Hướng dẫn bật kiếm tiền trên TikTok. Cách TikTok trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

by giang

TikTok đã không còn quá xa lạ với thế hệ của chúng ta nữa, và có thể nói TikTok đang là nền tảng xã hội lớn nhất hiện nay, được các giới trẻ sử dụng để giải trí kết hợp với kiếm tiền, kinh doanh hàng ngày. Vậy bật kiếm tiền trên TikTok và cách TikTok trả tiền cho những nhà sáng tạo nội dung đó như thế nào, 1 triệu view TikTok được bao nhiêu tiền? Hãy cùng thanhthinhbui.com tìm hiểu thêm qua bài viết dưới đây nhé.

Nền tảng TikTok là gì?

TikTok là ứng dụng mạng xã hội chia sẻ video và âm nhạc, nguồn gốc từ Trung Quốc và có tên gọi là Douyin được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2016. Và đến khoản năm sau (tức 2017) thì được phát triển và ra mắt trên hầu hết các nước và có tên gọi là TikTok. Trên cơ bản thì Douyin và TikTok có giao diện tương đối giống nhau nhưng lại không có quyền truy cập vào nội dung của nhau.

ung-dung-tiktok

1 triệu view TikTok được bao nhiêu tiền? Cách TikTok trả tiền cho các nhà sáng tạo nội dung

1 triệu view TikTok được bao nhiêu tiền là câu hỏi được khá nhiều bạn đặt ra. TikTok sẽ trả khoảng 0.02 – 0.04 USD/ trên 1000 lượt xem. Như vậy, nhà sáng tạo nội dung có thể kiếm được khoảng 20 – 40 USD cho mỗi video đạt 1 triệu view trên TikTok và chỉ tính khi video đó tự mình sản xuất và đăng lên, những video reup sẽ không tính số lượt view, hiện tại vẫn chưa có cách cày view TikTok nào phù hợp với quy định chính sách bật kiếm tiền của nền tảng này, và muốn tăng số view thật lên thì bạn phải biết 1 số mẹo tăng view TikTok, auto view TikTok để video của bạn có thể dễ cắn đều xuất lên xu hướng nhất

1-trieu-view-tiktok-duoc-bao-nhieu-tien

Hình thức này được gọi là Quỹ nhà sáng tạo (TikTok Creator Fund) và chỉ áp dụng ở các quốc gia: Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha,… Ngoài ra còn phải đáp ứng các yêu cầu:

  • Đạt trên 10.000 follower
  • Có ít nhất 100.000 lượt view tự nhiên trong vòng 30 ngày gần nhất
  • Tài khoản trên 18 tuổi

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok-1

Vậy ở Việt Nam thì lượt view TikTok có được tiền không? 

Hiện tại TikTok ở thị trường Việt Nam vẫn chưa thể bật chế độ kiếm tiền trên lượt view như ở những nước khác, nên vì vậy các bạn muốn kiếm tiền bằng lượt view trên TikTok tại Việt Nam thì vẫn chưa được, và muốn làm thì phải qua rất nhiều bước và công đoạn rắc rối. 

Xem ngay: Nguyên nhân video TikTok không có view và cách xử lý

Hướng dẫn bật kiếm tiền trên TikTok

Vậy ở Việt Nam thì có kiếm tiền bằng view được không? Và 1000 view TikTok được bao nhiêu tiền tại Việt Nam?

Nếu bạn đang sinh sống tại Việt Nam thì phải qua 1 bước đó là Fake IP sang các nước Mỹ, Anh, Đức, Pháp, Ý, Tây Ban Nha, và bắt buộc phải dùng 1 chiếc điện thoại riêng biệt khác, không gắn sim nhà mạng Việt Nam và không bao giờ tắt Fake IP mới có thể kiếm tiền bằng phương thức này. TikTok sẽ dao động từ 0.02 – 0.04 USD/ trên 1.000 lượt xem và đây chỉ là số ước tính tùy video và thời điểm, và vẫn chưa có bảng giá view TikTok 1 cách chính xác.

Sau khi đã hoàn tất các bước Fake IP bằng các ứng dụng VPN, bạn hãy đăng ký tài khoản và đăng nhập vào và tiến hành đăng ký Quỹ nhà sáng tạo bằng cách như sau:

Bước 1: Vào Hồ sơ (Profile) trên kênh TikTok và chọn vào dấu 3 gạch trên góc phải

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok-2

Bước 2: Trong mục Cài đặt và quyền riêng tư. Chọn “Quản lý tài khoản” và chuyển sang tài khoản TikTok Pro

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok-3

Bước 3: Vào lại mục Cài đặt và quyền riêng tư, chọn “Người sáng tạo” (Creator) và bấm vào “Quỹ nhà sáng tạo TikTok” (TikTok Creator Fund) để bắt đầu bật tính năng kiếm tiền trên lượt view

cach-bat-kiem-tien-tren-tiktok-4

Như vậy là đã hoàn tất quá trình bật kiếm tiền bằng lượt view trên TikTok, một số lưu ý của mình khi triển khai hình thức kiếm tiền này:

  • Tuân thủ chính sách của TikTok
  • Không reup video
  • Đảm bảo đăng bài thường xuyên và đều
    đặn
  • Không tắt VPN hay lắp sim nhà mạng Việt Nam vào, vì nếu làm như vậy ứng dụng TikTok sẽ quét ra bạn đang Fake IP, và “đá” tài khoản đó của bạn về lại quốc gia gốc, sẽ không còn kiếm tiền bằng view được nữa.

Xem ngay: TikTok Marketing

Kết luận

Qua bài viết này, thanhthinhbui.com hy vọng các bạn sẽ biết thêm được 1 số kiến thức mới và hình thức kiếm tiền mới trên TikTok. Hãy follow và cùng đón chờ bài viết hữu ích khác từ team thanhthinhbui nhé, cảm ơn các bạn đã xem qua.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.