Ảnh bìa là hình ảnh thay bạn truyền đạt thông điệp còn nhanh hơn cả ngôn từ, vì sao ?

  • Vì hình ảnh thể hiện rõ nét hơn và có màu sắc hơn
  • Hình ảnh đem lại nhiều cảm xúc hơn
  • Khách hàng tin tưởng hơn khi hình ảnh của bạn chuyên nghiệp

Đặc biệt hình ảnh khiến khách hàng ghi nhớ bạn nhiều hơn, thương hiệu của bạn sẽ được ghi nhậnnhiều hơn

Rất đơn giản để bạn làm được những điều trên, hãy xem ngay bài viết này nhé.

Ảnh bìa Facebook là gì?

Ảnh bìa Facebook là ảnh nằm ngang, xuất hiện ngay đầu trang Facebook của bạn. Khi khách hàng hay bạn bè vào trang cá nhân hay fanpage của bạn thì ảnh bìa là hình ảnh mà họ thấy đầu tiên

Là một bức hình, tấm ảnh, hay hình ảnh làm phương tiện thông tin, miêu tả, bình luận giúp truyền tải thông tin chính xác về một nội dung nhất định.

Hình ảnh Facebook giống như một loại hình ngôn ngữ - ngôn ngữ hình ảnh. Khả năng thông tin hình ảnh giúp người dùng Facebook có cảm nhận chân thực nhất và mang lại giá trị cao nhất cho người dùng.

Ảnh bìa Fanpage, kích thước ảnh đại diện Facebook sao cho đẹp

Ảnh đại diện Facebook đẹp khách hàng tin tưởng bạn hơn

Là nơi để bạn có thể làm phương tiện chia sẻ thông tin trạng thái về chính mình như sở thích, tính cách, tâm trạng,....

Hình ảnh trên trang cá nhân có thể tiếp cận đến với những người có trong danh sách bạn bè hoặc những người đang theo dõi bạn.

Ảnh bìa Fanpage đẹp giúp bạn bán hàng tốt hơn

Có mô hình hoạt động như Trang cá nhân nhưng được phát triển dạng mở rộng hơn, giúp bạn có thể tiếp cận đến những người theo dõi, like Page, chia sẻ bài đăng của bạn (với điều kiện hình ảnh Fanpage phải được hiển thị đến những người theo dõi Page)

Hình ảnh Facebook trang Fanpage có thể sử dụng nó để quảng cáo thương hiệu, sản phẩm của bạn, tiếp cận và hiển thị đến người dùng chưa tương tác đến trang Fanpage của bạn.

Quy tắc tối ưu kích thước hiệu quả và chất lượng hình ảnh quảng cáo trên Fanpage đơn giản

Tối ưu cách đăng ảnh lên Facebook bằng quy tắc 1 phần 3 

Bố cục bức ảnh là một nhân tố cực kỳ quan trọng trong bất kỳ bức ảnh nào, việc nắm chắc về ý nghĩa của bố cục và cách sử dụng nó sẽ giúp bạn dễ dàng bắt được các khung hình tuyệt vời và dễ dàng chạm tới người xem một cách hiệu quả.

Quy tắc ⅓ là bức ảnh sẽ được chia thành một mạng lưới theo cấu trúc 3x3 và đặt các chủ thể chính dựa vào các đường gióng trong khung hình.

Hãy coi ví dụ dưới đây:

Khung ảnh được chia thành 9 phần bằng nhau với hai cặp đường thẳng ngang và dọc cắt khung hình với khoảng cách đều.

Đặt vật thể chính của mẫu quảng cáo vào các tiếp điểm giúp bức hình có thêm nhiều không gian để thở, từ đó, làm ra cảm xúc hài hòa tự nhiên.

Facebook text overlay tối ưu lượng chữ vừa kích thước ảnh quảng cáo sẽ hiệu quả hơn

Có một lưu ý cho các bạn chạy quảng cáo Facebook thời điểm hiện tại, Facebook sẽ từ chối những quảng cáo hình ảnh có chứa nhiều hơn 20% văn bản. Theo quy định quá nhiều chữ trên hình ảnh có thể khiến cho khả năng tiếp cận của ads giảm.

Nếu bạn không có thời gian tìm hiểu có thể tham khảo dịch vụ chạy quảng cáo Facebook do đội ngũ Marketing chuyên nghiệp của Thịnh lên chiến dịch. Xem ngay.

Nếu bạn cần đưa văn bản vào hình ảnh, hãy thử dùng ít từ hơn hoặc giảm cỡ chữ của văn bản.

(Lưu ý rằng nếu văn bản quá nhỏ thì có thể khó đọc)

Vậy để kiểm tra văn bản trong hình ảnh quảng cáo Facebook, các bạn có thể truy cập vào link:
  • Khi truy cập vào link bạn bấm chọn “Browse” rồi chọn ảnh cần kiểm tra văn bản như hình bên dưới nhé!
  • Sau khi bạn tải ảnh lên rồi click chọn những ô vuông có chữ trong hình ảnh vừa tải.
  • Tiếp theo khi chọn xong những phần có chữ trong ảnh bạn sẽ có kết quả ngay bên phải màn hình.

Hình ảnh truyền tải thông điệp mạnh mẽ là cách đơn giản và hiệu quả

Nếu bạn muốn người xem chú ý đến thông điệp của mẫu quảng cáo, hãy chắc chắn rằng thông điệp đó là nổi bật nhất. Hãy mạnh dạn loại bỏ các yếu tố có khả năng gây nhiễu.

Một thông điệp ngắn gọn, súc tích và một hình ảnh minh họa phù hợp sẽ đảm bảo cho tỉ lệ chuyển đổi của mẫu quảng cáo Facebook hiệu quả.

Content sẽ giúp bạn thuyết phục khách hàng nhiều hơn và bạn cần ít nỗ lực để nhắn tin thuyết phục họ hơn nhé.

Enter your text here...

3 Lý do quảng cáo bằng hình ảnh trên Facebook

Với quảng cáo hình ảnh bạn có thể giới thiệu sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu bằng một ảnh và chân trang (không bắt buộc). Bạn có thể tạo quảng cáo hình ảnh trong Trình quản lý quảng cáo hoặc quảng cáo bài viết chứa hình ảnh trên Trang Facebook.

Bạn khai thác tối đa quảng cáo hiển thị hình ảnh của bạn đúng thông điệp, đúng thời điểm có thể khuyến khích phản ứng và giúp hướng dẫn khách hàng mua hàng.

Hôm nay mình sẽ tổng hợp cho bạn 3 lý do bạn nên quảng cáo bằng hình ảnh trên Facebook nhé!

Hình ảnh là một trong những yếu tố thu hút khách hàng

Mỗi ngày có hàng trăm hàng nghìn mẫu quảng cáo xuất hiện trên News feed, Nếu bạn không tạo ra được sự hấp dẫn trong mẫu quảng cáo đó thì bạn chẳng thể thu hút được người đọc.

Một bài quảng cáo muốn thu hút hình ảnh phải lôi cuốn, bắt mắt từ bố cục đến màu sắc, từ thiết kế cho đến minh họa. Hình ảnh quảng cáo Facebook đẹp bạn sẽ khơi gợi được người đọc đi đến hành động cuối cùng mà bạn mong muốn.

Việc này không chỉ làm tăng lượt tương tác của khách hàng đối với bài viết của bạn mà còn ảnh hưởng đến giá thầu, giúp bạn tiết kiệm được kha khá chi phí cho truyền thông.

Hình ảnh nâng cao mức độ nhận diện thương hiệu và hình ảnh về sản phẩm

Định hướng hình ảnh cho thương hiệu (Brand style guide) là một phần thiết yếu trong quá trình định hình thương hiệu để làm Marketing và quảng cáo Facebook của bạn.

Việc thống nhất trong phong cách thiết kế là điều hết sức quan trọng cho sự phát triển và thành công của thương hiệu và sản phẩm. Bạn hãy xây dựng bộ nhận diện thương hiệu và thông điệp của thương hiệu có thể lan tỏa rộng hơn tới người dùng.

Hình ảnh tối ưu sẽ giúp quảng cáo giá rẻ, tiết kiệm chi phí 

Khi quảng cáo bằng hình ảnh Facebook bạn hãy lựa chọn những hình ảnh thu hút, bắt mắt, chất lượng nhất để thu hút khách hàng. Tối ưu hình ảnh là cách để giúp quảng cáo của bạn có chi phí rẻ và tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng hơn.

Hình ảnh thiết kế đẹp mắt sẽ giúp truyền tải thông điệp dễ dàng tiếp cận và giữ chân khách lâu hơn khi khách hàng nhìn thấy quảng cáo hình ảnh của bạn.

Bạn hãy tối ưu hình ảnh trước khi chạy quảng cáo Facebook nhé!

6 cách tối ưu kích thước ảnh bìa Facebook để chạy quảng cáo

Chạy quảng cáo hình ảnh trên Facebook có thể giúp bạn tiếp cận được khách hàng mà bạn đang muốn nhắm đến.

Nhưng nếu bạn vẫn còn đang chưa tìm được ra phương pháp tiếp cận khách hàng phù hợp cho quảng cáo của mình

Hãy tham khảo 6 “Bí thuật” giúp bạn chạy hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo hình ảnh trên Facebook của mình nhé!

Kích thước ảnh quảng cáo Facebook

Khung quảng cáo dành cho Facebook Ads nếu ko được đúng kích cỡ sẽ làm giảm khả năng tiếp cận người dùng, bạn nên tính toán trước khi đưa thông tin lên trang Fanpage của mình nhé.

Việc nắm rõ kích thước hình ảnh quảng cáo Facebook sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian rất nhiều.

Kích thước chạy ads Facebook chuẩn sẽ không bị vi phạm chính sách của Facebook giúp giảm chi phí quảng cáo 30-70%, tăng lượng like, theo dõi vào comment giúp tối ưu chi phí quảng cáo.

Để đảm bảo bài viết quảng cáo của bạn có bố cục đẹp và rõ nét bạn cần tuân thủ kích thước ảnh này, mà hãy thiết kế những hình ảnh sinh động để thu hút bình luận, tương tác của khách hàng.

Sử dụng hình ảnh có độ phân giải cao

Hình ảnh mờ hay thiếu sáng có thể khiến mọi người lướt qua quảng cáo của bạn, hoặc tệ hơn là khách hàng có trải nghiệm khó chịu với quảng cáo của bạn.

Bạn nên sử dụng hình ảnh quảng cáo Facebook có độ phân giải cao nhất có thể. Dưới đây là các yêu cầu về pixel tối thiểu.

Làm nổi bật hình ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu rõ ràng, sắc nét

Người dùng Facebook thường cuộn rất nhanh qua bảng tin. Nhưng khi bạn làm nổi bật hình ảnh sản phẩm hoặc thương hiệu một cách tinh tế sẽ giúp bạn thu hút được người xem quảng cáo của bạn.

Hình ảnh thương hiệu nổi bật sẽ dần hình thành trong tâm trí khách hàng dựa trên sự tương tác và trải nghiệm của họ với thương hiệu.

Qua đó bạn có thể dễ dàng tiếp cận khách hàng tăng tạo ra nhiều lợi nhuận khi khách hàng mới bị thu hút bởi thương hiệu.

Text overlay trên ảnh dưới 20%

Một Facebook Ads chuẩn gồm 4 mục sau: Hình ảnh, tiêu đề quảng cáo, tên website và dòng mô tả vắn tắt trong đó hình ảnh là phần trọng tâm và cũng chiếm nhiều diện tích nhất.

Bạn không nên cố gắng chèn càng nhiều thông tin càng tốt như một tờ rơi quảng cáo.

Mặc dù kích thước ảnh quảng cáo Facebook không quá lớn, nhưng nếu bạn đưa vào đó quá nhiều chữ thì chắc chắn sẽ rất rối mắt, lại khó đọc nếu chữ nhỏ.

Theo quy định của Facebook thì những quảng cáo hình ảnh có ít hơn 20% text sẽ hoạt động tốt hơn và mang lại hiệu quả cao hơn, bạn hay lưu ý lời khuyên này của Facebook nhé!

Hãy để hình ảnh quảng cáo Facebook của mình thật đơn giản, dễ nhìn. Bạn nên kiểm tra hình ảnh quảng cáo Facebook thật kỹ trước khi đăng xem có mắc lỗi 20% text không nhé.

Tập trung vào thông điệp

Khi chạy quảng cáo hình ảnh Facebook bạn đừng quên bỏ qua bước này nhé, Bạn nên tập trung vào phần quan trọng của hình ảnh thông điệp cần phải rõ ràng nhất quán.

Nội dung thông điệp rất quan trọng, để tăng hiệu quả, tốt nhất bạn vẫn nên phân chia đối tượng và bạn cần có một mẫu quảng quảng cáo khác nhau để truyền đạt thông điệp chính xác hơn.

Làm nổi bật nhiều sản phẩm được liên kết với các trang đích khác nhau cung cấp cho khách hàng nhiều lựa chọn hơn và tăng tỷ lệ nhấp của bạn.

Bạn hãy tạo hình đại diện lớn, hiển thị một hình ảnh lớn với tất cả các khung của bạn để mang đến một trải nghiệm quảng cáo chân thực cho khách hàng.

Xem trước quảng cáo

Tạo Creative Hub một nơi mới để hiện thực hóa ý tưởng. Để biết trải nghiệm của đối tượng khi xem quảng cáo của bạn trên máy tính, điện thoại trước khi quảng cáo hình ảnh, Xem trước những ý tưởng hay nhất của bạn.

Việc thử nghiệm này làm sống động các ý tưởng, tạo ra sản phẩm tốt và giúp phát triển nội dung một cách hiệu quả và hấp dẫn hơn rất nhiều.

Hi vọng với những thông tin từ bài viết có thể giúp bạn thực hiện quảng cáo hình ảnh facebook dễ dàng, nhanh chóng và thuận tiện hơn.

Nếu bạn tự chạy quảng cáo nhưng không hiệu quả, xem ngay dịch vụ chạy quảng cáo Facebook của Thịnh.

Mình sẽ giúp bạn chạy quảng cáo Facebook tốt hơn !

Hiện tại, mình đang muốn giúp đỡ những bạn mới đang tìm hiểu về chạy quảng cáo Facebook.

Bạn sẽ được:

  • Trao đổi thực hành tại lớp
  • Tương tác trực tiếp với Giảng viên
  • Hỗ trợ trọn đời sau khoá học
  • Kết nối với các thành viên khác trong lớp học 

Kết Luận

Mình đã hướng dẫn cho bạn quy trình quảng cáo trên Facebook hiệu quả. Tuy nhiên, đây cũng chỉ là các bước sơ lược nhất, bạn cần phải thực hành nhiều lần thì mới có thể nhuần nhuyễn được.

Đừng quên follow Facebook của mình để cập nhật kiến thức, thông tin về Facebook Marketing.

Có bất kỳ thắc mắc nào về bài viết, bạn cứ để lại bình luận phía dưới và mình sẽ hồi âm trong 24 giờ đồng hồ nhé.
Tham khảo ngay khóa học Facebook Thanhthinhbui uy tín nhất hiện nay xem ngay tại link này:https://thanhthinhbui.com/khoa-hoc-quang-cao-facebook-co-ban-chuyen-sau/

Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và luôn thành công trong cuộc sống.

4 1 vote
Article Rating