.
.

10 cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

by Thanh Thịnh

Trong bài viết dưới đây cung cấp cho bạn các cách để bạn có thể tự chạy quảng cáo trên Facebook miễn phí hoàn toàn không phải chi một xu nào mà vẫn đạt hiệu quả bất ngờ.

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là gì

Chạy quảng cáo Facebook miễn phí là tổng hợp các phương pháp quảng bá sản phẩm dịch vụ đến với khách hàng trên Facebook MÀ KHÔNG MẤT CHI PHÍ, chủ yếu dùng sức người để quảng bá chứ không dùng chi phí.

Để chạy quảng cáo Facebook tiếp cận được hàng nghìn khách hàng thì tiềm năng thì doanh nghiệp sẽ phải bỏ ra một khoản phí khá lớn. Tuy nhiên, với những doanh nghiệp vừa và nhỏ, việc bỏ ra một số tiền khá lớn để chạy quảng cáo vẫn là một vấn đề gây nhức nhối. Vì vậy vẫn có nhiều cách giúp bạn quảng cáo doanh nghiệp của mình hiệu quả mà chi phí hoàn toàn bằng 0.

 10 cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

 1. Quảng cáo trên Facebook cá nhân

Tận dụng tài khoản cá nhân là phương thức đơn giản, tiết kiệm chi phí để chạy quảng cáo Facebook tiếp cận khách hàng tiềm năng và quảng bá sản phẩm/ dịch vụ.

Tạo ra các bài viết, hình ảnh và video chất lượng, có giá trị để người dùng muốn tương tác và chia sẻ. Bật mí là bạn có thể sử dụng tính năng Stories và Reels để đưa sản phẩm/ dịch vụ của bạn đến gần hơn với khách hàng. Đặc biệt, tính năng Livestream có tỷ lệ tăng tương tác cao hơn so với các bài đăng thông thường và là cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí hiệu quả nhất.

ban-hang-tren-Facebook-ca-nhan-1

Bán hàng Facebook cá nhân

2. Quảng cáo trên các Group, Fanpage lớn

Tham gia vào các hội nhóm phù hợp với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang kinh doanh. Đầu tiên, bạn nên trở thành một thành viên thân thiện, chia sẻ những kiến thức hữu ích, dần dần bạn có thể đặt link để giới thiệu sản phẩm của mình. Bạn nên tạo nhiều tài khoản seeding cùng một lúc để nhân đôi hiệu quả.

Ngoài ra, thì bạn có thể xây cho doanh nghiệp của mình một Fanpage riêng để chủ động đăng bài và chia sẻ sản phẩm của mình và cũng là cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí nhanh nhất.

ban-hang-tren-cac-Group-Facebook-2

Bán hàng trên các Group Facebook

3. Tạo nhiều tài khoản quảng cáo Facrbook (AD-account)

Facebook có những chính sách dành cho tài khoản mới, bạn sẽ được chạy quảng cáo Facebook miễn phí hoặc với một hạn mức nhất định. Do đó, bạn có thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo để tận dụng chính sách này của Facebook.

Tuy nhiên, đây là cách khá rủi ro vì bạn có thể bị Facebook phát hiện vi phạm và khóa tất cả tài khoản vĩnh viễn. Để tránh bị Facebook dòm ngó, bạn cần phải:

Đảm bảo điền đầy đủ thông tin tài khoản cá nhân.

Thường xuyên đăng bài viết, hình ảnh và video về sản phẩm.

Dùng tài khoản để đi kết bạn, tương tác.

tao-nhieu-tai-khoan-quang-cao-Facebook-3

Tạo nhiều tài khoản quảng cáo

4. Chèn câu kêu gọi hành động (CTA)

Theo chính sách của Facebook, chi phí quảng cáo chỉ được tính khi có các tương tác thực hiện theo mục đích quảng cáo của bạn.

Ví dụ, nếu bạn muốn người dùng click để đọc toàn bộ bài viết, chỉ khi họ thực hiện hành động này (như bấm vào bài viết để đọc, hoặc bình luận), bạn mới phải trả phí.

Bạn có thể chèn số điện thoại đặt hàng của mình ngay trên hình ảnh, khiến khách hàng có thể gọi trực tiếp mà không cần bấm vào bài viết. Điều này giúp bạn quảng cáo Facebook miễn phí .

chen-cau-keu-goi-hanh-dong-4

Chèn câu kêu gọi hành động

5. Sử dụng các công cụ tự động miễn phí

Có một số công cụ tự động có thể hỗ trợ bạn thực hiện các hoạt động như kết bạn, đăng bài, thích, bình luận, và chia sẻ bài viết lên các nhóm Facebook. Bạn có thể sử dụng các công cụ này để quảng cáo bài viết của mình sau khi tạo nhiều tài khoản.

Sử dụng các công cụ tự động miễn phí

6. Liên hệ với đội ngũ của Facebook

Facebook thường đánh giá cao những nội dung mang lại giá trị cao cho cộng đồng. Do đó, nếu doanh nghiệp của bạn là tổ chức phi lợi nhuận, đừng ngần ngại liên hệ với đội ngũ của Facebook để được hỗ trợ chạy quảng cáo miễn phí.

Để được chạy quảng cáo Facebook miễn phí, bạn phải xác minh một số thủ tục trước khi được Facebook cấp quyền.

lien-he-voi-doi-ngu-Facebook-6

Liên hệ với đội ngũ của Facebook

7. Liên kết Fanpage với website

Để gia tăng lượng người truy cập Fanpage và các bài viết trên Facebook, bạn có thể liên kết website của mình với Fanpage. Điều này sẽ giúp bạn thu hút khách từ website về Fanpage khiến việc chạy quảng cáo Facebook miễn phí.

lien-ket-fanpage-voi-website-7

Liên kết Fanpage với website

8. Chèn link website vào cái bài đăng Facebook

Bạn nên đặt liên kết đến trang web bán hàng của mình trong phần giới thiệu trên Fanpage và từng bài viết. Khi bài viết của bạn thu hút được nhiều người quan tâm, điều này sẽ tăng cơ hội để website của bạn được truy cập nhiều hơn một cách hoàn toàn miễn phí.

9. Tạo hình ảnh thu hút, bắt mắt miễn phí với Canva

Chất lượng hình ảnh đóng vai trò quan trọng trong hiệu quả của chạy quảng cáo Facebook miễn phí. Thường thì, để tạo ra những thiết kế hấp dẫn, bạn phải thuê người thiết kế chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, có một số công cụ hữu ích như Canva giúp bạn tự tạo ra những banner và poster đẹp mắt mà không cần tốn nhiều chi phí. Chỉ cần khám phá một chút trong kho mẫu miễn phí của Canva, bạn sẽ dễ dàng tạo ra những hình ảnh cực kỳ ấn tượng cho bài viết của mình, bạn đã tự chạy quảng cáo Facebook miễn phí cho mình thành công.

Ngoài ra, việc tối ưu hóa kích thước và độ phân giải của hình ảnh cũng là một yếu tố quan trọng. Đảm bảo rằng bạn sử dụng kích thước hình ảnh phù hợp với tiêu chuẩn của Facebook để tránh tình trạng bị cắt hoặc mờ trong quá trình đăng tải.

tao-hinh-anh-mien-phi-voi-canva-8

Tạo hình ảnh thu hút với Canva

10. Xây dựng nội dung đa dạng cho Fanpage, Facebook cá nhân

Thay vì chỉ viết bài, bạn có thể biến nội dung chữ thành hình ảnh hoặc video. Sử dụng các công cụ như Canva để thiết kế banner, poster hoặc video quảng cáo. Điều này giúp thu hút sự chú ý của khách hàng và tạo sự đa dạng cho fanpage của bạn. Đây cũng là cách giúp quảng cáo thương hiệu của bạn trên Facebook miễn phí.

Mini game hoặc cuộc thi trên fanpage có thể kích thích tương tác của khách hàng. Ví dụ, bạn có thể tổ chức cuộc thi viết caption cho hình ảnh, tìm tên cho sản phẩm mới, hoặc đố vui liên quan đến ngành kinh doanh của bạn.

Tạo các sự kiện nhỏ như Give away tặng quà, ưu đãi cho người tham gia. Điều này không chỉ tăng tương tác mà còn giúp bạn xây dựng lòng tin với khách hàng, đây cũng là cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí nhưng cực kì hiệu quả.

4 ưu điểm và nhược điểm khi cách chạy quảng cáo Facebook miễn phí

  • Ưu điểm:

Không cần chi trả bất kỳ khoản phí nào.

Gia tăng số lượng đơn hàng.

Tiếp cận đối tượng rộng lớn, bao gồm những người không tiếp cận được thông qua các quảng cáo trả phí.

Tăng cường sự thân thiện của thương hiệu và tăng độ lan truyền tự nhiên của thông điệp.

  • Nhược điểm:

Cạnh tranh với rất nhiều nội dung khác trên Facebook để thu hút sự chú ý.

Phải đầu tư nhiều thời gian và công sức.

Giới hạn tính năng như target chính xác đối tượng mục tiêu.

Kết luận

Đây là toàn bộ những phương pháp mới nhất để thực hiện chạy quảng cáo Facebook miễn phí mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Cùng đón chờ thêm những bài viết thú vị về quảng cáo Facebook nữa nhé!

Bài viết cùng chủ đề

Về THANH THỊNH BÙI

Thanh Thịnh Bùi là một chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Kinh doanh Online. Anh là CEO Enternet Việt Nam, tác giả 2 đầu sách kinh doanh bán chạy, nhà đầu tư cá nhân xuất sắc.