Các xu hướng kinh doanh thay đổi hàng năm và trở nên rõ ràng hơn trong thời kỳ đại dịch. Vì vậy, cập nhật các xu hướng thị trường là một phần của một người khởi nghiệp. Bằng cách đó, bạn sẽ biết đâu là tiềm năng phù hợp và cải thiện khả năng thành công của mình. Khám phá một số ý tưởng tại đây để nắm bắt xu hướng kinh doanh từ năm 2022 đến năm 2025 cho các công ty khởi nghiệp của bản thân.

xu hướng kinh doanh

Chăm sóc sức khỏe - dịch vụ lên ngôi mùa dịch

xu hướng kinh doanh

Dịch Covid-19 xảy ra vào cuối năm 2019 và kéo dài cho đến ngày nay; gây ra cái chết cho hàng chục triệu người; trở thành nỗi kinh hoàng của cả thế giới. Cũng vì thực trạng này, dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ trở thành xu hướng kinh doanh trong năm 2021, hay xu hướng kinh doanh trong tương lai nói chung. Vì vậy, lựa chọn một lĩnh vực liên quan đến chăm sóc sức khỏe là rất thích hợp. Lĩnh vực này sẽ kinh doanh tốt cho những ai có vốn ổn định hoặc đang phân vân có nên kinh doanh với số vốn từ 400 triệu trở lên vào năm 2022 hay không?

Ngay cả khi không có dịch bệnh, sức khỏe của người dân luôn được đặt lên hàng đầu. Để có sức khỏe tốt hơn và phòng bệnh, nhiều người đã bỏ rất nhiều tiền để mua các thiết bị như máy đo nhịp tim, huyết áp, đường huyết,…. Vì vậy nói đến sự phát triển của doanh nghiệp vào năm 2022 thì không thể thiếu ngành chăm sóc sức khỏe.

Bán hàng online xu hướng tất yếu của sự phát triển của xã hội

xu hướng kinh doanh

Với xu hướng công nghệ 4.0 hiện nay, việc mua sắm trực tuyến ngày càng được quan tâm và phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt, hành vi của người tiêu dùng đang dần thay đổi sau đại dịch, phần lớn chuyển từ mua hàng trực tiếp sang trực tuyến. Bán hàng trực tuyến giúp bạn tiết kiệm và bù đắp chi phí thuê mặt bằng và giảm rủi ro tài chính. Ngoài ra, kinh doanh tại nhà còn giúp bạn tiếp cận một lượng lớn khách hàng một cách nhanh chóng và giữ an toàn trong đại dịch.
Chỉ cần bạn có một số vốn nhập hàng là có thể bán tại nhà. Các mặt hàng kinh doanh online cũng rất đa dạng, với nhiều độ tuổi khác nhau như sinh viên, mẹ bỉm sữa, nhân viên văn phòng,…
Ý tưởng kinh doanh rất đa dạng, chủ yếu bạn cần phải phân tích điểm mạnh, điểm yếu, được và mất của bản thân trước khi quyết định kinh doanh nhé.

Xem thêm: 3 xu hướng bán hàng online mới nhất

Xu hướng kinh doanh 2023 – đồ ăn healthy hoặc đồ ăn kiêng

xu hướng kinh doanh

Thực phẩm dành cho người ăn uống healthy và ăn kiêng thì hầu như ít các món dầu mỡ, chiên, nướng, kho, nhưng nếu chỉ ăn luộc, hấp thì sẽ tạo ra sự chán ngán khi ăn. Nếu bạn có thể sáng tạo nhiều món ăn ngon, mới, độc lạ và quan trọng tốt cho sức khỏe thì bạn đã thành công 50% rồi.

Đối với những người ăn healthy và ăn kiêng, những món ăn nhẹ có thành phần không chứa chất béo, chủ yếu là rau củ, hoa quả tươi hoặc hoa quả sấy khô rất được ưa chuộng. Do đó, bạn muốn có khách hàng trung thành, bạn phải có nguồn nguyên liệu đầu vào đảm bảo chất lượng, tươi ngon.

Thị trường và cơ hội của ngách kinh doanh này càng ngày càng hiện rõ. Nếu bạn tận dụng tốt, bạn sẽ thành công nhanh chóng.

Đất nền khu vực tỉnh - cơ hội đầu tư sinh lời trong ngắn hạn và trung hạn

xu hướng kinh doanh

Dân số Việt Nam hiện đã cán mốc 100 triệu, con số không hề nhỏ. Do đó, số lượng người sống ở các thành phố lớn cũng ngày càng nhiều kéo theo nhiều vấn đề môi trường ồn ào, khói bụi ở các thành phố này khiến nhiều người lo lắng.

Chính vì điều đó, nhiều người có xu hướng không còn ưa chuộng những khu vực như đất đang sốt giá hoặc là quá nóng như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội...mà chọn những tỉnh, thành phố vùng ven hoặc vệ tinh có nhiều đất rộng, thoáng mát. Từ đó, cơ hội kinh doanh tích lũy từ việc mua bán đất khu vực này đang tăng trưởng và sẽ là kênh đầu tư tốt trong ngắn hạn, trung hạn.

Tuy nhiên, đầu tư đất đai cần có vốn lớn và cũng không ít rủi ro. Do đó, bạn cần tìm hiểu kỹ càng về các chính sách của nhà nước, cơ hội từ thị trường và vấn đề dòng tiền đầu tư cá nhân.

Bên cạnh kinh doanh đất nền, du lịch vẫn đang là ngành mũi nhọn ở một số tỉnh thành có nhiều danh lam thắng cảnh. Bạn có thể tham khảo ngay 8 xu hướng du lịch triển vọng năm 2023 để tận dụng được món quà do thiên nhiên ban tặng để bắt đầu việc kinh doanh của mình.

Tạo thu nhập thụ động khi đầu tư vào các công ty cổ phần

xu hướng kinh doanh

Thị trường tài chính là nơi tiền phát huy tác dụng khi nền kinh tế và các kênh kinh doanh khó khăn. Nếu bạn chưa có ý tưởng kinh doanh phù hợp, đừng lo lắng. Ngoài kinh doanh, đầu tư cũng là một kênh giúp bản thân có thêm thu nhập.

Một yếu tố quan trọng để giảm thiểu rủi ro khi đầu tư vào một công ty là lựa chọn một công ty có đánh giá tốt từ các tổ chức đánh giá tín nhiệm. Lựa chọn những công ty đầu ngành và có uy tín lâu năm trên thị trường tuy lợi nhuận sẽ ít nhưng rủi ro được giảm thiểu rất nhiều.

Kết luận

Qua bài viết trên, bạn đã hình dung được một phần nào đó cơ hội kinh doanh trong thời gian dịch bệnh. Bạn hãy cân nhắc thật kỹ và lựa chọn xu hướng kinh doanh phù hợp với năng lực bản thân. Chúc bạn thành công!

5 1 vote
Article Rating