.
.

Trình quản lý quảng cáo Facebook là gì? Cách vào trình quản lý quảng cáo Facebook nhanh nhất

by admin

Trình quản lý quảng cáo Facebook là gì ?

Cách vào trình quản lý quảng cáo Facebook nhanh nhất như thế nào ?

Nếu sau khi đọc xong bài viết bạn vẫn còn thắc mắc có thể để lại một dòng bình luận bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi đến bạn câu trả lời chi tiết trong thời gian sớm nhất nhé!

Trình quản lý quảng cáo Facebook là gì

Trình quản lý quảng cáo Facebook là một công cụ để quản lý toàn bộ chiến dịch quảng cáo trên Facebook. Bạn có thể tạo, theo dõi, thêm, xóa, tùy chỉnh bất cứ một chiến dịch quảng cáo nào với công cụ quản lý quảng cáo này.

Trình quản lý quảng cáo Facebook có thể xem là một mảng nhỏ trong trình quản lý doanh nghiệp (BM – Business Manager). Với mỗi cá nhân sở hữu một tài khoản Facebook, có thể dễ dàng tạo mới hoặc thêm nhiều loại BM để quản lý quảng cáo.

Bạn có thể sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook cá nhân để thiết lập và điều chỉnh các chiến dịch quảng cáo. Tuy nhiên, Facebook cực kỳ khắc khe với quảng cáo tại Việt Nam, bạn nên sử dụng tài khoản BM có độ uy tín cao để chạy quảng cáo vì ít bị hạn chế quảng cáo hơn so với tài khoản quảng cáo cá nhân.

Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Bước 1: Tạo tài khoản Business Manager

Tạo tài khoản BM Facebook

Tạo tài khoản BM Facebook

Bước 2: Tạo tài khoản quảng cáo (Ads Account)

Sau khi tạo thành công tài khoản BM, bạn sẽ tạo tài khoản quảng cáo Facebook để tiến hành quảng cáo

Tạo tài khoản quảng cáo

Tạo tài khoản quảng cáo

Bạn cứ bấm tiếp và điền đầy đủ các thông tin, sau đó sẽ ra giao diện cài đặt BM như sau, và bấm vào mục tài khoản quảng cáo để tiến hành tạo tài khoản quảng cáo Facebook trong BM

Tạo tài khoản quảng cáo trong BM

Tạo tài khoản quảng cáo trong BM

Đặt tên cho tài khoản quảng cáo để bạn dễ phân biệt trong trường hợp BM bạn tạo được nhiều TKQC

Đặt tên cho tài khoản quảng cáo

Đặt tên cho tài khoản quảng cáo

Bước 3: Thêm thành viên và phân quyền

Sau khi tạo thành công tà khoản chúng ta sẽ đến bước phân quyền hạn cho các thành viên có trong BM (trong trường hợp bạn muốn nhiều người có thể điều khiển tài khoản quảng cáo)

Phân quyền tài khoản quảng cáo

Phân quyền tài khoản quảng cáo

Mời thành viên bằng cách gõ email của tài khoản Facebook người mà bạn muốn chia quyền quản trị. Sau đó, người đó cần vào mail đấy và chấp nhận lời mời vào BM, thực hiện các bước theo yêu cầu để được add vào TKQC trong BM của bạn.

Bước 4: Thêm phương thức thanh toán

Và bước cuối cùng để chạy được quảng cáo đó là bạn phải thêm phương thức thanh toán.

Thêm phương thức thanh toán

Thêm phương thức thanh toán

Quảng cáo Facebook hiện có 2 cách thêm phương thức thanh toán phổ biến đó là thêm thẻ ngân hàng (99% sẽ trở thành tài khoản trả sau – tức là chạy quảng cáo trước và trả tiền sau) hoặc bạn muốn trả trước thì chọn phương thức Momo hoặc VN Pay và nạp tiền vào nhé.

Một số lưu ý khi tạo tài khoản quảng cáo Facebook

Bạn phải có tài khoản Facebook cá nhân được xác thực bởi Facebook với số điện thoại ít nhất 10 ngày trước khi bạn thiết lập tài khoản quảng cáo trên Facebook.

Tài khoản Facebook này cũng đã được điền đầy đủ thông tin cá nhân cần thiết và chưa từng được sử dụng để chạy quảng cáo nào trước đó.

Bạn có thể sử dụng thẻ tín dụng Visa/MasterCard hoặc tài khoản MoMo để thanh toán các chi phí của quảng cáo trên Facebook.

Nên dùng duy nhất một tài khoản Facebook để chạy quảng cáo nhằm tránh việc tài khoản bị Facebook khóa do phát hiện trùng lặp IP.

Cách truy cập vào trình quản lý quảng cáo Facebook

Cách 1: Bạn có thể vào Trình quản lý quảng cáo Facebook bằng cách nhấp vào mũi tên thả xuống ở thanh bên trái của bất kỳ trang chủ của tài khoản Facebook nào và chọn “Trình quản lý quảng cáo Facebook“.

Truy cập vào trình quản lý quảng cáo Facebook

Truy cập vào trình quản lý quảng cáo Facebook

Cách 2: Bạn search trên thanh công cụ tìm kiếm của trình duyệt là: fb.com/pe là sẽ vào được trình quản lý quảng cáo Facebook

Truy cập trình quản lý quảng cáo Facebook bằng link

Truy cập trình quản lý quảng cáo Facebook bằng link

Hướng dẫn sử dụng trình quản lý quảng cáo Facebook chi tiết

1. Tạo quảng cáo Facebook

Bạn cần truy cập vào đường link: https://adsmanager.facebook.com/adsmanager để vào trình quản lý quảng cáo

Tiếp đến để tạo 1 chiến dịch quảng cáo bạn sẽ bấm nút tạo ở chỗ mình khoanh đỏ, thiết lập mục tiêu chiến dịch mà bạn muốn hướng đến.

Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook

Tạo chiến dịch quảng cáo Facebook

Mình ví dụ:

  • Muốn chốt đơn khách qua tin nhắn thì bạn chọn lượt tương tác > mục tiêu bên trong là ứng dụng nhắn tin
  • Muốn chạy chốt đơn qua website/landingpage thì chọn mục tiêu lưu lượng truy cập, doanh số hoặc khách hàng tiềm năng > mục tiêu bên trong là trang web,…
  • vv…
Mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook

Mục tiêu chiến dịch quảng cáo Facebook

2. Chỉnh sửa quảng cáo

Sau khi tạo chiến dịch quảng cáo mà bạn có thể chỉnh sửa lại bài quảng cáo bằng nút “chỉnh sửa” phía dưới tên chiến dịch như ảnh >>> Lưu ý: bạn phải trỏ vào tên chiến dịch thì mới hiện chữ chỉnh sửa nhé.

Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo Facebook

Chỉnh sửa chiến dịch quảng cáo Facebook

3. Báo cáo quảng cáo

Sau khi cài đặt chiến dịch quảng cáo, bạn có thể xem các chỉ số báo cáo bằng những cột thông tin ở kế bên, từ đó đo được kết quả chiến dịch quảng cảo và cân nhắc tối ưu lại chiến dịch.

Báo cáo chỉ số quảng cáo Facebook

Báo cáo chỉ số quảng cáo Facebook

4. Phân tích hiệu suất

Bạn có thể xem hiệu suất quảng cáo ở dạng biểu đồ -> lựa chọn mục Xem thông tin/Xem biểu đồ như chỗ mình khoanh.

Phân tích hiệu suất quảng cáo Facebook

Phân tích hiệu suất quảng cáo Facebook

5. Chia sẻ, xuất, lưu file báo cáo

Nếu bạn cần xuất hoặc lưu file để làm việc riêng thì có thể tick chọn chiến dịch cần xuất -> bấm xuất như ảnh theo dạng file xlsx hoặc csv.

Xuất file báo cáo quảng cáo Facebook

Xuất file báo cáo quảng cáo Facebook

>>> Có một số việc các bạn cần lưu ý

  • Mình khuyến khích các bạn tạo chiến dịch quảng cáo tại giao diện máy tính.
  • Sử dụng app di động để theo dõi chiến dịch.
  • Khi thiết lập chiến dịch quảng cáo trên giao diện máy tính bạn sẽ dễ dàng tiếp cận và theo dõi được các chỉ số phỏng đoán từ máy học Facebook.
  • Nếu tạo chiến dịch trực tiếp từ app điện thoại, khi xảy ra một số lỗi phát sinh bạn khó có thể kiểm soát và khắc phục ngay tức khắc được.

Chức năng của trình quản lý quảng cáo

Như mình đã chia sẻ ở phần trên, chức năng chính của trình quản lý quảng cáo Facebook là tạo, theo dõi, quản lý các chiến dịch quảng cáo trên nền tảng Facebook.

Ngoài ra, trình quản lý quảng cáo Facebook dạng BM còn có một số chức năng nổi bật khác. Và đó cũng chính là lý do mình khuyên bạn nên sử dụng BM để chạy quảng cáo hơn là dùng tài khoản cá nhân.

1. Tạo nhiều tài khoản quảng cáo

Với trình quản lý quảng cáo Facebook loại doanh nghiệp (BM) bạn có thể dễ dàng tạo thêm nhiều tài khoản quảng cáo. Tùy vào loại tài khoản BM có thể tạo tối đa đến vài chục tài khoản con.

Lợi ích ở đây là nếu tài khoản con này lên camp chết, tạm thời hạn chế bạn vẫn có thể sử dụng tài khoản con khác để tiếp tục lên camp.

Ngoài ra, nếu quảng cáo hiệu quả bạn có thể sử dụng tài khoản con khác lên một chiến dịch quảng cáo y hệt. Để làm gì? Là một cách tăng ngân sách khiến Facebook không quá chú ý đến tài khoản quảng cáo của bạn.

2. Tạo tệp khách hàng tùy chỉnh

Đối tượng khách hàng luôn là một yếu tố quan trọng trong hàng loạt các yếu tố, quyết định xem quảng cáo của bạn có hiệu quả hay không. Tính năng tạo tệp khách hàng tùy chỉnh này khá thú vị nếu bạn có một lượng dữ liệu khách hàng đủ lớn.

Bạn có thể dễ dàng tải lên file email hoặc số điện thoại khách hàng tiềm năng để tạo đối tượng tùy chỉnh. Sau đó thì, chạy quảng cáo thôi nào!

3. Nhận chia sẻ tệp khách hàng

Đơn giản bạn dựa vào sở thích, hành vi của tệp khách hàng cũ, từ đó thiết lập quảng cáo cho Facebook. Facebook sẽ tự động tìm kiếm những “đối tượng tương tự với khách hàng của bạn”.

Bạn có thể tạo tệp đối tượng tương tự từ chính page đang muốn chạy quảng cáo. Hoặc nhận chia sẻ tệp khách hàng từ một page khác mà bạn cũng là người quản lý.

Nếu biết tận dụng và phân tích chính xác tệp khách hàng này, chắc chắn hiệu quả về quảng cáo sẽ hơn cả những gì bạn mong muốn.

4. Facebook sẽ ưu tiên những quảng cáo từ tài khoản BM

Chơi trên sân nhà nào phải tuân theo luật của nhà đó, và trường hợp này cũng không ngoại lệ. Thực tế, Facebook luôn ưu tiên những quảng cáo từ tài khoản BM hơn tài khoản cá nhân. Ngoài ra, về phần hỗ trợ quảng cáo, Facebook cũng ưu tiên tài khoản BM.

Qua bài viết này mình mong các bạn sẽ nắm được trình quản lý quảng cáo Facebook là gì, các thao tác và cách lên chiến dịch, báo cáo về quảng cáo Facebook.

Hy vọng bài viết đã mang đến những thông tin bổ ích dành cho bạn.

Hẹn gặp các bạn trong viết tiếp theo.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.