3 bước mua hosting Hawkhost đơn giản

by Thanh Thịnh

Nếu bạn chuẩn bị thành lập doanh nghiệp và cần một trang web mới, hoặc bạn đã có blog rồi và đang tìm hiểm về việc mua hosting của Hawk Host?

Bạn có biết rằng công ty hosting Hawk Host cung cấp dịch vụ lưu trữ website có giá vô cùng cạnh tranh và chất lượng dịch vụ tuyệt vời không?

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về Hawk Host và cách mua hosting giá rẻ tại Hawk Host nhé.

Hawkhost là gì ?

mua-hosting-hawkhost-1mua-hosting-hawkhost-1

HawkHost là một công ty chuyên hosting, chủ yếu bán dịch vụ lưu trữ website trên nền tảng shared hosting. Điều này có nghĩa là bạn phải trả phí hàng tháng hoặc hàng năm để sử dụng hạ tầng hosting của họ để duy trì hoạt động cho website.

Đối với những bạn không rành kỹ thuật nhưng vẫn muốn làm website, hoặc những công ty mới thành lập cần đơn vị hosting uy tín và giá ngon bổ rẻ, Hawk Host sẽ là sự lựa chọn số 1 dành cho bạn.

Như mình đã nói ở trên, Hawk Host chuyên về dịch vụ shared hosting – tất nhiên họ cũng có các loại sản phẩm khác như máy chủ ảo VPS hoặc máy chủ riêng (Cloud hosting hoặc Server).

Nhưng vì dịch vụ shared hosting của Hawk Host quá nổi tiếng vì chất lượng dịch vụ của họ, cũng như một lý do sau đây mà mình tin rằng bạn nên mua ngay hosting Hawk Host.

Vì sao bạn nên dùng hosting Hawkhost ?

Chuyển nhà về hosting mới cho trang web miễn phí

Mỗi gói lưu trữ từ Hawk Host đều có hỗ trợ di chuyển website miễn phí. Vì vậy, nếu bạn có một trang web trên một nhà cung cấp hosting khác thì việc chuyển đổi sang Hawk Host là hoàn toàn miễn phí.

Tích hợp dễ dàng với Cloudflare để tăng tốc website

Mỗi gói được tối ưu hóa và sẵn sàng hoạt động trên mạng phân phối nội dung (CDN) CloudFlare. 

Việc tích hợp này đảm bảo rằng bạn không gặp phải bất kỳ vấn đề nào với việc cấu hình và bạn chỉ cần kích hoạt CDN từ bảng điều khiển Hawk Host. 

Sau đó, website của bạn sẽ bắt đầu được tăng tốc lên rất nhiều. Hawk Host sử dụng công nghệ mạng tự động hóa có thể khắc phục các sự cố phổ biến xảy ra. 

Hỗ trợ nhiều cài đặt CMS với một cú nhấp chuột

Hawk Host cũng cung cấp hỗ trợ cho nhiều hệ thống quản lý nội dung bao gồm WordPress, Drupal, Magento và Joomla. 

Bạn có thể dùng được rất nhiều công cụ dành riêng cho hệ thống hosting của Hawk Host. Bạn có thể cài đặt bằng một cú nhấp chuột.

Hỗ trợ khách hàng và đảm bảo thời gian hoạt động

Đối với hỗ trợ, bạn có sẽ được support 24/7 từ đội ngũ sales cũng như kỹ thuật của Hawk Host. 

Thêm vào đó, Hawk Host cam kết website của bạn hoạt động ổn định 99,99%, một tỷ lệ gần như tuyệt đối. Trang web của bạn sẽ không bị ngừng hoạt động trong suốt thời gian sử dụng trên Hawk Host.

Tính năng bổ sung của HawkHost

Một số tính năng hấp dẫn khác được bao gồm trong tất cả các gói lưu trữ shared hosting của Hawk Host bao gồm:

 • Ít nhất 10.000 MB dung lượng (tăng lên không giới hạn)
 • Lưu trữ SSD (ổ cứng thể rắn) cho mọi gói hosting
 • Băng thông không giới hạn
 • Tên miền không giới hạn
 • Cơ sở dữ liệu không giới hạn
 • Một máy chủ Memcached miễn phí
 • Máy chủ web của Lightspeed
 • Chứng chỉ SSL miễn phí

Điều thú vị nữa là Hawk Host cho phép bạn chọn vị trí của máy chủ mà trang web của bạn được lưu trữ trên đó. 

Vì vậy, nếu bạn phục vụ khách hàng ở Việt Nam, Hawk Host cho phép bạn chọn khu vực đặt hosting là ở Hong Kong hoặc Singapore.

Hai khu vực này khá là an toàn và gần với Việt Nam. Nhỡ khi bị đứt cáp thì website của bạn vẫn hoạt động trơn tru. 

Nếu bạn làm website phục vụ cho khách hàng ở các khu vực khác trên thế giới, Hawk Host cũng hỗ trợ cho bạn chọn máy chủ ở Mỹ, châu Âu và châu Úc.

Cách đăng ký mua hosting tại HawkHost

Để bắt đầu mua hosting tại Hawk Host, việc đầu tiên bạn cần làm là truy cập vào trang chủ thông qua địa chỉ sau:

1. Có rất nhiều người giả mạo website Hawk Host để lừa đảo người dùng: mình đã liên kết web với Hawk Host để đảm bảo an toàn cho bạn khi mua hàng tại website chính chủ của Hawk Host.

2. Mình luôn cập nhật các mã khuyến mãi tự động ở đường link trên, khi bạn nhấp vào link trên và mua hosting trên Hawk Host, mã giảm giá sẽ được áp dụng tự động và bạn sẽ luôn luôn tiết kiệm được tiền.

mua-hosting-hawkhost-2mua-hosting-hawkhost-2

Đây là giao diện trang chủ của Hawk Host. Bạn nhấp vào nút Get Started như trên hình để bắt đầu chọn lựa gói hosting nhé.

mua-hosting-hawkhost-3mua-hosting-hawkhost-3

Ở đây bạn sẽ thấy có màn hình yêu cầu bạn nhập tên miền mình muốn sử dụng để làm website trên Hawk Host. Có 3 tuỳ chọn như sau:

1. Register a new domain: Nếu bạn chưa có tên miền, Hawk Host sẽ hỗ trợ bạn mua tên miền đó với giá rẻ, bạn nhập tên miền mong muốn của mình vào đây.

2. Transfer your domain from another registrar: Nếu bạn đã có tên miền rồi, muốn chuyển về Hawk Host để tiện quản lý thì nhập vào đây tên miền đó.

3. I will use my existing domain and update my nameservers: Bạn có tên miền rồi và sẽ trỏ địa chỉ IP về Hawk Host để làm website.

Thông thường mình sẽ chọn cách 3 để dễ quản lý tên miền và website cùng lúc. Bạn nhập địa chỉ tên miền của mình vào đây và nhấp nút Use.

mua-hosting-hawkhost-4mua-hosting-hawkhost-4

Ở đây bạn sẽ thấy khu vực tuỳ chỉnh cấu hình cho gói hosting của mình. Nếu bạn chỉ cần hosting để lưu trữ website đơn giản, bạn có thể sử dụng gói nhỏ nhất của Hawk Host đang đề xuất ở đây.

Bạn sẽ được:

 • 10GB lưu trữ file và website bằng ổ cứng SSD
 • Không giới hạn băng thông, tên miền, website, email
 • Cài đặt sẵn công nghệ tối ưu tốc độ web và trình cài đặt hosting

Ở chỗ Billing Cycle, bạn sẽ thấy các tuỳ chọn thanh toán cho Hawk Host. Bạn có thể trả theo tháng, theo 1 năm và theo 2 năm.

Như bạn có thể thấy, trả theo 1 năm hoặc 2 năm là sự lựa chọn tốt nhất. Giá hosting chia đều cho 12 tháng sẽ rẻ hơn nhiều khi bạn mua gói lẻ từng tháng một.

mua-hosting-hawkhost-5mua-hosting-hawkhost-5

Ở phần Hosting Location, bạn chọn Hong Kong để tốc độ về Việt Nam là nhanh nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể chọn những nơi lưu trữ khác của Hawk Host trong danh sách này.

Sau khi bạn chọn nơi lưu và thời gian thanh toán, Hawk Host sẽ hiển thị tổng tiền bạn phải thanh toán ở cột bên cạnh.

Chỉ với $71.76 đô, tương đương khoảng 1.662.000 đ thôi, bạn sở hữu hosting chất lượng nhất nhì thế giới trong 24 tháng. Tuy nhiên, đây là giá gốc chưa có mã giảm giá.

Nếu bạn nhấp vào liên kết ở trên của mình, bạn sẽ được giảm giá thêm rất nhiều nữa đấy. Mã giảm giá sẽ tự động được áp dụng. Mức giá phải trả thực sự của bạn là…

mua-hosting-hawkhost-6mua-hosting-hawkhost-6

Chỉ 53.82 đô cho 24 tháng hosting chất lượng cao của Hawk Host, tính ra là hơn 1.200.000 đ một tí, chia đều cho 24 tháng thì mỗi tháng bạn trả chỉ bằng cốc cà phê thôi!

So với mặt bằng chung hosting ở Việt Nam thì mình có thể nói Hawk Host có chất lượng tốt ở mức chi phí quá tuyệt vời.

Bạn nhấp vào nút Checkout để tiến hành thanh toán nhé.

mua-hosting-hawkhost-7mua-hosting-hawkhost-7

Tại đây, bạn điền các thông tin của mình vào để thanh toán nhé. Chỗ Postcode – mã bưu chính bạn có thể xem ở nút bên dưới. 

mua-hosting-hawkhost-8mua-hosting-hawkhost-8

Kế đến, ở phần bên dưới, bạn nhập thông tin bảo mật tài khoản đăng nhập vào Hawk Host như mật khẩu và câu hỏi bí mật.

Phần Payment Details chính là nơi bạn nhập thông tin thanh toán của mình vào.

Hawk Host hỗ trợ thanh toán bằng thẻ quốc tế – PayPal – AliPay và Bitcoin/tiền điện tử khác.

Bạn nên chọn thanh toán bằng thẻ quốc tế mặc định như trên hình nhé.

Bạn nhập vào mã số thẻ, ngày hết hạn và mã CVV bảo mật ở mặt sau thẻ vào các ô trên. 

mua-hosting-hawkhost-9mua-hosting-hawkhost-9

Kéo xuống cuối cùng, bạn nhấp chọn vào ô I have read and agree to the Terms of Service. Nhấp tiếp và Complete Order để hoàn tất thanh toán.

Sau khi giao dịch thành công, Hawk Host sẽ gửi email thông báo xác nhận, hoá đơn và thông tin đăng nhập vào trình điều khiển hosting cho bạn.

Bạn có thể đăng nhập bằng thông tin trong email của Hawk Host, hoặc bằng tài khoản email và mật khẩu bạn vừa tạo ở bước trên.

Như vậy là xong, bạn đã hoàn tất việc mua hosting tại Hawk Host rồi đấy.

Hướng dẫn trỏ tên miền về hosting của Hawkhost

Tới lượt bạn

Bạn đã mua hosting Hawkhost chưa ?

Nếu trong quá trình thực hành nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, bạn hãy để lại bình luận bên dưới để mình giải đáp nhé.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những chia sẻ sắp tới.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.