.
.

Channel Trên Facebook Là Gì? Cách Tạo Kênh Thông Báo Facebook Nhanh Chóng

by admin

Channel là tính năng mới cập nhật của Facebook và dự kiến sẽ phổ cập rộng rãi cho người dùng Facebook tại Việt Nam trong năm 2024, sẽ có nhiều bạn còn đang thắc mắc đó là gì, và bài viết này sẽ giải đáp những câu hỏi đó của các bạn.

channel-facebook

Channel Facebook là gì?

Channel Facebook là tính năng mới của Meta, tính năng này có thể giúp bạn (quản trị viên của trang fanpage) gửi thông báo (tin nhắn) đến cho nhiều người.

Như vậy, khi Channel Facebook được ra mắt sẽ là 1 công cụ hỗ trợ đắc lực dành cho các fanpage, giúp fanpage có thể trực tiếp tương tác với những người dùng quan tâm đến chủ đề của mình. Điều này mang lại sự tiện lợi cho việc quảng bá và tương tác với khán giả, đặc biệt khi muốn đưa ra thông báo quan trọng, chia sẻ sự kiện,…

Và hiện tại tính năng này đã cập nhật cho 1 số fanpage tại Việt Nam, những bạn còn chưa có thì cũng đừng lo lắng nhé vì trong tương lai chúng ta cũng sẽ được trải nghiệm tính năng này ngay thôi.

Cách tạo Channel trên Facebook nhanh chóng

Để tạo được Channel Facebook trên fanpage của mình, các bạn thao tác theo các bước sau:

Bước 1: Chuyển sang trang fanpage của bạn và click vào mục Channel như ảnh bên dưới

truy-cap-fanpage-channel-facebook

Bước 2: Chọn vào nút “Bắt đầu”

bat-dau-tao-channel-facebook

Bước 3: Điền thông tin cho kênh Channel của bạn rồi click vào nút “Tạo kênh thông báo”

nhap-thong-tin-channel-facebook

Bước 4: Hoàn tất tạo kênh thông báo Channel Facebook

tao-channel-facebook

Vậy là bạn đã hoàn tất tạo Channel Facebook cho fanpage của mình, từ đây các bạn có thể gửi lời mời đến các đối tượng quan tâm đến chủ đề của mình, từ đó có thể tương tác trực tiếp với tất cả mọi người.

Sẽ có những bạn vào fanpage chưa thấy có nút Channel thì cũng đừng quá lo lắng, đây chỉ là tính năng mới nên chưa phân phối rộng rãi đến mọi người, rồi trong tương lai fanpage của bạn cũng sẽ cập nhật tính năng này thôi.

Lợi ích của việc sử dụng Channel Facebook?

Dưới đây là những lợi ích của việc sử dụng Channel Facebook hay còn được gọi là kênh thông báo trên Facebook từ các nhà bán hàng.Khi nhà bán hàng trên Facebook sử dụng kênh thông báo “Channel” thì sẽ giúp bạn đăng tải các thông tin về chương trình ưu đãi dành riêng cho khách hàng thân thiết một cách nhanh nhất mà không phải mất phí quảng cáo. Việc mà bạn tạo ra Channel giúp bạn tiết kiệm được thời gian các dạng thông báo khẩn cấp đến các khách hàng. Tạo ra mối quan hệ thân thiết giữa khách hàng với nhà bán hàng. Trong kênh Channel bạn có thể đăng các dạng như: Hình ảnh, video, âm thanh, các cuộc thăm dò,… Từ đó bạn có thể biết được khách hàng của mình sẽ thích những dạng tương tác nào. Cung cấp kiến thức cho khách hàng hay các bài viết hữu ích cho khách hàng một cách nhanh chóng. Ví dụ nhưng bạn đang có các kênh Youtube, Website cần tăng lượt traffic mỗi tháng điều đặn thì Channel trên Facebook sẽ giúp bạn dẫn dắt khách hàng vào các nền tảng khác mà không phải tốn chi phí cũng như mất thời gian. Việc mà các nhà bán hàng tạo ra Channel trên Facebook sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn lượng khách hàng của mình. Từ đó bạn hiểu rõ khách của mình mong muốn điều gì thì việc tạo ra giá trị cho khách hàng cũng nhanh hơn.

Ai nên sử dụng Channel Facebook?

Hiện nay, không chỉ các idol cần tương tác với các fan của họ mà các nhà bán hàng cũng có thể sử dụng tính năng mới này phục vụ các công việc kinh doanh tốt hơn. Nhưng chỉ những thành viên đã đăng ký Channel mới nhận được thông báo về các cập nhật thông tin mới nhất. Người theo dõi có quyền rời khỏi hoặc tắt tiếng cho các kênh đã phát bất kỳ lúc nào, hoặc thậm chí tắt hoàn toàn thông báo liên quan đến các kênh phát của người sáng tạo.

Ngoài ra, để tăng doanh số bán hàng, bạn có thể tham khảo dịch vụ chạy quảng cáo Facebook uy tín của Thịnh.

Kết luận

Trên đây là các bước để tạo Channel Facebook nhanh chóng, hãy tiếp tục theo dõi thanhthinhbui.com để có thể cập nhật được những kiến thức mới nhất từ mình nhé.

Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.