Google Ads có quan trọng? Hãy đọc ngay bài viết này nhé!

Theo một báo cáo uy tín: 81% người dùng Internet truy cập các website với mục đích cá nhân thường thông qua các công cụ tìm kiếm trực tuyến. Theo một thống kê khác, Google tìm kiếm chiếm 89% thị phần, bỏ xa các đối thủ khác như Bing, Yahoo, Yandex, .. Hai con số trên cho thấy Google đóng vai trò rất quan trọng đối với các công ty sử dụng marketing online để truyền tải thông tin về sản phẩm, dịch vụ cho người dùng Internet.

Riêng tại thị trường Việt Nam, có đến 98% người dùng internet tìm kiếm thông tin trên mạng về sản phẩm, dịch vụ trước khi quyết định mua hàng, chắc chắn trong số này có rất nhiều khách hàng tiềm năng của bạn đang cần và đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ mà công ty bạn cung cấp. Vậy làm cách nào để bạn tận dụng triệt để được lượng lớn khách hàng tiềm năng này?

Từ những vấn đề và các số liệu trên, Google đã tạo ra một dịch vụ đó là quảng cáo Google Ads (trước đây gọi là quảng cáo Google Adwords). Google Ads là một dịch vụ mà bạn phải trả cho Google để quảng cáo của bạn xuất hiện trên trang kết quả tìm kiếm hoặc trên mạng hiển thị của Google. Ngày nay, quảng cáo của Google có nhiều dạng khác nhau: từ quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo trên mạng hiển thị đến quảng cáo video, quảng cáo thương mại, quảng cáo ứng dụng...

Quảng cáo Google Ads

Hiện nay, Google Ads là công cụ quảng cáo trực tuyến mà doanh nghiệp có thể tiếp cận dễ dàng và nhiều khách hàng tiềm năng vì nhu cầu tìm kiếm cá nhân ngày càng cao. Dưới đây là những lợi ích rõ ràng và hấp dẫn cho các doanh nghiệp khi tạo quảng cáo Google

Ngay lập tức tiếp cận khách tiềm năng sau khi cài Google Ads

Quảng cáo Google Ads

Quảng cáo sẽ không xuất hiện nếu không có nhu cầu tìm kiếm thông tin như các công cụ quảng cáo truyền thống như biển quảng cáo, poster, banner, tờ rơi... Google Ads cho phép thông tin và hình ảnh của công ty xuất hiện cho đúng đối tượng đang tìm kiếm thông tin trong lĩnh vực này.

Cách tiếp cận có thuật toán củ thể của Google Ads giúp bạn thấy được quy mô thị trường kinh doanh mà bạn đang tham gia trên internet bằng các số liệu tìm kiếm thực tế của khách hàng, hiểu rõ hơn tâm lý hành vi tìm kiếm thông tin của khách hàng tiềm năng, từ đó đưa ra những cải tiến phù hợp cho doanh nghiệp của mình nâng cao hiệu quả kinh doanh.

Đặc biệt khi xu hướng mua sắm trực tuyến ngày càng thịnh hành: ngoài việc giúp tiếp cận khách hàng tiềm năng, các công ty còn có thể tăng tỷ lệ chuyển đổi trực tiếp trên trang web của mình, kéo theo đó là doanh thu của họ cũng tăng theo.

Cài đặt dễ dàng, cách thức hoạt động đơn giản

Quảng cáo Google Ads

Khi bạn là nhà quảng cáo chuyên nghiệp hay newbie thì quá trinh học tập đến thực hành cài đặt quảng cáo Google Ads khá đơn giản, thường mất chưa đến 1 giờ để thiết lập một chiến dịch quảng cáo và 5 phút để quảng cáo được chấp nhận và hiển thị trên Google. Theo thống kê của Thanhthinhbui, nhiều học viên đã kết nối thành công với Google ngay trong buổi học đầu tiên và tiếp cận ngay với khách hàng tiềm năng. Thậm chí, có học viên đã chốt được khách hàng ngay trong lớp!

Trong quá trình thực hiện Google Ads bạn cần quan tâm đến từ khóa liên quan đến sản phẩm, dịch vụ do doanh nghiệp mình cung cấp để có chiến dịch hiệu quả. Do đó, Google đã cung cấp một công cụ riêng là Google Keyword Planner. Với sự trợ giúp này, bạn dễ dàng hiểu được từ khóa nào là từ khóa tiềm năng và bạn nên đầu tư, hoặc Google thậm chí còn đề xuất giá thầu phù hợp cho từng từ khóa.

Ngoài ra, công cụ quản lý chiến dịch của Google rất mạnh mẽ và thiết thực, ngày càng được cập nhật để giúp bạn tiếp cận chính xác đối tượng mong muốn theo các tiêu chí như: ngôn ngữ, khu vực địa lý, quản lý, thời gian quảng cáo, thiết bị sử dụng, ngân sách chiến dịch... Ngay cả khi bạn chưa quen với việc nghiên cứu quảng cáo, bạn cũng có thể dễ dàng thiết lập một chiến dịch.

Google Ads luôn đo lường hiệu quả hoạt động rất tức thời    

Quảng cáo Google Ads

Google Ads hiện thị rất rõ các hoạt động trên chiến dịch quảng cáo của bạn như: số lần hiển thị, số lần nhấp, số liệu CTR, tỷ lệ thoát..., vì vậy, bạn biết chính xác điều gì đang xảy ra ở điểm chạm đầu cuối của chiến dịch để hiểu rõ hơn hành vi của khách hàng mang đang hướng tới.

Ví dụ: Họ nhấp rất nhiều chuyên mục của bạn trên Website, như vậy có thể đánh giá họ đang có nhu cầu về sản phẩm dịch vụ mà bạn cung cấp và đang tìm hiểu nó. Nếu có hành động đặt hàng hay gọi điện thoại thì bạn đã thành công, nhưng chỉ dừng ở mức xem mà không có thêm hành động khác thì bạn cần điều chỉnh Website của mình.

Với các công cụ quảng cáo khác, thường mất mất 24h hoặc cả tuần để có được số liệu thống kê về hiệu suất quảng cáo (đủ lâu để lãng phí một số tiền đáng kể). Ngược lại, Google Ads cung cấp cho bạn quyền kiểm soát thời gian thực để thực hiện các thay đổi cần thiết nhằm nâng cao hiệu quả kinh doanh cho chiến lược tiếp thị trực tuyến của bạn.

Dễ dàng kiểm soát các hoạt động quảng cáo

Quảng cáo Google Ads

Google Ads tương đối dễ sử dụng, ban đầu bạn sẽ thấy hơi ngợp một xí, an tâm đi cái gì mới chả vậy! Nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ hoặc tự kinh doanh, tốt nhất bạn nên tham gia khóa học Google Ads để tự mình kiểm tra tất cả hoạt động chiến dịch quảng cáo. Một thống kê nhỏ cho thấy 40% học viên của Thịnh là doanh nhân, những người đã thuê các công ty Agency về dịch vụ Google Ads, nhưng kết quả không được như mong muốn. Kết quả này không nhất thiết là các Agency này không đủ tiêu chuẩn, mà thường là do họ không hiểu rõ sản phẩm và dịch vụ của công ty và tâm lý hành vi của khách hàng. Do đó, nếu kỹ năng của bạn cho phép, bạn nên tự quản lý các chiến dịch Google Ads để hiểu rõ điều gì đang diễn ra. Sau đó, hãy mạnh dạn thuê Agency hoặc nhân viên trực tiếp do mình quản lý.

Cho dù bạn muốn lựa chọn giữa việc chạy các chiến dịch quảng cáo của riêng mình hay chọn một Agency, bạn cần hiểu rằng mỗi phương án đều có ưu và nhược điểm. Tuy nhiên, nếu bạn tự theo dõi các chiến dịch của mình, thì đây là cơ hội để bạn có được ý tưởng tốt về chân dung của khách hàng tiềm năng của mình.

Google Ads và SEO?

Quảng cáo Google Ads

Ngoài những kết quả trực tiếp mà Google Ads mang lại cho doanh nghiệp, công cụ quảng cáo trực tuyến này còn hỗ trợ một nhánh khác của SEM (Tiếp thị công cụ tìm kiếm) đó là SEO (Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm). Trên thực tế, hai công cụ này đều cần thiết thực hiện và bổ sung cho nhau. Tuy nhiên, việc triển khai Google Ads khá nhanh còn SEO thì cần rất nhiều thời gian, công sức.

SEO là công cụ giúp bạn tối ưu hóa website một cách tốt nhất, để được Google đánh giá website thì website đó phải tối ưu theo nhiều tiêu chí khác nhau. Lúc này, Google Ads ngay lập tức thu hút thêm nhiều traffic về cho website tạo ra điểm cộng khi thực hiện SEO. Vì vậy, khi tạo Website mới các doanh nghiệp nên dùng công cụ Google Ads trước để tạo sự ổn định cho website rồi sau đó hay triển khai SEO. Ngược lại, nếu bạn SEO tốt, chất lượng nội dung website tăng lên thì khi chạy Google Ads cũng có nhiều khả năng được hiện thị tối ưu trên trang tìm kiếm này.

Nếu bạn có đủ khả năng tài chính để kết hợp cả Google Ads và SEO, doanh nghiệp của bạn chắc chắn sẽ có lợi thế rất lớn so với đối thủ và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

5 1 vote
Đánh giá bài viết