.
.

10 Mẹo Tăng Tương Tác Facebook Nhanh Chóng 2024

by admin

Với tình hình phát triển của mạng xã hội hiện nay đặc biệt là trong bán hàng online, việc tăng tương tác là rất quan trọng và cần thiết vì góp phần đem lại doanh thu cho cá nhân hoặc doanh nghiệp. Trong hàng trăm hàng ngàn bài viết mỗi ngày thì mỗi bài sẽ có sự thú vị khác nhau, chính vì thế sự thu hút của bài viết sẽ là vấn đề cạnh tranh khốc liệt giữa các cá nhân/doanh nghiệp

Tăng tương tác

Tầm quan trọng của việc tăng tương tác Facebook

Học quảng cáo Facebook giúp bạn xây dựng kênh Fanpage hiệu quả nhất

Tương tác Facebook là bất kì hành động nào của người dùng Facebook thực hiện trên các trang Facebook cá nhân, fanpage hay bài viết. Những hình thức tương tác có thể kể đến đó là lượt thả biểu tượng cảm xúc, bình luận, chia sẻ bài viết, gắn thẻ, check in…

Tăng tương tác sẽ làm cho Facebook/bài viết của bạn được đề xuất hiển thị tự nhiên nhiều hơn, điều này có lợi cho việc tiếp cận đến nhiều người giúp họ biết đến bạn.

Mỗi lượt tương tác không chỉ giúp Facebook/bài viết của bạn được tiếp cận đến nhiều người mà còn làm tăng khả năng nhận diện thương hiệu của bạn, đây là cách truyền thông tự nhiên (không mất phí) rất tốt. Vì bài viết càng nhiều lượt thích, bình luận hay chia sẻ đồng thời càng làm cho uy tín của bạn tăng cao trên Facebook, người dùng sẽ tò mò mà vào xem các thông tin/sản phẩm của bạn và đánh giá cao chúng.

Vậy câu hỏi đặt ra là “Làm sao để khách hàng quan tâm mình?”. Cùng theo dõi ngay sau đây chia sẻ về những cách Tăng tương tác tự nhiên cho Facebook của mình nhé (Bao gồm cả Facebook cá nhân và fanpage)

Mẹo tăng tương tác Facebook tự nhiên, miễn phí và đơn giản

1.Xây dựng hồ sơ cá nhân uy tín

  • Tên hiển thị: Nên để đầy đủ họ và tên của bạn
  • Ảnh đại diện: Sử dụng ảnh thật, sáng sủa, rõ nét, tránh dùng ảnh của người khác hay ảnh trên mạng vì Facebook sẽ quy vào “tài khoản ảo” dẫn đến giảm độ uy tín của bạn.
  • Ảnh bìa: Đây là nơi tốt nhất để người khác biết về bạn khi nhấp vào trang cá nhân của bạn. Bạn có thể để hình ảnh sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang bán, slogan hay một chút thông tin về bạn như số điện thoại liên hệ, địa chỉ mua hàng tận nơi… và lưu ý về kích thước chuẩn của một ảnh bìa.
  • Thông tin cá nhân: Bạn cần hoàn thiện các thông tin về mình như công việc, trường học, nơi sinh sống, số điện thoại… đầy đủ nhất có thể vì càng cung cấp nhiều thông tin khách hàng càng tin tương bạn.
  • Bật chế độ Follow: Để chế độ follow để mọi người có thể theo dõi bạn, càng có nhiều người theo dõi thì tài khoản của bạn càng uy tín, được nhiều người tin tưởng mua hàng.

2.Kết bạn với khách hàng tiềm năng

Trước tiên bạn phải chủ động đi tìm kiếm những người có tiềm năng trở thành khách hàng của mình. Càng nhiều bạn bè thì bài viết của bạn càng có cơ hội tiếp cận nhiều người hơn cũng như tăng lượt tương tác dựa trên thuật toán của Facebook.

**Lưu ý: Vào phần cài đặt và set Danh sách bạn bè về chế độ Chỉ mình tôi vì đây là khách hàng tiềm năng của bạn tránh để đối thủ của bạn lấy đi thông tin khách hàng mà bạn dày công tìm kiếm.

3. Đăng bài trên trang cá nhân

Sau khi đã có một lượng “khách hàng tiềm năng” việc tiếp theo bạn cần làm là đăng bài bán hàng xen kẽ là những bài chia sẻ hữu ích, giải trí để người xem không chán bạn. Và nhớ là tần suất đăng bài phải thường xuyên để không bị giảm tương tác. Cũng cần đầu tư thêm chất lượng nội dung cũng như đảm bảo chất
lượng sản phẩm thì khách sẽ tự tìm đến bạn.

4.Tăng tương tác nhờ đăng bài vào thời điểm vàng

Chỉ tính riêng thị trường Việt Nam số lượng người dùng Facebook được thống kê tính đến giữa năm 2021 là gần 76 triệu người. Với con số “khổng lồ” này thì không thể kiểm soát hết được thời gian online Facebook của họ. Riêng khách hàng của bạn có thể phân ra thành các nhóm nhỏ và để ý một chút bạn sẽ nắm được đặc điểm tâm lý, hành vi online của những nhóm này. Khi đó mỗi bài viết với mục đích nhắm đến nhóm đối tượng nào bạn chỉ cần lên lịch đăng bài vào giờ đó sẽ đạt được lượt tương tác cao hơn bình thường.

5.Sử dụng kĩ thuật “điền vào chỗ trống”

Đây là kĩ thuật rất hay đem lại tương tác cao nếu bạn biết cách áp dụng nó. Cụ thể là bạn sẽ đưa ra một chủ đề bạn muốn nghiên cứu có thể bằng lời, hình ảnh, video hay bất cứ gì khác, sau đó bạn khéo léo đặt câu hỏi, gợi ý úp mở và “mời gọi” mọi người vào tương tác bằng cách trả lời câu hỏi, thả cảm xúc, bình chọn, đưa ra ý kiến…

Các kiểu kĩ thuật “điền vào chỗ trống” thường thấy như là mở cuộc bình chọn (vote), câu hỏi khảo sát (có/không), trả lời bằng cách thả biểu tượng cảm xúc tương ứng với câu trả lời, câu hỏi mở để người xem đưa ra bàn luận.

Đối với kĩ thuật này vừa dễ lại vừa khó ở chỗ bạn đưa ra nội dung phải thật sự lôi cuốn cũng như vận dụng kĩ năng sáng tạo hình ảnh của mình để thu hút người tương tác, vì nếu nội dung của bạn không đủ thú vị thì người ta cũng chỉ xem rồi rời đi.

6.Đặt tiêu đề hấp dẫn

Với lượng người dùng Facebook khủng như vậy thì đi kèm là lượng lớn nội dung sáng tạo. Mỗi ngày một người sẽ tiếp cận hàng trăm nội dung khác nhau. Có quá nhiều thông tin mà họ quan tâm, liệu họ sẽ dừng lại ở bài viết của bạn và bấm vào xem?

Tăng tương tác

Đặt tiêu đề thu hút người xem

Tính năng hiển thị bài viết Facebook chỉ cho phép xuất hiện một đoạn ngắn nội dung người xem muốn biết rõ buộc phải bấm vào “xem thêm”. Chính vì vậy để tối ưu hóa lượt tương tác thì bạn nên có tiêu đề nội dung thật hấp dẫn, độc đáo, mới lạ để kích thích sự tò mò của người xem mà bấm vào xem.

7.Đăng bài thường xuyên và cố định

Việc đăng bài đều và cố định sẽ hình thành nên thói quen của người xem cứ đến khung giờ đó họ sẽ tìm đến bạn tất nhiên là nội dung của bạn phải giá trị với họ.

Thông thường một ngày bạn nên đăng từ 1 đến 2 bài để có giữ chân được lượng khách trong page của bạn.

8.Dùng hình ảnh sáng tạo, thu hút, có cảm xúc

Tăng tương tác

Hình ảnh sáng tạo sẽ gây sự chú ý cho người xem

Việc dùng hình ảnh sáng tạo, dễ hiểu, có chiều sâu cảm xúc cũng rất quan trọng trong việc góp phần gia tăng tương tác. Vì thói quen người dùng mạng hiện nay đa phần là lười đọc các nội dung dài lê thê hoặc là quỹ thời gian của họ có hạn không thể xem hết được tất cả nên chỉ có thể chọn lọc một vài nội dung. Sử dụng hình ảnh trực quan dễ làm cho họ có cảm tình hơn mà nán lại vào xem bài của bạn, có khi nhìn vào hình họ cũng hiểu thông điệp mà bạn muốn truyền tải rồi.

9.Livestream định kì chia sẻ thông tin hữu ích

Facebook còn có tính năng livestream hỗ trợ người dùng tương tác trực tiếp với mọi người, cách này kêu gọi tính hành động cao đối với người xem vì đem lại cảm giác chân thực hơn. Dễ thấy đó là các livestream bán hàng, trò chuyện về một chủ đề nhất định nào đó. Nếu bạn chuẩn bị nội dung tốt cộng với kĩ năng giao tiếp khéo léo chắc chắn đây là cách ghi điểm mang lại tương tác cực chất lượng đó.

Tại Thịnh đang cung cấp dịch vụ chạy quảng cáo Facebook có hợp đồng chạy quảng cáo facebook rõ ràng cho mọi người. Nên mọi người yên tâm mà sử dụng dịch bên Thịnh nha.

10. Kĩ thuật SEO Fanpage Facebook lên top Google

Ngoài các cách phổ biến và dễ thực hiện ở trên còn có một cách khá là “kỹ thuật” đó là sử dụng công cụ tối ưu hóa fanpage của bạn lên top các trang web tìm kiếm mỗi khi khách gõ một từ khóa nào đó liên quan đến bạn.

Tăng tương tác

Sử dụng công cụ tối ưu hóa từ khóa lên trang tìm kiếm

Xem thêm tại  Cách SEO Fanpage Facebook lên top Google.

Lời kết

Trên đây là những các tăng tương tác hoàn toàn tự nhiên mà những cá nhân/tổ chức làm kinh doanh trên Facebook nên biết. Bên cạnh việc sử dụng mẹo tăng tương tác tự nhiên, đừng quên kết hợp sử dụng các phần mềm, công cụ tăng tương tác có phí nữa nhé để mang lại hiệu quả tối đa trong kinh doanh. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.