Chăm sóc khách hàng hiệu quả là cách thức giúp phát triển nền tảng kinh doanh online của bạn. 

Nhưng nếu số lượng khách hàng của bạn tăng vọt, làm cách nào để giữ được chi phí chăm sóc khách hàng không tăng mà họ vẫn cảm thấy hài lòng và thỏa mãn.

Chatbot chính là giải pháp giúp bạn trả lời các tin nhắn Facebook của khách hàng ngay tức thời cũng như giúp bạn tiết kiệm chi phí và công sức trong việc chăm sóc khách hàng. Nếu bạn chưa biết chatbot là gì, hãy xem ngay bài viết bên dưới.

Chatbot là gì? Vì sao nên dùng Chatbot ?

Trong bài này mình sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng Fchat, công cụ Chatbot giúp bạn tối ưu trong khâu chăm sóc khách hàng khi kinh doanh online mà không cần phải ở bên máy tính của bạn.

Fchat là gì ?

cach-su-dung-f-chat-1

Fchat là một dịch vụ cho phép bạn tạo chatbot cho Facebook Messenger. Bạn có thể sử dụng các chatbot này cho một loạt các mục đích từ bán hàng cho tới chăm sóc khách hàng hoàn toàn tự động.

Với Fchat, bạn có thể nhắn tin miễn phí tới tất cả khách hàng cũ, lập kịch bản chăm sóc khách hàng tự động, bán hàng tự động trên Messenger,.. Điều tuyệt vời là nó dùng ngôn ngữ tiếng Việt và Miễn Phí trọn đời. 

Vì sao nên dùng chatbot của Fchat ?

Dễ dàng và ổn định

Điểm nổi bật của nền tảng Fchat là dễ sử dụng, bạn có thể thiết lập một chatbot trong khoảng năm phút với những kịch bản cho từng ngành hàng có sẵn mà không cần phải biết kỹ thuật hay code.

Tất cả quy trình được thực hiện tự động 24/7 và rất ổn định, không xuất hiện lỗi dù rất nhiều khách hàng cùng lúc inbox, bạn có thể gửi thông điệp, quà tặng đến tập khách hàng hoặc tất cả những khách hàng đã từng nhắn tin cho page một cách nhanh chóng và chính xác.

Giá rẻ

Trong các sản phẩm của Việt Nam thì mức giá của Fchat là hợp lý và rẻ nhất, khi mà bạn có thể tiếp cận toàn bộ các tính năng đầy đủ của Fchat, và chỉ trả phí khi đã có trên 1000 khách hàng đăng ký với giá chỉ từ 199,000 đồng một tháng.

cach-su-dung-f-chat-2

Bạn có thể so sánh với rất nhiều nhà cung cấp dịch vụ Chatbot ở Việt Nam. Như Hana sẽ là 299,000 đồng/ tháng cho chỉ tối đa 3000 người đăng ký (Fchat là 5000 người chỉ có 199,000 đồng)

cach-su-dung-f-chat-3

Nhiều tính năng hữu ích

Chỉ trên một cửa sổ của công cụ Fchat, bạn đã có thể tự động hóa marketing cho tin nhắn Facebook và Zalo với nhiều tính năng:

 • Gửi tin nhắn một lúc tới nhiều khách hàng inbox page
 • Quản lý comment, inbox. phân loại khách hàng, tin nhắn mẫu giúp nhân viên bán hàng trả lời nhanh.
 • Tự động ẩn comment chứa số điện thoại hay email
 • Hoàn toàn tự động trả lời bình luận và tự động inbox cho khách hàng bình luận
 • Tự động gửi tin nhắn cho khách tương tác quảng cáo
 • Tự động trả lời bình luận và tin nhắn theo từ khóa cho trước
 • Tạo và quản lý đơn hàng, kết nối công ty vận chuyển.

Top chatbot nên dùng ngay

Nên xem

Hướng dẫn cách đăng ký Fchat dễ dàng

Bạn truy cập vào Fchat ở nút bên dưới

Bấm vào nút Sử dụng miễn phí

cach-su-dung-f-chat-4

Khi đó màn hình của bạn sẽ chuyển sang trang đăng nhập Facebook, và chấp nhận và bấm vào Kết Nối Page.

cach-su-dung-f-chat-5

Cửa sổ sẽ hiện ra các fanpage mà bạn có quyền Admin hoặc Editor, bạn nhấp vào nút Kết Nối với các Page bạn muốn sử dụng Fchat.

cach-su-dung-f-chat-6

Sau khi đã chọn xong các page cần kết nối Fchat, kéo xuống và chọn Bỏ qua bước này.

cach-su-dung-f-chat-7

Lúc này bạn đã chính thức đăng ký thành công Fchat, ở cửa sổ Dashboard sẽ xuất hiện Fanpage bạn vừa mới kết nối.

cach-su-dung-f-chat-8

Gửi tin nhắn hàng loạt tới khách hàng trong Fchat

Một trong những chức năng nổi bật của Fchat chính là chức năng gửi tin nhắn hàng loạt tới tất cả khách hàng. 

Với chức năng này, bạn có thể gửi thông điệp, quà tặng đến tập khách hàng tiềm năng hoặc đến tất cả những khách hàng đã từng nhắn tin cho page một cách nhanh chóng, dễ dàng và chính xác.

Ở trang Dashboard, bạn hãy bấm vào nút số 0 ở góc phải page đã kết nối.

cach-su-dung-f-chat-9

Bạn chọn mục Khách hàng bên tay trái, chọn Tải Khách hàng bên góc phải. Đây là tính năng giúp Fchat lưu lại toàn bộ thông tin của khách hàng đã liên hệ Page của bạn.

cach-su-dung-f-chat-10

Cửa số hiện lên, bạn chọn Quét số điện thoại và bấm Tải ngay.

cach-su-dung-f-chat-11

Chờ vài phút và hàng trăm nghìn khách hàng đã inbox messenger của Fanpage sẽ được thêm vào danh sách khách hàng của Fchat.

cach-su-dung-f-chat-12

Sau khi đã có danh sách khách hàng, hãy tiến hành phân loại: Khách đã mua hàng, Khách đã hỏi giá, Khách có số điện thoại,...

cach-su-dung-f-chat-13

Sau đó bạn chọn mục Chiến dịch bên trái, và chọn Chiến dịch mới bên phải.

cach-su-dung-f-chat-14

Tại đây, bạn điền đầy đủ các thông tin:

 • (1) Tên chiến dịch: Phần này để bạn quản lý, khách hàng nhận được chiến dịch sẽ không nhìn thấy tên chiến dịch
 • (2) Nội dung gửi: Đây là nội dung bạn chọn gửi đến các khách hàng của mình. Trong chiến dịch, bạn có thể thêm các đối tượng bao gồm Văn bản, Hình ảnh, Video. Nội dung gửi chiến dịch nên ngắn gọn. Trong trường hợp bạn muốn gửi nội dung dài, bạn nên đặt các nội dung đó trong 1 Block và chiến dịch có nút trỏ về Block đó.
 • (3) Gửi tới danh sách: Tại đây, bạn có thể lựa chọn các danh sách phù hợp với chiến dịch bằng cách click vào từng danh sách (có thể chọn gửi tới nhiều danh sách), các danh sách được lựa chọn sẽ hiển thị màu xanh. Nếu không chọn danh sách thì gửi tới tất cả mọi người có trong mục khách hàng của bạn.
 • (4) Loại tin nhắn:
 • Tin nhắn tiêu chuẩn: gửi cho những khách hàng nhắn tin với page trong vòng 24h. Với loại tin nhắn này, bạn được phép gửi nội dung chứa quảng cáo.
 • Tin nhắn CSKH: gửi cho cả những khách hàng tương tác ngoài 24h. Với loại tin nhắn này, bạn không được gửi nội dung chứa quảng cáo như các từ: khuyến mãi, sale off, giảm giá,...
 • (5) Chọn lịch gửi - Bạn có thể gửi ngay hoặc đặt lịch gửi cho chiến dịch của mình

Lưu ý: Chiến dịch không được phép gửi trong khoảng thời gian từ 23h - 6h

Bạn nhấn Gửi để cập nhật gửi chiến dịch hoặc Lưu nháp để lưu nháp chiến dịch.

cach-su-dung-f-chat-15

Đặt lịch gửi tin nhắn tự động khi khách hàng đăng ký Chatbot

Khi khách hàng lần đầu tiên Inbox tới page, họ cần nhấp vào nút Get started để tiến hành đăng ký chatbot.

Lúc này một tin nhắn tự động sẽ được đặt lịch để gửi tới khách hàng, kịch bản chatbot sẽ được kích hoạt.

Để đặt lịch gửi tự động và kích hoạt chatbot, bạn hãy vào mục Tin nhắn bên trái, bạn sẽ thấy mục Welcome Message.

cach-su-dung-f-chat-16

Welcome Message cho phép fanpage tự động trả lời tin nhắn của khách hàng khi lần đầu tiên inbox đến page. Khách hàng click vào Bắt đầu/Get started sẽ nhận được nội dung bạn cài đặt trong Welcome Message.

Để tạo kịch bản tiếp theo xuất hiện sau welcome message, bạn có thể thêm nút hoặc thêm đối tượng ở cột bên phải.

Block là 1 khối bao gồm nhiều đối tượng như văn bản, hình ảnh, video,... Đây là nơi bạn cài đặt các kịch bản chatbot cho fanpage của mình.

Tại đây, bạn có thể lựa chọn thêm Block mới (1) hoặc thêm nhóm Block mới (2). Một nhóm Block bao gồm nhiều Block để bạn dễ dàng quản lý khi kịch bản của bạn có nhiều Block tin nhắn.

cach-su-dung-f-chat-17

Tự động trả lời bình luận theo cú pháp

Chức năng Keyword cho phép chủ shop soạn sẵn nội dung tin nhắn và tự động trả lời comment/inbox của khách hàng tương ứng với từ khóa cho từng bài post hoặc tất cả các bài post.

Bạn chọn mục Keyword bên trái và chọn Từ khóa bình luận bên phải.

cach-su-dung-f-chat-18

Ở hàng đầu tiên là lựa chọn điều kiện từ khóa để khởi động, nếu thỏa mãn một trong hai điều kiện thì kịch bản trả lời comment tự động sẽ bắt đầu, bao gồm hai lựa chọn là: 

 • Nội dung bất kỳ: khách hàng bình luận bất cứ ký tự nào thì đều được tự động trả lời bình luận theo kịch bản
 • Nội dung chứa một trong các từ khóa: khi khách hàng bình luận từ khóa trong trường (1) thì được tự động trả lời bình luận theo kịch bản. Tại đây, bạn cần cập nhật từ khóa/danh sách từ khóa, mỗi từ khóa cách nhau bằng dấu phẩy (,) hoặc phím enter.
cach-su-dung-f-chat-19

Ở hàng thứ hai, bạn có thể lựa chọn nơi bạn áp dụng điều kiện từ khóa ở hàng 1, có hai lựa chọn là:

 • Tất cả bài viết: Khách hàng bình luận trong bất cứ bài viết nào đều được tự động trả lời bình luận theo kịch bản
 • Một bài viết cụ thể: Khách hàng bình luận trong bài viết được cài đặt thì được tự động trả lời bình luận theo kịch bản cho bài viết đó. Để cài đặt từ khóa bình luận cho 1 bài viết cụ thể, bạn cần nhập chính xác Post ID hoặc bấm nút (2) chọn bài POST.

Bạn có thể yêu cầu khách hàng tag bạn bè của họ trong comment của những bài post minigame để tăng lượt tương tác với page bằng cách đánh dấu ở lựa chọn số (3). 

Khi đó, Fchat có thể kiểm tra số lượng người được tag để gửi quà cho những khách hàng đủ điều kiện (tag đủ số bạn bè được yêu cầu) bằng chức năng kiểm tra số lượng user được tag vào comment (khách hàng không tag đủ số lượng user được yêu cầu sẽ không nhận được auto rep comment và auto inbox).

cach-su-dung-f-chat-20

Trong mục gửi tin nhắn đến khách comment, có 2 trường hợp xảy ra:

 • Nếu khách hàng chưa là Subscribers (chưa từng inbox đến page và chưa có trong mục Khách hàng): Bạn gửi khách hàng tin nhắn (1) như hình dưới yêu cầu khách hàng gõ ký tự bất kỳ để gửi Block bên dưới đến khách.
 • Nếu khách hàng đã là Subscribers (đã từng inbox đến page và có trong mục Khách hàng): Bạn có thể gửi ngay Block đến khách hàng như hình dưới (2).
cach-su-dung-f-chat-21

Sau khi hoàn thành, bạn nhấp vào Lưu để hoàn tất quá trình cài đặt.

Tự động ẩn bình luận có chứa số điện thoại và email trong Fchat

Fchat có tính năng ẩn bình luận có số điện thoại và email để chống đối thủ của bạn cướp khách.

Bạn vào mục Cài đặt Page bên trái, trong hàng Tự động ẩn bình luận bạn hãy chọn Các bình luận có chứa số điện thoại và Các bình luận có chứa email.

cach-su-dung-f-chat-22

Cách nâng cấp mua bản trả phí trong Fchat

Khi số lượng Subscribers của bạn gần đạt mốc 1000 người, bạn nên tiến hành nâng cấp để có thể tăng số lượng người đăng ký bằng Fchat.

Bạn chọn nút Free kế bên logo Fchat, bấm vào Nâng cấp gói.

cach-su-dung-f-chat-23

Trang tiếp theo hiện ra, bạn chọn gói theo nhu cầu bằng cách bấm nút Đăng ký bên dưới với gói tương ứng.

cach-su-dung-f-chat-24

Sau khi bấm nút Đăng ký, bảng báo giá sẽ hiện lên, bạn chọn Đăng ký Ngay.

cach-su-dung-f-chat-25

Fchat hỗ trợ thanh toán bằng thẻ ngân hàng nội địa hay Visa, Mastercard, Paypal.

Chọn phương thức thanh toán bạn muốn và tiến hành thanh toán.

cach-su-dung-f-chat-26

Khi bạn hoàn tất thanh toán, tài khoản Fchat của bạn sẽ tự động được nâng cấp. 

Mong bạn có thể phát triển hệ thống kinh doanh online tự động theo ý muốn thông qua hướng dẫn Fchat của mình.

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những chia sẻ sắp tới.

3 2 votes
Đánh giá bài viết