Fanpage Pro5 là gì? Lợi ích khi sử dụng fanpage pro5 chạy quảng cáo Facebook

by admin

Fanpage Pro5 là thể loại page gì mà có tác dụng thay thế fanpage thường trong những đợt Facebook quét quảng cáo? 

Vì có khá nhiều bạn inbox mua page nhưng không hiểu cách thức hoạt động, quản lý page pro5 nên mình quyết định chia sẻ chi tiết trong bài này. 

“Fanpage Pro5 là gì? Lợi ích khi sử dụng fanpage pro5 khi chạy quảng cáo”

Fanpage Pro5 là gì? Lợi ích khi sử dụng fanpage pro5 chạy quảng cáo Facebook

Như thường lệ, nếu sau khi đọc xong bài viết của mình nhưng bạn vẫn còn thắc mắc? Cứ để lại một dòng bình luận ngay phía bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi lại bạn câu trả lời chi tiết trong thời gian sớm nhất! 

Fanpage Pro5 là gì?

Lúc đầu nhiều bạn cứ bị hiểu sai nghĩa, đọc Pro5 cứ nghĩ mặc định dạng fanpage này pro lắm, đỉnh lắm. 

Thực ra, fanpage pro5 với tên gốc fanpage profile là dạng fanpage lai giữa fanpage thường và trang cá nhân của người dùng Facebook. 

Fanpage pro5 có trâu không

Fanpage pro5 có một số tính năng khác với fanpage thường như:

 • Xem video trên Facebook Watch
 • Tham gia nhóm
 • Tương tác với bài viết

… như một trang Facebook cá nhân 

Ngoài ra các chức năng thông thường như quản lý fanpage, đăng bài,… vẫn được giữa nguyên.

Được đánh giá là loại fanpage tối ưu, thúc đẩy tương tác, dễ hiển thị trong phần gợi ý đề xuất của Facebook, tương lai có thể được sử dụng thay thế hẳn cho fanpage thông thường. 

Hiện nay, tình trạng Facebook tự động chuyển fanpage từ dạng page thường sang pagepro5 rất nhiều. Có một số fanpage người quản trị có thể chuyển đổi sang page truyền thống, có một số fanpage là không có tính năng nay. 

Mình nghĩ Facebook chắc cũng đang tiến hành thử nghiệm để tương lai chuyển hẳn 100% sang fanpage pro5. Nếu chưa có Fanpage, bạn cũng có thể mua fanpage phù hợp với nhu cầu nếu không có nhiều thời gian xây dựng nội dung phát triển.

Sử dụng fanpage pro5 như thế nào?

Thao tác quản lý fanpage pro5 khá dễ, ngay từ lần đầu tiếp xúc với loại fanpage này mình đã có thể khám phá ra 100% những thay đổi và tính năng so với page truyền thống. 

Fanpage pro5 là gì

Đây là trang fanpage pro dưới tư cách người dùng Facebook (không có quyền quản trị).

Bạn có thể thấy fanpage chỉ hiện thì nút theo dõi thay vì nút thích giống fanpage truyền thống. 

Giao diện fanpage pro5 có nút chuyển ngay

Đây là giao diện khi bạn truy cập vào fanpage pro5.

Giao diện này cho phép hiển thị dưới quyền truy cập trang cá nhân FB của bạn. Có một nút màu xanh “Chuyển ngay” dùng sử dụng khi bạn muốn truy cập dưới quyền của fanpage pro5. 

Giao diện quản trị của fanpage pro5

Có phần công cụ quản lý chuyên nghiệp bao gồm:

 • Thông tin chi tiết trang 
 • Trung tâm quảng cáo 

Bạn có thể tự động tạo quảng cáo cho Facebook và Instagram từ giao diện này. Khá trực quan và cũng khá dễ dàng dành cho những bạn ưu tiên sự nhanh-gọn-lẹ. 

Thông tin chi tiết trang pro5

Sâu bên trong phần Bảng điều khiển chuyên nghiệp bạn có thể thấy rõ các chỉ số tăng trưởng của bài viết trên fanpage bao gồm: lượt tiếp cận, lượng tương tác,…

Có thể khám phá thêm:

 • Tăng trưởng trang 
 • Chi tiết đối tượng 

Giao diện đăng bài viết của fanpage pro5

Chức năng đăng tải bài viết trực tiếp giống như fanpage truyền thống. 

Chỉ khác một điều ở fanpage pro5 bạn không thể lên lịch bài viết cho tương lai giống như phần công cụ đăng như ở fanpage truyền thống. 

Phần giao diện trang chủ của fanpage pro5

Phần trang chủ (new feed) của fanpage pro5 – chẳng khác gì 1 trang Facebook cá nhân thông thường cả. 

 • Bạn có thể xem watch
 • Tham gia cộng đồng
 • Xem Reels của những page bạn bấm thích, theo dõi

XEM NGAY >

Đó giờ biết là chạy quảng cáo thì cần có tài khoản quảng cáo rồi. Nhưng lúc thì nghe tài khoản cá nhân, lúc thì tài khoản doanh nghiệp. Vậy rốt cuộc là có mấy loại tài khoản quảng cáo?

Sự thật về việc fanpage pro5 chạy quảng cáo trâu hơn?

Mình đã và đang sử dụng fanpage pro5 song song với fanpage truyền thống. 

Và thực tế, sau khi thử nghiệm khoảng tầm 10 page bao gồm fanpage kháng và fanpage pro5, fanpage new,…mình có một số đánh giá: 

 • Fanpage pro5 chạy trâu hơn so với page new và có vẻ hơn cả page kháng trong giai đoạn Facebook quét 
 • Giá quảng cáo đắt hơn: điều này nếu shop nào có thể chấp nhận được cứ chạy. Đôi khi có fanpage để chạy quảng cáo không bị quét đã là may mắn rồi. Giá mess đắt nhưng quan trọng số lượng đơn chốt được bao nhiêu mới là vấn đề. 
 • Thao tác quản lý trang có thể không quen đối với các bạn không rành về fanpage: chuyển giữa trang cá nhân sang fanpage pro5, thêm thành viên quản lý, …
 • Lượt tiếp cận của fanpage pro5 cao hơn fanpage truyền thống. Đó là một số chia sẻ của cá nhân mình khi trải nghiệm loại fanpage pro5. 

Tất nhiên, nếu Facebook “thích thì quét” fanpage của bạn không thuộc trường hợp ngoại lệ. 

Đã chạy quảng cáo bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu quảng cáo dự bị, phòng trường hợp loay tìm chỗ này, kiếm chỗ kia để mua nguyên liệu. Ngoài ra, một tinh thần thép là tâm lý ads thủ nên trang bị.

Thời điểm hiện tại, Fanpage Pro5 mang lại khá nhiều lợi ích cho việc chạy ads cũng như kinh doanh Online. 

Tuy nhiên, dù là page nào thì bạn cũng cần biết cách xây dựng fanpage để gia tăng lượng tương tác cũng như tư duy chạy ads sáng tạo nhé.

Thay vì mọi người chỉ dùng Fanpage thường hoặc pro 5 chỉ để chạy quảng cáo, thì có thể mua Fanpage quảng cáo Livestream Facebook để tối ưu được vừa chạy quảng cáo vừa livestream để thu hút khách hàng.

Đừng nghĩ chỉ cần biết set camp là đủ để ra đơn. 

Xem thêm: Có nên mua Fanpage Facebook không? Mua Fanpage Facebook ở đâu uy tín?

Kết luận

Ngoài loại fanpage pro5, bạn có thể thử trải nghiệm thêm các loại fanpage kháng, fanpage lách cho các camp quảng cáo. Cứ fanpage nào lên camp chạy mượt, giá quảng cáo rẻ thì tăng ngân sách và duy trì thôi. 

Có thể trong tương lai Facebook sẽ tiếp tục làm căng đối với quảng cáo nên cá nhân mình khuyên ngoài việc tập trung kinh doanh trên Facebook bạn cần mở rộng sang các nền tảng khác, cốt là để đỡ bị phụ thuộc. 

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ chăm sóc Fanpage tại Enternet!

Khóa học quảng cáo Facebook khó có Thịnh lo, giúp bạn giải quyết triệt để các vấn đề về quảng cáo Facebook, nội dung quảng cáo, …

Khai giảng 2 hình thức:

 • Trực tiếp: Hà Nội & Hồ Chí minh 
 • Online: học qua Zoom

Ngoài ra, bạn có thể xây dựng thương hiệu kinh doanh, cung cấp giá trị cho khách hàng và kiếm lợi lâu dài. Tất nhiên với cách này thời gian thu lại hiệu quả (có đơn hàng,…) sẽ lâu hơn so với quảng cáo, nhưng khá là bền vững. 

Đừng quên theo dõi và ủng hộ chuỗi các bài viết về quảng cáo Facebook và kinh doanh online do team #Thanhthinhbui biên soạn. 

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết mới nhất! 

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.