Thêm hình mờ kêu gọi đăng ký trên video

Hình mờ kêu gọi đăng ký xuất hiện ở bên dưới góc phải màn hình, khi người xem video của bạn rê chuột vào nó sẽ xuất hiện một nút đăng ký kênh.

Ví dụ khi bạn xem các video của kênh Youtube Thanh Thịnh Bùi sẽ thấy chữ Subscribe nhỏ mờ bên góc dưới bên phải, hãy để chuột vào hình đó và một nút Đăng Ký sẽ hiện lên.

19-meo-youtube-1

Cách tạo một hình mờ đăng ký kênh cũng rất đơn giản, đầu tiên bạn cần một hình ảnh nút đăng ký thật đẹp và chuyên nghiệp.

Hãy lên Google Image và search nút đăng ký kênh youtube, sẽ có rất nhiều hình ảnh nút đăng ký và bạn chọn hình phù hợp nhất.  

Hoặc nếu bạn có khả năng, hãy thiết kế một nút đăng ký kênh theo phong cách thương hiệu của mình.

19-meo-youtube-2

Sau đó bạn hãy vào Youtube Studio của bạn qua đường link sau:

Chọn Cài Đặt

19-meo-youtube-3

Sau đó bạn chọn Kênh ở bên mục trái, chọn Xây dựng thương hiệu bên phải và Chọn Hình Ảnh.

19-meo-youtube-4

Bước tiếp theo bạn chọn hình ảnh nút đăng ký mà bạn đã chuẩn bị trước đó, sau đó sẽ có 3 sự lựa chọn là:

 • (1) Cuối video: hình mờ nút đăng ký của bạn sẽ xuất hiện khoảng 15 ở cuối video, lựa chọn này sẽ phù hợp cho các kênh youtube về phim, nhạc, hay kịch,...
 • (2) Thời gian bắt đầu tùy chỉnh: Bạn chọn số giây và phút mà nút đăng ký xuất hiện trên video, lựa chọn này dành cho các video có intro hoặc outro có nội dung kêu gọi người xem đăng ký.
 • (3) Toàn bộ video: Hình mờ nút đăng ký sẽ xuất hiện trong suốt thời gian video trình chiếu.
19-meo-youtube-5

Kiếm tiền với Youtube với những bước đơn giản

Thêm đoạn mở đầu (Intro) cho mỗi video của bạn

Nếu bạn thường theo dõi kênh youtube Thanh Thịnh Bùi, bạn sẽ thấy mình luôn có một đoạn intro ngắn kêu gọi các bạn hãy đăng ký kênh của mình ở phần đầu của mỗi video.

19-meo-youtube-6

Điều này nhắc người xem bấm nút đăng ký kênh của bạn, và nó rất hiệu quả. Vừa tăng tỷ lệ bấm nút đăng ký vừa gợi nhớ thương hiệu kênh youtube của bạn.

Cho nên hãy luôn nhớ thêm các đoạn video mở đầu và kết thúc cho mỗi video nhé.

Kết thúc video bằng một đoạn video (outro) kêu gọi đăng ký kênh

Đoạn video kết thúc (outro) nên bao gồm các nội dung sau:

 • Cám ơn người xem vì đã theo dõi video của bạn.
 • Thông tin nhắc nhở đăng ký kênh, ví dụ “Hãy bấm vào nút Subscribe bên dưới nhé” chẳng hạn.
 • Thêm Link đăng ký kênh (1) và Video gợi ý họ xem tiếp (2).
19-meo-youtube-7

Viết mô tả cho kênh Youtube

Có hai phần mô tả, một là mô tả của kênh và hai là mô tả của mỗi video.

Với mô tả kênh, bạn hãy ghi nội dung đánh đúng tâm lý khách hàng mục tiêu của bạn. Họ đang tìm kiếm nội dung gì? Họ đang có nhu cầu gì? Và đừng quên kêu gọi họ nhất nút đăng ký.

19-meo-youtube-8

Ở phần mô tả của mỗi video bạn sẽ cần các nội dung sau:

 • Tóm tắt của video hoặc một dòng tiêu đề
 • Đường link kêu gọi đăng ký kênh Youtube.
 • Thông tin về kênh, Facebook, fanpage, Instagram,vvv
 • Kêu gọi mọi người để lại bình luận bên dưới.
 • Hashtag chất lượng
19-meo-youtube-9

Sử dụng thẻ tag cho video Youtube

19-meo-youtube-10

Thẻ tag chính là công cụ giúp bạn thêm các từ khóa có liên quan đến video của bạn, điều này giúp tăng khả năng khách hàng tìm thấy video của bạn một cách tự nhiên.

Nếu không gắn thẻ tag, bạn sẽ giảm tỷ lệ được người xem tìm thấy bạn trên Youtube.

Tổng hợp các kiến thức Youtube Marketing

Tạo popup đăng ký kênh Youtube

Ở phần mô tả của mỗi video bạn có quyền chèn các đường dẫn đăng ký kênh youtube của bạn. 

Tuy nhiên có một mẹo giúp bạn tăng tỷ lệ đăng ký kênh bằng cách tạo popup xác nhận đăng ký kênh khi người xem bấm vào đường dẫn như hình bên dưới.

19-meo-youtube-11

Thủ thuật cực kỳ đơn giản, bạn chỉ cần thêm ký tự ?sub_confirmation=1 vào cuối đường link. Ví dụ kênh của mình có đường dẫn url là https://www.youtube.com/channel/thanhthinhbui thì mình sẽ sửa thành https://www.youtube.com/channel/thanhthinhbui?sub_confirmation=1.

Hình ảnh thumbnail đẹp cho video Youtube

Thumbnail là ảnh đại diện cho video của bạn sẽ xuất hiện khi khách hàng chưa chọn xem.

19-meo-youtube-12

Bạn có thể thấy nếu tạo một hình ảnh Thumbnail có nội dung đánh trúng tâm lý người dùng và màu sắc bắt mắt sẽ tăng cao tỷ lệ khách click vào xem video của bạn.

Xác định rõ đối tượng khán giả và chủ đề cho kênh Youtube

Có hàng tỷ video được tải lên youtube mỗi ngày, và có hàng triệu kênh youtube. Vậy làm sao mà người xem lại chọn kênh của bạn để bấm nút đăng ký.

Lý do chỉ có một, đó là nội dung kênh của bạn đáp ứng đúng nhu cầu của họ. Nhưng để có nội dung đáp ứng nhu cầu thì bạn phải biết khán giả của bạn là ai?

Họ bao nhiêu tuổi, nam hay nữ, sinh viên hay người đi làm, đang quan tâm các vấn đề gì,.... đều phải được bạn nghiên cứu và tìm hiểu rõ ràng. 

Tiếp theo, Hãy xác định chủ đề mà kênh của bạn hướng tới đối tượng khán giả này. Và để nội dung của video chất lượng, chủ đề bạn chọn phải liên quan đến sở thích hoặc đam mê của bạn như du lịch, game, kiến thức đời sống,...

 Giống như kênh của Thanh Thịnh Bùi của mình tập trung chủ đề hướng dẫn kinh doanh online và tập trung các khán giả đang tìm hiểu các hướng dẫn chi tiết về kinh doanh và marketing online. 

Mình cũng đã có kinh nghiệm 7 năm trong ngành này nên các video của mình có nội dung chất lượng và đều bám sát chủ đề này như hướng dẫn chạy quảng cáo facebook, hd bán hàng online trên shopee, tiki, lazada,...

19-meo-youtube-13

Xây dựng nội dung bổ ích cho người xem

Bạn có muốn khán giả sau khi xem xong video của bạn vẫn nhớ tới bạn, thậm chí họ còn giới thiệu người thân, bạn bè của họ xem video và đăng ký kênh của bạn.

Để làm được điều đó thì nội dung của bạn phải:

 • Giúp họ giải quyết một vấn đề nào đó
 • Mang tính giải trí cao, giúp họ vui vẻ
 • Chia sẻ hoặc nhận xét các sự kiện trong cuộc sống hoặc các trải nghiệm thật của bạn

Đây là cách giúp cho kênh youtube của bạn phát triển bền vững nhất và lượt đăng ký sẽ tăng một cách hoàn toàn tự nhiên.

Tăng tần suất đăng tải video mới

Nhu cầu được giải trí mỗi ngày là thiết yếu của mọi người, và nếu bạn đáp ứng được nhu cầu ấy thì xin chúc mừng, bạn đã có một kênh youtube cực kỳ xịn sò đấy.

Không ngừng đăng tải các nội dung giải trí sáng tạo sẽ biến kênh của bạn thành nơi mà khán giả tìm đến như một thói quen. Tuy vậy, nếu số lượng video có nhiều mà chất lượng nội dung không tốt cũng không giúp cho kênh youtube của bạn phát triển.

Tối ưu SEO tiêu đề video

Một cách tăng lượng đăng ký kênh youtube của bạn một cách tự nhiên nhất chính là tối ưu từ khóa để giúp video của bạn xuất hiện đầu tiên trong kết quả tìm kiếm của Youtube. Ngoài ra còn giúp bạn tăng like youtube hiệu quả.

Thật ra cách tối ưu SEO cho tiêu đề cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần xác định từ khóa sẽ có nhiều khán giả tìm kiếm và sau đó đặt tiêu đề cho video của bạn đáp ứng 3 yêu cầu:

 • Phải chứa từ khóa mà bạn muốn tối ưu SEO
 • Phải hấp dẫn để kêu gọi khán giả nhấp vào
 • Mô tả của video cũng phải chứa từ khóa giống như tiêu đề

Ví dụ: Mình dùng công cụ Keywordtool để tìm từ khóa liên quan đến facebook, và thấy rằng từ khóa “quảng cáo facebook 2020” rất tiềm năng với tầm 390 lượt tìm kiếm mỗi tháng.

19-meo-youtube-14

Sau đó mình chỉ cần đặt tiêu đề video và viết mô tả có chứa từ khóa mà mình chọn, tiêu đề phải thật hấp dẫn để người dùng nhấp vào khi tìm kiếm.

Và như kết quả, nếu bạn tìm kiếm từ khóa “quảng cáo facebook” sẽ thấy video của mình ở ngay đầu tiên, rõ ràng trong tiêu đề và mô tả của video đều có từ khóa mình chọn.

19-meo-youtube-15

Để tìm hiểu rõ hơn về cách SEO Youtube, bạn hãy truy cập link sau nhé.

Đồng bộ thương hiệu với các kênh marketing khác

Muốn khách hàng hay khán giả nhớ tới bạn thì thương hiệu của bạn phải có sự đồng nhất.

Có rất nhiều kênh marketing khác nhau để khách hàng biết tới bạn như facebook, instagram, website,... và bạn phải đồng nhất hình ảnh thương hiệu của mình trên kênh youtube và các kênh marketing này qua ảnh avatar, ảnh bia cover, mô tả video, tiêu đề video,...

Khi hình ảnh thương hiệu đồng nhất và chuyên nghiệp, khả năng khách hàng tin tưởng và bấm nút đăng ký kênh của bạn sẽ tăng lên.

Tốt nhất bạn nên có một bộ thiết kế nhận diện thương hiệu, nó sẽ giúp bạn phát triển kênh youtube của bạn một cách bền vững và lâu dài.

Tạo video giới thiệu (trailer) cho kênh Youtube

Gây ấn tượng với những khán giả mới ngay khi họ vừa vào kênh youtube của bạn là điều rất cần thiết, và điều đập vào mắt họ đầu tiên chính là video giới thiệu (trailer) kênh của bạn.

19-meo-youtube-16

Trailer của bạn cần phải ấn tượng, tóm tắt được chủ đề và nội dung mà kênh của bạn cung cấp cho khán giả là gì. 

Chỉ qua một đoạn video giới thiệu ngắn từ 30 tới 60 giây, khán giả cảm nhận được sự chuyên nghiệp và thú vị, lập tức họ sẽ bấm nút đăng ký kênh youtube của bạn ngay.

Sử dụng công cụ TubeBuddy

Có rất nhiều công cụ hổ trợ bạn phát triển kênh youtube của mình thông qua việc tăng lượt người xem tự nhiên cho kênh, và TubeBuddy là công cụ hỗ trợ SEO youtube giúp bạn thu hút lượt xem tự nhiên hiệu quả.

Mình có một video hướng dẫn chi tiết cách sử dụng công cụ này trong đường link bên dưới.

Độ dài mỗi video của bạn nên hơn 10 phút

Một video dài có nghĩa là nó sẽ cung cấp nhiều thông tin hơn, và điều này sẽ giúp người dùng lựa chọn video của bạn so với một video khác có nội dung ngắn hơn.

Và độ dài trung bình của video được đánh giá lý tưởng là hơn 10 phút. 

Tuy nhiên thuật toán của Youtube có khả năng xem xét nội dung của bạn có thật sự bổ ích với khán giả hay không đấy.

Ví dụ nếu video của bạn tuy dài 10 phút, nhưng thật ra người xem video của bạn đều chỉ cỡ 5 phút là họ không xem nữa thì cũng bị Youtube xếp hạng video của bạn sau một video có cùng nội dung tương tự nhưng dài chỉ có 5 phút.

Cho nên để tối ưu thì nội dung video trong suốt 10 phút đó nên thật sự chất lượng.

Chỉnh sửa video với Adobe Premiere

Với Adobe Premiere, bạn có thể thêm hiệu ứng hình ảnh, chữ, âm thanh,... để giúp cho video của bạn thật sự sinh động, chuyên nghiệp và cuốn hút.

Nếu bạn muốn theo con đường Youtuber chuyên nghiệp, học kỹ năng edit video vừa giúp bạn tiết kiệm chi phí sản xuất cũng như có thể tự do sáng tạo video theo ý mình.

Cộng tác với các Youtuber khác

Chẳng ai có thể thành công lâu dài nếu hành động một mình, như một câu nói nổi tiếng “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau.”

Hãy tìm các youtuber khác có chủ đề kênh giống với kênh của bạn, hãy đề nghị hợp tác để giúp cho kênh của bạn có một lượng đăng ký chuyển từ kênh của họ. Ví dụ bạn thể đề nghị cùng livestream, hay mời họ diễn một cảnh trong video của bạn.

Đây là giải pháp tăng lượng người đăng ký cực nhanh ban đầu khi mà kênh của bạn chưa có ai đăng ký cả. 

Thường xuyên tương tác với người xem

Nếu bạn đã có một lượng fan nhất định trên kênh của mình và muốn nó tiếp tục tăng trưởng, hãy thường xuyên tương tác với họ.

Có nhiều hình thức tương tác khác nhau, đơn giản nhất là bạn trả lời các bình luận của họ để lại. Bạn có thể nhận được những comment gợi ý về chủ đề video mà bạn nên làm sắp tới từ họ, những ý kiến này đều rất đáng được trân trọng đấy.

Nếu có thể, bạn tốt nhất nên tạo những buổi livestream nói chuyện kèm với phát quà tặng cho những người tham gia mini game. Ai mà không thích được phát quà nhỉ?

Quảng cáo kênh Youtube với Youtube Ads

Cách cuối cùng để tăng hàng ngàn lượt đăng ký cho kênh của bạn chính là chạy quảng cáo Youtube.

Quảng cáo Youtube là một hình thức quảng cáo chất lượng để bạn tăng lượt theo dõi nhanh cho kênh Youtube của mình.

Nói về quảng cáo Youtube Ads, mình đã có hẳn bài viết hướng dẫn từ A đến Á. 

Chốt lại

https://thanhthinhbui.com/ đã hướng dẫn cho bạn cách tăng sub cho kênh Youtube hiệu quả

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sắp tới.

5 2 votes
Article Rating