.
.

Cách Quản lý hiệu quả Fanpage Facebook tăng doanh thu tốt nhất 2024

by admin

Mạng xã hội Facebook hiện nay đã quá phổ biến tại Việt Nam, do đó, mỗi ngày có hàng nghìn trang Fanpage Facebook được tạo ra để phục vụ nhu cầu kinh doanh. Việc tạo ra một Fanpage vô cùng đơn giản và tiện lơi, chỉ chưa tới 5 phút cài đặt, bạn đã sỡ hữu ngay một trang Facebook mà mình mong muốn. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết cách quản lý hiệu quả Fanpage Facebook để Fanpage này được hoạt động tốt và đặc biệt là một công cụ kiếm tiền đắc lực trong kinh doanh.

quan-ly-hieu-qua-fanpage-facebook

Vậy làm như thê nào để đạt được mục đích đó? Các bước cần được triển khai ra sao? Hãy cùng Thịnh đọc bài viết này ngay sau đây nhé Hướng dẫn cách quản lý hiệu quả fanpage facebook trong kinh doanh online. Qua bài viết này Thịnh mong muốn bạn sẽ có kế hoạch củ thể và rõ ràng trong quá trình xây dựng Fanpage đạt hiệu quả cao trong kinh doanh.

1. Lập Fanpage Facebook để làm gì?

Khi bạn muốn bán bất cứ thứ gì trên Facebook thì lời khuyên của Thịnh là luôn luôn nhớ rằng phải xây dựng cho mình ngay một Fanpage. Vậy việc lập ra Fanpage để làm gì?

quan-ly-hieu-qua-fanpage-facebook

Lập ra trang Facebook là một cách để duy trì và phát triển hiệu quả thương hiệu của bạn trên nền tảng Facebook nhằm tạo ra sự kết nối với khách, đồng thời cũng thu hút thêm các khách hàng tiềm năng mới cho doanh nghiệp của bạn.

2. Vai trò của người quản trị trang Fanpage

Công việc của quản trị viên Fanpage là xây dựng nội dung một cách sáng tạo, cập nhật thông tin về các sản phẩm hàng ngày, tương tác với khách hàng qua việc: Thả tim, trả lời bình luận hoặc tư vấn cho khách hàng qua tin nhắn của Fanpage. Do đó, người quản trị trang Fanpage là yếu tố quan trọng nhất trong việc hình thành và phát triển trang.

quan-ly-hieu-qua-fanpage-facebook

Việc quản lý hiệu quả Fanpage Facebook sẽ giúp bạn tạo ra lượng khách hàng và từ đó sẽ gặt hái được những thành công đầu tiên trên con đường kinh doanh online của bản thân.

Trong quá trình xây dựng Fanpage Facebook sẽ gặp nhiều khó khăn và cực kỳ mất thời gian nếu bạn không kiến thức và chính sách nền tảng Facebook. Tại khóa học chạy quảng cáo facebook Thanhthinhbui sẽ đào tạo tất cả kĩ năng giúp bạn xây dựng page nhanh chóng

3. Lợi ích khi bạn quản lý hiệu quả Fanpage Facebook 

3.1. Tương tác với khách hàng từ phân phối nội dung miễn phí đến quảng cáo trả phí

quan-ly-hieu-qua-fanpage-facebook

Với sự phổ biến của mạng xã hội, Facebook đã trở thành một phần trong cuộc sống của đại đa số khách hàng ngày nay. Họ tương tác với nhau, trò chuyện và thực hiện rất nhiều giao dịch mua hàng trực tiếp trên trang mạng xã hội này.

Ngược lại với trang Facebook cá nhân, fanpage của một thương hiệu cho phép truy cập mà không cần phải đăng ký. Do đó, đây chính là điểm mạnh giúp doanh nghiệp của bạn tiếp cận được nhiều khách hàng, đưa họ đến gần hơn với sản phẩm của bạn.

Ngoài ra, Facebook chỉ cung cấp việc chạy quảng cáo trên Fanpage, do đó, muốn có thêm khách hàng tiềm năng thì bạn phải xây dựng một Fanpage thật xịn xò nhé.

3.2. Kênh cung cấp thông tin hữu ích tới khách hàng

Trang Fanpage chắc chắn sẽ giúp bạn tiếp cận được nhiều khách hàng hơn so với sử dụng trang cá nhân hay group/nhóm. Nếu muốn quản lý hiệu quả Fanpage Facebook, bạn phải cung cấp những nội dung sáng tạo và ấn tượng về sản phẩm, truyền tải được thông điệp ý nghĩa đến khách hàng và giúp khách hàng hiểu được “câu chuyện thương hiệu của bạn”, từ đó, giúp họ có trải nghiệm từ tìm hiểu sản phẩm đến mua hàng. Hiển nhiên, điều đó sẽ đem làm doanh thu lớn cho bạn.

Thông điệp của thương hiệu và sản phẩm có ảnh hưởng rất mạnh đến cảm xúc, đến định hướng mua hàng của khách hàng, giúp họ hiểu được ý nghĩa của sản phẩm và ghi nhớ thương hiệu của bạn. Do đó, xây dựng nội dung cho Fanpage luôn được đưa lên hàng đầu trong công việc của một người quản trị trang Fanpage hay một người sáng tạo nội dung trên nền tảng Facebook.

3.3. Tiết kiệm chi phí tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách tối đa

Bằng cách quản lý hiệu quả Fanpage Facebook, tạo nội dung sáng tạo, bạn không phải tốn quá nhiều tiền cho quảng cáo vì chính nội dung chất lượng cao đã giúp bạn rất nhiều trong việc giới thiệu sản phẩm đến khách hàng. Với nội dung hấp dẫn và có độ nổi tiếng nhất định, khách hàng sẽ tự tìm đến cửa hàng của bạn và liên hệ để mua sắm.

quan-ly-hieu-qua-fanpage-facebook

Nếu bạn có kinh nghiệm đọc các báo cáo trong của Facebook cung cấp về cách tương tác của khách hàng, khách hàng tiếp cận trang của bạn từ đâu hay theo dõi hành vi của họ về giờ giấc hoặc sự thích thú vào nộ
i dung nào của bạn. Từ đó, bạn sẽ có cơ sở để lập ra kế hoạch xây dựng Fanpage hiệu quả.

Cơ bản, nếu bạn xây dựng tốt một Fanpage thì sẽ tiết kiệm nhiều chi phí quảng cáo. Tuy nhiên, về lâu dài bạn vẫn phải mở rộng tệp khách hàng của mình thì cơ hội kinh doanh của bạn mới lên được. Do đó, bạn nên để lại một phần ngân sách để sử dụng cho việc chạy quảng cáo Facebook sau này nhé.

Ngoài ra nếu bạn không giỏi trong việc quản lý Fanpage thì có thể thuê người để vừa chăm sóc Fanpage và chạy quảng cáo: thuê quảng cáo facebook tại Thanhthinhbui Team, sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả trong việc bán hàng.

3.4. Công cụ quản lý Fanpage dễ dàng sử dụng cho nhà quản trị viên tại mọi thời điểm

Facebook cho phép người dùng đăng nhập bằng nhiều thiết bị thông minh khác nhau, từ điện thoại, đến laptop, máy tính bảng… để quản lý trang Fanpage. Bạn có thể dùng để đăng bài, trả lời bình luận, hồi đáp tin nhắn hoặc là đọc các báo cáo về sự tương tác của trang trên mọi thiết bị. Các thiết bị này trên cả hệ điều hành Androi hay IOS đều được Facebook thiết kế giao diện rất dễ sử dụng.

quan-ly-hieu-qua-fanpage-facebook

Tuy nhiên, hiện nay Facebook đang quét về hành vi đăng nhập một tài khoản trên nhiều thiết bị sẽ bị khóa nick và khi bị khóa thì bạn cũng sẽ không thể quản lý trang Fanpage của mình được. Do đó, bạn nên cẩn thận trước khi đăng nhập.

4. Hướng dẫn cách quản lý hiệu quả Fanpage Facebook trong kinh doanh online

Không ai có thể phủ nhận được hiệu quả của việc lập Fanpage Facebook trong việc kinh doanh. Fanpage càng mạnh thì việc kinh doanh càng phát triển. Do đó,  để tận dụng được sức mạnh hái ra tiền của Fanpage thì bạn cần nắm được những thủ thuật quản lý Fanpage Facebook. Hãy đọc ngay nội dung phía dưới để cập nhật thêm kiến thức cho mình.

4.1. Cách đặt tên fanpage Facebook để khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu

quan-ly-hieu-qua-fanpage-facebook

Để bán hàng hiệu quả trên Facebook thì tên fanpage là một trong những yếu tố quyết định độ uy tín của bạn đối với khách hàng. Việc chọn đúng tên trang sẽ giúp bạn được khách hàng dễ dàng nhận diện thương hiệu. Một số cách đặt tên mà Thịnh có thể gợi ý cho các bạn:

– Thứ nhất: Tên sản phẩm + Tên thương hiệu của bạn, ví dụ: Thời trang Nam Vocado

– Thứ hai: Đặt tên giống Website của bạn, ví dụ: Website Thanhthinhbui.com thì Thịnh cũng đặt Fanpage tên là Thanhthinhbui.com

– Thứ ba: Đặt tên theo tính năng hoặc công dụng sản phẩm, ví dụ: Chuyên bán sỉ máy tính cũ…

Và còn nhiều cách đặt tên khác nữa bạn có thể tham khảo thêm hoặc Inbox cho Thịnh để được tư vấn nhé.

Thịnh xin nhắc lại một lần nữa, tính chất của đặt tên Fanpage rất rất quan trọng nên bạn phải suy nghĩ thật kỹ trước khi thực hiện. Tuy nhiên, Facebook vẫn có thể cho bạn đổi tên trang của mình khi trang đủ số lượng thích trang nhất định.

4.2. Sáng tạo nội dung cho Fanpage

quan-ly-hieu-qua-fanpage-facebook

Bạn biết đó, có những Fanpage thì chỉ được vài lượt thích trang, có Fanpage thì hàng trăm nghin đến hàng triệu lượt like. Tại sao vậy, có 2 nguyên nhân tác động lớn nhất đến yếu tố này:

– Thứ nhất: Fanpage đó thuộc thể loại gì: kênh giải trí, kênh học tập hay kênh để bán hàng. Bạn biết đấy, nếu là Fanpage của một kênh giải trí thì nó rất nhanh lên like, còn trang bán hàng thì chậm hơn rất nhiều.

– Thứ hai: Đó là yếu tố sáng tạo trong nội dung Fanpage. Chắc chắn, với trang bán hàng hay tin tức nếu có nội dung hay sẽ vẫn có nhiều like. Do đó, Thịnh luôn nhấn mạnh về vấn đề này xuyên suốt bài viết.

Nội dung sáng tạo nằm ở 2 phần trong 1 bài đăng đó là phần Content và phần hình ảnh. Vậy nên, bạn phải làm tốt cả 2 vấn đề này. Thịnh có rất nhiều bài viết chia sẻ về phần này, bạn hãy tham khảo thêm tại trang Web Thanhthinhbui.com ngay nhé.

Ngoài ra, bạn cũng luôn lên kế hoạch về thời gian đăng bài, cách thức tương tác… Nếu làm tốt điều này, trang của bạn sẽ được đánh giá cao và cơ hội được Facebook phân phối một cách tự nhiên đến khách hàng tiềm năng rất lớn.

4.3. Bình luận trên fanpage và cách tương tác hiệu quả

Phản hồi của khách hàng trên fanpage bán hàng của bạn cũng là một yếu tố quan trọng mà bạn cần phải quan tâm. Có 2 việc cần thực hiện ngay khi có bình luận của khách hàng đó là:

– Thứ nhất: Tương tác nhanh nhất có thể bằng cách thả tim, sau đó là trả lời khách hàng một cách đúng trọng tâm câu hỏi.

– Thứ hai: Chuyển sự tương tác này thành tin nhắn để tư vấn và chốt khách hàng.

quan-ly-hieu-qua-fanpage-facebook

Trong môi trường kinh doanh cạnh tranh như hiện nay, các đối thủ sẽ luôn “rình rập” để cướp mất khách hàng của bạn. Trong trường hợp khách hàng để lại số điện thoại, thông tin cá nhân mà bạn quản lý không tốt và nhanh chóng ẩn đi t
hì tỷ lệ khách hàng rớt vào tay đối thủ là rất cao. Hiện tượng này được gọi là “Cướp khách hàng”, hiện có nhiều phần mềm có thể tự động ẩn comment của khách. Bạn có thể inbox Thịnh để được tư vấn.

4.4. Trả lời tin nhắn khách hàng một cách nhanh chóng và thân thiện

Khi khách hàng trên fanpage của bạn gửi tin nhắn hỏi về sản phẩm, bạn có thể trả lời họ ngay lập tức trên trang quản trị của mình. Những tin nhắn này phải được trả lời nhanh chóng và đầy đủ. Kịch bản trả lời các câu hỏi liên quan đến sản phẩm mà khách hàng có thể hỏi cần được xây dựng. Nó rất quan trọng và giúp bạn tối ưu được thời gian nếu câu hỏi đó được nhiều khách hàng hỏi đi hỏi lại.

Tuy nhiên, không phải quản trị viên có thể trả lời tin nhắn của khách hàng 24/24, do đó, Facebook có cung cấp nền tảng tin nhắn trả lời tự động tuy nhiên khá hạn chế về nội dung hoặc hình thức tương tác với khách hàng. Do đó, Facebook cho phép các nhà phát triển phần mềm khác có thể xây dựng nền tảng hỗ trợ trả lời tin nhắn tự động được gọi là Chat Box. Hiện nay, rất nhiều nhà phát triển phần mềm cung cấp dịch vụ này, bạn có thể tìm hiểu trên mạng hay để lại commnet dưới bài viết, Thịnh sẵn sàng tư vấn.

Điều lưu ý cuối cùng về phần trả lời tin nhắn này là: Dù có chốt được khách hay không thì bạn vẫn phải luôn niềm nở và cho khách hàng được một trải nghiệm tuyệt vời với dịch vụ của bạn.A

4.5. Tiết kiệm thời gian với công cụ quản lý fanpage

Quản lý hiệu quả Fanpage Facebook bằng cách thủ công cũng chưa hẳn là tối ưu, do đó, trên thị trường nhiều nhà phát triển phần mềm đang cung cấp các công cụ hay còn gọi là phần mềm quản lý Fanpage để cho việc quản trị fanpage được nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Hiện nay, các phần mềm quản trị facebook có nhiều loại và mục đích sử dụng khác nhau, tùy vào từng khách hàng mà có thể sử dụng phần mềm phù hợp. Lời khuyên của Thịnh là bạn nên sử dụng thử trước khi bỏ tiền để mua phần mềm nhé, vì chỉ khi dùng thử bạn mới có trải nghiệm thật sự và đánh giá nó có phù hợp với Fanpage của mình hay không.

Tại Thanhthinhbui Shop cung cấp cho mọi người 1 loại Fanpage siêu chất lượng, khi bạn mua Page Chạy Ads Live, những lợi ích mà bạn nhận được đó là: 

  • Tiết kiệm được thời gian xây dựng
  • Tối ưu chi phí chạy quảng cáo không hiệu quả
  • Bạn vừa livestream kết hợp chạy quảng cáo. Từ đó, bạn có thể tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn, gia tăng lượng đơn hàng tốt hơn.

5 Những lưu ý tối ưu Fanpage bứt phá doanh thu

5.1 Xác Định Mục Tiêu và Đối Tượng

Đặt mục tiêu cụ thể cho Fanpage và xác định rõ đối tượng mục tiêu. Việc này giúp tạo nội dung phù hợp và tương tác tốt hơn.

5.2 Tạo Nội Dung Chất Lượng

Tạo ra nội dung hấp dẫn, giá trị và phản ánh đúng thương hiệu. Sử dụng hình ảnh và video chất lượng để thu hút sự chú ý.

5.3 Duy Trì Lịch Đăng Bài Đều Đặn

Xây dựng lịch đăng bài đều đặn để duy trì sự hiện diện và liên tục tương tác với cộng đồng của bạn.

5.4 Chia Sẻ Nội Dung Đa Dạng

Không chỉ giới hạn vào một loại nội dung. Hãy thử nghiệm với hình ảnh, video, câu chuyện, và nội dung tương tác.

5.5 Đo Lường và Đánh Giá Hiệu Suất

Liên tục đo lường hiệu suất của Fanpage thông qua các chỉ số như tương tác, reach, và engagement rate. Dựa vào dữ liệu này để điều chỉnh chiến lược của bạn.

5.6 Chia Sẻ Ý Kiến và Thông Tin Nguồn Cộng Đồng

Khuyến khích sự tham gia bằng cách chia sẻ ý kiến và thông tin từ cộng đồng. Điều này giúp tạo ra một môi trường tương tác và sáng tạo.

Kết luận

Trên đây là Hướng dẫn cách quản lý hiệu quả Fanpage Facebook trong kinh doanh online mà bạn có thể học hỏi để quản lý fanpage của mình nhằm gia tăng đơn hàng của mình trong thời gian ngắn. Chúc bạn thành công.

Bạn có thể tham khảo thêm Dịch vụ chăm sóc Fanpage chuyên nghiệp tại đây!

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.