.
.

Những điều cần biết về thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook

by Thanh Thịnh

Hẳn ai cũng sẽ phải trải qua tình trạng quảng cáo Facebook không được duyệt. Vậy thời gian mà quảng cáo Facebook xét duyệt bao lâu? Làm sao để quảng cáo Facebook duyệt nhanh hơn?

Đừng lo, bài viết này mình sẽ chỉ ra cho bạn thấy nguyên nhân vì sao quảng cáo Facebook duyệt lâu và cách khắc phục nhé!

Đầu tiên, bạn phải hiểu rằng Facebook sẽ quét bài viết quảng cáo của bạn theo thứ tự:

 • Nội dung phần chữ trên bài trước.
 • Sau đó mới quét đến hình ảnh, video quảng cáo.

Vì một ngày không biết có bao nhiêu bài quảng cáo nên Facebook hầu như đều xét duyệt tự động theo quy tắc như thế cho nó nhanh. Bạn sẽ dựa vào 2 yếu tố đó để thay đổi nội dung bài quảng cáo Facebook của bạn cho phù hợp.

Bạn nên xem thêm bài viết Chính sách quảng cáo Facebook tránh khoá tài khoản

Thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook mất bao lâu

Hầu hết các chiến dịch quảng cáo sẽ được duyệt trong vòng 24 giờ, tuy nhiên có những ngày do nền tảng bị lỗi và có thể mất thời gian lâu hơn. Đáng chú ý là quảng cáo còn có thể bị xem xét lại, có nghĩa là những bài quảng cáo đang hoạt động của bạn cũng sẽ bị đem đi kiểm duyệt lại.

Đặc biệt là các bạn chạy sản phẩm hoặc dịch vụ vi phạm chính sách, sẽ có thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook lâu hơn bình thường.

Các tiêu chí để xét duyệt quảng cáo Facebook là gì

Facebook áp dụng một quy trình xét duyệt quảng cáo rõ ràng và đã được công bố. Quá trình này chủ yếu dựa trên công nghệ tự động và tuân theo các quy định và chính sách đã được thiết lập. Facebook xét duyệt hàng triệu quảng cáo cùng một lúc chứ không phải từng cái một. Chỉ một số trường hợp đặc biệt mới được xét duyệt quảng cáo facebook một cách thủ công.

Các yếu tố được Facebook sử dụng để xét duyệt quảng cáo bao gồm:

 • Mục tiêu của quảng cáo
 • Nội dung của quảng cáo, bao gồm văn bản, hình ảnh, video và các link
 • Thông tin lập hóa đơn
 • Và các yếu tố khác…

Tại sao Facebook xét duyệt quảng cáo lâu

Nhiều người băn khoăn về việc tại sao một số quảng cáo trên Facebook được duyệt chỉ sau vài giờ, trong khi các quảng cáo khác lại mất 24h để hoàn thành quá trình xét duyệt. Trong quá trình mà quảng cáo Facebook đang xét duyệt thì bạn tuyệt đối đừng động vào nữa nhé (trừ khi cần chỉnh sửa chi tiết quan trọng), vì như vậy sẽ khiến nó càng lâu hơn thôi.

Dưới đây là các yếu tố có thể ảnh hưởng đến thời gian xét duyệt quảng cáo Facebook:

Tài khoản quảng cáo bạn đang dùng để chạy quảng cáo không uy tín

Không uy tín ở đây là tài khoản bạn vừa mới lập dưới 1 tháng, và vì tình trạng bùng tiền ở nước Việt Nam mình đang là vấn nạn của Facebook chưa có lời giải. Nên đối với các tài khoản mới tạo và đặc biệt là ở Việt Nam thì tình trạng xét duyệt quảng cáo sẽ khó khăn hơn rất nhiều.

Tài khoản không uy tín

Tài khoản không uy tín

Thông tin tài khoản và thẻ Visa không khớp

Tất cả các tài khoản, dù mới được tạo hay đã hoạt động từ lâu, đều cần xác minh thông tin cá nhân thông qua Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân. Ngay cả ảnh đại diện cũng cần phải là hình ảnh thật của chủ tài khoản. Bạn có thể lựa chọn ẩn thông tin cá nhân để không hiển thị cho người khác xem, nhưng vẫn phải thực hiện xác minh với Facebook.

Đối với các tài khoản mà có tên trên Facebook khác với tên trên thẻ Visa sẽ thường hay gặp tình trạng xác minh Visa có phải của bạn hay không, sau khi xét duyệt mới được chạy quảng cáo trên Facebook.

Thông tin thẻ Visa không khớp

Thông tin thẻ Visa không khớp

Lỗi thường gặp khiến quảng cáo bị vi phạm chính sách

Khi quảng cáo của bạn có dấu hiệu vi phạm các chính sách do Facebook đặt ra, quảng cáo đó sẽ gặp khó khăn khi xét duyệt quảng cáo Facebook và có thể bị từ chối. Đối với trường hợp này, cách duy nhất để tránh các rắc rối tương tự là bạn cần đọc và hiểu rõ các chính sách của Facebook.

1. Nội dung chứa hình ảnh Trước – Sau

Hình ảnh Trước và Sau được sử dụng rộng rãi trong ngành làm đẹp vì rất dễ lấy lòng tin của khách hàng.

Hình ảnh có before after

Hình ảnh có before after

Thường những loại hình ảnh này khi bạn chạy quảng cáo Facebook tỉ lệ bài quảng cáo Facebook xét duyệt lâu và khả năng vi phạm cũng rất cao.

Cách giải quyết:

 • Bỏ hẳn chữ TrướcSau trong hình ảnh.

Cách này cũng chỉ lách được một phần nào trong quá trình xét duyệt quảng cáo Facebook thôi, nhưng nếu đối thủ chơi xấu báo cáo bài quảng cáo của bạn thì vẫn sẽ bị Facebook quét và khoá tài khoản của bạn đó.

2. Chứa các từ Facebook cấm

Facebook có phản cảm đối với một số từ khoá như sau:

 • Cam kết 100%.
 • Bảo đảm 100%.
 • Giảm béo, giảm mỡ.
 • Yếu sinh lý.
 • Tăng kích thước vòng 1.

Những loại từ khoá liên quan đến cơ thể người như thế.

Một số từ khoá: Cam kết 100%, Đảm báo 100% -> những từ khoá dạng cam kết 100% đều là lừa đảo khách hàng. Ngay cả trong tiếng Anh, chữ Guarantee (đảm bảo) vẫn sẽ bị Facebook cấm khi nội dung bài viết có chữ này.

=> Cách khắc phục: Bạn có thể sử dụng những thủ thuật viết chữ như

 • Gi.ảm m.ỡ
 • Vòn.g 1.
 • 1oo%

Đó là cách mình thường dùng và đến giờ vẫn rất hiệu quả. Bạn hãy thử xem và hãy bình luận bên dưới cách của bạn để thảo luận với mình nhé.

3. Lạm dụng #hashtag trong bài viết

Hashtag chính là cái dấu # ở đằng trước phần chữ, dùng để phân loại hashtag với nhau.

Ví dụ:

 • #saleoff
 • #tetholiday

Đó là những ví dụ cho hashtag, tức là bấm vào hashtag đó thì Facebook sẽ hiển thị ra tất cả bài viết có gắn hashtag đó. Tuy nhiên, nhiều bạn lại lợi dụng hastag để in đậm chữ trên Facebook.

Kiểu như thế này.

Lạm dụng hashtag trên Facebook

Lạm dụng hashtag trên Facebook

 

Hashtag thường sẽ bị lạm dụng như thế để nhằm in đậm chữ viết trên Facebook, và điều này bị Facebook cấm và như thế sẽ làm ảnh hưởng xấu đến tài khoản Facebook của bạn.

>>> Nếu bạn muốn viết chữ in đậm trên Facebook, đã có bài viết hướng dẫn Cách viết chữ in đậm trên Facebook.

4. Hình ảnh để lộ da thịt nhạy cảm

Nếu bạn đang kinh doanh  sản phẩm làm đẹp thì bạn nên hạn chế sử dụng hình ảnh lộ da thịt của người mẫu quá nhiều.

Hình ảnh để lộ da thịt

Hình ảnh để lộ da thịt

Những hình ảnh này vi phạm chính sách quảng cáo Facebook, nên bài quảng cáo Facebook không chạy là điều hiển nhiên.

Chưa hết, mình biết bạn có thể sẽ gặp tình trạng này nữa.

Sử dụng ngay dịch vụ chạy quảng cáo Thanhthinhbui, giúp bạn gia tăng khách hàng, gia tăng đơn hàng cũng như là tối ưu về vận hàng các shop.

5. Fanpage bị hạn chế

Trong trường hợp nếu bạn không vi phạm những điều ở trên thì bạn có thể kiểm tra lại xem thử, tài khoản quảng cáo, Fanpage có bị tính năng hạn chế hay không.

Cách kiểm tra như sau: Mở trình quảng cáo -> Sau đó mọi người vào phần 3 gạch bên thanh tay trái (mở tất cả các công cụ) -> Trang chủ hỗ trợ doanh nghiệp và kiểm tra xem thử Page cũng như TKQC có bị ảnh hưởng gì không.

Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Fanpage bị hạn chế quảng cáo

Qua các nguyên do phía trên thì chắc các bạn cũng đã đúc kết ra được tips để duyệt nhanh quảng cáo Facebook, đó là phải đáp ứng đủ các điều kiện cần có mà mình đã liệt kê ở trên và đặc biệt là không vi phạm chính sách của nền tảng.

Phải làm gì khi không được xét duyệt quảng cáo facebook

Trong trường hợp bạn đã chờ cả ngày nhưng quảng cáo của mình vẫn không được duyệt, bạn cần xử lý như sau: Đầu tiên, hãy tự kiểm tra lại quảng cáo để xác định xem có đang vi phạm bất kỳ chính sách nào của Facebook không. Sau đó, hãy sửa chữa các lỗi tìm thấy. Nếu không chắc chắn, bạn có thể thực hiện các bước sau:

 • Thay đổi nội dung: Tạo một phiên bản mới và khác biệt để tránh vi phạm. Nếu bạn vẫn muốn sử dụng mẫu cũ, hãy kiểm tra kỹ lưỡng các từ ngữ để đảm bảo không vi phạm chính sách.
 • Nếu bạn tin rằng mình không vi phạm nhưng vẫn bị từ chối, có thể điền vào mẫu kháng nghị để yêu cầu Facebook xem xét lại quảng cáo của bạn một cách cẩn thận hơn.

Tóm lại, qua bài viết này chắc các bạn cũng đã nắm tại sao xét duyệt quảng cáo facebook mất nhiều thời gian và có rất nhiều lý do khác nhau, mình đã chia sẻ cho bạn những nguyên nhân thường gặp nhất.

Nếu bạn có bất kỳ cách nào hay hơn để tránh việc quảng cáo Facebook không phê duyệt hãy bình luận cho mình biết với nhé.

Đừng bỏ lỡ cách chạy facebook ads hiệu quả nhất 

Xin chào bạn và hẹn gặp lại.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.