Landing Page là gì ? 

Landing Page dùng để làm gì ? 

Nếu bạn đang thắc mắc 2 câu hỏi đó thì đây chính là nơi dành cho bạn. 

Mời bạn trải nghiệm những gì kiến thức mà mình chia sẻ.

Landing page là gì?

landing-page-la-gi-1

Landing page còn gọi là trang đích, là một trang web độc lập, được tạo riêng cho chiến dịch tiếp thị hoặc quảng cáo, nhằm mục đích thu thập thông tin khách hàng hoặc bán hàng.

Trên Landing page, bạn sẽ để các thông tin ngắn gọn, súc tích nhưng đầy hấp dẫn về sản phẩm hoặc dịch vụ mà mình đang chào bán.

Sau đó, bạn sử dụng các kênh quảng cáo khác như Google, Facebook hay YouTube để đổ lượng khách truy cập về Landing page.

Thông qua Landing page, khách hàng nào hứng thú sẽ để lại thông tin và bạn có thể tiến hành telesales hoặc tư vấn cho họ.

Không giống như các trang web thường có nhiều mục tiêu và khuyến khích người dùng khám phá các trang con, Landing page được thiết kế để yêu cầu người dùng thực hiện một hành động nào đó (Call to action - viết tắt là CTA).

Thông thường, Landing page bán hàng sẽ yêu cầu khách hàng để lại thông tin để được tư vấn. Một số khác thì lại có thể chốt sales ngay trên Landing page (đối với các sản phẩm có tính chất đơn giản).

Landing page dùng để làm gì ?

Landing page có nhiều mục đích, tuỳ vào doanh nghiệp hoặc mục tiêu quảng cáo của bạn mà nó có nhiều chức năng. Tuy nhiên, nhìn chung thì Landing page có những mục đích sau.

Thu thập thông tin khách hàng

Landing page được lập ra để kêu gọi người dùng thực hiện hành động nào đó. Nếu họ hứng thú thì sẽ để lại thông tin liên lạc để bạn có thể tư vấn cho họ.

landing-page-la-gi-2

Mục tiêu lớn nhất của một Landing page là thu thập được thông tin của khách hàng tiềm năng. Nhất là những sản phẩm kiểu dịch vụ hoặc cần tư vấn nhiều, Landing page là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Giới thiệu sản phẩm

Một số doanh nghiệp họ muốn chạy thương hiệu cho sản phẩm sắp ra mắt. Nên họ sẽ lập một Landing page để giới thiệu đầy đủ thông tin về sản phẩm đó và tiến hành chạy quảng cáo đổ traffic về trang.

Bằng cách này, người dùng giống như được đọc một cẩm nang giới thiệu sản phẩm trên Landing page. Về sau khi doanh nghiệp này muốn mở bán, người dùng đã nắm rõ thông tin về sản phẩm và dễ dàng chốt sales hơn.

Giới thiệu doanh nghiệp

Các doanh nghiệp lớn, ở nước ngoài, chuẩn bị đổ bộ vào Việt Nam thường sử dụng cách này nhất. Họ muốn tạo sự chú ý từ khách hàng về sự hiện diện của mình.

Mặt khác, khi một doanh nghiệp mở rộng mặt hàng, hoặc có thay đổi lớn, họ cũng sẽ dựng một Landing page giới thiệu về tình hình công ty và đưa ra những thông tin thích hợp.

Landing page khác gì website không ?

Landing page giống như một trang web, nhưng nó chỉ có đúng 1 hoặc 2 trang. Trang đầu tiên và trang quan trọng nhất là trang thông tin. Bên cạnh đó Landing page sẽ có thêm trang liên hệ (nếu cần.

Một website hoàn chỉnh sẽ có số lượng trang không giới hạn. Thường sẽ có từ chục trang trở lên, bao gồm: trang chủ, trang liên hệ, trang giới thiệu, trang chính sách, trang blog, và trang sản phẩm/dịch vụ.

Nên sử dụng landing page hay website ?

Tiêu chí

Landing page

Website

Dành cho

Ngắn hạn

Dài hạn

Mục tiêu

Thu thập thông tin khách hàng

Giới thiệu đầy đủ về sản phẩm/dịch vụ

Yêu cầu kỹ thuật

Đơn giản

Phức tạp

Yêu cầu kỹ năng

Dựng trang cơ bản + chạy quảng cáo

Xây dựng website, chạy quảng cáo và xây dựng thương hiệu

Phù hợp với

Cá nhân, doanh nghiệp

Cá nhân biết kỹ thuật, Doanh nghiệp

Pre landing page là gì ?

Pre landing page là trang đơn giản hơn landing page, có nhiệm vụ gợi lên nhu cầu cho khách hàng tiềm năng và lôi kéo họ truy cập vào trang đích Landing page mong muốn.

Pre landing page là trang bạn sẽ nói về câu chuyện cúa thật của khách hàng, họ đã thay đổi thế nào sau khi sử dụng sản phẩm dịch vụ của bạn.

Câu chuyện này bạn có thể tự phỏng vấn khách hàng hoặc tự bịa ra. Mình thấy đa số các nhãn hàng đều là tự bịa ra cả thôi. 

Bạn có thể xem ví dụ về 1 pre landing page bên dưới. 

Như bạn nhìn thấy đây là một pre landing page về Vòng trầm hương rất thu hút. Họ kể cho bạn về câu chuyện của một khách hàng đã thay đổi cuộc sống sau khi sử dụng sản phẩm. 

Và cuối trang pre landing page, bạn thấy có nút màu vàng Đặt mua vòng tay trầm hương từ trang chính thức.

Khi người dùng bấm vào nút này, họ sẽ được dẫn về trang landing page bán hàng chính thức.

Landing page dùng trong lĩnh vực nào phổ biến ?

Hầu hết các lĩnh vực nào cũng có thể áp dụng Landing page để bán hàng. Tuy nhiên, những lĩnh vực sau đây cực kỳ thích hợp để dùng trang đích.

Sản phẩm đông y

landing-page-la-gi-6

Sản phẩm hàu biển sinh lý đàn ông - lĩnh vực cực kỳ khó chạy quảng cáo trên Facebook. Landing page sẽ giúp bạn bán được hàng thuộc lĩnh vực này.

landing-page-la-gi-7

Một sản phẩm khác thuộc lĩnh vực khó chạy, tất nhiên Landing page vô cùng phù hợp để làm chiến dịch quảng cáo bán hàng cho bạn.

Mỹ phẩm

landing-page-la-gi-8

Mỹ phẩm hoặc spa cũng rất khó chạy quảng cáo trên các kênh thông thường. Bạn nên sử dụng Landing page để bán hàng mỹ phẩm nhé.

Tài chính cá nhân (cho vay/làm thẻ tín dụng)

landing-page-la-gi-10

Ngành tài chính rất quan trọng việc tư vấn cho khách hàng. Do đó Landing page vô cùng phù hợp cho lĩnh vực này.

landing-page-la-gi-9

Các chiến dịch mở thẻ tín dụng cũng vô cùng phù hợp khi bạn kết hợp quảng cáo và Landing page.

Như vậy, mình đã cùng nhau đi qua các khía cạnh và cả áp dụng thực tế khi bạn sử dụng Landing page. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho bạn.

Tới lượt bạn

Mình đã giới thiệu và hướng dẫn cho bạn đầy đủ về Landing page bán hàng rồi. 

Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào về landing page, hãy để lại bình luận bên dưới và mình sẽ phản hồi trong vòng 24 giờ.

Xin chào bạn và hẹn gặp lại trong những bài chia sẻ sắp tới.

0 0 votes
Article Rating