phẩm tiềm năng.

Một số thông tin quan trọng mà bạn cần nắm:

 • (1) Chọn thị trường mà bạn nhắm tới: Jungle Scout cho phép bạn nghiên cứu thị trường trên Amazon US, Canada, Đức, Tây Ban Nha, … Bạn chọn Mỹ (US) nhé.
 • (2) Bạn nhớ tích chọn vào mục FBA, FBM hoặc Amazon sold products để tìm ra sản phẩm đúng với Amazon FBA nhé.
 • (3) Lọc sản phẩm theo các tiêu chí như giá, cân nặng (tính theo pound), số lượt đánh giá và doanh số tối thiểu/tháng.
 • (4) Bạn có thể thêm hoặc loại bỏ các từ khoá để tìm kiếm chuẩn xác hơn.
 • (5) Bạn sẽ nhập từ khoá sản phẩm mà bạn muốn tìm vào ô Include Keyword nhé.

Sau khi lọc xong thì bạn sẽ thấy kết quả như hình trên, danh sách các sản phẩm, kèm theo đó là các trường thông tin quan trọng trên sàn Amazon.

Đây là kết quả mà mình lọc theo từ khoá “water bottle" (chai nước) và thuộc ngành hàng Sports & Outdoors.

Bạn sẽ thấy Jungle Scout liệt kê ra toàn bộ các sản phẩm trên Amazon. Bao gồm giá vốn, lợi nhuận, cân nặng, review, xếp hạng bán chạy, số lượng seller đang bán sản phẩm đó, doanh số và doanh thu ước tính/tháng.

Bạn có thể xuất báo cáo này về máy bằng cách nhấp chọn “Export as .CSV" để tiện nghiên cứu hơn.

Tính năng theo dõi sản phẩm Jungle Scout

Tính năng này cho phép bạn theo dõi doanh số bán, kho hàng, chỉ số BSR, cũng như các thông tin khác về sản phẩm bất kỳ trên Amazon.  

Bạn có thể theo dõi tình hình bán hàng của các sản phẩm đối thủ để ước chừng xem họ đang kinh doanh tốt hay chưa ổn. Từ đó bạn có thể quyết định xem mình có nên cạnh tranh hay không nhé.

Sau khi truy cập vào mục Product Tracker, bạn chọn Get Started để bắt đầu theo dõi nhé.

Những bạn lần đầu chưa xài tool này sẽ thấy giao diện như trên. Lần sau khi bạn đã setup mọi thứ rồi thì chỉ việc vào đây mà theo dõi thôi.

Chọn thị trường Amazon US và chọn Next.

Bạn sẽ đặt tên nhóm sản phẩm. Jungle Scout khá thông minh, nó sẽ gợi ý các sản phẩm bạn nên theo dõi sau khi bạn nhập tên nhóm.

Ở đây mình nhập “Water Bottle" vào ô tên nhóm, thế là Jungle Scout liệt kê ra các đối thủ khác đang bán chai nước trên sàn Amazon.

Bạn tích chọn các sản phẩm muốn theo dõi và chọn Create and Add Products để tiến hành tạo nhóm sản phẩm.

Và đây là giao diện theo dõi sản phẩm đối thủ của bạn.

Bạn có thể nhìn sơ qua được rằng, 3 sản phẩm mình chọn ở trên có chỉ số như thế nào, một ngày bán bao nhiêu, doanh thu ước tính, giá cả và đánh giá trung bình ra sao.

Bạn nhìn một lượt là nắm được hết các đối thủ đang “làm ăn" thế nào trên sàn Amazon rồi.

Bạn có thể kéo xuống dưới một chút để xem thông tin chi tiết của từng sản phẩm trong danh sách theo dõi này.

Công cụ tìm ngách sản phẩm Jungle Scout Niche Hunter

Có thể nói, Niche Hunter là công cụ xịn nhất của Jungle Scout. Nó giúp bạn tìm ra thị trường tiềm năng, độ cạnh tranh và hàng tá các thông tin hữu ích khác.

Trong công cụ này, bạn chỉ thiết lập một số biến và bấm chạy để Jungle Scout truy xuất thông tin. 

 • (1) Chọn thị trường Amazon US
 • (2) Chọn ngành hàng bạn dự định bán
 • (3) Lọc theo các tiêu chí như doanh số trung bình, độ cạnh tranh, giá, … và theo từ khoá.

Sau khi chọn xong bạn nhấp vào nút Search để Jungle Scout tìm ngách sản phẩm cho bạn nhé.

Và đây là kết quả các ngách mà bạn có thể tham khảo. Thông tin vô cùng chi tiết luôn nè, bao gồm giá bán trung bình, ngành hàng, doanh số trung bình, độ cạnh tranh, ….

Để xem chi tiết hơn về ngách đó, bạn nhấp vô tên ngách nhé.

Bạn thấy công cụ này rất hay đúng không nào? Bạn có thể thử tìm các sản phẩm tiềm năng theo sở thích hoặc kiến thức của mình. 

Nếu bạn không tìm thấy được sản phẩm mình mong muốn, hãy thay đổi các thông số bộ lọc một chút. 

Công cụ nghiên cứu từ khoá Keyword Scout

Công cụ mới ra mắt trong đại gia đình Jungle Scout. Như tên của nó, đây là một công cụ nghiên cứu từ khóa quảng cáo trên Amazon.

Tuy chỉ mới ra mắt cách đây hơn 1 năm, nhưng Keyword Scout đã tạo nên tiếng vang rất lớn trong cộng đồng nhà bán trên Amazon.

Công cụ này có thể ước lượng Khối lượng tìm kiếm chính xác và mở rộng cho từ khóa, kèm theo đó là chi phí là tính năng quan trọng nhất của quảng cáo Amazon.

Keyword Scout được bao gồm trong các gói Starter, Standard và Business cho Ứng dụng Web Scout Jungle, vì vậy bạn không cần phải trả thêm để sử dụng công cụ tuyệt vời này.

Mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng công cụ này để nghiên cứu keyword trên Amazon nhé.

Bạn truy cập vào Jungle Scout và nhập vào từ khoá sản phẩm mình muốn nghiên cứu. Sau đó nhấp nút Search để công cụ hoạt động.

Chỉ trong nháy mắt, Jungle Scout đã liệt kê ra cho bạn danh sách những từ khóa tiềm năng.

Giống như nghiên cứu từ khoá Google, bạn cần hiểu ý nghĩa của các chỉ số trên báo cáo của Jungle Scout:

 • Keyword: Từ khoá được người mua tìm trên Amazon
 • 30-day Search Volume (Exact): Lượt tìm chính xác kiếm từ khoá đó trong 30 ngày qua
 • 30 Day Trend: xu hướng tìm kiếm trong 30 ngày qua, nếu số xanh tức là sản phẩm đang trend, bạn nên theo dõi sát sao từ khoá này
 • 30-day Search Volume (Broad): Lượt tìm mở rộng kiếm từ khoá đó trong 30 ngày qua, bao gồm cả những sản phẩm liên quan.
 • Dominant Category: Danh mục chính của sản phẩm thuộc keyword này.
 • Recommended Giveaway: Chỉ số tương tác của người mua khi bạn sales mạnh sản phẩm này.
 • HSA Bid: Đây là giá thầu quảng cáo tìm kiếm tiêu đề ước tính cho từ khóa đã chọn.
 • PPC Bid (Exact): Đây là giá thầu cho quảng cáo từ khoá cho từ khóa đã chọn.
 • Ease to Rank: Điểm này cho thấy tiềm năng xếp hạng trên kết quả tìm kiếm của Amazon cho từ khóa. Từ khóa có điểm cao hơn sẽ xếp hạng dễ dàng hơn.
 • Relevancy Score: Điểm này cho bạn thấy mức độ liên quan của từ khóa với từ khóa gốc được tìm kiếm hoặc từ khóa cho mã ASIN sản phẩm được nhập.

Về cơ bản, bạn nên chọn những sản phẩm có 30 Day Trend xanh và đang tăng mạnh.

Kế đến, bạn nên xem xét giá thầu quảng cáo Amazon Ads sao cho phù hợp với biên lợi nhuận của bạn.

Chẳng hạn, một sản phẩm lời $5, mà giá đấu thầu là $2-3 thì bạn đừng nên bán làm gì kẻo lỗ đấy.

Ban đầu, bạn nên xác định là mình phải chạy quảng cáo Amazon mới bán được hàng, và thường sẽ lỗ. 

Bạn cần chạy ads một thời gian ngắn để sản phẩm có nhiều lượt mua và đánh giá, sau đó các sales tự nhiên sẽ đến với bạn. Đây chính là lúc bạn có thể gỡ vốn.

Do đó, bạn có thể sử dụng thông tin giá đấu thầu từ khoá do Jungle Scout đề xuất để tính toán khả năng chịu lỗ ban đầu của mình nhé.

Công cụ tìm kiếm nguồn hàng Supplier Database

Tính năng này cung cấp cho bạn một cơ sở dữ liệu nhà cung cấp chất lượng cao. Điều đặc biệt là họ hỗ trợ hình thức Amazon FBA. 

Cái này vô cùng quan trọng, vì bạn sẽ đỡ tốn nhiều thời gian để tìm kiếm nhà cung cấp, cũng như giải thích cho họ rằng tại sao mình ở Việt Nam mà lại yêu cầu họ nhập kho ở Mỹ.

Bạn sẽ tiếp cận với danh sách hàng ngàn nhà cung cấp hỗ trợ Amazon FBA, có sản phẩm chất lượng cao, đạt chuẩn Amazon với giá phải chăng và chính sách hàng sỉ tốt.

Bạn có thể tìm kiếm nhà cung cấp theo sản phẩm, bằng cách sử dụng Amazon ASIN (mã sản phẩm) để xác định nhà cung cấp phù hợp cho bất kỳ sản phẩm nào trên Amazon trong vài giây.

Đây là kết quả: Jungle Scout liệt kê ra tất cả các nhà cung cấp chất lượng theo keyword bạn vừa nhập ở trên.

Bạn có thể thấy tên công ty, địa chỉ trụ sở, ngành hàng chủ lực, số “shipment" đơn hàng sỉ thành công cho các nhà bán FBA.

Bạn có thể tìm được thông tin liên hệ bằng cách nhấp vào nút “Search for Contact info”. Hoặc lưu lại bằng cách Save.

Ngoài ra, bạn cũng có thể quản lý và so sánh báo giá nhà cung cấp, quản lý đơn đặt hàng và theo dõi tất cả thông tin liên hệ ở một nơi.

Jungle Scout có tốn phí không ?

Đây là bảng giá của công cụ Jungle Scout. Như bạn có thể thấy, công cụ nghiên cứu sản phẩm trên Amazon này không chế độ dùng thử miễn phí.

Tuy nhiên, họ cho phép bạn thử nghiệm trong 14 ngày, nếu bạn không hài lòng hoặc không muốn dùng nữa, bạn có thể huỷ bỏ tài khoản trước 14 ngày và được hoàn lại toàn bộ tiền.

 • Extension: Giá để sử dụng tiện ích mở rộng Jungle Scout là 39 đô/tháng ~ 897.000 VNĐ
 • Jungle Scout: Giá để sử dụng công cụ web là 49 đô/tháng ~ 1.127.000 VNĐ
 • Jungle Scout & Extension: Giá để sử dụng full combo là 69 đô/tháng ~ 1.587.000 VNĐ

Nhìn vào bảng giá, bạn có thể thấy ngay rằng giá mua combo sẽ lợi hơn nhiều so với việc mua lẻ từng công cụ. 

Bạn sẽ cần cả 2 phiên bản: ứng dụng web và tiện ích mở rộng Chrome để có thể nghiên cứu ra sản phẩm triệu đô trên Amazon.

Do đó, bạn nên mua combo để tiết kiệm tiền nhé.

Ngoài ra, khi bạn trả theo năm thì giá combo chỉ còn 49 đô/tháng. Tiết kiệm được những 20 đô/tháng đấy!

Có công cụ miễn phí tương tự như Jungle Scout hay không?

Câu trả lời là có: Tiện ích mở rộng Unicorn Smasher rất giống với tiện ích mở rộng Jungle Scout. 

Nhưng hầu như mỗi khi mình kiểm tra trang kết quả với nó thì các thông số ước tính doanh số và doanh thu đều bị bỏ trống.

Tiền nào của đó, mình thấy câu này khá đúng trong trường hợp này. Với hàng free thế này, bạn cũng chẳng nhận được thông tin gì hữu ích.

Bạn hãy đầu tư cho Jungle Scout để tiết kiệm thời gian khi nghiên cứu sản phẩm kinh doanh trên Amazon FBA nhé.

Kết luận

Bạn có thể thấy dường như Jungle Scout được sinh ra là để phục vụ nhà bán hàng Amazon FBA đúng không nào?

Mình tin rằng với các tính năng trên và mức giá vô cùng hợp lý thì Jungle Scout gần như không có đối thủ trên thị trường.

Để thành công với Amazon FBA, bạn nên đầu tư cho mình bộ công cụ Jungle Scout này nhé.

5 1 vote
Đánh giá bài viết