Quảng cáo Facebook

Hình ảnh được dùng vào mục đính quảng cáo Facebook được coi là phương tiện tiếp cận đầu tiên với khách hàng của một doanh nghiệp hay cá nhân. Đây là yếu tố quan trọng để khách hàng chủ động tương tác với các sản phẩm, dịch vụ mà bạn cung cấp. Vì vậy, bài viết này giới thiệu Công cụ thiết kế và chỉnh sửa ảnh liên quan đến quảng cáo Facebook có thể giúp bạn tạo ấn tượng mạnh mẽ với khách hàng.

Bạn có thể sử dụng phần mềm thiết kế như Photoshop hoặc AI để tạo ảnh quảng cáo của riêng mình, nhưng những phần mềm này cần phải học cách sử dụng vì khá phức tạp và tốn thời gian. 6 công cụ dưới đây là sự lựa chọn tuyệt vời vì chúng sẽ giúp những người không chuyên về thiết kế tạo ra những hình ảnh quảng cáo Facebook đẹp và đúng chuẩn yêu cầu.

Canva phần mềm thiết kế quảng cáo Facebook được sử dụng nhiều nhất

Canva

Canva cũng là một trong những công cụ thiết kế ảnh trên mạng xã hội phổ biến nhất được nhiều người tin dùng. Với nguồn tài nguyên phong phú và đa dạng về hình nền, cũng như các mẫu, biểu tượng, phông chữ đẹp mắt, có nhiều tùy chọn cho người dùng lựa chọn. Cách sử dụng phần mềm Canva tương đối dễ dàng, chỉ cần dành ra 1 tiếng là bạn đã thiết kế được ảnh quảng cáo Facebook đạt chuẩn và đẹp mắt.

Bạn nên cân nhắc mua gói Canva Pro vì chi phí không quá đắt. Có một mẹo nhỏ, bạn có thể lên google hoặc các nhóm chia sẻ cách kiếm tài khoản Canva Pro miễn phí hoặc mua chung.

Uplevo phần mềm thiết kế sáng tạo của Việt Nam phát triển

Quảng cáo Facebook

Uplevo là nền tảng thiết kế ảnh quảng cáo Facebook, ảnh bìa Facebook trực tuyến và tạo ảnh bìa Facebook trên website, được cấu hình sẵn cho người dùng kích thước ảnh Facebook chuẩn. Tất cả những gì bạn phải làm là chọn các mẫu thiết kế khác nhau trong Uplevo, sau đó là thao tác kéo thả đơn giản theo hướng dẫn để tùy chỉnh phù hợp với nhu cầu và mục đích của bạn để có bức ảnh ưng ý.

Uplevo hiện do Việt Nam phát triển nên hướng dẫn sử dụng được hiển thị bằng tiếng Việt khá thân thiện với người dùng Việt, tuy nhiên có mất phí nên các bạn cân nhắc trước khi sử dụng.

Công cụ thiết kế đẹp mắt - Fotor

Quảng cáo Facebook

Giống như Canva và Uplevo, Fotor là một trang web chuyên về thiết kế đồ họa. Fotor cũng cung cấp các giải pháp thiết kế hình ảnh quảng cáo Facebook cho doanh nghiệp. Đầu tiên chọn kích thước hình ảnh chính xác, sau đó kéo và thả các phần cần thiết cho thiết kế của bạn. Ngoài ra, Fotor còn bổ sung thêm các mẫu cho các sự kiện lớn hoặc các ngày lễ.

Ngôn ngữ thông dụng của Fotor là tiếng Anh, chưa hỗ trợ tiếng Việt. Tài khoản mới có thể được sử dụng miễn phí trong 3 ngày với tất cả các chức năng bao gồm cả Pro. Tuy nhiên, sau đó có một khoản phí mà bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng nó.

Công cụ PicMonkey - Tạo ảnh quảng cáo Facebook cực ngầu

Quảng cáo Facebook

Bạn muốn ảnh quảng cáo Facebook của mình tỏa sáng với những hiệu ứng ấn tượng? Tại sao bạn không sử dụng PicMonkey ngay lúc này vì nó là lựa chọn rất tốt. Với PicMonkey, chỉ cần tải lên các bức ảnh yêu thích của bạn, thêm các hiệu ứng và chi tiết mong muốn vào thiết kế của bạn. Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng nhiều tiện ích hơn trong PicMonkey, bạn có thể trả phí cho ứng dụng này.

Thiết kế hình ảnh quảng cáo với BeFunky

Quảng cáo Facebook

BeFunky là website ghép ảnh chuyên nghiệp được nhiều người sử dụng nhất hiện nay, nó hỗ trợ đầy đủ các tính năng chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp để bạn có thể tạo ra một bức hình nhanh nhất, chuyên nghiệp nhất khi có nhu cầu.

Hỗ trợ nhiều chức năng như cắt, xoay, xử lý ảnh với điều chỉnh, làm mờ, xóa phông, điều chỉnh độ bão hòa. Hỗ trợ các chức năng làm đẹp khác như chỉnh tỷ lệ khuôn mặt. Chức năng chèn văn bản chuyên nghiệp và có nhiều font chữ để bạn lựa chọn.

DesignBold - công cụ thiết kế chuyên nghiệp

Quảng cáo Facebook

DesignBold là một công cụ thiết kế hữu ích cho các Desginer chuyên nghiệp cũng như những người không phải là nhà thiết kế. Rất nhiều tài nguyên hình nền miễn phí và trả phí sẽ giúp người dùng làm được nhiều việc hơn là chỉ tạo banner, fly.... mà còn là các kiểu thiết kế khác, chẳng hạn như các bài đăng trên mạng xã hội, Blog, các ấn phẩm truyền thông nhiều hạng mục, ...

Một kho lưu trữ với hơn 65 triệu mẫu thiết kế và hình ảnh. Cung cấp hơn 8.000 ảnh lưu trữ, vecter bản quyền và hơn 5.000 thiết kế có sẵn sẽ giúp bạn dễ dàng chỉnh sửa thiết kế của mình.

Với phiên bản miễn phí bạn chỉ có thể tải ảnh đã thiết kế về máy tối đa 5 ảnh/ 1 tháng mà thôi nên bạn hãy cân nhắc trước khi sử dụng nhé!

Kết luận

Bài viết trên đã tổng hợp TOP 6 trang web để bạn tạo ảnh quảng cáo Facebook đẹp, ấn tượng và độc đáo. Nếu bài viết này giúp ích cho bạn thì hãy chia sẻ cho mọi người nhé và bạn biết thêm công cụ nào nữa thì chia sẻ nhé!

5 1 vote
Đánh giá bài viết