Bạn là người viết nội dung quảng cáo để bán hàng online trên Fanpage Facebook… Bạn muốn xem quảng cáo của đối thủ để tìm kiếm cơ hội cho bản thân? Hay bạn muốn học cách viết quảng cáo của người khác để áp dụng cho sản phẩm của mình? Đơn giản là bạn muốn tìm một nguồn học hỏi về quảng cáo Facebook để bán hàng hiệu quả.

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một công cụ để thực hiện việc này.

Fanpage

Cách xem bài viết quảng cáo của Fanpage đối thủ trên Facebook nhanh, tiện lợi

Cách 1: Xem quảng cáo của Fanpage đối thủ trên Thư viện Quảng cáo do chính Facebook cung cấp

Trước đây, nếu bạn muốn xem quảng cáo của Fanpage đối thủ đang chạy là không thể, đơn giản là luôn có thủ thuật để giấu bài viết đang quảng cáo. Đối thủ có thể ẩn bài hoặc là tạo bài viết quảng cáo này trong trình duyệt quảng cáo mà không cần đăng lên trang.

Nhưng hiện nay thì điều này vô cùng dễ dàng. Facebook đã thay đổi thuật toán và tăng cường tính minh bạch trong quảng cáo, họ đã cho ra mắt trang Thư viện Quảng cáo, cho phép mọi người dùng có thể xem được tất cả các quảng cáo mà đối thủ đang chạy trên Fanpage của mình.

Bạn đơn giản chỉ cần truy cập vào ngay đường link này: https://www.facebook.com/ads/library/
Và bước cuối cùng: nhập tên Fanpage đối thủ bạn muốn xem vào là xong.

Ví dụ: Quảng cáo của sàn thường mại điện tử đình đám Tiki tại Việt Nam

Fanpage

Bạn hoàn toàn có thể xem các thông tin về trang như số like Page, ngày tạo trang, số lần đổi tên, vị trí mà quản trị viên trang đang sỡ hữu.
Và dưới đây là danh sách các quảng cáo đang chạy trên trang Fanpage đối thủ ở quốc gia bạn chọn như ở Việt Nam chẳng hạn.

Fanpage

Với một vài bước đơn giản, bạn có thể xem tất cả các quảng cáo từ bất kỳ trang Fanpage nào trên Facebook. Bạn có thể sử dụng nó để phân tích quảng cáo của đối thủ cạnh tranh hoặc học cách viết quảng cáo cho thương hiệu của bạn. Khi đó bạn sẽ có một nguồn tham khảo bổ ích để tạo nội dung ấn tượng. Lưu ý là tham khảo chứ không sao chép bạn nhé.

Cách 2: Xem quảng cáo bằng công cụ PowerAdspy - công cụ hữu dụng cho nhà quảng cáo

Fanpage

Công cụ này cung cấp rất nhiều tính năng và ứng dụng ở nhiều nhà cung cấp khác, không chỉ là Facebook mà còn có cả Youtube, Google.... Tuy nhiên, giao diện 100% tiếng Anh và có trả phí nên bạn cân nhắc trước khi sử dụng.

Thông tin Website: TẠI ĐÂY  

Cách 3: Xem quảng cáo bằng công cụ Bigspy - một gợi ý đáng lưu tâm dành cho dân quảng cáo chuyên nghiệp

Fanpage

Các bạn vào trực tiếp trang này nhé https://bigspy.com

Việc tiếp theo bạn phải làm rất đơn giản đó là gõ từ khóa hoặc tên Fanpage bạn cần tìm kiếm thông tin. Ở đây, thay vì bạn chỉ xem được quảng cáo của 1 Fanpage như Thư viện quảng cáo do Facebook cung cấp, mà nó sẽ ra nhiều gợi ý về các bài quảng cáo liên quan cho bạn lựa chọn. Sau đó, bạn hãy lựa xem cái nào tốt nhất cho mình và sáng tạo nội dung quảng cáo Fanpage mới nhé.

Cung cấp thêm các thông tin hữu ích khác về Thư viện quảng cáo của Facebook

Thư viện Quảng cáo Facebook (TVQC) là một công cụ của Facebook cho phép bạn xem các quảng cáo đang chạy từ một Fanpage trên các nền tảng của Facebook cung cấp. Bạn có thể đọc thêm về Thư viện Quảng cáo tại đây:

Fanpage

Làm cách nào để xem lượt thích và nhận xét của các bài đăng trong thư viện Quảng cáo?

Xin lỗi, bạn không thể thấy lượt thích và bình luận cho quảng cáo này. Bạn chỉ có thể xem nội dung bài viết này trong Thư viện Quảng cáo.

Để xem độ tương tác của quảng cáo bạn có thể search fanpage này hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm của Facebook, tuy nhiên xác suất tìm được sẽ không cao nếu là quảng cáo ẩn.

Tại sao một số Trang Fanpage không có trong Thư viện Quảng cáo?

Khi tìm kiếm một fanpage trong thư viện quảng cáo. Kết quả sẽ hiển thị theo thứ tự ưu tiên theo số lượt like trang của fanpage. Nếu fanpage bạn đang tìm kiếm có số lượng like ít thì ngay từ đầu nó sẽ không được hiển thị.Vì vậy bạn sẽ không thấy fanpage này trong kết quả tìm kiếm.

Một mẹo khác là chọn danh mục tìm kiếm chính xác, chọn tìm kiếm tất cả thay vì tìm kiếm xã hội, bầu cử hoặc chính trị.

Bạn có cần tài khoản Facebook để sử dụng thư viện quảng cáo không?


Bất kỳ ai cũng có thể xem nội dung của Thư viện Quảng cáo, cho dù họ có tài khoản quảng cáo Facebook hay không. Tuy nhiên, nếu bạn muốn báo cáo quảng cáo và xem nội dung người lớn, bạn sẽ cần tạo tài khoản và đăng nhập vào tài khoản đó.

Mất bao lâu để một quảng cáo xuất hiện trong Thư viện quảng cáo?

Quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện trong thư viện quảng cáo trong vòng 24 giờ kể từ lần hiển thị đầu tiên. Bất kỳ thay đổi hoặc cập nhật nào đối với quảng cáo của bạn cũng sẽ xuất hiện trong thư viện quảng cáo của bạn trong vòng 24 giờ.

Chạy quảng cáo livstream có xuất hiện trên thư viện quảng cáo không?

Trong quá trình bạn chạy quảng cáo livestream thì sẽ không xuất hiện trên thư viện quảng cáo. Vì vậy mà các đối thủ sẽ khó lấy được ý tưởng của bạn. Mua fanpage chạy ads liveatream, giúp bạn có thể tối ưu được chi phí chạy quảng cáo, nhờ vào kịch bản mà bạn xây dựng kết hợp với quảng cáo đến nhiều khách hàng tiềm năng mà doanh nghiệp của bạn sẽ bán nhiều đơn hàng hơn.

Kết luận

Trên đây, Thịnh đã cung cấp cho các bạn 3 cách để xem quảng cáo của đối thủ trên Facebook 

Việc xem quảng cáo này bạn chỉ nên áp dụng khi có nhu cầu và mang tính chất tham khảo: Tìm bài viết của đối thủ trên Facebook để nghiên cứu thị trường. Tham khảo ấn phẩm của đối thủ để lấy ý tưởng cho sản phẩm của bạn

Xem thêm: https://thanhthinhbui.com/dich-vu-cham-soc-fanpage-chuyen-nghiep-tang-tuong-tac-doanh-thu/

Không nên: Dùng để cướp khách hàng của đối thủ, cạnh tranh phải lành mạnh bạn nhé.

Chúc bạn thành công, nếu thấy bài viết này hữu ích hãy comment và chia sẻ!

KHÓA HỌC FACEBOOK CỦA THANHTHINHBUI

5 1 vote
Article Rating