Kinh doanh theo xu hướng không phải là điều gì mới mẻ đối với chúng ta, nó đã diễn ra hằng chục năm nay và ít nhiều gì việc kinh doanh theo xu hướng cũng đã giúp không ít người giàu lên, thậm chí là đổi đời với mô hình này.

Đương nhiên, xét về khía cạnh lợi - hại cũng sẽ có những điều nên và không nên, vây hãy cùng Enternet tìm hiểu thử chúng ta cần làm gì để có hướng đi đúng đắn hơn trong vấn đề này.

Bản chất thực của kinh doanh trào lưu?

Kinh doanh theo trào lưu được hiểu nôm na là đi theo những xu hướng của thời đại, nhằm đưa ra các mặt hàng sản phẩm phù hợp tương thích với thị trường và nhu cầu khách hàng vào ngay tại thời điểm đang được diễn ra.

Ví dụ:

  • Sắp tới vào dịp Noel nhiều người sẽ đua nhau bán mặt hàng giày, dép, quần áo, phụ kiện liên quan đến lễ Noel

  • Hoặc xu hướng giới trẻ đang thần tượng các ca sĩ Hàn Quốc thì các dịch vụ về thần tượng sẽ được mở ra để đáp ứng nhu cầu của giới trẻ.

Chu kỳ của trào lưu thường ngắn và có thời điểm khác nhau, tuy nhiên sẽ có một số xu hướng và trào lưu là cố định và được lặp lại nhiều lần trong một năm. Để nắm bắt tốt nhất các xu hướng chúng ta nên có cái nhìn rộng hơn nhằm nắm bắt được đúng thời cơ hợp lý để kinh doanh

Cơ hội kinh doanh với trào lưu & xu hướng

Về ưu điểm: Đi theo trào lưu và xu hướng thường sản phẩm và dịch vụ rất đa dạng không quá khó để tìm kiếm, thị trường thị hiếu của khách hàng cũng rộng rãi và tiềm năng trong chính thời điểm đó. Dễ đáp ứng được nhu cầu của người dùng hiếu kỳ, đó cũng được xem là một điểm cộng khá lớn.

Về nhược điểm: Kinh doanh theo trào lưu và xu hướng sẽ có những rủi ro nhất định, khi trào lưu đang có dấu hiệu thoái trào nhưng bạn không biết nhận diện tín hiệu hoặc cố chấp để bào mòn nhiều lợi nhuận nhất có thể, thì chính lúc đó rủi ro của bạn sẽ gặp phải vô cùng là cao. Vì vậy, bạn hãy thật cẩn thận và tỉnh táo trước “bẫy lợi nhuận” của thị trường này.

Hiểm họa của việc kinh doanh theo trào lưu, xu hướng

Rủi ro là một phần tất yếu sẽ có trong việc kinh doanh theo xu hướng, nhất là trong thời điểm công nghệ đang rất phát triển, mọi thứ được truyền thông và lan truyền rất nhanh việc đó tác động đến những hành động sao chép và cạnh tranh khốc liệt hơn gấp nhiều lần. Hiển nhiên hệ quả của nhà nhà theo trào lưu, người người theo xu hướng sẽ phải trả giá bằng việc một sẽ lời rất nhiều tiền, hai là sẽ lỗ đậm trong việc kinh doanh không nắm được thời gian thoái trào

Kinh nghiệm cho việc kinh doanh theo trào lưu xu hướng

Nắm bắt được chu kỳ

Khi bạn đã bắt đầu dấn thân vào con đường kinh doanh theo xu hướng, trào lưu thì bạn nên tập cho mình thói quen nắm bắt thời điểm và chỉ tham gia vào thị trường này khi nó mới chớm nở có như vậy bạn sẽ hạn chế được rủi ro và dễ mang lại lợi nhuận cho bạn hơn

Chuyển đổi và chấp nhận rủi ro

Có thể thấy việc kinh doanh theo xu hướng hay trào lưu là một sân chơi khá thú vị dành cho những ai đang có ít vốn và muốn tập tành kinh doanh, tuy nhiên cơ hội nào cũng sẽ có những rủi ro đáng ngờ, hãy tập chấp nhận rủi ro vì đó là điều tất yếu sẽ xảy ra.

Luôn luôn suy nghĩ cho bản thân những phương án dự phòng tránh trường hợp xấu nhất có thể xảy ra ngoài ý muốn. Có như vậy bạn sẽ không bị thiệt hại nặng khi đu theo kinh doanh trào lưu.

Tỉnh táo và bản lĩnh

Thương trường là chiến trường, đó là điều bạn cần khắc cốt ghi tâm khi đu theo trào lưu, hãy luôn luôn tỉnh táo trước những thứ có thể đem lại siêu lợi nhuận cho bạn trong thời gian ngắn, vì đó là con dao hai lưỡi có thành công ắt có rủi ro.

0 0 votes
Đánh giá bài viết