.
.

LazGlobal Seller là gì? Làm thế nào để trở thành người bán hàng LazGlobal Seller

by admin

Lazada – sàn Thương mại Điện tử Đa Quốc gia, thuộc top các sàn Thương mại Điện tử có tốc độ phát triển nhanh tại thị trường Việt Nam. 

Năm 2020 đánh dấu sự tăng trưởng vượt bậc của tất cả các sàn Thương mại Điện tử khi đại dịch Covid19 bùng phát. Hành vi mua hàng offline dần chuyển đổi sang mua hàng online. Như trở thành một thói quen (do phải mua hàng online trong thời gian dài) cho đến khi dịch được kiểm soát ổn định, khách hàng vẫn duy trì thói quen mua hàng online. 

Và Lazada nhờ vậy vẫn giữ nguyên phong độ trong thời gian dài. 

Có rất nhiều bạn trẻ đã nảy sinh ra ý tưởng bán hàng online đa quốc gia thông qua các kênh Thương mại Điện tử như Lazada. Cùng tìm hiểu sâu hơn về xu hướng bán hàng đa quốc gia này để xem Lazada có thực sự là môi trường liên kết bán hàng quốc tế phù hợp với nhu cầu và mong muốn của nhà bán online không? 

Bài viết “LazGlobal Seller là gì? Bán hàng trên Lazada với LazGlobal Seller” chắc chắn sẽ giúp ích khá nhiều cho bạn. 

Và như thường lệ, nếu sau khi đọc xong bài viết nhưng bạn vẫn còn thắc mắc? Đừng ngại mà hãy để lại một dòng bình luận bên dưới. Mình sẽ nhanh chóng tổng hợp và gửi đến bạn câu trả lời chi tiết trong thời gian sớm nhất! 

LazGlobal Seller là gì? Làm thế nào để trở thành người bán hàng LazGlobal Seller

LazGlobal Seller là gì?

LazGlobal Seller là người bán hàng quốc tế, khi đăng ký trở thành LazGlobal Seller các sản phẩm của bạn xuất hiện trên sàn sẽ được gắn tag ship quốc tế (global). Sản phẩm sẽ được phép hiển thị trên tất cả các gian hàng của Lazada tại Singapore, Thái Lan,…

Lazada là sàn Thương mại Điện tử Đa quốc gia, có thể hiểu: 

Thứ nhất, Lazada có mặt tại rất nhiều quốc gia hiện nay như: Philipin, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Singapore,… 

Thứ hai, bạn có thể giao dịch bán hàng quốc tế trên Lazada. 

Điều này không có nghĩa khi đăng ký bán hàng online trên sàn Thương mại này bạn đã mặc định được bán hàng quốc tế. 

Mặc định khi đăng ký mở gian hàng tại quốc gia nào bạn chỉ được phép giao dịch tại quốc gia đó. 

Tại sao nên bán hàng trên Lazada với LazGlobal Seller

Điều kiện gia nhập sàn Thương mại Điện tử Lazada khá dễ so với các sàn TMĐT khác. Đó cũng chính là một điểm lợi dành cho người bán hàng online. 

Nếu bạn có sản phẩm tốt, bạn tự tin giao dịch quốc tế được, bạn cứ đăng ký trở thành LazGlobal Seller. 

Lazada hoạt động mạnh tại một số Quốc gia vùng Đông Nam Á: 

Thị trường hàng hóa Đông Nam Á được biết đến là nơi giao dịch sản phẩm phát triển nhanh và ổn định so với các khu vực khác trên Thế giới.

Chính vì vậy, hãy cứ nắm bắt cơ hội ngay từ bây giờ để đưa sản phẩm của bạn ra khắp thế giới và cũng để tăng doanh số giúp công việc kinh doanh của bạn ổn định hơn. 

Bán hàng trên Lazada với LazGlobal Seller

Các sản phẩm được phép giao dịch trên sàn quốc tế

Vì là sàn Thương mại Điện tử Đa Quốc gia nên sản phẩm được bán trên Lazada cũng rất đa dạng. Bạn có thể cung cấp bất kỳ sản phẩm nào bạn muốn bán ra quốc tế, tuy nhiên trừ các mặt hàng có tính chất vi phạm pháp luật như: 

Các sản phẩm được phép giao dịch trên sàn quốc tế

  • Vũ khí, đạn dược
  • Thực phẩm không tuân thủ quy định an toàn vệ sinh
  • Văn hóa phẩm đồi trụy, có tính chất xuyên tạc

Để chắc chắn hơn về sản phẩm, bạn có thể liên hệ trực tiếp đội ngũ hỗ trợ LazGlobal Seller của Lazada để nhận được tư vấn chi tiết hơn. 

Lazada có áp dụng thu phí với LazGlobal Seller?

Cho đến thời điểm hiện tại, chưa có một thông tin chính thức nào được ban hàng về việc tiến hành thu phí phát sinh đối với người bán hàng quốc tế (LazGlobal Seller). 

Tuy nhiên, vì bạn đang liên kết với Lazada để giao dịch hàng hóa đến người mua nên Lazada sẽ thu phí coi như phí thuê mặt bằng: 

  • Thu phí 2% từ số tiền bạn nhận được khi giao dịch hàng hóa nếu bạn là người bán hàng thông thường.
  • Thu phí 2% đến 4% số tiền nhận được nếu bạn là người bán hàng xuyên biên giới (bán hàng quốc tế). 

Để trở thành người bán quốc tế LazGlobal Seller cần chuẩn bị những gì?

Đăng ký bán hàng LazGlobal

Tất nhiên sản phẩm là thứ mặc định bạn cần chuẩn bị khi muốn trở thành người bán Quốc tế LazGlobal Seller trên sàn Lazada. 

Lazada yêu cầu người bán hàng chuẩn bị một số mục sau nếu muốn đăng ký bán hàng Global: 

Đầu tiên, bạn cần email và số điện thoại đặt tại các quốc gia mà Lazada hoạt động chủ yếu: Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Canada, Thụy Sĩ,…

Thứ hai, bạn cần chuẩn bị giấy phép kinh doanh. Nếu như nguồn gốc hàng hóa và trụ sở kinh doanh đặt tại Việt Nam, bạn cần gửi loại giấy tờ được cung cấp tại các tổ chức quy định theo luật hiện hành của Việt Nam. 

Thứ ba, bạn cần tạo và cung cấp tài khoản Alipay. 

Cho những bạn chưa biết

Alipay là ví điện tử trực thuộc tập đoàn Alibaba của Trung Quốc. Khi sử dụng tài khoản Alipay bạn có thể thực hiện hoạt động thanh toán trực tuyến. Ngoài ra, đối với Alipay bạn vẫn có thể tận dụng chức năng chuyển tiền, nhận tiền cho tài khoản khác. 

Cách để bạn trở thành người bán hàng LazGlobal Seller thành công

Mình sẽ bỏ qua tất cả các yếu tố về tối ưu sản phẩm bao gồm:

  • Hiểu về sản phẩm của bạn
  • Nghiên cứu đổi thủ
  • Cập nhật thông tin sản phẩm
  • Chú trọng hình ảnh

Vì mình chắc chắn khi muốn tấn công xa hơn ra thị trường ngoài nước, bạn đã trang bị đủ kinh nghiệm về ngành hàng trên sàn Thương mại Điện tử. 

Nếu muốn trở thành người bán hàng LazGlobal Seller thành công bạn cần đẩy mạnh hơn những mục mà mình vừa liệt kê bên trên. 

Sản phẩm của bạn đương nhiên cần ấn tượng hơn, tạo cho người mua cảm giác chỉ cần “nhìn vào đã thấy chất lượng” bằng việc cung cấp đầy đủ thông tin sản phẩm, hình ảnh chi tiết. 

Ngoài ra, bạn có thể tận dụng thêm một kênh tiếp cận khách hàng tương tự như livestream chính là Lazlive – thuộc quản lý của Lazada. 

Vì là mua hàng xuyên biên giới nên đôi khi khách hàng sẽ có cảm giác tin tưởng hơn nếu thấy sản phẩm thật hiển thị ngay trước mắt họ thông qua Lazlive.

Bán hàng trên Lazada đang trở thành xu hướng bán hàng online hiện nay.

Làm sao để bắt đầu bán hàng trên Lazada hiệu quả mà tiết kiệm ?

Làm sao tạo cửa hàng trên Lazada một cách chi tiết nhất ?

Thịnh sẽ bật mí cho bạn toàn bộ trong bài viết bên dưới

Tóm lại

Hy vọng những thông tin mà mình vừa chia sẻ đã giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về cách để trở thành người bán LazGlobal Seller. 

Đừng quên nếu có bất kỳ câu hỏi nào bất cứ bình luận ngay bên dưới. 

Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo về chủ đề kinh doanh online

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.