Bạn đã nghe nhiều người nói muốn bán hàng online thì việc trước tiên là bạn phải có một Fanpage Facebook nhưng bạn không biết nó là gì?

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cách tạo một trang Fanpage để giúp bạn bán hàng online hiệu quả. Ngoài ra để bán hàng online hiệu quả hơn mọi người có thể đăng ký ngay một khóa học quảng cáo Facebook Thanhthinhbui

Fanpage Facebook là gì ?

Fanpage Facebook là Trang Facebook đại diện cho một cá nhân hoặc một tổ chức, doanh nghiệp. 

Fanpage Facebook tương tự như tài khoản Facebook cá nhân, nhưng nó cung cấp các công cụ độc đáo để quản lý, tìm kiếm và theo dõi mức độ tương tác với khách hàng tiềm năng.

fanpage-facebook-1

Trên thực tế, mọi người thường dùng trang Fanpage Facebook để chạy quảng cáo Facebook là chính. Nếu bạn quan tâm về cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả, hãy xem bài viết bên dưới.

Bạn quan tâm cách chạy quảng cáo Facebook nhưng không có thời gian thì có thể tham khảo hợp đồng chạy quảng cáo Facebook bên Thịnh. 

Cách chạy quảng cáo Facebook hiệu quả

Bây giờ, mình sẽ tiếp tục hướng dẫn bạn cách tạo ra một Trang Fanpage Facebook nhanh chóng và đầy đủ nhất.

Hướng dẫn tạo trang Fanpage Facebook nhanh chóng và đầy đủ

Bạn bấm vào nút bên dưới để truy cập vào phần tạo Trang.

fanpage-facebook-2

Hoặc ở trang chủ Facebook, bạn bấm vào dấu + kế bên hình đại diện của bạn.

fanpage-facebook-3

Bạn chọn Trang.

fanpage-facebook-4

Cửa sổ tạo trang Fanpage Facebook sẽ hiện ra như hình dưới, bạn chú ý vào cột Thông tin về Trang bên trái sẽ gồm 2 phần:

fanpage-facebook-5
  • (1) Tên trang: là tên của cửa hàng hoặc thương hiệu của bạn (ví dụ: Quần Áo Nữ Giá Rẻ), đây sẽ là cái tên sẽ đi liền với trang Fanpage của bạn nên bạn hãy suy nghĩ thật kỹ, vì sau này sẽ rất khó để thay đổi.
  • (2) Hạng mục: là ngành bạn đang kinh doanh, có thể là nhà thuốc, siêu thị, hay là ca sĩ (trong ví dụ là Mua sắm và bán lẻ).
  • (3) Mô tả: đây là thông tin mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp, mô tả càng chi tiết thì càng đem lại sự tin tưởng cho khách hàng.
fanpage-facebook-6

Cửa sổ Thiết lập trang bên trái xuất hiện, tại đây bạn có thể đổi hình ảnh đại diện và ảnh bìa của Fanpage:

  • (1) Thêm Ảnh đại diện: là hình ảnh đại diện cho fanpage của bạn, hãy thêm hình ảnh logo với kích thước 500x500 pixel sẽ giúp hình ảnh đại diện của bạn trông chuyên nghiệp.
  • (2) Thêm Ảnh bìa: là mặt tiền đại diện cho fanpage của bạn, hãy để hình ảnh sản phẩm và các thông tin cửa hàng sẽ giúp khách hàng chú ý, chú ý hình phải có kích thước 2050x780.
fanpage-facebook-7

Sau khi bạn đã thêm hình ảnh, Fanpage của bạn sẽ có hình dạng như bên phải, sau đó nếu bạn chấp nhận hãy bấm Lưu để tiến đến bước tiếp theo.

fanpage-facebook-8

Tiếp theo Fanpage của bạn cần một địa chỉ để khách hàng có thể dễ dàng tìm kiếm trên Facebook.

Hãy bấm vào dòng chữ tạo tên người dùng nằm dưới tên cửa hàng.

fanpage-facebook-9

Cửa sổ Tạo tên người dùng của Trang xuất hiện, bạn hãy điền tên người dùng ở ô bên dưới, sau đó bấm nút Tạo tên người dùng.

fanpage-facebook-10

Tên người dùng đã được tạo, khi khách hàng hỏi Fanpage Facebook của cửa hàng bạn là gì hãy gửi nói họ tìm kiếm tên thì sẽ xuất hiện Fanpage của bạn (ví dụ: QuanAoNuGiaReNhatVN).

fanpage-facebook-11

Sau khi tạo xong Fanpage bạn muốn bán được hàng luôn thì bắt buộc chúng ta sẽ phải chạy quảng cáo. Khi chạy quảng cáo thì sẽ có rất nhiều trường hợp xảy ra như: Page chưa có trust cao, lên chiến dịch nhưng không cắn tiền, giá mess cao, page chưa uy tín trong mắt khách hàng.

Để khắc phục tình trạng trên thì đa số các nhà bán hàng hiện này điều chuẩn bị cho 1 Fanpage Livstream. Page này cho phép chúng ta vừa Livestream để tương tác khách hàng mà còn chạy được cả quảng cáo.

Xem thêm: Fanpage Livestream chạy quảng cáo hiệu quả nhất hiện nay  

Cách mời bạn bè thích Trang Fanpage Facebook

Tiếp theo bạn hãy tiến hành mời bạn bè của bạn thích trang của mình, hãy cố gắng kiếm ít nhất 10 người bạn thích trang để Fanpage của bạn có thể đi vào hoạt động nhé.

Bấm vào nút Xem tất cả bạn bè.

fanpage-facebook-12

Sau đó chọn những người bạn trên Facebook thích Fanpage của bạn và bấm nút Gửi Lời Mời.

fanpage-facebook-13

Cuối cùng, hãy hoàn thiện các thông tin chi tiết cho trang fanpage Facebook.

Ở cột bên trái bạn chọn Cài đặt trang.

fanpage-facebook-14

Sau đó bạn chọn Thông tin trang.

fanpage-facebook-15

Bạn hãy điền đầy đủ các thông tin về cửa hàng của bạn để khách hàng có thể liên hệ bao gồm số điện thoại, email, trang web hoặc landing page (nếu có).

fanpage-facebook-16

 Cách tạo Landing Page chi tiết

Tiếp theo bạn hãy điền địa chỉ cửa hàng, tình và thành phố, mã Zip (thường là 70000 nếu bạn ở TP HCM).Bạn có thể tra cứu mã Zipcode theo tỉnh thành TẠI ĐÂY

fanpage-facebook-17

Sau đó bạn cập nhật Giờ mở cửa.

fanpage-facebook-18

Và cuối cùng là tình trạng cửa hàng của bạn trong tình hình virus Corona hiện nay. Nếu không có gì thay đổi hãy chọn Hoạt động như thường trong Thay đổi tạm dịch vụ và Không hiển thị trong Thông tin mới về Virus Corona.

fanpage-facebook-19

Tăng like cho page mới với ứng dụng nickthat.vn

Khi bạn tạo page mới thì với bất cứ mục đích gì, thì cũng cần phải có 1 lượng like và follow để trông cho uy tín, làm cho người ngoài nhìn vào mới có cảm giác tin tưởng. Nhất là khi bạn bán hàng và chạy quảng cáo trên Facebook.

Vì vậy, mình sẽ giới thiệu 1 ứng dụng tăng like, follow cho fanpage nhanh chóng nhằm gia tăng độ uy tín cho fanpage. Đó chính là nickthat.vn.

Sau các bước đăng ký tài khoản, thì bạn có thể tiến hành nạp tiền vào để sử dụng dịch vụ mua like, follow. Nhiều bạn đặt câu hỏi rằng buff like vậy có ảnh hưởng đến tài khoản hay fanpage không thì câu trả lời của mình là không.

Với hệ thống tự động 24/7 thì nickthat.vn luôn có thể sử dụng được bất cứ khi nào bất cứ đâu và độ bảo mật thì tuyệt đối, giá cả tốt nhất trên thị trường.

fanpage-facebook-20

Chốt lại

Mình đã hướng dẫn cho bạn cách tạo trang Fanpage Facebook thành công.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

Bạn có thể tham khảo thêm về dịch vụ chăm sóc fanpage nhằm mục đích tăng lượt tiếp cận với khách hàng tiềm năng hơn!

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sắp tới.

3.6 12 votes
Article Rating