Bạn đã biết cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả và chuyên nghiệp

by admin

Trong những năm gần đây, sự lên ngôi của mạng xã hội Facebook là cơ hội để nhiều người phát triển kinh doanh trong thời đại số. Một trong những cách đó là “Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook”. Trong bài viết này, Thịnh và cộng sự sẽ phân tích một số vấn đề và hướng dẫn bạn cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook ở mức độ cơ bản nhất. Từ đó, bạn có thể tìm hiểu thêm các nguồn thông tin khác để kinh doanh online đạt hiệu quả khi sử dụng hình ảnh cá nhân.

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Bạn có cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook để bán hàng?

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Trong nhiều năm kinh nghiệm về xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook, Thịnh cũng đã vận dụng nhiều hình thức để đạt được hiệu quả kinh doanh nhờ quảng bá bản thân. Thành quả là Thịnh sở hữu một trang cá nhân hàng nghìn lượt theo dõi, trang Fanpage tương tác rất tốt với người dùng và group hỗ trợ về quảng cáo Facebook hơn chục ngàn người tham gia. Nhờ những điều này, mà lĩnh vực Thịnh cùng đội ngũ theo đuổi là đào tạo Kinh doanh online cho mọi người đạt được những thành công nhất định. Do đó, nếu bạn học Facebook ads hỏi “Có cần phải xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook để bán hàng không?”, Thịnh sẽ chắc chắn trả lời là “Có”.

Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook có lợi ích gì?

– Bản thân bạn phải sống thật có ý nghĩa, chỉnh chu trong lời nói và lan tỏa điều tích cực cho cộng đồng, do đó nó thúc đẩy bản thân phải sống tốt mỗi ngày.

– Trong quá trình xây dựng, bản thân bạn phải đặt ra mục tiêu và xác định phát triển củ thể. Nó sẽ giúp bạn định hình được công việc kinh doanh sắp tới.

– Xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook muốn khác biệt buộc bạn phải sáng tạo liên tục. Tạo cho bạn một kỹ năng tuyệt vời.

– Mối quan hệ của bạn rộng mở khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook.

– Bạn xây dựng được doanh nghiệp từ sự ảnh hưởng của cá nhân

– Bạn chắc chắn sẽ kiếm được tiền nếu bạn thật sự xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook thành công. Thực tế đã chứng minh điều đó với nhiều người thành công.

Cách xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook để đạt được sự thành công 

1. Xây dựng hình ảnh ban đầu qua ảnh đại diện và ảnh bìa

Chọn ảnh đại diện và ảnh bìa phải giới thiệu được thông tin về bản thân một cách đầy đủ và sáng tạo. Hãy cho bạn bè, đối tác tiếp cận thông tin cá nhân của bạn một cách chuyên nghiệp nhất.

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Bạn phải cố gắng tạo được uy tín, sự chuyên nghiệp và thiện cảm với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên, bạn phải để ảnh đại diện của mình, có thể là ảnh của bạn, cùng với sản phẩm bạn đang bán, nó sẽ giúp trang cá nhân của bạn đến gần hơn với khách hàng của mình.

Bạn có thể sử dụng các câu nói bán hàng nổi tiếng hoặc hình ảnh của sản phẩm bạn đang bán làm ảnh bìa.

2. Phần trích dẫn của bản thân

Câu trích dẫn hấp dẫn và đặc biệt sẽ thu hút người xem. Bạn hãy lựa chọn câu nói giúp toát lên được con người thật của bạn. Đừng dùng những câu nói hoa mỹ sẽ gây phản tác dụng đấy nhé. Sống đúng bản chất con người của mình vẫn là tốt nhất, lan tỏa điều tích cực sẽ giúp họ sẽ có cái nhìn thiện cảm với Profile cá nhân của bạn.

3. Xây dựng thông tin cá nhân hiệu quả

Vì bạn đang bán hàng, hãy cố gắng cập nhật thông tin chính xác để tạo hồ sơ cá nhân hiệu quả. Ví dụ: tên, số điện thoại, trang web bán hàng, địa chỉ nơi bạn sống. Bạn cũng nên làm điều này một cách chuyên nghiệp ở phần cung cấp thông tin cá nhân, để tăng cảm giác an toàn cho khách hàng khi mua hàng và uy tín của mình trong mắt khách hàng.

Bạn tuyệt đối không được dùng những từ ngữ Teen code hay câu nói phản cảm!

4. Luôn luôn bảo vệ tài khoản Facebook một cách an toàn

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Với việc xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook hiệu quả cho việc bán hàng không phải là chuyện đơn giản. Bạn cần phải thiết lập bảo vệ tài khoản Facebook của mình thật cẩn thận bằng 2 bước hoặc là qua số điện thoại và tốt nhất là xác minh danh tính cho trang cá nhân của mình. Bởi khi bạn nổi tiếng, nhiều kẻ xấu sẽ hack nick bạn để làm những điều sai trái, ảnh hưởng đến uy tín của bạn. Đơn giản lúc này, công sức của bạn đã đổ sông sổ bể và việc bắt đầu lại rất vất vả.

5. Hãy đăng nội dung có giá trị trước khi bán hàng

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Đăng bao nhiêu bài là đủ? Thời gian đăng như thế nào là hợp lý? Đó là câu hỏi thường được đặt ra khi xây dựng một trang cá nhân bán hàng nhưng đó không phải điều bạn nên quan tâm. Vậy bạn cần quan tâm điều gì? Thịnh sẽ chia sẻ cho bạn ngay đây:

– Hãy quan tâm nội dung bài đăng có mang lại giá trị tích cực cho cộng đồng mà bạn đang xây dựng. Lúc này bạn đăng bao nhiêu bài hay giờ nào chẳng còn quan trọng nữa.

– Chia sẻ những điều hay từ những người khác hoặc chính những người đang theo dõi mình để tạo sự kết nối cần thiết trong quá trình xây dựng hình ảnh cá nhân.

– Hãy đăng bài bán hàng tinh tế bằng việc lồng ghép giữa việc chia sẻ kiến thức với lợi ích sản phẩm mang lại.

6. Chủ động lựa chọn kết bạn với khách hàng tiềm năng

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Khi bạn xây dựng thương hiệu cá nhân trên Facebook thì bạn chắc chắn đã xác định được mình đang muốn bán cái gì? Khách hàng mục tiêu của bạn hướng tới trong việc bán hàng là ai? Do đó, trong quá trình xây dựng hãy chủ động kết bạn có lựa chọn, những người được lựa chọn phải có mối liên hệ chặt chẽ đến nhu cầu sử dụng sản phẩm của bạn.

Bạn có thể kết bạn thủ công hoặc trên thị trường luôn có những Tool kết bạn tự động. Bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi sử dụng vì phải trả phí đó nha.

7. Đặt tên sáng tạo và dễ tìm kiếm

Cách đặt tên cho trang cá nhân của bạn cũng rất quan trọng. Thịnh khuyên các bạn hãy đặt tên giống với tên thật của bạn, nó sẽ tạo độ uy tín nhất định với khách hàng. Đừng đặt tên biệt danh hoặc những cái tên khó nhớ, nếu bạn làm sai bước này thì chắc chắn quá trình xây dựng thương hiệu cá nhân của bạn sẽ khó khăn.

8. Thay đổi phần giới thiệu thật ấn tượng

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Hãy cập nhật những thông tin nổi bật của bạn thân liên quan đến sự thành công. Đó có thể là thành tích trong công việc ở tập đoàn nào đó, quá trình bán hàng nhiều đơn hàng. Nói chung, bạn hãy “khoe” những gì bạn có mà điều này giúp tăng độ tin cậy và giá trị bản thân.

9. Hãy tương tác với những cá nhân, thương hiệu uy tín

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Bạn nên mở rộng kết nối Facebook của mình bằng cách thích và tương tác với các trang Facebook của các công ty khác hoặc những người có ảnh hưởng trong ngành/chi nhánh của bạn. Đặc biệt, bạn nên chụp ảnh với các ngôi sao trong ngành hoặc liên kết các công ty và người có ảnh hưởng đến bài đăng của bạn để tiếp thị và quảng bá chéo.

Một số lưu ý khi xây dựng thương hiệu cá nhân trên facebook

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Nếu muốn tạo profile, bạn cần tập trung đầu tư công sức và tiền bạc vào chất lượng hình ảnh cũng như thương hiệu cá nhân. Tức là cố gắng khẳng định bạn là ai trên mạng xã hội vì nó tạo uy tín và cải thiện hình ảnh cho bạn trên Facebook.

Cố gắng xây dựng danh tiếng cá nhân, sản phẩm và dịch vụ cho khách hàng trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm của bạn. Bạn nên hạn chế những bình luận thô tục, thiếu văn hóa, những bình luận không tích cực. Bạn cũng có thể sử dụng công cụ livestream bán hàng để xây dựng thương hiệu và đưa sản phẩm của bạn đến gần hơn với khách hàng.

Cuối cùng, nội dung bán hàng của bạn cần có sự sáng tạo và thông tin bổ ích. Để khách hàng thấy việc kết nối với bạn là điều đúng đắn.

Xem ngay: Dịch vụ Chạy Quảng cáo Facebook Uy tín | Tăng Doanh Thu Hiệu Quả

Kết luận

xay-dung-thuong-hieu-ca-nhan-tren-facebook

Xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả và độc đáo trên Facebook sẽ giúp bạn tạo được nhiều uy tín trong kinh doanh. Tuy nhiên, bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức về Facebook để xây dựng thương hiệu cá nhân hiệu quả.  Do đó, Thanhthinhbui và đồng sự cung cấp các khóa học hướng dẫn bạn kinh doanh online hiệu quả. Hãy học ngay và trải nghiệm nhé!

KHÓA HỌC 

KINH DOANH ONLINE 

THANHTHINHBUI

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.